ข่าว

วิดีโอ

ย้อนรอยตำนานรัก(ร้าว) ยอดแชมป์โลก 'เขาทราย แกแล็คซี่'

นี่คงเป็นอีกช่วงชีวิตหนึ่งของ ตำนานแชมป์โลกชาวไทย "หมัดซ้ายทะลวงไส้" เขาทราย แกแล็คซี่ เกือบจะ "โดนน็อก" นอกสังเวียน กับข่าวคราวที่เจ้าตัวแอบหนีไปแต่งงานกับ สาวปริญญาโท จากอังกฤษ "น้องหนึ่ง" วรรณา ขำบุญศรี ที่จ.นครศรีธรรมราช ทั้งๆ ที่ ตนเองยังไม่ได้หย่าขาดกับภรรยาคนปัจจุบัน "น้องฟ้า" สุรีรัตน์ แสนคำ...

 

งานนี้ "เจ้าระ" ก็เลยกลายเป็นขี้ปากของสังคมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก่อนสุดท้าย จะจัดการปัญหารักสามเส้า เลือกใช้ชีวิตครอบครัวใหม่กับ "น้องหนึ่ง" ที่ทั้งคู่ยอมรับว่า รู้จักมักจี่กันมากว่า 3 ปีแล้ว ส่วนคนที่ช้ำมากที่สุด ก็คือ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งอยู่กินร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากว่า 20 ปี พร้อมลูกชายบุญธรรม ที่ต้องเป็นฝ่ายไป เมื่อ เขาทราย ตัดสินใจจะขอหย่าขาดกันแน่นอน

ต้องยอมรับว่า แม้ในสังเวียนผ้าใบ เขาทราย จะเป็นนักมวยที่ยิ่งใหญ่ ไม่เคยแพ้ใครในการป้องกันแชมป์ทั้งหมด 19 ไฟต์ ก่อนแขวนนวมเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2534 ด้วยสถิติชนะ 50 ชนะ 49 (น็อก 43) แพ้เพียงครั้งเดียว แต่กับชีวิตส่วนตัวแล้ว ทุกอย่างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะต้องพ่ายแพ้ให้กับความรักมาแล้ว 2 ครั้ง

วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอย้อนรอยเส้นทางรักของ "เจ้าระ" ที่ผ่านมา ให้แฟนๆ ได้ทบทวนกันอีกครั้ง

เริ่มกันจาก ภรรยาสาวชาวญี่ปุ่น "ยูมิโกะ โอะตะ"  ที่เส้นทาง "รักข้ามชาติ" ของทั้งคู่ เริ่มจากการที่ โอตะ เป็นแฟนมวย และได้พบกับ เขาทราย ครั้งแรก ในการป้องกันแชมป์ ที่เมืองโกเบ วันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2532 จนเกิดความประทับใจ และหลังจากนั้น ก็ได้ติดตามเชียร์ข้างเวทีมาตลอด

จนสปาร์ก กลายเป็นความรักตั้งแต่สมัยที่เขายังครองแชมป์โลก จนแขวนนวม ก่อนประกาศลั่นระฆังวิวาห์อย่างชื่นมื่น และยิ่งใหญ่อลังการ เรียกได้ว่า แขกเหรื่อในงาน มีแต่ระดับบิ๊กๆ คนใหญ่คนโต จากทุกวงการ จนถูกยกให้เป็นหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ของเมืองไทย เมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2535

อย่างไรก็ตาม เพราะ "โกโบระ" สมัยนั้น ก็คง "เนื้อหอม" ไม่ต่างอะไรกับ "ณเดชน์" สมัยนี้ ชีวิตส่วนตัวที่เต็มไปด้วยชื่อเสียง เงินทอง ก็เลยเป็นเหมือนดาบสองคม มักจะมีทั้งสาวใหญ่ สาวน้อย ห้อมล้อมเสมอๆ จนความรักชักไม่ราบรื่น เพราะความ "เจ้าชู้"

สุดท้าย ทั้งคู่ก็มีอันต้องเลิกรากันไป โดยเขาทรายเผยว่า สาเหตุส่วนใหญ่เป็นเรื่องของอุปนิสัย ที่ไม่สามารถเข้ากันได้ เนื่องจากสภาพของวัฒนธรรม และประเพณีที่ค่อนข้างจะแตกต่าง แต่เขาทราย ก็ยอมรับว่า ได้แบ่งทรัพย์สมบัติเงินทองให้กับ โอตะ อย่างสมเกียรติในฐานะอดีตภรรยา ที่เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น และมีข่าวว่า ได้แต่งงานใหม่ไปแล้ว

จากนั้น เขาทราย ก็ได้เปิดตัว ภรรยาคนใหม่ "น้องฟ้า" สุรีรัตน์ นิเวศน์รัมย์ แฟนสาวหุ่นนางแบบ ชาวบุรีรัมย์ ผ่านกลางรายการ "จันทร์กะพริบ" เมื่อปี พ.ศ.2539 ซึ่งหลายคนมองว่า อาจเป็นมือที่สามที่ทำให้เขาทราย แยกทางกับ โอตะ ถึงขนาดสื่อตีข่าวแซว "เพิ่งรู้ ปลาทู ดีกว่า ปลาดิบ"

แต่ "เจ้าระ" ก็ยืนยันว่า ตนได้เลิกรากับ อดีตภรรยาชาวญี่ปุ่นเด็ดขาดแล้วหลายปี ก่อนจะมาเริ่มต้นกับ "น้องฟ้า" ซึ่งได้พูดคุยกันโดยบังเอิญทางโทรศัพท์ เพราะแท้จริง เขาทราย หวังจะจีบพี่สาว แต่เกิดประทับใจเสียง "น้องฟ้า" จนตกหลุมรักและได้ติดต่อนัดเจอกันเรื่อยมาประมาณปีเศษ จนตกลงปลงใจอยู่ด้วยกัน แถมยังหยอดคำหวานว่า เป็นผู้หญิงที่ตนหามานาน เข้าใจตัวเองในทุกๆ เรื่องเป็นอย่างดี คอยดูแล ตลอดเวลาทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

และถึงขนาดให้คำมั่นว่า ตนจะสร้างเนื้อสร้างตัว ไม่เที่ยวเสเพล ใช้ชีวิตผิดพลาดเหมือนเดิม และจะขอใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันตลอดไป แต่ทว่า หลังจากร่วมทุกร่วมสุขกันมากว่า 20 ปี พร้อมกับลูกบุญธรรม "น้องเบส" วัชระพล แสนคำ ความรักของ เขาทราย ก็ถึงคราว ขาดสะบั้นอีกครั้ง

แม้สาเหตุที่แท้จริงจะไม่มีใครออกมายืนยัน แต่ก็มีข่าวว่า ทั้งคู่ระหองระแหงกันมานานแล้ว จนกระทั่งโชคชะตานำพาให้ เขาทราย ได้ไปพบรักครั้งใหม่ กับสาวรุ่นน้องวัย 36 ปี ยังต่างแดน เมื่อสามปีก่อน หลังจาก เขาทราย ได้รับเชิญให้ไปโชว์ตัวที่อังกฤษ และทำให้ เขาได้พบกับ "น้องหนึ่ง" ที่เดินทางไปศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการโรงแรม อยู่ที่นั่น

และหลังจาก "น้องหนึ่ง" สำเร็จการศึกษา กลับมาเมืองไทย ทั้งคู่ก็ได้แอบสานสัมพันธ์กันมาอย่าง "ลับๆ" ซึ่ง ทาง นางสุรีรัตน์ ก็ยอมรับว่าทราบเรื่องนี้มาตลอด แต่ไม่ติดใจอะไร เพราะเชื่อว่าสามีของตนไม่ได้จริงจัง

ทว่า ผิดถนัด เมื่อ เขาทราย ตัดสินใจแห่ขันหมากไปสู่ขอที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิดของ เจ้าสาว เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ชนิดที่ ทำเอา นางสุรีรัตน์ ถึงกับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะแทนที่ เขาทราย จะไปเตะบอล, โชว์ตัว ตามที่อ้าง แต่กลับไปแต่งเมียอีกคน โดยที่ยังไม่ได้หย่าร้างกับ ตนเอง

และเพราะในชีวิตจริง คงเป็นไปไม่ได้ ที่อยากจะเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ทำให้ เขาทราย จึงต้องเลือก และสุดท้าย ก็เป็น "น้องหนึ่ง" ที่กลายมาเป็น ภรรยาคนใหม่ อย่างไรก็ตาม ก็ไม่มีใครการันตีได้ว่า รักครั้งที่ 3 จะเป็นรักครั้งสุดท้ายในชีวิตของยอดนักชกผู้ยิ่งใหญ่ วัย 54 ปีหรือไม่

ก็คงมีแต่ เขาทราย เท่านั้น ที่รู้ดีที่สุด...

 

ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์
twitter:Thairath_sport

 

นี่คงเป็นอีกช่วงชีวิตหนึ่งของ ตำนานแชมป์โลกชาวไทย "หมัดซ้ายทะลวงไส้" เขาทราย แกแล็คซี่ เกือบจะ "โดนน็อก" นอกสังเวียน 28 มี.ค. 2556 14:55 5 เม.ย. 2556 02:54 ไทยรัฐ