วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 11/08/55

โอลิมปิกเกมส์ลอนดอน แย่งชิงเหรียญทองผ่านมากว่าครึ่งเดือนจะรูดม่านปิดการแข่งขันลงในคืนวันพรุ่งนี้แล้ว ก่อนที่  ทัพนักกีฬาไทย จะไปร่วมในพิธีปิดบ่าย 15.30 น. ตามเวลาไทย เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน กิตติ วะสีนนท์ จัดพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  เนื่องในวันเฉลิม พระชนมพรรษา 12 ส.ค. ที่วัดพุทธปทีป หลังจากนั้นสถานทูตและคนไทยในลอนดอนจัดซุ้มอาหารมาบริการและเป็นการเลี้ยงส่งนักกีฬาไทยอีกด้วย

จาก 1 เหรียญเงินของ “น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว ที่บินกลับมาฉลองชัยรับเงินกระเป๋าตุงไปแล้ว   ตอนนี้ก็ได้อีก 1 ทองแดง จากเทควันโดสาว “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ นิสิตปี 4 จากรั้วจุฬาฯ ที่  วิญญู ทองสกุล ผวจ.พัทลุง เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่รับขวัญวันกลับบ้านเกิดด้วยทองคำหนักถึง 10 บาท


ส่วน “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกตุ จอมเตะสายเลือดสุพรรณบุรี นิสิตปี 4 คณะสถาปัตย์   ม.เกษตร ฯ ที่พลาดคว้าเหรียญไปอย่างน่าเสียดายเปรยๆกับผู้สื่อข่าวที่ลอนดอนอาจจะอำลากีฬาเทควันโดซะแล้วเพราะต้องการหาอาชีพการงานที่มั่นคงในตอนเรียนจบ  ส่วนเรื่องของหัวใจกับ “น้องสอง” บุตรี เผือดผ่อง อดีตฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิกที่ปักกิ่งนั้น ตอนนี้คงเป็นแค่เพื่อนสนิท แต่ในอนาคต มันก็ไม่แน่ ทั้งพ่อและแม่ “เจ้าไอ” ไฟเขียวให้แล้ว

โอลิมปิกครั้งนี้ ไทยยังไม่มีเหรียญทอง ตอนนี้ก็ต้องฝากความหวังไว้กับนักชกรุ่นจิ๋ว แก้ว พงษ์ประยูร ถ้าค่ำวันศุกร์ 19.30 น. คว่ำนักชกจากรัสเซียลงได้ก็จะทะลุเข้าไปชิง  เหรียญทอง ในคืนวันนี้ทันที ชาวไทยทั้งประเทศต้องรวมพลังใจส่งไปเชียร์ “แก้ว” เอาเหรียญทองกลับมาให้ได้

ยินดีและดีใจด้วย ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร รองอธิบดีกรมพลศึกษา โยกย้ายใหญ่ขึ้นไปเป็น ผู้ตรวจการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนคนที่ได้ขึ้นมาเสียบแทนเป็นอดีตโค้ชลูกหนังที่ชาวไทยรู้จักดีคือ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน จาก ผอ.สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา

ด้านค่ายหัวหมาก ตุลาคมนี้คงมีการ โยกย้ายหลายตำแหน่งโดยเฉพาะรองผู้ว่าการ กกท. “เจ๊จ๊ะ” สมคิด ปิ่นทอง ที่ถึงคิวเกษียณ  ไม่รู้ใครจะก้าวขึ้นแทน คงลุ้นกันสนุกแน่ 

เรื่องกีฬาอาชีพตอนนี้ที่ดังสุดๆเห็นจะเป็น ฟุตบอล ที่กำลังแผ่ขยายลงไปสู่ระดับจังหวัดทั่วทั้งประเทศ ท่านผู้ว่าการ กนกพันธุ์ จุลเกษม น่าจะได้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถในแต่ละด้านมาช่วยมากมายอย่าง สุเมธ อัครพงศ์ อดีตนักเตะดังชุดเอเชียนเกมส์ที่ปักกิ่ง ตอนนี้ไปนั่งเป็น ผอ.กกท.กีฬาภาค 4 จังหวัดตรัง น่าจะดึงเข้ามาช่วย ฟุตบอลอาชีพ ข้างในได้แล้ว

เสาร์ 18 นี้  ศึกบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ  2012-2013 เริ่มฟาดแข้ง คอลูกหนังขนานแท้ต้องไปหาซื้อ ไกด์บุ๊ก ของค่ายสยามสปอร์ตฯ วางตลาดแล้วราคาแค่ 38 บาท มีโปรแกรม รายชื่อผู้เล่น  และสถิติที่น่าสนใจครบครัน

จุ่น บางระจัน

10 ส.ค. 2555 09:28 10 ส.ค. 2555 09:29 ไทยรัฐ