วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโพสต์คู่ขันแดง โดน ม.116 ประกันตัว 1 แสน รดน้ำมนต์ 3 วัด!

สาวเชียงใหม่ถือขันแดงสงกรานต์ มีข้อความคำอวยพรของทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ โพสต์ในเฟซบุ๊ก ทหารคุมตัวให้ตำรวจแจ้งข้อหา ม.116 ต้องประกันตัว 1 แสนบาท ออกมารีบเข้าวัดดับภัย วัดดวงดี วัดชัยมงคล รดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์...


จากคดีขันแดงอ้ายแม้ว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แจกขันพลาสติกสีแดงชาวเชียงใหม่เล่นน้ำสงกรานต์ หรือ ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างประหยัดพร้อมแผ่นภาพถ่ายของ นายทักษิณ ชินวัตร กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี ที่อยู่ในท่ายกมือไหว้ พร้อมคำอวยพรทั้งที่ภาพและที่ขัน บอกว่าคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ของส่งกำลังใจมาก่อน...ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้ ด้วยรักและห่วงใยสุขสันต์วันสงกรานต์...

อย่างไรก็ตาม มีผู้นำขันสีแดงที่ได้รับมานำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนทางฝ่ายบ้านเมืองเห็นว่าเป็นการยุยงปลุกปั่นฯ ให้ตำรวจนำตัวมาดำเนินคดี ตามป.อาญามาตรา 116 (อ่านข่าว เป็นเรื่องแล้ว ขันแดงอ้ายแม้ว! ตร.เรียกคนโพสต์ แจ้งข้อหา)

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ทางตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้นัดให้ นางจีรวรรณ เจริญสุข ผู้ต้องหารายนี้ มาทำการสอบสวน ก่อนแจ้งข้อหาความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 นำส่งศาลทหารในเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน ซึ่งนางจีรวรรณ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาฝากขังที่ทัณฑสถานหญิงจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่ญาติจะนำหลักทรัพย์เงินสดจำนวน 100,000 บาทประกันตัวออกไปในเวลา 14.30 น. โดยมีเพื่อนๆ มาให้กำลังใจกว่า 40 คน

หลังจากได้ประกันตัว นางจีรวรรณ ได้ขอไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ที่วัดดับภัย วัดดวงดี และวัดชัยมงคล โดยมีญาติๆ ตามไปให้กำลังใจ ซึ่งนางจีรวรรณ ได้ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนข้อหาที่ทางตำรวจตั้งให้ก็ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา กล่าวสั้นๆ ว่า ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ส่งเข้ามา

วันเดียวกันที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.33 ควบคุมตัวผู้ได้รับแจกขันน้ำสีแดงพร้อมรูปภาพนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ต้องดูว่าเรื่องดังกล่าวผิดกฎหมาย เป็นการยั่วยุ หรือทำให้เกิดความแตกแยกหรือไม่ เจ้าหน้าที่เขาดูอยู่ จากนี้ต้องดูว่าอะไรถูกอะไรผิด และเชื่อว่าเรื่องนี้คงไม่บานปลาย.

สาวเชียงใหม่ถือขันแดงสงกรานต์ มีข้อความคำอวยพรของทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ โพสต์ในเฟซบุ๊ก ทหารคุมตัวให้ตำรวจแจ้งข้อหา ม.116 ต้องประกันตัว 1 แสนบาท ออกมารีบเข้าวัดดับภัย วัดดวงดี วัดชัยมงคล รดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์... 29 มี.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ