ไลฟ์สไตล์
100 year

LIFE STORY : แอร์โฮสเตส สู่นางฟ้า “แคคตัส” อาชีพคลุกดินที่รวยได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 05:30 น.
SHARE

“คุณค่าของการเป็นแอร์โฮสเตส กับคุณค่าของการเป็นชาวสวนไม่ต่างกัน”

นี่คือคำจำกัดความของ “แนน กมลชนก วาสนาดำรงดี” อดีตแอร์โฮสเตสสาวสวย สายการบินดังของเกาหลีใต้ ที่วันนี้ชีวิตเธอได้เปลี่ยนไป จากแต่งตัวสวยๆ เที่ยวรอบโลก แต่วันนี้กลายเป็นนางฟ้ามือเปื้อนดิน กับอาชีพปลูกแคคตัสขาย ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน cactus_sweethouse ที่ร่วมธุรกิจครอบครัวกับพี่สาว “น้อ-ศรินธร วาสนาดำรงดี”

ข่าวแนะนำ

Life Story โดย ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปค้นชีวิต พูดคุยกับอดีตแอร์โฮสเตสสาวสุดสวย ที่เคยมีรายได้เดือนละกว่าแสนบาท แต่วันนี้เธอเลือกที่จะมาเป็นชาวสวนเต็มตัว ด้วยการปลูกต้นไม้สุดฮิตของคนยุคนี้ คือ “แคคตัส” หรือ “กระบองเพชรจิ๋ว” ที่สวยงามเหล่านี้

แนน กมลชนก เล่าเบื้องหลังชีวิตก่อนที่จะมาเป็นเกษตรกรให้ฟังว่า หลังจากเรียนจบก็มีโอกาสได้เป็น แอร์โฮสเตส เต็มตัว ซึ่งอยู่กับสายการบินแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ ช่วงนั้น ชีวิตสนุกสนานได้ไปเที่ยวต่างประเทศ มีเงินใช้จ่ายเป็นหลักแสนบาท

แต่หลังจากโควิดระบาด ทางบริษัทเปิดโอกาสให้สมัครใจหยุดงาน เราก็เลยตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ จากนั้น เมื่อเวลาผ่านไป ก็ถึงช่วงที่จะถึงเวลาต่อสัญญา (ต่อสัญญาทุก 5 ปี) และแน่นอน บริษัทต้นสังกัดเลือกจะไม่ต่อสัญญา จึงต้องกลายเป็น "นางฟ้าเตะฝุ่น" ไปปริยาย

“จากที่เคยทำงานหนัก กินนอนไม่เป็นเวลา ยกของหนัก ซึ่งส่งผลให้ปวดหลัง นาฬิกาชีวิตปั่นป่วนไปหมด ต้องป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่เมื่อเปลี่ยนอาชีพมาเป็นเกษตรกร วันนี้สุขภาพเรากลับดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชีวิตมีความสุขมากยิ่งขึ้น ช่วงที่ทำแรกๆ ต้องขอบคุณพี่สาวที่สอนทุกอย่าง เพราะเขาทำเป็นอาชีพเสริมมานับสิบปีแล้ว ทุกวันนี้จึงกลายเป็นอาชีพหลักของเราด้วย" แนน กล่าวพลางยิ้ม หันมองหน้าพี่สาวที่เปรียบเสมือนแม่อีกคน ที่พร่ำสอนทุกอย่าง

เรื่องราวของ แนนและน้อ สองพี่น้องสาวสวยกับอาชีพปลูกแคคตัส มีความน่าสนใจแค่ไหน สามารถติดตามรับชมได้ในคลิป

เพราะทุกชีวิต มีมุมให้ค้นหา และเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน เพราะนี่คือ LIFE STORY

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แคคตัสนางฟ้าแคคตัสLIFE STORYทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์รายงานพิเศษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 20:28 น.