บริการข่าวไทยรัฐ

ใกล้ได้ตัวแล้ว 'ป๋าช.' ป๋าแก่ ซื้อกามด.ญ.14 เผยเป็นขาใหญ่หนองหญ้าไซ

ปคม.เตรียมออกหมายจับ ป๋า ช. ซื้อบริการเหยื่อ ด.ญ.14 ที่ด่านช้าง เผยเป็นผู้กว้างขวางใน อ.หนองหญ้าไซ ขณะที่ผู้การสุพรรณฯ เร่งสำนวนเตรียมส่งฟ้องผู้ต้องหารุมโทรมทั้งหมดในสัปดาห์หน้า เผยผู้ต้องหาทั้งหมดมี8คน ที่เหลือกันไว้เป็นพยาน

วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ภายหลังมีการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 6 คน แยกเป็นคดีรุมโทรมเด็กหญิง 4 คน คดีค้ามนุษย์-ธุระจัดหาเด็กไปค้าประเวณี 2 คน ร่วมถึง "เจ๊บีม" กะเทยที่เป็นเอเย่นต์ พาเด็กหญิงผู้เสียหายไปค้ากาม และนางสาวแก้ม น้องสาวนายไก่ ตัวการที่พาเด็กไปข่มขืนในวันแรก มีการนำตัวผู้ต้องหาค้ามนุษย์ไปดำเนินคดี และแถลงข่าวที่ ปคม. กรุงเทพฯ (อ่านข่าวหักค่าน้ำพันห้า! เล่นหนักค้ามนุษย์'เจ๊บีม-แก้ม'ส่งด.ญ.14ค้ากาม (คลิป)

ล่าสุด ที่ห้องประชุม บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.สุพรรณบุรี เผยว่า วันนี้ได้ประชุมคณะทำงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสอบสวน กก.สอบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี ที่รับผิดชอบทำสำนวนคดี รับช่วงต่อการทำคดีจาก สภ.ด่านช้าง เพื่อรวบรวมข้อมูลการสอบปากคำ รวมถึงพยานหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมด มาตรวจสอบข้อบกพร่อง ซึ่งต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติม นายมิ้ง กับ นายเจ ในส่วนของเยาวชนชาย อายุ 16 ปี 2 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีที่ก่อเหตุรุมโทรมในป่าละเมาะบริเวณหาดทรายขาว จะทำหนังสือนัดหมายกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ อัยการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนัดพร้อม ได้วันเวลาที่แน่นอนแล้วจะเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน และสรุปสำนวนส่งให้อัยการ คาดว่าภายในอาทิตย์หน้าจะสามารถส่งฟ้องต่ออัยการได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางชุดทำงานของตำรวจ บก.ปคม. ได้สอบปากคำ น.ส.แก้ม และ เจ๊บีม กะเทยแสบเอเย่นต์ค้ากาม ที่พาเหยื่อไปค้าประเวณี ซึ่งทั้งสองได้ให้การพาดพิงถึงผู้ที่มาซื้อบริการทางเพศ ขณะนี้ทราบตัวแล้วคือ "ป๋า ช." อายุ 52 ปี ซึ่งผู้กว้างขวางคนหนึ่งในเขต อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี มีการปรินต์รูปพร้อมประวัติจากทะเบียนราษฎร ออกมาแล้ว และในวันที่ 21 เม.ย. เวลา 10.00 น. ทาง พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. และชุดสอบสวนจาก กก.5 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ อัยการ จะเดินทางไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวสุพรรณบุรี เพื่อสอบปากคำ ด.ญ.เอ ผู้เสียหายเพิ่มเติม พร้อมทั้งนำภาพถ่ายชายสูงอายุ ที่ น.ส.แก้ม และ เจ๊บีม ให้การ เพื่อให้ ด.ญ.เอ ชี้ว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ก่อนที่จะนำสำนวนไปขอหมายศาลที่ กทม. ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

"สรุปกระบวนการผู้ต้องหาทั้งหมดที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีรุมโทรม และคดีค้ามนุษย์ มีทั้งสิ้น 8 คน แยกเป็นคดีกระทำชำเรา คือ นายประมวล ขันซาทะ หรือ ไก่ ที่ถูกจับกุมคนแรก คดีรุมโทรมจำนวน 4 คน คือ นายธนวัฒน์ กำแหงคุมพล หรือ มิ้ง, นายสุนัย บุญแป้น หรือ เจ (ร่วมรุมโทรมที่ภายในร้านเกม) และเยาวชนชายอายุ 16 ปี อีก 2 คน (ที่ร่วมรุมโทรมในป่าละเมาะ ริมหาดทรายขาว) และคดีค้ามนุษย์จำนวน 2 คน คือ น.ส.แก้ม และ นายธนพัตร แสนคำ หรือ เจ๊บีม ส่วนที่เหลืออีก 1 คน คือ ชายสูงวัยที่มาซื้อบริการทางเพศ ซึ่งกำลังมีการออกหมายจับ และจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาซื้อบริการทางเพศเด็กอายุไม่ถึง 15 ปี และจะกันไว้เป็นพยานในคดีค้ามนุษย์ด้วย ส่วนเด็กผู้หญิงอีก 2 คน เพื่อนของ ด.ญ.เอ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบปากคำตั้งแต่วันแรก จะกันไว้เป็นพยานในคดีเช่นกัน”. 

(ภาพจาก พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี)