วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปืนใหญ่ปลดแอก

โดย

เป็นอันว่า ในที่สุดก็สามารถยกภูเขาลูกโตๆ ออกจากอกไปได้เสียที สำหรับขุนพล "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ด้วยชัยชนะสุดสวยหรูต่อ ลิเวอร์พูล 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ต้องยอมรับว่า เกมรุกของ อาร์เซนอล ที่ฝืดเคืองมาตลอดสองนัดแรก เริ่มลงล็อกมากขึ้น โดยเฉพาะการประสานงานระหว่างสองนักเตะใหม่ ลูคัส โพดอลสกี และ ซานติ กาซอร์ลา จนนำมาสองประตูแรกของฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะลูกสองที่ต้องบอกว่า "เนียน" ดีจริงๆ

ผมชอบหมากของ อาร์แซน เวงเกอร์ นะครับ ที่เลือกให้ โพดอลสกี ถ่าง-ถอยมาทำเกมเยื้องไปทางซ้ายมากกว่า ดีกว่าที่จะเป็นกองหน้าตัวเป้าแบบนัดเปิดฤดูกาลกับ ซันเดอร์แลนด์ เพราะมันเปิดโอกาสให้ดาวเตะทีมชาติเยอรมนีสามารถมีส่วนร่วมกับเกมได้มากกว่า

แน่นอนครับว่า พอชนะ อะไรๆ มันก็ดูดีไปหมด ไม่ว่าจะการก้าวขึ้นมาอุดรูรั่วที่ อเล็กซ์ ซง ทิ้งไว้ของ อาบู ดิยาบี หรือรวมถึงการที่ คาร์ล เจนกินสัน เล่นได้เหนียวแน่นไว้ใจได้ดีเหลือเกิน อย่างไรก็ตาม แฟนบอลเดอะกันเนอร์สคงน่าจะยังเห็นหนึ่งจุดบอดอย่างที่ผมเห็นเช่นกัน

น่าเห็นใจครับสำหรับรายของ โอลิวิเยร์ ชิรูด์ เพราะโอกาสน้อยเหลือเกิน ขณะที่แม้จะมีโอกาสทองในจังหวะที่ ดิยาบี ไหลให้ ก็ดันเป็นจังหวะที่เอี้ยวตัดยิงไม่ถนัดไปเสียอีก

เท่าที่เห็นฟอร์มของ ชิรูด์ ในสองนัดแรก ต้องบอกว่า เขาไม่ใช่กองหน้าที่เคลื่อนที่อะไรมากมาย ออกแนวรอเพื่อนใส่พานมาให้เสียมากกว่า อย่างไรก็ตาม หลังเกม เวงเกอร์ ยังยืนยันเหมือนเดิมครับว่า เขายังเชื่อมั่นในตัวดาวซัลโวลีกเอิง และช่วงนี้เพิ่งเป็นช่วงปรับตัวของนักเตะเท่านั้น

เรียกว่า ตอนนี้ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้ากลายเป็นตำแหน่งที่ เวงเกอร์ น่าจะปวดหัวที่สุด แถมไม่มีตัวสำรองที่ไว้ใจได้ (หรือจะ อาร์ชาวิน-วัลคอตต์ ดี?) ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆ เหมือนจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น รวมถึงรอแค่บรรดาตัวหลักหายเจ็บกลับมาเท่านั้น

น่าเสียดายครับที่โปรแกรมฟุตบอลลีกต้องมาหลีกทางให้เกมทีมชาติพอดี อาร์เซนอลเลยชวดต่อยอดฟอร์มดีแบบนี้ให้ยืดออกไป โดยพวกเขาจะกลับมาเล่นเกมลีกอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ย.โน่นเลยครับ ด้วยการเปิดรังรับมือน้องใหม่อย่าง "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน

น้องใหม่เล่นมา 3 นัดแพ้ทั้ง 3 นัด โดนยิงไปแล้ว 8 ลูก ก็หวังว่างานนี้ ชิรูด์ น่าจะถึงคราวปลดแอกเสียทีนะ...

 

No.18

4fanmeeting@trendvg3.com

เป็นอันว่า ในที่สุดก็สามารถยกภูเขาลูกโตๆ ออกจากอกไปได้เสียที สำหรับขุนพล "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ด้วยชัยชนะสุดสวยหรูต่อ ลิเวอร์พูล 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 4 ก.ย. 2555 04:57 4 ก.ย. 2555 05:24 ไทยรัฐ