วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก เครื่องบินทหารพม่า 116 ชีวิต หายจากจอเรดาร์ หวั่นตกทะเลอันดามัน

(ภาพประกอบ เครื่องบินทหารของกองทัพเมียนมา)

เครื่องบินทหารกองทัพเมียนมา บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือนับ 116 คน ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินกะทันหัน และหายไปจากจอเรดาร์ขณะบินอยู่ทางตะวันตกของเมืองทวาย เหนือทะเลอันดามัน ขณะที่กองทัพระดมทีมกู้ภัยค้นหาครั้งใหญ่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระทึก เครื่องบินทหารของกองทัพอากาศ เมียนมาลำหนึ่ง ซึ่งมีผู้คนบนเครื่องบิน 116 คน ได้ขาดการติดต่อและหายไปจากจอเรดาร์ ขณะบินอยู่บริเวณห่างจากเมืองทวาย ไปทางตะวันตกประมาณ 20 ไมล์ โดยขณะนี้ กองทัพเมียนมากำลังส่งทีมกู้ภัยครั้งใหญ่ พร้อมเฮลิคอปเตอร์หลายลำบินค้นหาในทะเลอันดามัน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในเมียนมา ระบุว่า เครื่องบินทหารลำนี้ได้ทะยานขึ้นจาก เมืองมะริด ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ติดกับทะเลอันดามัน มุ่งหน้าไปยังนครย่างกุ้ง ทว่า นักบินได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินอย่างกะทันหัน เมื่อเวลาประมาณ 13.35 น. ของวันที่ 7 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบิน รุ่น Shannxi Y-8 ผลิตโดยจีน

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินทหารลำนี้ของกองทัพเมียนมา ได้บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 116 คน โดยผู้โดยสารเหล่านี้ คาดว่าเป็นสมาชิกครอบครัวของทหารที่ถูกส่งมาประจำการในภูมิภาคตะวันตกของประเทศ โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์ และคาดว่าไม่ได้มาจากปัจจัยสภาพอากาศ โดยแหล่งข่าวคนหนึ่งได้เผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่าสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินหายไป อาจมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง ไม่ใช่สาเหตุจากสภาพอากาศ

ข่าวเกี่ยวข้อง

พม่าสลด กองทัพระดมค้นหา พบร่างเหยื่อเครื่องบินทหารตกอันดามันแล้ว

เครื่องบินทหารกองทัพเมียนมา บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือนับ 116 คน ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินกะทันหัน และหายไปจากจอเรดาร์ขณะบินอยู่ทางตะวันตกของเมืองทวาย เหนือทะเลอันดามัน ขณะที่กองทัพระดมทีมกู้ภัยค้นหาครั้งใหญ่ 7 มิ.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ