วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปญี่ปุ่นช่วงนี้ไม่มีพลาดหิมะแน่! สแกน 5 เมืองสั่นระริก สวยสะท้านต้องไป!

ไม่ใช่แค่ช่วงดอกซากุระบานเท่านั้น ที่นักเดินทางนิยมไปเที่ยวแดนปลาดิบ แต่รู้รึเปล่า? ว่าช่วงหน้าหนาวที่หิมะตกโปรยปราย กลับกลายเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องเมืองหิมะน่าชมในประเทศญี่ปุ่น 5 เมือง ที่เรียกว่าฮิตติดใจนักท่องเที่ยวสุดๆ โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็เป็นเดือนสุดท้ายของฤดูหนาวแล้ว (อาจหนาวต่อเนื่องไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม) ใครอยากไปเที่ยวชมหิมะสวยๆ ล่ะก็ จัดไปให้ด่วนๆ

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน

1. โอซาก้า

สำหรับเมืองโอซาก้า เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวไทยให้ความสนใจมาก โดยเฉพาะหน้าหนาว จะนิยมไปเที่ยวชมหิมะและงานเทศกาลประดับไฟฤดูหนาว โดยเขาจะประดับไฟไปรอบเมืองและสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 10 แห่ง ทำให้ยามค่ำคืนของที่นี่ คุณจะได้ชมเมืองหิมะท่ามกลางแสงไฟที่สวยงามไปอีกแบบ

2. ซัปโปโร เกาะฮอกไกโด

เกาะฮอกไกโด ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวหน้าหนาวในประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่เวลาหิมะตกลงมา จะเห็นวิวเทือกเขาขาวโพลนไปด้วยหิมะฟรุ้งฟริ้ง สวยงามมาก นอกจากนี้เมืองต่างๆ บนเกาะก็จะมีการจัดเทศกาลชมหิมะอยู่หลายแห่ง เช่น เมืองซัปโปโร จะมีเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ประกวดประติมากรรมหิมะนานาชาติ แต่ถ้าไปเจอช่วงที่หิมะตกหนา จะต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อม เพราะฤดูหนาวกลางวันจะสั้นกว่าปกติ และหิมะจะปกคลุมหนามาก ระวังไม่สบายแล้วจะเที่ยวไม่สนุก

3. ทาคายามา

อีกหนึ่งเมืองที่ห้ามพลาด คือ ทาคายามา หากคุณนึกถึงสถานที่สวยๆ ของญี่ปุ่นในฤดูหนาว ต้องไปเที่ยวชมหมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านที่ได้รับการลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ที่นี่หมู่บ้านชาวนาเล็กๆ ที่สร้างสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ โอบล้อมด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อน ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู

ก่อนจะถึงหมู่บ้าน จะต้องข้ามสะพานแขวนทอดยาวข้ามแม่น้ำโชกาวะ พอมาถึงก็จะพบบ้านมุงหลังคาด้วยฟางแบบโบราณซึ่งหาชมได้ยาก สวยงามมากๆ สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบ 'กัสโช' (Gassho-zukuri) หรือ ทรงพนมมือที่โดดเด่น ซึ่งมีเพียงไม่กี่ที่ในโลก หมู่บ้านนี้อายุมากกว่า 250 ปี มีบ้านสไตล์กัสโชมากถึง 113 หลัง และบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอีกกว่า 300 หลัง

คลิกดูเพิ่มเติมได้ที่ หมู่บ้านน้ำตาลไอซิ่ง! 

4. ยามางาตะ

ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวชมหิมะแบบหรูหราสักหน่อย พร้อมมีกิจกรรมให้เล่นอย่าง สกีหิมะ ต้องไปที่นี่ เมืองยามางาตะ เป็นที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว ซึ่งรู้กันว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นสกี และยังเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ตชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอย่าง ยามางาตะ ซาโอะ ออนเซ็น แถมยังเป็นแหล่งบ่อน้ำพุร้อนยอดนิยมอีกด้วย เดินทางก็สะดวกเพราะมีบริการรถไฟด่วนชิงกันเซ็น (นั่งแค่ 2 ชม.เอง) ว้าว! ครบครันสุดๆ

5. โตเกียว

มาปิดท้ายกันที่เมืองหลวงของแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง เมืองโตเกียว กันดีกว่า ที่นี่นอกจากเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ดีที่สุดแล้ว ในช่วงหน้าหนาวคุณยังจะได้ท่องราตรีชมเมืองศิวิไลซ์ในบรรยากาศท่ามกลางหิมะตก ได้สัมผัสอากาศหนาวแบบเต็มๆ ชมคนเมืองเดินออกมาทานข้าว พบปะสังสรรค์กันตามร้านรวงต่างๆ ชมสาวญี่ปุ่นคาวาอิกางร่มท่ามกลางเกล็ดหิมะโปรยปราย แค่นี้ก็ฟินไปกับบรรยากาศหิมะตกได้สุดชิล จริงป่ะ?

ไม่ใช่แค่ช่วงดอกซากุระบานเท่านั้น ที่นักเดินทางนิยมไปเที่ยวแดนปลาดิบ แต่รู้รึเปล่า? ว่าช่วงหน้าหนาวที่หิมะตกโปรยปราย กลับกลายเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน 22 ก.พ. 2559 11:49 26 ก.พ. 2559 12:24 ไทยรัฐ