• STYLE
  • BEAUTY+
  • LIFE
  • VIDEO

สวย&โชคดี ด้วยการแมตช์ "สีเสื้อมงคล" ประจำวัน

28 พ.ย. 2562 10:30 น.

เมื่อพูดถึง "สีสันของเสื้อผ้า" ในทางจิตวิทยาสีสันแต่ละสี ล้วนซ่อนความหมายและอารมณ์ที่ผู้สวมใส่อยากจะสื่อสารไว้อยู่เสมอ แต่ถ้าในทางความเชื่อ "สีสันของเสื้อผ้า" ก็สามารถเป็นเสมือนเครื่องรางช่วยเสริมดวง ทั้งความรัก การงาน การเงิน หรือสร้างความสบายใจให้กับผู้สวมใส่ได้เช่นกัน ดั่งประโยคที่ว่า "สีเสื้อมงคล ประจำวัน"

โดยธรรมชาติของผู้หญิงเราก็มักจะมีเสื้อผ้าอยู่ล้นตู้ แต่ไม่รู้จะมิกซ์แอนด์แมตช์ออกมาสไตล์ไหนดี MIRROR จึงมี Tips ในการเลือก "สีเสื้อผ้า" มาฝากค่ะ และหลังจากที่ Lady MIRROR อ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ทั้งความสวย ชิค มีสไตล์ และความโชคดีอย่างแน่นอน 

Monday - Happy working day

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีเขียว

เปิดวันแรกของการทำงานด้วยความสดใส หากมีนัดประชุมประจำสัปดาห์แล้วอยากพรีเซนต์ให้ผ่านฉลุย แบบไม่ติดขัด ลองสวมใส่สูทสีเขียวเข้มเข้าที่ประชุมดูสิคะ เพราะลุคนี้ได้ทั้งความเป็นทางการและเสริมความมงคลให้กับคุณ

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีม่วง (เม็ดมะปราง)

แต่ถ้ามีนัดคุยงานกับลูกค้า แล้วอยากปิดจ๊อบการขายในครั้งนี้ ให้ลองสวมเบลเซอร์สีม่วง (เม็ดมะปราง) ทับเดรสยาวสีชมพูแบบไล่เฉดสีดูค่ะ เพราะจากลุคที่ดูมีสไตล์น่าจับตามองแล้ว สีม่วง (เม็ดมะปราง) สำหรับวันจันทร์เสริมดวงในเรื่องโชคลาภค่ะ

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีฟ้า น้ำเงินสด

ถ้า Lady MIRROR สวมใส่เสื้อผ้าสีฟ้า หรือน้ำเงินสดในวันจันทร์ล่ะก็ รับรองมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือคุณจนไม่ว่าจะทำงาน หรือเดินทางไปไหนก็ราบรื่นอย่างแน่นอนค่ะ และถ้าหากคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวยังไงดี หยิบเบลเซอร์สีน้ำเงินขึ้นมาสวมทับแบบสวยๆ ได้เลยค่ะ 

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีแดง

สุดท้ายหากไม่อยากติดขัด วันจันทร์ งดสวมใส่เสื้อผ้า "สีแดง" นะคะ

Tuesday - Professional look

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีม่วง

อยากทำอะไรก็ประสบความสำเร็จในวันนี้ MIRROR แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าที่มีสีม่วงเป็นไอเทมชิ้นหลักค่ะ หรือจะอินสไปร์จากลุคที่ MIRROR นำมาก็ได้ค่ะ ได้ทั้งความเป็นมืออาชีพและเสริมดวงไปในเวลาเดียวกัน

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีส้ม

เลือกเบลเซอร์สีส้มหากต้องการเพิ่มความโชคดี รับเงิน รับทอง และโชคลาภเข้ากระเป๋า แบบไม่ทิ้งความเป็นมืออาชีพค่ะ เพราะต่อให้โชคสำคัญขนาดไหน การงานก็สำคัญเช่นกันค่ะ

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีแดง

เดรสแดงเข้ารูปสีแดง แหวกหน้าเล็กน้อยเพื่อโชว์เรียวขา เพิ่มส่วนสูงให้ดูสูงชะลูด ดูสง่างาม ลุคนี้เหมาะสำหรับออกงานในยามราตรีค่ะ รับรองนอกจากความสวย ผู้ใหญ่ในงานพบเห็นเป็นต้องเอ็นดูแน่นอน

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีเหลือง ขาว

และสีต้องห้ามสำหรับวันอังคาร คือ "สีเหลือง-สีขาว" นะคะ อย่าลืมเผลอสวมใส่ล่ะ

Wednesday - Enjoy

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีส้ม แสด

ทำงานมาถึงช่วงกลางสัปดาห์ อาจจะเริ่มมีอาการเหนื่อยล้าไปบ้าง MIRROR แนะนำให้สวมใส่สีส้มแสดทั้งลุคมาทำงานเพื่อเรียกความสดใส และเพิ่มบารมีให้กับตัวเองค่ะ 

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีดำ น้ำตาลแก่ เทาแก่

หรือจะเลือกเล่นสนุกกับโทนสีน้ำตาลแก่ เทาแก่ หรือดำ ก็ได้เช่นกันนะคะ เพราะทั้ง 3 สีนี้ เพิ่มความเป็นสิริมงคล โชคลาภ เงินทองให้กับคุณค่ะ

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีเหลือง

แต่ถ้าอยากให้ผู้ใหญ่เอ็นดู หรือคนรอบข้างช่วยเหลือในหลายๆ เรื่อง ไอเทมสีเหลืองช่วยได้ค่ะ อย่างลุคที่ MIRROR หยิบมาแนะนำ คือการสวมเสื้อสีเหลืองแมตช์กับกางเกงสีน้ำตาล ลุคนี้บอกเลยว่าเสริมดวงทั้งผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ และโชคลาภเลยค่ะ

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีชมพู

และสำหรับวันพุธ "สีชมพู" คือสีต้องห้ามนะคะ

Thursday - Happy & Fun

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีฟ้า น้ำเงินสด

การทำงานจะมีทั้งความสุข และสนุกไปในเวลาเดียวกันได้ หาก Lady MIRROR ลองเลือกแมตช์เสื้อผ้าที่เป็นสีฟ้า หรือสีน้ำเงินค่ะ อยากลุคที่หยิบมานี้ ความสนุกก็อยู่ที่เลเยอร์ของชุดลูกไม้สีขาวด้านในกับชุดเดรสหนังสีน้ำเงินตัวนอกนี่แหละค่ะ และยิ่งเพิ่มรองเท้าบูตที่เป็นเทรนด์อยู่ในตอนนี้เข้าไปด้วยแล้ว ลุคนี้จึงน่าจับตามองไปด้วยในเวลาเดียวกันค่ะ

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีแดง

เพิ่มความสนุกได้อีกหลากสเตป หากเลือกแมตช์เชิ้ตหนังสีแดงสุดร้อนแรงเข้ากับกางเกง Animal Print อย่างลายงูค่ะ ลุคนี้แน่นอนว่าสีแดงช่วยเรื่องโชคลาภ เงินทอง แต่ที่มากกว่านั้นคือการได้เพิ่มเสน่ห์และสไตล์ที่โดดเด่นให้ตัวเองค่ะ

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีเขียว

ส่วนเดรสสีเขียวเข้ารูปที่มีความเป็นลูกเล่นด้วยเลเยอร์ด้านในเป็นผ้าชีฟองนั้นลุคนี้ช่วยเสริมในเรื่องผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือค่ะ สาวๆ ลองแมตช์ตามกันดูนะคะ เพิ่มหมวกบัตเกตสีเขียวอีกสักใบไปด้วยก็ได้ ถือเป็นการบอกสไตล์ของคุณให้โลกรู้ไปในเวลาเดียวกัน

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีม่วง

"สีม่วง" คือพับเก็บเข้าตู้ไปสำหรับวันพฤหัสฯค่ะ

Friday - Relax

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีเหลือง ขาว

วันสุดท้ายของการทำงานผ่อนคลายแบบไม่ทิ้งความเป็นมืออาชีพและเพิ่มบารมีได้ ด้วยการสวมใส่เสื้อสีเหลืองด้านนอกทับเสื้อสีขาวค่ะ และลุคแรกของวันศุกร์ที่ MIRROR เลือกมานี้ยังช่วยในเรื่องผู้ใหญ่เอ็นดู รักใคร่ด้วยกางเกงสีส้มอีกด้วยนะคะ สวมใส่ออกมาแล้วทั้งสวยและดวงดีแน่นอน

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีชมพู

ลองใส่สูทเพื่อความเป็นทางการแต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายด้วยสีชมพูและสนุกขึ้นด้วยเสื้อครอปด้านในดูสิคะ เพราะสีชมพูของลุคนี้ช่วยในเรื่องของความเป็นสิริมงคล โชคลาภ เงินทองค่ะ 

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีส้ม แสด

Animal Print ยังคงมาแรง ฉะนั้นการหยิบกระโปรงลายเสือตัวเก่งในตู้มาแมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีส้มในวันศุกร์นอกจะได้ลุคไปทำงานที่ดูผ่อนคลายแล้ว สีมงคลอย่างสีส้มและสีแสดยังช่วยให้มีผู้มาอุปถัมภ์ช่วยเหลืออีกด้วยค่ะ

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีดำ น้ำเงินเข้ม เทาแก่

"ดำ น้ำเงินเข้ม เทาแก่" 3 สีต้องห้ามของวันศุกร์

Saturday - Weekend 

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีดำ

วันหยุดนอกจากจะอย่าหยุดสวยแล้ว เรื่องของดวงจึงห้ามหยุดเช่นกันค่ะ หากมีนัดเจรจาไม่ว่าจะเรื่องใด "สีดำ" ช่วยส่งเสริมในเรื่องของบารมีค่ะ 

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีน้ำเงิน ฟ้า

หากมีนัดเจรจาเรื่องพูดคุยเรื่องเงินๆ ทองๆ นอกรอบกับลูกค้า สวมใส่ชุดสีฟ้าทั้งลุคเพิ่มไปพูดคุยในครั้งนี้เลยค่ะ เพราะสีฟ้านอกจากจะสื่อความหมายว่าเป็นสีแห่งความสงบ และน่าไว้วางใจแล้ว สีฟ้าหากสวมใส่วันเสาร์ยังช่วยเรื่องโชคลาภอีกด้วย

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีชมพู

อีกลุคที่อยากจะแนะนำ คือการสวมใส่กระโปรงสีชมพูแมตช์กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำไม่ติดกระดุมทับเสื้อด้านในสีขาว ลุคนี้เหมาะสำหรับวันหยุดชิลๆ แบบสาวมีสไตล์มากๆ และแน่นอนว่าสีดำของเสื้อช่วยในเรื่องของบารมี ส่วนสีชมพูของกระโปรงช่วยเพิ่มพลังในเรื่องคนรัก-เอ็นดู ลุคนี้แต่งออกจากบ้านในวันเสาร์ ใครเห็นเป็นต้องโดนสะกด เพราะความโดดเด่น และชื่นชอบ เพราะสไตล์ที่ชัดเจนของคุณเป็นแน่

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีเขียว

และต่อให้คุณอยากสวมใส่ "สีเขียว" ขนาดไหน เว้นวันเสาร์ไว้สักวันนะคะ

Sunday - Weekend

เดช อำนาจ สิทธิ์ - เสื้อสีชมพู

การสวมใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้ากึ่งซีทรูบางๆ แมตช์กับกางเกงทรงตรงสีส้มไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ เพราะลุคสดใสๆ แบบนี้เหมาะมากๆ สำหรับช่วงวันหยุด แถมสีชมพูสำหรับวันอาทิตย์ยังช่วยในเรื่องเสริมบารมีให้กับผู้สวมใส่ด้วย

สิริมงคล โชคลาภ เงินทอง - เสื้อสีเขียว

หรือจะสวมใส่เดรสสีเขียวเข้มในวันหยุดก็เลิศค่ะ เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาในการเลือกหาแมตช์เสื้อผ้าท่อนบน-ท่อนล่างแล้ว สีเขียวสำหรับวันอาทิตย์คือการเสริมพลังเรื่องโชคค่ะ แต่ขอแนะนำเป็นทิปส์เล็กๆ อีกนิดแล้วกัน ว่าถ้าอยากมีสไตล์มากขึ้น ลองแมตช์ชุดเดรสกับรองเท้าบูตที่กำลังเป็นเทรนด์ในขณะนี้ดูนะคะ

มนตรี ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ - เสื้อสีดำ น้ำเงินเข้ม น้ำตาล

ลุคสุดท้ายง่ายมากๆ เพราะ MIRROR เชื่อว่าทุกบ้านในตู้เสื้อผ้าจะต้องมีสีดำติดตู้อยู่แล้ว หยิบขึ้นมาค่ะแล้วแมตช์เสื้อสีดำกับกางเกงสีดำให้เข้ากันทั้งลุคไปเลย เพราะสีดำสำหรับวันอาทิตย์คือเสริมพลังเรื่องผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ จากนั้นเพิ่มรองเท้าและกระเป๋าสีเขียวเข้าไปให้กับลุคค่ะ (สีเขียว วันอาทิตย์ช่วยเรื่องโชคลาภ) เพราะสีที่ตัดกันจะช่วยให้ลุคของคุณโดดเด่นขึ้นนั่นเองค่ะ และนอกจากสีดำ สีน้ำเงินเข้ม และน้ำตาลก็ช่วยเสริมพลังในเรื่องผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือในวันอาทิตย์เช่นกัน

กาลกิณี อับโชค ไม่ดี - เสื้อสีฟ้า

ฝากไว้สำหรับวันอาทิตย์ "สีฟ้า" ถ้าหลีกได้ หลีกเลี่ยงเลยนะคะ

หากสาวๆ Lady MIRROR อ่านจนจบแล้ว อยากมีทั้งความสวย และดวงที่ดีไปในเวลาเดียวกัน บันทึกหรือแชร์บทความนี้เก็บไว้เลยค่ะ ขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งตัวนะคะ ทำในทุกๆ วันของคุณให้ดีที่สุด แล้วสีสันของเสื้อผ้ารวมไปถึงการมิกซ์แอนด์แมตช์จะช่วยเสริมพลังให้กับคุณค่ะ. 

รับเคล็ดลับเด็ดในการแต่งตัวไปแล้ว จัดเต็มด้วย central online ส่วนลด โปรเด็ด เสื้อผ้าแบรนด์ดัง

บทความที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ LadyMIRROR