วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอย ไนน์เอ็นเตอร์เทน ยันเชิญ กุ๊บกิ๊บ แล้ว แฉกลับดาราไทยไร้สปิริต (คลิป)

บอย ธิติพร ชี้แจงดราม่าเป่าเปาไม่ถูกเชิญมาร่วมงาน บอกได้เชิญกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ไปแล้ว บอกอาจจะเป็นการเข้าใจผิดกัน แต่ไม่หวั่นมีปัญหากับกุ๊บกิ๊บ ส่วนเรื่องค่าโหวตบอกทางรายการได้แค่ 1.50 เท่านั้น จัดงานขาดทุนทุกปี แฉกลับดาราไทยไม่มีสปิริต หากไม่ได้รางวัลมักไม่มาร่วมงาน

ท่าจะยาวแล้วงานนี้ เมื่อทางด้าน บอย ธิติพร จุติมานนท์ พิธีกรชื่อดังจากรายการตกมันส์บันเทิง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก หลังจากที่มีข่าวกรณี กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์อินสตาแกรมว่าวันนี้คงไม่ได้ไปร่วมงาน ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด เพราะคงไม่ได้และไม่มีใครติดต่อมาเชิญ โดย บอย พิธีกรชื่อดังได้โพสต์เฟซบุก๊ว่า

"โปรดอย่าดราม่า เชิญทุกคนที่เข้าชิงรางวัลและไม่เข้าชิงมาร่วมงานทั้งเป็นเอกสารและด้วยวาจา ดาราบางคนชัดเจนถ้าได้รางวัลถึงจะมา ไม่ได้ไม่มา

ดาราบางคนรู้ว่าเข้าชิงรางวัลก็เคลียร์งานมาร่วมลุ้นรางวัลด้วยสปิริต อย่ามาบอกว่าทางรายการลืมเชิญหรือเข้าใจผิดเลยไม่ได้บอก เพราะเชิญด้วยตัวเองผ่านรายการทีวี ตอนที่สัมภาษณ์ยังตอบรับ

แฟนคลับที่ดราม่าด่าพวกเราใจกว้างหน่อย ทุกคนทำงานหนักเพื่องานนี้ และขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้มา ไม่ดราม่าเน๊อะ"

และหลังจากนั้นพิธีกรดังได้โพสต์เฟซบุ๊กเพิ่มเติมว่า "ถ้าได้รางวัลให้บอกจะไปร่วมงาน สปิริตมีเท่านี้เน๊อะดาราไทย พอไม่บอกผลว่าได้ก็บอกว่าไม่เชิญ #ไม่ดราม่าเน๊อะ"

ล่าสุด บอย ธิติพร ชี้แจงดราม่าเป่าเปาไม่ถูกเชิญมาร่วมงาน ที่งานประกาศผลรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทนครั้งที่ 10 ว่า

ถามถึงเรื่องดราม่าเกิดขึ้นกับกุ๊บกิ๊บ?
"ก็มีคนส่งไอจีของน้องกุ๊บกิ๊บมาให้ดู ซึ่งพี่บอยก็ตกใจเหมือนกัน ต้องบอกก่อนว่ามาตรฐานของไนน์เอ็นฯ คนที่เข้าชิง เราจะบอกทุกคนล่วงหน้าเป็นเดือนๆ พี่บอยทำรายการตกมันส์บันเทิงอยู่เคยสัมภาษณ์น้องกุ๊บกิ๊บในรายการ

เรื่องน้องเป่าเปาก็ได้แจ้งกุ๊บกิ๊บไปแล้วว่าเป่าเปามีชื่อเข้าชิงเป็นเบอร์ M6 ยังไงก็ขอเรียนเชิญด้วย ซึ่งถ้าสื่ออยากได้คลิปเสียงก็ไปเอาได้ที่ facebook รายการไนน์เอ็นฯ ยืนยันว่าได้เชิญน้องกุ๊บกิ๊บด้วยตัวเองผ่านรายการตกมันส์บันเทิงสด ซึ่งวันนั้นน้องกุ๊บกิ๊บก็บอกว่า ได้เลยจะตัดชุดรอถ้าคืบหน้ายังไงก็ให้โทรมาบอก ซึ่งเราก็ไม่ได้ตีความคำว่าคืบหน้าของน้องกุ๊บกิ๊บ คือถ้าได้รางวัลให้โทรมาบอก เพราะมาตรฐานของไนน์เอ็นฯ เราจะไม่บอกว่าใครได้หรือไม่ได้รางวัลซึ่งอาจจะแตกต่างจากเวทีการประกาศรางวัลอื่นๆ ของวงการบันเทิง

แต่ก่อนวันงานเราก็พยายามโทรจิกให้มากัน ถ้าไม่มา เราก็ไม่ตาม ซึ่งกุ๊บกิ๊บอาจจะมองว่าเราไม่ให้เกียรติเขา ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ เราก็เชิญปกติแล้ว ค่ายหนังค่ายละครอื่นๆ เวลาที่น้องๆ ไนน์เอ็นฯ โทรไปเขาก็จะโทรกลับมาคอนเฟิร์มว่าต้องการบัตรกี่ใบ แต่น้องกุ๊บกิ๊บไม่ได้ติดต่อกลับมาว่าจะเอาบัตรจำนวนกี่ใบ เราก็เข้าใจว่าน้องคงติดงาน ถามว่าเป็นการเข้าใจผิดไหม ก็มองว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดได้ แต่ทีมงานน้องๆ ไนน์เอ็นฯ ก็สนิทกับกุ๊บกิ๊บ ก็แอบเสียใจว่าทำไมน้องถึงคิดว่าเราไม่เชิญ

กลายเป็นว่าตอนนี้คนก็ดราม่ามาด่าใน facebook ของไนน์เอ็นฯ เต็มเลย ทำไมเราจะไม่เชิญ เราก็อยากให้ใครๆ มางานเราเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไรถ้าเกิดกุ๊บกิ๊บคิดว่าเราไม่ได้เชิญ พี่บอยก็ขอโทษ ถือว่าที่ผ่านมาที่เราเข้าใจว่าเชิญแล้ว จริงๆ คือไม่ได้เชิญก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราก็ได้เจอกัน พี่จะรอเคลียร์กับกุ๊บกิ๊บหน้าสตูดิโอเลย"

ตอนนี้ยังไม่ได้ต่อสายคุยกันใช่ไหม?
"วันนี้เป็นวันจัดงานไนน์เอ็นฯ ก็เลยยุ่งมาก เราจัดเตรียมงานกันทั้งวัน ถามว่านอยด์ไหมก็ไม่ได้นอยด์ เราคิดว่ากุ๊บกิ๊บเข้าใจเรา แต่คนที่ไม่ได้อยู่ในวงการอย่างแฟนคลับ เขาดราม่ากันหนักมากก็อยากให้ใจเย็นๆ กัน ส่วนแฟนคลับที่โหวตให้น้องเป่าเปาเราก็ต้องขอบคุณที่เชียร์น้อง ต้องบอกก่อนว่าเงินที่ได้จากการโหวตเราไม่ได้เยอะหรอก 6 บาทที่คุณโหวตมา เหลือให้ อสมท แค่ 1.50 บาท

เราจัดงานขาดทุนทุกปี เราไม่ได้ต้องการเรียกเสียงโหวตหรืออะไร อยากให้แฟนคลับน้องเป่าเปาเข้าใจเรานิดนึง ความจริงเมื่อวานรายการตกมันส์บันเทิงก็โดนแฟนคลับเป๊ก ผลิตโชค ด่า เพราะเอาคลิปเป่าเปามาออกอากาศ คนก็หาว่าเราลำเอียงเชียร์แต่เป่าเปา เมื่อวานแฟนคลับเป๊กดราม่าเรื่องเป่าเปา วันนี้แฟนคลับเป่าเปาก็ดราม่าอีก"

คิดยังไงที่มีการดราม่าระหว่างเป๊กกับเป่าเปา?
"เดี๋ยวนี้แฟนคลับอ่อนไหวกันง่าย แต่ก็ไม่เป็นไรเราเข้าใจ แต่พวกเราจิตแข็งค่ะ ด่าไปก็ไม่สำนึก เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิดและก็ไม่ท้อด้วย เพียงแต่ว่าเราจัดงานมา 10 ปี สิ่งที่นอกเหนือจากดราม่าเรื่องกุ๊บกิ๊บคนในวงการบันเทิงเราไม่ค่อยมีสปิริต ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง ส่วนใหญ่เขาจะถามก่อนตลอดว่าได้รางวัลหรือเปล่า ถ้าได้แล้วถึงจะมา

ซึ่งทำให้คนจัดงานรู้สึกว่าเราจัดงานด้วยความตั้งอกตั้งใจ แต่ทำไมคนในแวดวงบันเทิงด้วยกันไม่ช่วยกันพัฒนาอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น ยังมีความไม่เสียสละและเห็นแก่ตัว ที่จริงวันนี้มีคนที่เข้าชิงแต่ไม่ได้รางวัลมาร่วมงาน แต่ไม่ถามสักคำเลยว่าได้หรือไม่ได้ ขอยกตัวอย่างเช่น บิ๊กแอส, นุ่น วรนุช, ป้อง ณวัฒน์, ไมค์ ภัทรเดช คนแบบนี้เราต้องยกย่องใส่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ของไนน์เอ็นฯ ว่าดาราเหล่านี้เป็นดาราน้ำดีของวงการบันเทิง"

แต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางทีมงานของไนน์เอ็นฯ ได้ติดต่อไปถามกุ๊บกิ๊บ แต่เขาบอกว่าเตรียมตัวไม่ทัน?
"ไม่ใช่ จริงๆ แล้วเราบอกอยู่แล้วว่างานมีวันนี้ ทุกคนรู้กันหมด ถ้าเราโทรไปย้ำหลายๆ รอบ จะมีดราม่าอีกว่าต้องให้มาเลยเหรอ อย่างที่บอกว่าเราเชิญทุกคนด้วยมาตรฐานที่เท่าเทียมกัน"

กลัวว่าจะผิดใจกับกุ๊บกิ๊บไหม?
"ไม่หรอก เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าเจอกัน เขาก็เข้ามาทักทายตามปกติ เราไม่ได้โกรธน้อง แต่เรารู้สึกว่าคนที่เข้ามาด่าแทนกุ๊บกิ๊บ เป่าเปา บางทีเขาไม่เข้าใจรายละเอียด สิ่งที่กุ๊บกิ๊บพูดก็มีความจริงบางส่วนและเข้าใจว่าเขาคิดแบบนี้ได้ เพราะมาตรฐานของการแจกรางวัลที่บ้านเรามีการบอกล่วงหน้า แต่ไนน์เอ็นฯ ไม่ใช่แบบนั้น เราเชิญมาทุกคน ถ้าได้แล้วไม่มาคือเฟล แต่ถ้ามาแล้วได้ก็คือดี เพราะฉะนั้นก็อย่าไปตีความให้ดราม่ากันเลย

ปีนี้รู้สึกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกก่อนจัดงานก็มีคนแอบอ้างให้โอนเงินเพื่อให้เอาลูกเอาหลานมาเดินพรมม่วงกับดารา ซึ่งเมื่อเช้ามีผู้ปกครองมาที่งานจริงๆ แล้วถามว่าจะต้องลงทะเบียนเพื่อจ่ายเงิน 6,500 บาทตรงไหนเพื่อให้ลูกหลานมาเดินในงาน คือผู้ปกครองบางคนมีอันจะกินก็อยากให้ลูกๆ ที่อยู่ในวัยน่ารักได้มาออกงานเดินแบบคู่กับดาราคนนั้นคนนี้เพื่อเป็นโปรไฟล์ซึ่งก็มีแบบนั้นจริงๆ และมีหลายคนที่โอนเงินไปแล้ว และเพิ่งมารู้ว่าโดนหลอก แต่เขาบอกว่าไม่อยากเอาเรื่องเพราะเสียเงินไปแล้ว เดี๋ยวจะโดนหาว่ารวยแต่โง่ มันเลยเป็นช่องว่างของวงการบันเทิงที่คนจะมาหาผลประโยชน์ ก็เลยต้องไปแจ้งความเพราะเราไม่อยากให้คนโดนหลอกต้องเสียเงินเสียทอง"

ทางห้องเสื้อที่แอบอ้างได้ติดต่อมาไหม?
"ไม่ได้ติดต่อกลับมา และพี่บอยก็ไม่ได้ติดต่อไปด้วย เราปล่อยให้ตำรวจเขาจัดการ เรื่องการแอบอ้างรายการไนน์เอ็นฯ และอสมท ตอนนี้ตำรวจสน.ห้วยขวาง ดูแลให้เราหมดเลย ในขณะเดียวกันเรื่องของกุ๊บกิ๊บที่ไม่เข้าใจกัน เอาเป็นว่าไม่มีอะไรอย่าดราม่า อยากจะฝากถึงทุกคนว่าหยุดดราม่ากันดีกว่า เดี๋ยวครั้งต่อไปพี่ก็ต้องไปทำข่าวน้องเป่าเปา พี่ไม่ได้รังเกียจอะไรเขาเลย และไม่ใช่ว่าไม่เชิญเขามาร่วมงาน คือเราเชิญในแบบของไนน์เอ็นฯ ไม่เหมือนเวทีอื่นที่บอกกันล่วงหน้าว่าถ้าได้ต้องให้มา ถ้าไม่ได้ไม่ต้องมา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

บุ๋ม ฉะใคร? ไร้สปิริต ไม่ยอมไปถ้าชวดรางวัล แต่มาบอกเขาไม่เชิญ

บอย ธิติพร ชี้แจงดราม่าเป่าเปาไม่ถูกเชิญมาร่วมงาน บอกได้เชิญกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ไปแล้ว บอกอาจจะเป็นการเข้าใจผิดกัน แฉกลับดาราไทยไม่มีสปิริต หากไม่ได้รางวัลมักไม่มาร่วมงาน 8 มิ.ย. 2560 17:30 ไทยรัฐ