วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คนอะไรเป็นแฟนหมี' จากหนุ่มคหกรรม สู่เจ้าของเพจรักมุ้งมิ้ง

'คนอะไรเป็นแฟนหมี' จากหนุ่มคหกรรม สู่เจ้าของเพจรักมุ้งมิ้ง

  • Share:

ใช้เวลาไม่ถึงปีกับการเล่าเรื่องราวน่ารัก กุ๊กกิ๊กผ่านเพจ "คนอะไรเป็นแฟนหมี" ของ บอม กษิดิศ ประสิทธิ์ ชายหนุ่มวัย 22 ปี ที่ ณ วันนี้ มีคนกดไลค์ และติดตามเพจของเขามากกว่า 1 ล้านไลค์แล้ว! "สวัสดี...แคมปัส" บอกเลยว่า...เขาไม่ธรรมดาจริงๆ

แม้วันนี้ บอม จะรู้จักในนามของหนุ่มร่างสูง มีความอบอุ่น พูดน้อย และดูแลแฟนอย่างมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง แต่วันนี้ "สวัสดี...แคมปัส" ขอนำผู้อ่านไปสู่อีกมุมของ บอม ในด้านการเรียน งานอดิเรก และการทำอาหาร จะคืออะไร ยังไง ติดตามได้ใน "สวัสดี...แคมปัส" สัปดาห์นี้!

บอมกับรอยยิ้มมุ้งมิ้ง

บอม พร้อมทีมงาน เดินทางมาออฟฟิศ "ไทยรัฐออนไลน์" เพื่อโปรโมตหนังสือ "คนอะไรเป็นแฟนหมี Book" หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวรักกุ๊กกิ๊กของบอม และแฟนสาว

คนอะไรเป็น "หนุ่มคหกรรม"
สวัสดี...แคมปัส ทักทาย และขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตการเรียนของบอม ทำให้รู้ว่าขณะนี้ บอม กำลังเรียนชั้นปีที่ 4 หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ คณะการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่ง บอม เข้าเรียนวิชานี้ทันที หลังรู้ว่าตัวเองได้โควตานักกีฬา ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.6 เทอม 1 ที่โรงเรียนสินสมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

"เรียนคหกรรมก็เรียนพวกทำอาหาร เย็บปักถักร้อย งานบ้าน ส่วนผมชอบแนวทำอาหารมากกว่า ที่จริงอยากเรียนทำอาหารอย่างเดียวเลย เพราะชอบอาหารไทย มันทำยากดี เพราะส่วนผสมมันเยอะ มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ เลยคิดว่ามันน่าสนใจ"

ชูสองนิ้วสู้ตาย

คนอะไรโด่งดัง เพราะว่าการ์ตูนแซวแฟน 
เป็นที่ทราบกันดีว่า ที่มาของเพจล้านไลค์ "คนอะไรเป็นแฟนหมี" มาจากเรื่องจริงของ บอม กับแฟนสาว ที่แต่เริ่มเดิมที บอมแค่อยากวาดรูปแซวแฟนตัวเองก่อน จากนั้น ก็พัฒนาเป็นความอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ว่า แฟนๆ ของพวกเขาเป็นเหมือนแฟน บอม หรือไม่

"เรื่องเพจ ตอนที่เราทำเพจ ไม่คิดอะไรเลย ตอนแรกวาดรูปให้แฟนดูก่อน แซวแฟน และอยากแชร์ให้คนอื่นดูบ้าง ชื่อเพจก็มาจากชื่อทวิตเตอร์แฟน ที่ชื่อคนอะไรเป็นหมี ผมทำมา 5-6 เดือนแล้ว ซึ่งก็ได้เรียนรู้หลายอย่าง ทั้งการดูแลเพจ การแบ่งเวลา การวาดรูป ตอนแรกไม่ได้วาดสวยมาก ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ส่วนคาแรกเตอร์ผมก็คิดเองครับ มีพี่แชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล เป็นไอดอล"

นั่งพักแป๊บ

บอม บอกอีกว่า เมื่อมีคนติดตามผลงานเขามากขึ้น ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันที่จะต้องมีเรื่องเล่าแซวแฟนตัวเองทุกๆ วัน แต่จะวาดเมื่อมีอารมณ์อยากวาด หรือเมื่อมีเรื่องราวเท่านั้น

กิจกรรมยามว่าง "คนอะไรเป็นแฟนหมี"
สำหรับกิจกรรมเวลาว่างๆ ของ บอม นอกจากวาดรูปแล้วนั้น คือ การเล่นกีฬา อย่างบาสเกตบอล และออกกำลังกาย และดูแลธุรกิจเล็กๆ จากเพจคนอะไรเป็นแฟนหมี

"เวลาว่าง ผมชอบเล่นกีฬา แล้วตอนนี้ก็มีหนังสือเพิ่งออก และมีสติกเกอร์ไลน์ แล้วก็ขายเสื้อบ้าง เป็นเสื้อของเพจ เสื้อคู่ อะไรพวกนี้ครับ ก็ทำตรงนี้ไปก่อน สนุกดี"

เมนูหมีๆ ของคนอะไรเป็นแฟนหมี
นักศึกษาคหกรรมอย่าง บอม ขอฝากเมนูง่ายๆ สำหรับชาวหอ และที่ทำให้แฟนกิน ทั้งมาม่า ข้าวผัดกะเพรา รวมถึงข้าวผัดไข่ที่แฟนหมีชอบกิน

"เมนูทำง่ายๆ ก็มาม่าเลยครับ (หัวเราะ) ง่ายดี อยู่หอทำได้ด้วย กะเพราก็ง่าย ข้าวผัดก็ทำง่าย ทำให้แฟนกินได้ แฟนผมชอบกินข้าวผัดไข่ ในอนาคตผมอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็ร้านกาแฟ ส่วนชื่อคงไม่ใช่ร้านอะไรเป็นแฟนหมีแล้วมั้งครับ (หัวเราะ)"

มองอะไรอ่ะตัวเธอว์

รักในวัยเรียนของ "คนอะไรเป็นแฟนหมี"
ความรักในวัยเรียน ไม่ใช่เรื่องเสียหายสักทีเดียว แต่ควรจะเป็นไปอย่างเหมาะสม และไม่ฉุดให้การเรียนสะดุด ซึ่ง บอม ก็สะท้อนความรักในวัยเรียนออกมาอย่างน่ารัก และน่าสนใจ

"ทัศนคติของการมีแฟนในวัยเรียน อยู่ที่แต่ละคนมากกว่า ถ้าเราคิดจะคบไปนานๆ ก็แบบ มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะ การมีแฟนเนี่ย เหมือนถ้าเราตกลงกันแล้วว่าจะมีแฟน จะดูแลเขา สมัยนี้มันคบกันง่าย เลิกกันง่าย คือ ความจริงใจมันน้อยลง เจอกันง่ายขึ้น ซึ่งบางทีเราไปบอกว่าจะดูแลเขาแล้ว วันนึง เขาอาจไม่เหมือนเดิมแล้ว แล้วเรามาบอกว่ามันก็ไม่ใช่ ว่าจะไม่ดูแลแล้ว ผมว่าก็ไม่ใช่นะ"

ก่อนจากกัน "สวัสดี…แคมปัส" ยังต้องขอแง้มถึงคติประจำตัวอยู่เสมอ ซึ่งบอมขอยกคติของนักเขียนชื่อดังอย่าง นิ้วกลม ไว้ในอ้อมใจ นั่นคือ "อย่าทิ้งความฝัน จนกว่ามันจะเป็นจริง"

"แต่ตอนนี้ ขอเรียนให้จบก่อนครับ เป็นอันดับแรก (หัวเราะ)"

ท่าไม้ตายป่ะเนี่ย

ความนิ่ง สุขุม ขี้อาย ของ บอม ทำให้เรารู้สึกว่า เด็กคนนี้มีอะไร ที่แน่ๆ คือความจริงใจ และความกล้าที่จะลองทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ หนึ่งในนั้นคือ การวาดรูป และสร้างเพจขึ้นมาจากเรื่องราวใกล้ตัว จนตอนนี้ติดชาร์จความฮิตในโลกโซเชียลไปแล้ว ซึ่งวิธีการนี้เพื่อนๆ "สวัสดี…แคมปัส" ก็สามารถลองไปทำได้ เริ่มทำอะไรจากความสนใจ และความชอบในด้านต่างๆ ของตัวเอง และนำมาแชร์ให้โลกรู้บนโซเชียล บางทีนอกจากจะได้เรียนรู้การทำงานอีกแบบ ก็อาจทำให้เราสร้างรายได้ และเติบโตขึ้นอีกระดับหนึ่งด้วย ว่าแล้ว "สวัสดี…แคมปัส" ขอไปนั่งคิดก่อนว่า จะสร้างเพจอะไรดีน้า…เพื่อให้โดนใจวัยรุ่น! แฮร่!

มองแบบมีเลศนัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้