วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้ว! 'น้องแอ๋ม' สาวโอเกะถูกฆ่าหั่นศพ แม่เป็นลมล้มพับ สาปแช่งฆาตกร

ครอบครัวและญาติ ทำพิธีฌาปนกิจ 'น้องแอ๋ม' สาวโอเกะถูกฆ่าหั่นศพ ด้านแม่เป็นลมล้มพับ ยังทำใจไม่ได้ ลูกสาวคนเดียวจากไปแบบไม่มีวันกลับ สาปแช่งฆาตกร ขอวิญญาณลูกติดตามจนจับได้ เพื่อไปใช้กรรมต่อในคุก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ค. 2560 ที่วัดโคกแจง หมู่ที่ 1 ต.วัดโคก อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ญาติๆ ได้เคลื่อนศพ น้องแอ๋ม หรือ นางสาววริสรา กลิ่นจุ้ย อายุ 23 ปี เหยื่อฆ่าโหดหั่นศพยัดถังฝังดิน ในพื้นที่ บ้านโนนสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น มาทำพิธีฌาปนกิจบนเมรุ วัดโคกแจง ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยมีเพื่อนๆ และญาติๆ มาร่วมพิธี และคอยปลอบใจ น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ มารดาของน้องแอ๋ม ที่ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า และร้องไห้ฟูมฟายอยู่ตลอดเวลา เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ลูกสาวคนเดียวต้องมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

โดยตลอดเวลาของการประกอบพิธี มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนน้ำฝนขังทั่วบริเวณวัด คล้ายกับน้ำตาฟ้าที่ร่วงรินลงมา ร่วมแสดงความเสียใจกับน้องแอ๋ม ซึ่งหยาดฝนที่ตกลงมานั้น ไม่ทำให้คนที่รักน้องแอ๋มยอมกลับไปแต่อย่างใด โดยเฉพาะวันนี้ นางทองหลอม กลิ่นจุ้ย ย่าของน้องแอ๋ม มีน้ำตาซึมออกมาตลอดเวลา ขณะที่ นายศักดิ์ชาย บาตรเต็มศรี สามีของน้องแอ๋ม ก็มาร่วมในพิธี ด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึมตลอดเวลา ไม่พูดไม่จากับใคร เพราะยังคงเสียใจอยู่เช่นกัน

เมื่อถึงเวลาที่จะต้องทอดผ้าวางดอกไม้จันทน์ นางพิชชาภา แม่ของน้องแอ๋ม ถึงกับเป็นลมหมดสติไป จนไม่สามารถขึ้นวางดอกไม้จันทน์ บอกลาลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายได้ สร้างความสลดใจให้แก่ญาติๆ และผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งจากการสังเกตุในวันนี้ ไม่มีสาวทอมคนสนิทของน้องแอ๋ม เดินทางมาร่วมงานแม้แต่คนเดียว โดยก่อนพิธีฌาปณกิจ แม่ของน้องแอ๋ม ได้สาปแช่งคนร้าย โดยต้องการให้ดวงวิญญาณของน้องแอ๋ม ติดตามเอาคนร้ายมาลงโทษอย่างสาสมให้ได้

ด้าน น.ส.พิชชาภา มารดาของน้องแอ๋ม เปิดเผยว่า ที่รีบทำพิธีฌาปนกิจศพนั้น เป็นเพราะ ศพของน้องแอ๋ม ไม่เหมือนคนปกติทั่วไป ถูกฆ่าหั่นจนน่าเวทนา จึงไม่อยากให้ น้องแอ๋ม ต้องอยู่ในสภาพที่ทรมานขนาดนี้ จึงทำการสวดอภิธรรมศพ บำเพ็ญกุศลแค่คืนเดียว และทำการฌาปนกิจในวันนี้ ส่วนในเรื่องคดีความนั้น อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดี ติดตามเอาคนร้ายที่ก่อคดีสะเทือนขวัญมาลงโทษให้ไวที่สุด เพื่อไปชดใช้กรรมต่อในคุก.

ครอบครัวและญาติ ทำพิธีฌาปนกิจ 'น้องแอ๋ม' สาวโอเกะถูกฆ่าหั่นศพ ด้านแม่เป็นลมล้มพับ ยังทำใจไม่ได้ ลูกสาวคนเดียวจากไปแบบไม่มีวันกลับ สาปแช่งฆาตกร ขอวิญญาณลูกติดตามจนจับได้ เพื่อไปใช้กรรมต่อในคุก 28 พ.ค. 2560 17:07 ไทยรัฐ