วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จันทบุรี จ่อ ขอศาลออกหมายจับ 3 โจ๋ ยิงปืนเดือด สงกรานต์

ตร.สภ.ขลุง จันทบุรี เตรียมออกหมายจับ กลุ่มวัยรุ่นชักปืนยิงอริ 3 ราย ในงานสงกรานต์เถื่อน พร้อมแจ้งข้อหาหนัก หลังทำผู้อื่นโดนลูกหลง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าว ได้ไปลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า เหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน ก่อนใช้อาวุธปืนออกมายิงใส่คู่อริ จนทำให้มีผู้โดนลูกหลง ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดภายในงานเทศกาลสงกรานต์เมืองขลุง บนถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด บริเวณใต้สะพานลอย หน้า รพ.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา เดือด!วัยรุ่น ยกพวกเข้ารุมตีคู่อริ งานสงกรานต์ จันทบุรี ตร.เร่งล่า

จากการเข้าสอบถาม พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง ถึงความคืบหน้าของคดี เบื้องต้น ทาง ผกก.สภ.ขลุง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ตลอดจนตำรวจ ตชด.เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท และเข้าทำการตรวจสอบเก็บหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ประชาชนกำลังเล่นสงกรานต์ กันอย่างสนุกสนานได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจาก กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มวัยรุ่นฝ่ายเจ้าถิ่น จ.จันทบุรี อีกกลุ่มเป็นวัยรุ่นที่เดินทางมาจาก จ.ตราด โดยต่างตะโกนท้าทายกันไปมา และอยู่ในการอาการมึนเมา จนอีกฝ่ายเป็นชายสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก็ปสีดำ ชักปืนขึ้นมายิงขึ้นฟ้า จำนวน 1 นัด เพื่อเปิดทางให้พรรคพวกที่รออยู่ เข้าไปรุมทำร้ายคู่อริ จนแตกกระเจิงเหลือเพียง 1 ราย ที่หนีไม่ทัน ถูกคู่อริรุมทำร้ายจนสะบักสะบอม

จากนั้น มีเสียงปืนดังขึ้น อีก 2 นัด ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายพากันวิ่งหนี ไปคนละทิศละทาง ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน ไม่ทราบขนาด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น ไม่นาน เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งว่า ห่างออกไปประมาณ 2 ก.ม. พบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่น่องด้านซ้าย ทาง กู้ชีพขลุงมูลนิธิ จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.ขลุง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสมพงษ์ นองเนือง อายุ 20 ปี ชาว ต.ตะกาง อ.เมือง จ.ตราด

โดย นายสมพงษ์ ได้ให้การว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้จักกับกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาท สาเหตุที่ถูกยิงน่าจะเป็นลูกหลง เนื่องจากตนกับเพื่อนเดินผ่านมาทาง ที่มีการทะเลาะวิวาทพอดี ระหว่างทางรู้สึกว่า มีเลือดไหลออกมามาก บริเวณน่อง จึงแจ้งกู้ชีพเข้าทำการช่วยเหลือ จึงทราบว่า ตัวเองถูกยิง

โดย พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังการทำงานของ ชุดสืบสวนสอบสวน ในการหาตัวผู้กระทำผิด จนในขณะนี้ได้ทราบเบาะแสคนร้าย ตามพยานหลักฐานที่มีอยู่ โดยเฉพาะจากกล้องที่ชาวบ้านถ่ายไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ สืบสวนนำไปใช้เป็นเบาะแสติดตามจนทราบตัวผู้ก่อเหตุแน่ชัด จำนวน 3 ราย ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ ได้เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 3 ราย ในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากวันนี้ติดวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธ และยิงปืนในที่สาธารณะไว้ 1 คดี โดยเฉพาะผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ทางเจ้าหน้าที่ อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่แน่ชัด ซึ่งหากพบว่า เข้าข่ายส่อเจตนาเจ้าหน้าที่อาจตั้งข้อหาพยายามฆ่า เพิ่มเติมอีกกระทง

ตร.สภ.ขลุง จันทบุรี เตรียมออกหมายจับ กลุ่มวัยรุ่นชักปืนยิงอริ 3 ราย ในงานสงกรานต์เถื่อน พร้อมแจ้งข้อหาหนัก หลังทำผู้อื่นโดนลูกหลง 18 เม.ย. 2560 01:39 18 เม.ย. 2560 02:06 ไทยรัฐ