วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือด!วัยรุ่น ยกพวกเข้ารุมตีคู่อริ งานสงกรานต์ จันทบุรี ตร.เร่งล่า

สงกรานต์เดือด วัยรุ่นจันทบุรี เลือดร้อน ชักปืนยิงขู่ ยกพวกเข้ารุมตีคู่อริ ก่อนจะมีเสียงปืนอีก 2 นัด จนทั้ง 2 กลุ่มแตกกระเจิง พบวัยรุ่นโดนลูกหลงเข้าที่น่องข้างซ้าย ก่อนถูกนำตัวส่งรพ. ตร.พอรู้ตัวคนร้ายก่อเหตุแล้ว

วันที่ 17เม.ย.ตำรวจขลุง ได้รับแจ้ง มีเหตุทะเลาะวิวาท ในงานเทศกาลสงกรานต์เมืองขลุง บนถนนสุขุมวิท บริเวณใต้สะพานลอย หน้าโรงพยาบาลขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง พ.ต.ท.พิสุทธิ์ สังฆวัตร รอง ผกก. ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล ร้อยเวร พร้อมกำลังตำรวจ หหาร ตลอดจนตำรวจ ตชด.เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาท โดยใช้อาวุธปืน

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ประชาชนโดยทั่วไปกำลังเล่นสงกรานต์ กันอย่างสนุกสนาน ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทจากคน 2 กลุ่ม ตะโกนท้าทายกันไปมา โดยต่างฝ่ายต่างมีอาการมึนเมา จนอีกฝ่ายเป็นชายสวมเลื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก็ปสีดำ ชักปืนขึ้นมายิงขึ้นฟ้า จำนวน 1 นัด เพื่อเปิดทางให้พรรคพวกที่รออยู่ เข้าไปรุมทำร้ายคู่อริ จนแตกกระเจิงเหลือเพียง 1 ราย ที่หนีไม่ทัน ถูกคู่อริรุมทำร้ายจนสะบักสะบอม จากนั้น มีเสียงปืนดังขึ้น อีก 2 นัด ทำให้วัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายวิ่งหนี ไปคนละทิศละทาง

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนไม่ทราบขนาด ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เกิดเหตุอย่างละเอียด จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร พบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่น่องด้านซ้ายเลือดออกไม่หยุด กู้ชีพขลุงมูลนิธิ จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรพ.ขลุง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ทราบชื่อ ภายหลังคือ นายสมพงษ์ นองเนือง อายุ 20 ปี

โดยนายสมพงษ์ เล่าว่า ตนไม่ได้มีเรื่องกับใครเลย สาเหตุที่ถูกยิงน่าจะเป็นลูกหลง เนื่องจากตนกับเพื่อนดินผ่านมาทาง ที่มีการทะเลาะวิวาทพอดี ตนไม่รู้เลยว่า ถูกยิงจนกระทั่งรู้สึกว่ามีเลือดไหลออกมามากบริเวณน่องจึงแจ้งกู้ชีพเข้าทำการช่วยเหลือ จึงทราบว่า ตัวเองถูกยิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีในลำดับต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ชี้แจงให้ประชาชนที่ยังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ อยู่ให้เดินทางกลับ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน เกรงจะไม่ปลอดภัย

ซึ่งความคืบหน้า วันนี้ พ.ต.อ.เชนณรงค์ เหยือกเงิน ผกก.สภ.ขลุง ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนประชุมเร่งด่วน และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรวบรวมวีดีโอที่พลเมืองดีถ่ายไว้ได้ในที่จุดเกิดเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่จัดงานเพื่อเร่งรวมรวมพยานหลักฐาน ติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ รวมทั้งเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรี ออกหมายจับตามภาพกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำภาพวีดีโอและภาพกล้องวงจรปิดมาเปิดภาพดูตรวจสอบอย่างละเอียด รวมทั้งจะมีการเชิญตัว นายสมพงษ์ วัยรุ่นที่ถูกยิงมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อโยงไปสู่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พอจะรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว และจะมีการเรียกเข้ามาสอบสวนหามือยิงและวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุหลักตำรวจยังตั้งประเด็น การเมาสุรา และเกิดการเขม้นกันภายในงาน ก่อนจะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทชกต่อยและสาดกระสุนใส่กัน

ขณะที่ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จันทบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชนณรงค์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามกลุ่มวัยทั้ง 2 ฝ่าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจในช่วงที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ และทำให้งานสงกรานต์เสื่อมเสียชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี อีกด้วย

สงกรานต์เดือด วัยรุ่นจันทบุรี เลือดร้อน ชักปืนยิงขู่ ยกพวกเข้ารุมตีคู่อริ ก่อนจะมีเสียงปืนอีก 2 นัด จนทั้ง 2 กลุ่มแตกกระเจิง พบวัยรุ่นโดนลูกหลงเข้าที่น่องข้างซ้าย ก่อนถูกนำตัวส่งรพ. ตร.พอรู้ตัวคนร้ายก่อเหตุแล้ว 17 เม.ย. 2560 03:40 ไทยรัฐ