วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม่าสลด กองทัพระดมค้นหา พบร่างเหยื่อเครื่องบินทหารตกอันดามันแล้ว

ชาวพม่าสะเทือนใจ พบร่างผู้เสียชีวิตโศกนาฏกรรมเครื่องบินทหารตกทะเลอันดามันบ้างแล้ว พร้อมทั้งยังพบซากชิ้นส่วนเครื่องบินเพิ่มขึ้น ระหว่างกองทัพระดมปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ 

เมื่อ 8 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินทหารเมียนมา บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 120 คน ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินและหายไปจากจอเรดาร์ เมื่อช่วงเวลา 13.35 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. ขณะบินอยู่ทางตะวันตกของเมืองทวาย หลังทะยานออกจากสนามบินในเมืองมะริด ทางตะวันตกของประเทศ มุ่งหน้าไปยังนครย่างกุ้ง ได้แค่เพียงประมาณ 30 นาทีเท่านั้น ทำให้กองทัพเมียนมาได้ระดมทีมกู้ภัย เฮลิคอปเตอร์ และเรือ ออกปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ ก่อนจะพบซากเครื่องบินในทะเลอันดามัน ห่างจากชายฝั่งเมืองทวาย ยืนยันเครื่องบินตกแล้ว

นายพล มยัต มิน อู นายทหารแห่งกองทัพเมียนมา เผยว่า ทางกองทัพได้ส่งเรือ 9 ลำ เครื่องบินทหาร 5 ลำ และเฮลิคอปเตอร์อีก 3 ลำ ออกค้นหาผู้ประสบภัย และได้พบร่างเหยื่อเคราะห์ร้าย 3 ราย ประกอบด้วย ชาย 1 หญิง 1 และเด็กอีก 1 ราย เมื่อเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 8 มิ.ย. รวมทั้งยังพบซากชิ้นส่วนเครื่องบินในทะเลอันดามัน นอกชายฝั่งทางตะวันตกของเมืองล่องโล่น ขณะที่เพจเฟซบุ๊กของกองทัพเมียนมา แจ้งว่ามีการพบร่างผู้เสียชีวิตและซากชิ้นส่วนเครื่องบินในทะเลอันดามันเช่นกัน

ทั้งนี้ ตามรายงานของกองทัพเมียนมาระบุว่า มีผู้โดยสาร 106 คน และลูกเรืออีก 14 คน รวม 120 คน เดินทางมากับเครื่องบินทหารลำนี้ของกองทัพเมียนมา ซึ่งเป็นเครื่องบินรุ่น Y-8 ที่ซื้อมาจากจีน โดยผู้โดยสารเหล่านี้เป็นสมาชิกครอบครัวของทหารที่ถูกส่งมาประจำการในภูมิภาคตะวันตก จึงทำให้ในจำนวนผู้โดยสารมีเด็กๆรวมอยู่ด้วยหลายคน.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ระทึก เครื่องบินทหารพม่า 116 ชีวิต หายจากจอเรดาร์ หวั่นตกทะเลอันดามัน

ชาวพม่าสะเทือนใจ พบร่างผู้เสียชีวิตโศกนาฏกรรมเครื่องบินทหารตกทะเลอันดามันบ้างแล้ว พร้อมทั้งยังพบซากชิ้นส่วนเครื่องบินเพิ่มขึ้น ระหว่างกองทัพระดมปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ 8 มิ.ย. 2560 11:08 ไทยรัฐ