สาวโพสต์คู่ขันแดง โดน ม.116 ประกันตัว 1 แสน รดน้ำมนต์ 3 วัด! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สาวโพสต์คู่ขันแดง โดน ม.116 ประกันตัว 1 แสน รดน้ำมนต์ 3 วัด!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 มี.ค. 2559 18:40
13,888 ครั้ง


สาวเชียงใหม่ถือขันแดงสงกรานต์ มีข้อความคำอวยพรของทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ โพสต์ในเฟซบุ๊ก ทหารคุมตัวให้ตำรวจแจ้งข้อหา ม.116 ต้องประกันตัว 1 แสนบาท ออกมารีบเข้าวัดดับภัย วัดดวงดี วัดชัยมงคล รดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์...


จากคดีขันแดงอ้ายแม้ว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แจกขันพลาสติกสีแดงชาวเชียงใหม่เล่นน้ำสงกรานต์ หรือ ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างประหยัดพร้อมแผ่นภาพถ่ายของ นายทักษิณ ชินวัตร กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี ที่อยู่ในท่ายกมือไหว้ พร้อมคำอวยพรทั้งที่ภาพและที่ขัน บอกว่าคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ของส่งกำลังใจมาก่อน...ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้ ด้วยรักและห่วงใยสุขสันต์วันสงกรานต์...

อย่างไรก็ตาม มีผู้นำขันสีแดงที่ได้รับมานำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนทางฝ่ายบ้านเมืองเห็นว่าเป็นการยุยงปลุกปั่นฯ ให้ตำรวจนำตัวมาดำเนินคดี ตามป.อาญามาตรา 116 (อ่านข่าว เป็นเรื่องแล้ว ขันแดงอ้ายแม้ว! ตร.เรียกคนโพสต์ แจ้งข้อหา)

สาวขันแดง ต้องหันหน้าเข้าหาวัด เพื่อทำรดน้ำมนต์พิธีสะเดาะเคราะห์ หลังโดน ม.116 ประกันตัว 1 แสน

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ทางตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้นัดให้ นางจีรวรรณ เจริญสุข ผู้ต้องหารายนี้ มาทำการสอบสวน ก่อนแจ้งข้อหาความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 นำส่งศาลทหารในเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน ซึ่งนางจีรวรรณ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาฝากขังที่ทัณฑสถานหญิงจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่ญาติจะนำหลักทรัพย์เงินสดจำนวน 100,000 บาทประกันตัวออกไปในเวลา 14.30 น. โดยมีเพื่อนๆ มาให้กำลังใจกว่า 40 คน

หลังจากได้ประกันตัว นางจีรวรรณ ได้ขอไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ที่วัดดับภัย วัดดวงดี และวัดชัยมงคล โดยมีญาติๆ ตามไปให้กำลังใจ ซึ่งนางจีรวรรณ ได้ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนข้อหาที่ทางตำรวจตั้งให้ก็ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา กล่าวสั้นๆ ว่า ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งเข้ามา

วันเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.33 ควบคุมตัวผู้ได้รับแจกขันน้ำสีแดงพร้อมรูปภาพนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ต้องดูว่าเรื่องดังกล่าวผิดกฎหมาย เป็นการยั่วยุ หรือทำให้เกิดความแตกแยกหรือไม่ เจ้าหน้าที่เขาดูอยู่ จากนี้ต้องดูว่าอะไรถูกอะไรผิด และเชื่อว่าเรื่องนี้คงไม่บานปลาย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  15.7%
 • ไม่ชอบ
  9.1%
 • สนุก
  7.6%
 • ประหลาดใจ
  53.3%
 • เสียใจ
  1.9%
 • ให้กำลังใจ
  12.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement