วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 24 ชั้นในลอนดอน ยังคุมเพลิงไม่ได้ (คลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ที่อยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เพลิงไหม้ตั้งแต่ชั้น 2-24 จนท.ดับเพลิงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟลุกไหม้อพาร์ตเมนต์ ‘เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ ในย่านแลนแคสเตอร์ เวสต์ เอสเตต ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เมื่อเวลาประมาณ 01.16 น. วันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น โดยไฟลุกไหม้ตั้งแต่ชั้น 2 ถึงยอดตึกที่ชั้น 24 ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 200 นายกับรถดับเพลิงอีก 40 คันกำลังเร่งควบคุมไฟ

อย่างไรก็ตาม นายแดน ดาลี ผู้ช่วยอธิบดีสำนักงานดับเพลิงลอนดอน ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำงานอย่างหนักหน่วงในสถานการณ์ที่ยากลำบากมากๆ เพื่อจัดการกับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ นี่เป็นเหตุการณ์ใหญ่และร้ายแรงมาก แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้แต่อย่างใด

ด้านสำนักงานตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินการอพยพผู้คนที่อยู่ภายในอาคาร ท่ามกลางความกังวลว่า ไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรงจะทำให้อาคารหลังนี้พังถล่มลงมา พวกเขายังยืนยันด้วยว่า มีผู้คนจำนวนหนึ่งกำลังรับการรักษาอาการบาดเจ็บจากความรุนแรงหลายระดับ.

เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ที่อยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เพลิงไหม้ตั้งแต่ชั้น 2-24 จนท.ดับเพลิงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้... 14 มิ.ย. 2560 10:16 ไทยรัฐ