บริการข่าวไทยรัฐ

ใจนักเลง! แม่ยายแสนล้าน ความทรงจำจากปาก​ โก้

จากไปไกล...แบบไม่หวนกลับ! แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ แม่ยายแสนล้านของ ตั๊ก บงกช เสียชีวิตไปแล้ว...ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานนักที่ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา พิธีกรชื่อดังที่ได้ใกล้ชิดและทำงานด้วยกัน เป็นความทรงจำที่แสนดีและยังอยู่ในใจเสมอมา

โก้เปิดใจถึงแม่เล็กว่า "เคยร่วมงานพิธีกรกับคุณแม่เล็กในช่วงกลางปี 2558 ในรายการ Kitchen to rich ครัวนี้มีรายได้ (คลิกดูรายการ EP.2) ทุกวันศุกร์ 10.30 น. ทางช่อง 9 (คลิกดูรายการ EP.1) เสียดายที่ถ่ายทำรายการไปได้ไม่กี่เทป คุณแม่เล็กก็เหมือนจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เลยทำให้ไม่ได้มีโอกาสได้ทำต่อ และต่อมาต้นปี 2559 คุณแม่เล็กก็เข้าโรงพยาบาลจนถึงปัจจุบัน

ช่วงเวลาที่ได้ใกล้ชิดกัน คุณแม่เล็กก็จะพาไปทำบุญที่วัดต่างจังหวัด ไปดูตึกของแม่เล็กแถวลาดปลาเค้า ว่าควรทำอะไรดี แม่เล็กเป็นคนขยัน ขนาดช่วงนั้นแม่เล็กเพิ่งหายป่วยใหม่ๆ ยังชวนไปออกร้านขายน้ำพริก ซึ่งเป็นอาชีพถนัดของแม่เล็กมาก่อน"

"ความประทับใจในตัวคุณแม่เล็ก ก็คงเป็นเรื่องของความรัก แกรักตั๊กมากๆ แกปกป้อง ดูแลและมีเมตตากับทุกคนรอบตัว แม่เล็กเป็นคนใจนักเลง ลุยๆ บ้านๆ จริงใจ ช่วงเวลาที่แกรักษาตัว หลายๆ คนได้แต่ส่งแรงใจให้แม่กลับมาสร้างความสุข และกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่เมื่อวันนี้มันจำเป็นต้องมาถึง ก็ขอร่วมส่งดวงวิญญาณคุณแม่เล็กสู่สุคติและมีความสุข ณ สัมปรายภพ ด้วยครับ หลับให้สบายนะครับคุณแม่คนเก่ง คุณแม่นักสู้ คุณแม่ตัวอย่าง...คุณแม่เล็ก".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

สุดเศร้า! แม่ตั๊ก บงกช เสียแล้ว

9 เรื่องสุดซึ้ง รัก ผูกพัน กตัญญู ของ ตั๊กและแม่เล็กผู้จากไป

ความในใจ ตั๊ก ครั้งแรกหลัง แม่เล็ก จากไป เผยแม่เป็นเหลน หลวงปู่สด