ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดังเพราะความดี วัยรุ่นเพศที่สาม พลิกโอกาสสู้โควิด มีรายได้วันละ 500

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 05:30 น.
  SHARE

  ยูทูบเบอร์หน้าใหม่ ดังได้ด้วยความดีและคิดต่าง พลิกโอกาสสู้โควิด สร้างรายได้วันละ 500 เพศที่สามยอดกตัญญูหอบเงินแสนเซอร์ไพรส์พ่อแม่

  ปัจจุบันต้องยอมรับว่า โซเชียลมีเดียไปไวยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง “โลกออนไลน์” สร้างปรากฏการณ์ได้มากเกินคาดกว่าที่คิด สามารถเปลี่ยนชีวิตใครหลายคน กลายเป็น “คนดัง” ในสื่อโซเชียลภายในไม่กี่ชั่วโมงได้โดยไม่รู้ตัว หนึ่งในนั้นคือ นายพฤหัส พิมพ์สุวรรณ หรือ เอฟ วัย 23 ปี

  จากคนธรรมดา จู่ๆ นายพฤหัสกลายเป็น “คนดัง” ในสื่อโซเชียลโดยไม่คาดคิดได้ เกิดจากสตอรี่หรือเรื่องราวตัวเอง มากกว่ารูปร่างหรือหน้าตาที่เขาเขียนโพสต์ตามปกติของคนชอบเล่นโซเชียลผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ พฤหัส พิมพ์สุวรรณ เมื่อกลางเดือน พ.ย. 2562 หลังโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวความมีน้ำใจของเขาที่เขียนเล่าเหตุการณ์ เจอนักท่องเที่ยวต่างชาติโบกรถขอไปจังหวัดสุพรรณบุรี เขาจึงอาสาขับรถข้ามจังหวัดไปส่งนักท่องเที่ยวต่างชาติถึง จ.สุพรรณบุรี ทั้งที่ระยะทางห่างจากบ้านเกิด อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เกือบ 100 กิโล

  “ผมชอบเล่นเฟซบุ๊กอยู่แล้ว ชอบแชร์เรื่องราวดีๆ กดไลค์ เล่นเพราะชอบเล่น ไม่เคยคาดหวังว่าจะต้องดัง พอเป็นกระแสก็ทำตัวปกติ”

   : กรอบคิดต่าง เพศที่สาม พลิกโอกาสต่อยอดความสำเร็จ : 

  เมื่อกลายเป็นคนมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล มีคนขอติดตามเฟซนายพฤหัสมากขึ้นเกือบแสน แต่เขาไม่เคยเหลิง ยังคงความเป็นตัวของตัวเองในการเป็น “เพศที่สาม” ด้วยนิสัยกล้าแสดงออก พูดเก่ง และเป็นนักกิจกรรมมาตั้งแต่เด็ก เขาพลิกโอกาสต่อยอดความสำเร็จให้ครอบครัว ฝึกหัดเป็นยูทูบเบอร์หน้าใหม่ช่อง Youtube pharuehas สุข รวมถึงไลฟ์สดขายกระเป๋าผ่านเพจ pharuehas สุข สร้างรายได้วันละ 300-500 บาท

  นายพฤหัส คิดนอกกรอบ สร้างเอกลักษณ์ตัวเองโดยทุกครั้งที่ไลฟ์สดขายของ นอกจากแต่งตัวเป็นหญิงด้วยเสื้อผ้าสวยงาม แปลกตาแล้ว ยังแต่งหน้าหลากหลาย และมีลีลาการขายที่ไม่เหมือนใคร โดยมุ่งหวังสร้างรอยยิ้มให้กับคนดูมากกว่าออเดอร์

  “เห็นร้านอื่นมีคนพูดเก่งแล้วก็คิดว่าจะทำยังไงให้คนมาดู มาติดตามเลยแต่งหน้านิด แต่งตัวแปลกหน่อย พอคนมาดู อย่างน้อยถ้าเขาไม่ซื้อของ แต่ผมก็ดีใจ มีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งทำให้เขายิ้มตอนดูผมไลฟ์สด”

  : รายได้ขายของออนไลน์เป็นรอง สิ่งสำคัญได้ดูแล "แม่พิการ" : 

  แม้รายได้ไม่แน่นอน แต่นายพฤหัสมีความสุขกับสิ่งที่เป็น ไม่ใช่เพราะกลายเป็นคนดังในโลกออนไลน์ แต่สิ่งสำคัญที่สุดนั่นคือ ได้อยู่บ้าน ทำหน้าที่ลูก คอยดูแลแม่ที่พิการ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน และลงคลิปเล่าเรื่องราวผ่านเฟซเช่นเคย จนได้รับฉายา “แม่ลูกคู่ฮา” และบางครั้งแม่ไลฟ์สดขายของด้วย

  “สังคมไทยให้ความสำคัญเรื่องความกตัญญู ผมลงเรื่องราวแม่กับผมเพราะอยากให้คนได้เสพอะไรที่มีความสุขเกี่ยวกับสถาบันครอบครัว บางคลิปก็สด บางคลิปบอกแม่จะทำแบบนี้ๆ แม่ก็ทำตาม พอมีกระแสคนชอบก็ทำมาเรื่อยๆ มีรายได้เข้ามาก็แบ่งให้แม่ด้วย คนดูมีความสุข คนชอบเราก็ดีใจ”

  : เปลี่ยน "คำล้อ" เพศที่สาม เป็นแรงผลักดัน : 

  ความกตัญญูไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น หลังจากนายพฤหัสตกเป็นคนดังในโลกโซเชียลมาแล้วเกือบปี แต่ความกตัญญูที่เขามีต่อพ่อแม่นั้น เริ่มมาตั้งแต่ ป.3 หลังพ่อแม่เกิดอุบัติเหตุระหว่างจะไปขายพวงมาลัยตรงสี่แยกไฟแดง แม่สะโพกหลุดต้องนอนโรงพยาบาล เกือบปี ส่วนพ่อก็รักษาตัวนาน 2-3 เดือน จึงกลับมาเดินได้ปกติ แต่แม่กลายเป็นคนพิการ เดินขาเป๋ไปตลอดชีวิต

  เมื่อเกิดวิกฤติครอบครัว ในตอนนั้นพี่สาวจึงเป็นเสาหลัก ต้องขายพวงมาลัยหาเงินเลี้ยงครอบครัว ส่วนนายพฤหัสเมื่อเลิกเรียนก็มาดูแลพ่อแม่ ยามว่างไปช่วยพี่สาวขายพวงมาลัย นอกจากนี้ยังช่วยครอบครัวหารายได้มาตลอดจนเรียนจบปริญาตรี สาขาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มรภ.กาญจนบุรี โดยทำงานทุกอย่างทั้งขายพวงมาลัย พนักงานแดรี่ควีน เด็กเสิร์ฟ ไลฟ์สดขายของ โดยมีแรงผลักดันจากช่วงชีวิตย่ำแย่ตอนพ่อ แม่ป่วยหนัก และถูกล้อมีแม่ขาเป๋ ถูกดูถูกสารพัดว่าเป็นลูกพ่อค้าขายพวงมาลัย เป็นเพศที่สาม

  “โดนบูลลี่ พ่อขายพวงมาลัย แม่ขาเป๋ เมื่อก่อนยอมรับว่าอายที่เป็นเพศที่สามมาเดินขายพวงมาลัยกลางสี่แยกไฟแดง แต่พอโต เร่ิมเข้าใจชีวิต และขอบคุณสิ่งเหล่านั้น ที่ทำให้เก่งจนถึงวันนี้ ทำให้กล้าแสดงออก กล้าเข้าหาผู้คน กล้าขายของ ”

  : เงินแสน เซอร์ไพรส์พ่อแม่ วิธีขายของออนไลน์ รายได้ดี : 

  พ่อแม่คือคนสำคัญที่สุดในชีวิต เพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ นอกจากนายพฤหัสเป็นลูกที่ดีแล้ว เขายังมีความมุ่งมั่น ตั้งใจเก็บหอมรอมริบเงินที่ได้จากการทำงานพิเศษต่างๆ และนำพวงมาลัยเงินมาให้พ่อกับแม่คนละ 5 หมื่นบาท หลังเรียนจบปริญญาตรี

  เมื่อกลายเป็นคนมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล เป็นเรื่องปกติที่จะมีโอกาสดีต่างๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา รีวิวสินค้า นำมาซึ่งรายได้ แต่จะเป็นรายได้ยั่งยืนหรือไม่ นายพฤหัสแนะนำ ต้องรู้จักคว้าและใช้ความโชคดีให้ถูกวิธี การจะสร้างรายได้จากโลกอินเทอร์เน็ต สิ่งสำคัญ นอกจากดึงความเป็นตัวเองออกมาแล้ว ต้องมีความจริงใจ

  ผู้ที่อยากไลฟ์สดขายของหารายได้ ให้เริ่มจากของใกล้ตัวและอย่าหมิ่นเงินน้อย ซึ่งนายพฤหัสเองก็เริ่มจากนำเสื้อผ้าตัวเอง พี่สาว เพื่อน มาไลฟ์สด ขายตัวละ 20-30 บาท จากนั้นก็พัฒนาขายเสื้อผ้ามือหนึ่ง กระทั่งล่าสุดขายกระเป๋า และในอนาคตกำลังจะหาสินค้าอื่นๆ มาขาย เพราะปัจจุบันด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 (COVID-19) ทำให้การขายของออนไลน์ได้รับความนิยมสูงยิ่งขึ้น 

  “มองรอบตัวเองก่อนว่าอยากทำอะไร อยากขายอะไร หากเฟก ไม่เป็นตัวของตัวเอง อาจดังในช่วงแรกๆ นานไปเราจะไม่มีความสุข ถ้าเราชอบ เรามีความสุข ก็จะเป็นแรงผลักดันให้ทำต่อไป สิ่งเดียวที่จะเห็นผลคือต้องลงมือทำ ถ้าพลาด ไม่ดีตรงไหนให้ปรับแก้ นำมาเป็นบทเรียน”

  จากเรื่องราวชีวิตของ “นายพฤหัส” ผู้ใหญ่หลายคนที่เคยมองการเล่นโซเชียลต่างๆ ของลูกหลาน ทั้งโพสต์คลิป หรือรูป คือเรื่องไร้สาระ วันนี้คงอาจต้องลองเปิดใจมากขึ้น เพราะทำไปทำมา คุณหรือลูกหลานอาจได้เป็น “คนดังในโลกออนไลน์” หรือเน็ตไอดอลหน้าใหม่ที่ดังได้ด้วยความดี ดีกว่าดังเพราะความฉาว

  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน 

   ข่าวน่าสนใจ

  3 นาทีคดีดัง : แนวคิด ปูมหลังร้อยปี “เรือดำน้ำไทย” (คลิป)

  หญิงไทยคนแรก ทำงานบริษัทอันดับ 4 ของโลก ผลิตเครื่องบิน จรวด อาวุธทหาร

  ฝ่าฟันด้วยน้ำตา หญิงไทยในแคนาดา พลิกวิกฤติสามี จนถูกยอมรับ ทั้งที่ไม่มีเงินทุน

  จับตานาทีที่ 15 คนดิจิทัลเสี่ยงเป็นมนุษย์โบราณ 6 ขวบ สูงวัยอันตรายกว่าที่คิด

  แม่ม่ายหัวใจแกร่ง เงิน 15 บาท พลิกชีวิต ฝ่าวิกฤตโควิด รายได้เดือนละสามหมื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายของออนไลน์เพศที่สามขายอะไรดีลูกกตัญญูทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 00:20 น.