วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นรกที่ลอนดอน อพาร์ตเมนต์ 24 ชั้นไฟไหม้วอดหมด สุดสลด มีคนติดอยู่ด้วย (คลิป)

ชาวอังกฤษช็อกอีก เหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อพาร์ตเมนต์สูง 24 ชั้น นอกจากจะทำให้ตึกที่พักอาศัยแห่งนี้ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมดแล้ว ยังมีคนติดอยู่ในตึกหลังนี้ที่กลายเป็นกองเพลิงด้วย เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้

เมื่อ 14 มิ.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้สะเทือนขวัญในอังกฤษอีกครั้ง โดยพระเพลิงได้โหมลุกไหม้อพาร์ตเมนต์ ‘เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ อาคารที่พักอาศัยสูง 24 ชั้น ตั้งอยู่ในเขตนอร์ท เคนซิงตัน ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกเข้าสู่วันใหม่ 14 มิ.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) จนทำให้ตึกทั้ง 27 ชั้นถูกไฟไหม้ทุกชั้นอย่างน่ากลัว ว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนับ 200 คน และรถดับเพลิงถึง 40 คัน ต้องทำงานกันอย่างหนัก พยายามฉีดน้ำควบคุมเพลิงนั้น

จากการเปิดเผยของคนที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า มีคนหลายคนติดอยู่ในตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมไหม้ตึกหลังนี้อย่างรุนแรง ขณะที่มีภาพในคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่ามีชายคนหนึ่งติดอยู่ในตึก และหวีดร้องด้วยความหวาดกลัว ขอความช่วยเหลืออย่างน่าสงสาร

จากการเปิดเผยของผู้เห็นเหตุการณ์เพลิงไหม้ตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ว่า พระเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วไปตามชั้นต่างๆ หลังจากได้เกิดเพลิงไหม้ตอนเวลา 01.16 น. ของวันที่ 14 มิ.ย.ขณะผู้คนส่วนใหญ่กำลังนอนหลับไหล โดยไฟได้โหมลุกไหม้บริเวณด้านหนึ่งของตึกอย่างรวดเร็ว ภายในเวลาแค่ 15 นาที ก่อนจะลุกลามจากชั้น 2 ขึ้นไปถึงชั้นบน หรือชั้นที่ 24 โดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้น และเกรงว่า ตึกหลังนี้จะพังถล่มลงมา

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า สำนักงานดับเพลิงกรุงลอนดอนแถลงว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้รุนแรงครั้งนี้ ขณะที่นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน กล่าวถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ว่า เป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ ขณะที่ควันไฟจากเหตุเพลิงไหม้ได้พัดปกคลุมท้องฟ้าในลอนดอน

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ได้มีการอพยพประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ออกมาอย่างเร่งด่วน ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 30 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อีกทั้งจากคลิปวิดีโอยังแสดงให้เห็นว่า มีคนหลายคนพยายามหนีลงมาจากตึกที่เกิดเพลิงไหม้ ด้วยการใช้ผ้าปูเตียงมามัดต่อๆ กันเพื่อให้เป็นเชือกสำหรับหย่อนตัวลงมาจากอาคาร.

ข่าวเกี่ยวข้อง

จนท.ลอนดอน ยังไม่รู้ต้นเหตุเพลิงไหม้สยอง แกรนเฟล ทาวเวอร์ ยันมีคนตาย

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 27 ชั้นในลอนดอน ยังคุมเพลิงไม่ได้ (คลิป)

ชาวอังกฤษช็อกอีก เหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อพาร์ตเมนต์สูง 24 ชั้น นอกจากจะทำให้ตึกที่พักอาศัยแห่งนี้ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมดแล้ว ยังมีคนติดอยู่ในตึกหลังนี้ที่กลายเป็นกองเพลิงด้วย เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนเหยื่อ 14 มิ.ย. 2560 11:23 ไทยรัฐ