วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษ เผยภาพ มือบึมแมนเชสเตอร์ ก่อนก่อเหตุแล้ว ระบุตัวได้ไม่ถึง2ชม.

อังกฤษ เผยแพร่ภาพซัลมาน อาเบดี มือระเบิดพลีชีพ ก่อนบึมสยองที่แมนเชสเตอร์ อารีนาแล้ว เผยสามารถระบุตัวคนร้ายได้ภายในไม่ถึง 2 ชั่วโมง หลังลงมือก่อเหตุ ขณะที่นายกฯอังกฤษลดระดับเตือยภัยก่อการร้ายจาก ‘วิกฤติ’ลงมาอยู่ที่‘ร้ายแรง

เมื่อ 28พ.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อ 27พ.ค. สำนักงานตำรวจในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศ อังกฤษได้เผยแพร่ภาพ นายซัลมาน อาเบดี คนร้าย มือระเบิดพลีชีพ ก่อนลงมือก่อเหตุระเบิดสะเทือนขวัญ ที่แมนเชสเตอร์ อารีนา ในเมืองแมนเชสเตอร์ หลังจบคอนเสิร์ตของอาเรียนา แกรนเด นักร้องสาวเพลงป๊อบอเมริกันชื่อดัง ดับ 22 ศพแล้ว พร้อมเปิดเผย สำนักงานตำรวจได้ส่งกำลังตำรวจบุกตรวจค้นพื้นที่ 14 จุด และได้จับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับการร่วมก่อเหตุระเบิดสะเทือนขวัญแล้ว 11 ราย พร้อมกันนั้น ยังเผยด้วยว่า ทางสำนักงานตำรวจสามารถระบุตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุระเบิดพลีชีพ ได้ภายใน 2 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุ

ด้านนายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ ของอังกฤษ ได้ประกาศลดระดับภัยก่อการร้ายในอังกฤษ จาก‘วิกฤติ’ ลงมาอยู่ที่ระดับ‘ร้ายแรง’แล้ว เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่ายังคงมีโอกาสจะเกิดการโจมตีด้วยฝีมือกลุ่มก่อการร้ายในระดับสูง แต่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ หลังจากนายกรัฐมนตรีเมย์ได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมาธิการฝ่ายความมั่นคง เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน

ข่าวเกี่ยวข้อง

‘ยกโทษให้ผมด้วย’ มือระเบิดพลีชีพแมนเชสเตอร์ โทร.หาแม่ ก่อนบึมสยอง

อังกฤษ เผยแพร่ภาพซัลมาน อาเบดี มือระเบิดพลีชีพ ก่อนบึมสยองที่แมนเชสเตอร์ อารีนาแล้ว เผยสามารถระบุตัวคนร้ายได้ภายในไม่ถึง 2 ชั่วโมง หลังลงมือก่อเหตุ ขณะที่นายกฯอังกฤษลดระดับเตือยภัยก่อการร้ายจาก ‘วิกฤติ’ลงมาอยู่ที่‘ร้ายแรง 28 พ.ค. 2560 06:01 ไทยรัฐ