วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเจ้าของสังกะสี ปิดหลุมศพสาวโอเกะ ตร.ลุยค้นหอพัก ฟุ้งคดีคืบหน้ามาก

พบแล้วเจ้าของสังกะสี ที่คนร้ายนำมาใช้ปิดหลุมศพ 'น้องแอ๋ม' สาวคาราโอเกะ ขณะที่ลุงเจ้าของที่ดินที่พบศพ บอกหลังปิดคดีได้ จะถางที่ให้โล่ง ขอคนตายไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดี ด้าน ตร.ลุยตรวจหอพัก ฟุ้งคืบหน้ามาก แต่เผยไม่ได้ 

จากกรณีที่ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม อายุ 22 ปี พนักงานร้านคาราโอเกะ ถูกฆ่าหั่นศพ ฝังดินในพื้นที่ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พบศพ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เก็บของกลางที่พบทั้งถุงขยะสีดำที่ใช้บรรจุชิ้นส่วนของคนตาย และพบถังพลาสติกสีดำสองถัง เสียมขนาดใหญ่ เชือกไนล่อน เชือกจูงสุนัข ผงซีเมนต์สำเร็จรูป และแผ่นสังกะสีเก่าที่ใช้ปิดปากหลุม จำนวน 3 แผ่น ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้เก็บของกลางที่พบ ส่งให้ ศพฐ.4 ขอนแก่น ตรวจสอบหาเบาะแสที่เกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงถึงกลุ่มคนร้าย

ต่อมา เวลา 15.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่พบศพ ก่อนพบเจ้าของที่ดิน ทราบชื่อ นายสมภาร ดวงกลาง อายุ 78 ปี ชาว ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

นายสมภาร เปิดเผยว่า ช่วงสายวันที่ 25 พ.ค. ตนออกจากบ้านไปที่นา ระยะทาง 4 กม.ตามปกติ ขากลับได้แวะดูต้นขนุน พบว่าที่พื้นดินมีสังกะสีปิดทับเศษดิน คล้ายกับการขุดหลุม มีกลิ่นเหม็น ทั้งยังพบเสียมขนาดใหญ่วางอยู่ข้างๆ แต่ไม่ได้สนใจ คิดว่า ชาวบ้านขุดหลุมฝังสุนัข จึงกลับบ้านไปเล่าให้ลูกหลานฟัง ช่วงบ่าย ลูกหลานจึงพากันย้อนกลับมาที่นา และเปิดสังกะสีออกดู พบถุงขยะสีดำใส่ถังสีดำฝังในดิน มีเส้นผมโพล่ออกมาจากถุง จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง ไปตรวจสอบ จึงรู้ว่าไม่ใช่สุนัข แต่เป็นหญิงสาวถูกฆ่าหั่นศพแล้วนำมาฝังดินในที่นาของตน

นายสมภาร เผยต่อว่า ทางที่จะผ่านเข้าไปถึงบริเวณที่ดินของตนนั้น มีทางเชื่อมกันหลายสาย มีคนสัญจรไปมาจำนวนมาก เพราะสามารถผ่านไปยังตำบล หมู่บ้านอื่นๆ ได้อีก ส่วนสังกะสีที่คนร้ายใช้ปิดปากหลุมนั้น เป็นสังกะสีของตน เพราะจุดที่คนร้ายขุดหลุมฝังศพนั้น เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา ในจุดดังกล่าวเคยเป็นที่ปลูกกระท่อมนา พอลูกหลานโตขึ้นจึงไปปลูกที่อื่น กระท่อมเดิมจึงผุพัง สังกะสีก็เก่าและไม่ได้เก็บรักษา ปล่อยทิ้งไว้ที่เดิม คนร้ายสบโอกาสเอาศพมาฝัง แล้วใช้สังกะสีเก่าไปปิดปากหลุม

“เมื่อรู้ว่าเป็นคนจึงบอกกล่าวไปว่า โชคดีของคนตายที่มีคนมาเจอ ขอให้ดวงวิญญาณ ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายที่ลงมือฆ่าให้ได้โดยเร็ว คนตายจะได้ไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดี ฝากถึงคนร้าย ทำไม่ดีแล้วยังมาโยนภาระให้คนอื่น ขอให้ตำรวจจับคนร้ายได้โดยเร็ว เมื่อจับคนร้ายได้แล้ว ปิดคดีเรียบร้อย ตนก็จะถางที่ดินบริเวณที่พบศพให้โล่ง จะไม่ให้หลงเหลือป่าอีกเลย” นายสมภาร กล่าว

ด้านการสืบสวนนั้น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า มีความคืบหน้าไปมาก ทั้งการตรวจพิสูจน์วัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ในส่วนสังกะสีนั้นพบเจ้าของแล้ว ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการฆ่าหั่นศพแต่อย่างใด เพียงแต่คนร้ายหยิบฉวยเอาสังกะสีที่ถูกทิ้งในที่ดินไปปิดปากหลุมเท่านั้น จึงตัดปัญหาเรื่องการซื้อ หรือขนสังกะสีจากในเมืองขอนแก่น ฉะนั้น ยานพาหนะของคนร้ายจึงเป็นรถยนต์ชนิดใดก็ได้ ที่จะใช้ในการกระทำความผิด

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวต่อว่า ส่วนชิ้นส่วนวัตถุพยานอื่นนั้น ตอนนี้ เจ้าหน้าที่ ศพฐ.กำลังพิสูจน์ทราบ ทั้งคราบเลือดที่พบในศพคนตาย ว่าเป็นของคนตายแต่เพียงผู้เดียว หรือมีของบุคคลอื่นอีกหรือไม่ ทั้งยังได้ขอตรวจดีเอ็นเอจากคนใกล้ชิดบางคน ที่ถูกสอบสวนไปก่อนหน้านี้ด้วย ส่วนถังดำและถุงพลาสติกที่ใช้ห่อศพฝังดินนั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เขาสวนกวาง ซึ่งในเบื้องต้น คนร้ายได้ดึงสลากราคาต่างๆ ทิ้งไปหมดแล้ว จึงยังตรวจสอบไม่ได้ว่าซื้อมาจากร้านใด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจหอพัก ที่คนตายเคยเข้าออกและพักอาศัย ว่ามีคราบเลือดหรือพยานหลักฐานหรือไม่ ซึ่งก็มีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเกรงจะกระทบกับการสืบสวนสอบสวน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผาแล้ว! 'น้องแอ๋ม' สาวโอเกะถูกฆ่าหั่นศพ แม่เป็นลมล้มพับ สาปแช่งฆาตกร

สืบภาค 3 ระบุ คดีฆ่าหั่นศพสาวโอเกะ ยังไม่ถึงทางตัน ตร.ไขปมคืบหน้าไปมาก

เร่งบี้ปมฆ่าหั่นศพ สาวร้านคาราโอเกะ เรียกสอบผัวทอม รู้ตัวต้องสงสัยแล้ว

พบแล้วเจ้าของสังกะสี ที่คนร้ายนำมาใช้ปิดหลุมศพ 'น้องแอ๋ม' สาวคาราโอเกะ ขณะที่ลุงเจ้าของที่ดินที่พบศพ บอกหลังปิดคดีได้ จะถางที่ให้โล่ง ด้าน ตร.ลุยตรวจหอพัก ฟุ้งคืบหน้ามาก แต่เผยไม่ได้ 28 พ.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ