ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 20/05/55

คอนเฟิร์มว่าไม่กีดกันผู้หญิง ถ้าสวยและเด็ดจริงๆ

อาทิตย์นี้ “มาดามดีดี้” ขอนำเสนอ อรวิสา ทิวไผ่งาม หรือเรียกสั้นๆว่า  “กุ๊กไก่”  พอได้ยินนามสกุล หลายคนมักถามต่อเสมอว่าเป็นอะไรกับเจ้าของโรงเรียนทิวไผ่งาม กุ๊กไก่ ก็เลยรีบนับญาติให้ฟังว่าคุณพ่อเป็นน้องของ อาจารย์ณรงค์ ทิวไผ่งาม เจ้าของโรงเรียน ทำให้ กุ๊กไก่ มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ดร.ณหทัย  ทิวไผ่งาม

ส่วน ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม หรือ นัททิว สุดยอดนักล่าฝันจาก AF 5 นั้น ไม่ทราบแต่ปลื้มพี่เขามาตลอดตั้งแต่เข้าบ้าน AF ยิ่งเห็นเป็นนามสกุลเดียว กันก็เชียร์กันทั้งบ้าน

มักโดนมองว่าเป็น “ไฮโซ” เพราะนามสกุลเป็นเหตุ แต่ กุ๊กไก่ บอกว่าในชีวิตจริงแล้วเป็นคนที่  “ติดดิน” มว้ากเพราะที่บ้านจะสอนเสมอให้เราอยู่แบบ “พอเพียง”

เธอบอกให้พักเรื่องนามสกุลไว้  เพราะเธอมีดีมากกว่านั้น ตอนนี้กำลังขะมักเขม้นกับการเรียนคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสยาม ชั้นปีที่ 3 โดยได้ทุน โครงการ Siam Star จึงพยายามตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่จนคว้าเกรดเฉลี่ย 3.9 เกียรตินิยมอันดับ 1 รออยู่ข้างหน้า

เห็นเรียนเก่งยังงี้ “กุ๊กไก่” ไม่ได้ก้มหน้าก้มตาเรียนอย่างเดียว  แต่แบ่งเวลาไปทำกิจกรรมทั้งภายในและนอกมหาวิทยาลัย ทั้งเป็นพิธีกร เป็นนักแสดง หลายคนคงคุ้นหน้าเธอจากละครเรื่อง โบ๊เบ๊ ทางช่อง 7 สีที่รับบทเป็นน้องสาวของ ซี-ศิวัฒน์ และตอนนี้กำลังถ่ายทำเรื่องเสือสมิง รับบทเป็น “มะค่า” เพื่อนสนิทของ “พะอู” ซึ่งแสดงโดยนัททิว

ล่าสุด “กุ๊กไก่” เพิ่งจะคว้ารางวัล “นักศึกษาดีเด่น” ด้านวิชาการ  สาขาสังคมศาสตร์ ของ สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีพิธีมอบรางวัลในวันที่ 28 พ.ค.นี้ ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ได้รางวัลเพราะมีผลงานดีเด่นและสร้างชื่อเสียงให้กับวงการอุดมศึกษาเอกชน  เคยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 งานถ่ายภาพขององค์การสหประชาชาติ ในวันสันติภาพโลก รางวัลชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพหัวข้อวิถีชีวิตและรางวัลชนะเลิศในหัวข้อทั่วไป จากเวทีเดียวกัน

เรียนเก่ง กิจกรรมเด่น แถมหน้าตาดี พวกเดียวกันยังงี้ “มาดามดีดี้” ไม่ขวางค่า คิกคิก.

19 พ.ค. 2555 10:56 19 พ.ค. 2555 10:56 ไทยรัฐ