ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพลงรักริมขอบฟ้า

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

บุริมเคยมีสัมพันธ์กับน้ำตาลมาก่อนและยังรักเธออยู่ เขาจะยอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้อง แต่น้ำตาลไม่ยอม แถมพูดจาดูถูกบุริมที่ไม่เอาไหน   และพาดพิงถึงแม่ของเขาที่เป็นเมียน้อย แต่พอเห็นบุริมโมโหจะทำร้าย น้ำตาลก็เอาตัวรอดด้วยการโกหกเขาว่าเด็กในท้องเป็นลูกของเขา

บุริมเกือบจะเชื่ออยู่แล้ว ถ้าน้ำตาลไม่พูดวกวนจนมีพิรุธ บุริมโกรธจัดจับไหล่น้ำตาลบีบแน่น น้ำตาลกรีดร้องและดิ้นรนจนโทรศัพท์มือถือหล่นไม่รู้ตัว เบนกับกิดาการได้ยินเสียงของน้ำตาลก็รีบวิ่งมาดู พร้อมๆกับบัวและบรรณที่วิ่งมาจากอีกทาง แล้วบรรณก็เก็บโทรศัพท์มือถือของน้ำตาลไว้ได้ ขณะคนอื่นๆรีบร้อนพาน้ำตาลที่ปวดท้องรุนแรงไปหาหมอ

กิดาการกับเบนพาน้ำตาลส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ปรากฏว่าเด็กในท้องน้ำตาลปลอดภัย น้ำตาลเริ่มสำนึกผิดที่ทำตัวแย่ๆ โกหกหลอกลวงพี่ทั้งสองมาตลอด กิดาการไม่เคยถือโทษ เพราะรักน้ำตาลเหมือนน้องแท้ๆ ส่วนเบนก็ขอให้น้ำตาลเริ่มต้นชีวิตใหม่ ดูแลเด็กในท้องให้แข็งแรงเพื่อเขาจะได้เติบโตเป็นเด็กที่แข็งแกร่ง

ทางด้านบรม เมื่อกลับมาที่เพลินเรคคอร์ดก็หวังจะให้อัญชลีมาช่วยแก้ไขสถานการณ์ แต่พบเพียงจดหมายลาออกของเธอวางอยู่บนโต๊ะ บรมไม่พอใจอย่างมาก ไปต่อว่าอัญชลีถึงบ้าน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นอ้อนวอนให้เธอกลับมาทำงานด้วยกันเหมือนเดิม อยากได้เงินเดือนเท่าไหร่ให้บอกมา เขายินดีให้เต็มที่ แต่อัญชลีพูดโพล่งว่าไม่ต้องการ เพราะเธอขยะแขยงรังเกียจการกระทำของเขาเต็มทน

"งั้นคุณช่วยผมแก้ปัญหานายบีให้จบก่อนได้ไหม แล้วผมจะให้คุณลาพักร้อนเดือนนึง ผมขอร้องนะ ผมไม่มีใครอีกแล้ว"

"ไม่ค่ะ ฉันไม่กลับไปอีกแล้ว"

"เราเป็นผัวเมียกันนะอัญ"

"เราเป็นแค่คู่นอน ต่างพอใจซึ่งกันและกันโดยไม่มีข้อผูกมัด อย่าเอาเรื่องเซ็กซ์มาเป็นข้ออ้างให้ฉันทำงานให้คุณ มันคนละเรื่องกัน ต่อไปนี้อย่าได้มารบกวนฉันอีก ไปให้พ้น" พูดจบเธอปิดประตูใส่หน้าเขาทันที บรมแค้นสุดๆ แล้วกลับไปใช้แป้ว ผู้ช่วยของอัญชลีให้ดำเนินการเคลียร์ข่าวด้านลบของบีให้หมด แป้วรับคำทั้งที่ไม่แน่ใจว่าจะทำได้

ส่วนบีก็ยังเป็นบีคนเดิมที่เอาแต่ใจตัวเองและไม่เคยแคร์ความรู้สึกของพ่อ บีเข้ามายื่นคำขาดให้พ่อไล่บัว บรรณและบุริมออกจากบริษัท บรมจึงบอกว่าพวกเขาไม่ได้มาทำงานแล้ว บียิ้มออก แล้วบอกพ่อว่าให้หาใครก็ได้มาเป็นโปรดิวเซอร์คนใหม่ ตนรอไม่ไหวแล้ว อยากออกอัลบั้มเต็มที

ฝ่ายอัญชลี ทันทีที่ลาออกจากเพลินเรคคอร์ด เธอก็ไปสมัครงานที่อาละดิน ค่ายเพลงคู่แข่งของเพลินเรคคอร์ด เฮียเชษฐ์ ยินดีต้อนรับอัญชลีในตำแหน่งหัวหน้าประชาสัมพันธ์ โดยมอบหมายงานแรกให้อัญชลีพิสูจน์ฝีมือไปชักชวนพวกบรรณมาทำงานที่นี่

แต่เมื่ออัญชลีไปเจรจา สามคนพี่น้องกลับไม่เล่นด้วย โดยเฉพาะบรรณที่ปฏิเสธเสียงแข็ง แล้วพออัญชลีกลับไป บรรณก็บอกเหตุผลกับน้องๆว่า ถึงยังไงเราก็เป็นธนพัฒน์รังสี ศักดิ์ศรีของเราจะไม่เหลือเลยถ้าเรายอมไปอยู่กับคนที่เป็นคู่แข่งมาตลอด ในเมื่อเราออกจากเพลินเรคคอร์ดมาแล้ว เราต้องโตด้วยตัวของเราเองให้ได้ พวกเราจะต้องสร้างอาณาจักรใหม่ที่ไม่มีบรมมาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราอีก

หลังจากบรมพาโมทโปรดิวเซอร์คนใหม่มาให้บี แต่บียังท่าดีทีเหลวเหมือนเดิม เพราะบียังเที่ยวเตร่และแอบเสพยา จนโอมที่จะมาสมัครเป็นทีมงานคนหนึ่งของทีมคอนเสิร์ตเห็นเข้า โอมถือโอกาสขู่บีทีเล่นทีจริงว่า ถ้าที่นี่ไม่รับตนเข้าทำงาน พฤติกรรมของบีเมื่อกี้จะถูกเปิดเผยแน่  บีหัวเราะขำๆ  นึกว่าโอมแค่ขู่ แล้วก็รับปากเพื่อนสนิทว่าจะคุยกับโปรดิวเซอร์ให้

เมื่อเบนและกิดาการพาน้ำตาลกลับมาอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม น้ำตาลเหงาหงอยอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งเห็นว่าไม่มีนักข่าวมาเฝ้ามาออให้ความสนใจเธอเหมือนแต่ก่อน น้ำตาลก็ยิ่งหดหู่ เปรยกับเบนและกิดาการว่า น้ำตาลคงเป็นดาวดับ ไปแล้วมั้ง...

หลังจากนั้นอีกไม่กี่วัน บรมกับแป้วก็เคลียร์ข่าวด้านลบให้บี และดูเหมือนจะทำสำเร็จเสียด้วย ยังความดีใจให้กับบรมถึงกับเอ่ยปากขอบใจแป้วมาก และจากนี้ไปแป้วยังจะต้องช่วยเขาโปรโมตอัลบั้มของบีให้ดังเป็นพลุแตก

ขณะที่อัลบั้มของบีใกล้จะคลอดเต็มที บรรณกับน้องๆก็ร่วมแรงร่วมใจกันเปิดค่ายเพลงน้องใหม่ขึ้นมา ซึ่งสามพี่น้องหมายมั่นปั้นมือว่าในค่ายของพวกตนจะต้องมีศิลปินที่ดีกว่าบีอย่างแน่นอน

เสร็จธุระเรื่องธุรกิจ บุริมแวะไปหาน้ำตาลที่บ้านเบน ขอโทษกับสิ่งที่เขาทำรุนแรงจนเป็นเหตุให้น้ำตาลต้องเข้าโรงพยาบาล พร้อมกันนี้ก็นำโทรศัพท์มือถือจากบรรณมาคืนน้ำตาลด้วย น้ำตาลไม่โกรธบุริม เพราะวันนั้นเธอเองก็พูดไม่ดีกับเขา ส่วนโทรศัพท์มือถือ เธอลืมไปเสียสนิท นึกว่าหายไปแล้ว บุริมเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของน้ำตาลที่ไม่โกรธ แถมยังพูดจาสุขุมขึ้นมาก ก็ได้แต่ดีใจและยังอาวรณ์เธออยู่ลึกๆ

กิดาการคอยดูแลอย่างใกล้ชิดจนน้ำตาลคลอดลูกชาย เบนรู้ทีหลังตามมาเยี่ยม ส่วนแจ๊ดหมั่นไส้เบนที่รีบร้อนไปราวกับตัวเองเป็นพ่อเด็ก จึงโทร.ไปรายงานนักข่าวว่ามีข่าวฮอตมาอัพเดท หลังจากนั้นพักเดียว นักข่าวก็แห่กันไปที่โรงพยาบาลและพยายามซักถามเบนกับกิดาการว่าใครเป็นพ่อ เด็ก กิดาการทนไม่ไหวกับความวุ่นวายที่ไม่จบสิ้น สติหลุดไล่นักข่าวทุกคนออกไป ทำให้สื่อต่างๆลงข่าวว่ากิดาการคิดใช้น้ำตาลเป็นเครื่องมือสร้างความดังให้ ตัวเอง

ขณะที่สื่อเดาไปต่างๆนานาว่าใครเป็นพ่อของลูกน้ำตาลกันแน่ บีก็กำลังจะคลอดอัลบั้มบีกู๊ดบอย และเตรียมวางแผนจัดคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ไว้แล้วด้วย ส่วนน้ำตาลที่ยังพักหลังคลอดอยู่ในโรงพยาบาล เธอได้คุยโทรศัพท์กับดารณีแม่ของกิดาการเพื่อบอกข่าวดีนี้ แต่น่าเสียดายที่เธอไม่ได้คุยกับญาณีผู้เป็นแม่ เพราะญาณียังทำใจไม่ได้กับเรื่องราวและการกระทำที่ไม่งามของลูกสาว ได้แต่บอกดารณีว่าเธอขอเวลาทำใจอีกสักนิด แล้วเธอจะกลับไปหาลูกและหลาน

น้ำตาลอดเสียใจน้อยใจแม่ไม่ได้ กิดาการต้องปลอบโยนและให้กำลังใจ แม้ตัวเองจะโดนข่าวเสียๆหายๆโจมตีอยู่ตอนนี้ก็ตาม  เธอพยายามไม่คิดมาก มองให้เป็นเรื่องตลกอย่างที่เบนบอก

สายวันนี้ ขณะอยู่ในห้องตามลำพังคนเดียว น้ำตาลเห็นข่าวของบีที่จะมีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม โดยป๋าบรมจัดให้อย่างยิ่งใหญ่ น้ำตาลถึงกับหน้าสลด อดนึกถึงตัวเองไม่ได้ที่กำลังตกต่ำ แต่บีกลับกำลังรุ่งโรจน์จะได้เป็นนักร้องดังสมใจ

ความคิดของน้ำตาลหยุดลงเมื่อบัวกับบรรณเปิดประตูเข้ามา รั้งท้ายด้วยบุริม น้ำตาลยกมือไหว้ทุกคน แล้วตอบคำถามของบรรณที่อยากรู้ว่าบีมาเยี่ยมเธอบ้างหรือเปล่า

"ปฏิเสธข่าวออกอย่างนั้น เขาคงมาหรอกค่ะ แต่น้ำตาลก็ไม่สนใจหรอก"

"นายบีกำลังจะออกอัลบั้ม ใกล้คลอดเหมือนกัน เห็นว่าเดินสายโปรโมตกันทุกวัน" บุริมบอก

"แต่ซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมากับเอ็มวี คนฟังก็ชอบกันนี่คะ แฟนคลับน้ำตาลยังไปเป็นแฟนคลับบีเลย"

"ถ้าร้องสดเมื่อไหร่ คนฟังคงรู้ว่าห่วยแค่ไหน อีกไม่นานก็ดับ" บัวเยาะหยันอย่างมั่นใจ

"ถ้าเขาดับ เขาจะกลับมานึกถึงลูกบ้างไหม" น้ำตาลพึมพำออกมา บุริมหน้าไม่ดี ถามน้ำตาลว่ายังรักบีอยู่หรือ น้ำตาลนิ่งไปนิดก่อนตอบว่า "ไม่รู้สิ มันก็ยังดีกว่าน้ำตาลท้องไม่มีพ่อล่ะมั้ง"

บุริมหน้าเศร้า คิดว่าน้ำตาลนึกถึงบีมากกว่าตน แล้วพอสามพี่น้องพากันออกจากห้องมา บัวสังเกตสีหน้าบุริมยังเหมือนอาวรณ์น้ำตาล จึงตั้งถามขึ้นว่า

"พี่บุ บัวถามจริงๆเถอะ พี่บุรักน้ำตาลจริงๆเหรอ หรือว่าแค่หลง" บุริมอึ้งไปไม่พูด บรรณเสริมว่า เด็กร้ายกาจอย่างนั้น กำหัวใจของแกได้ยังไงกัน?

"ลึกๆน้ำตาลเขาก็ไม่ร้ายหรอก น่าสงสารต่างหาก พ่อก็ไม่มี แม่ก็ทิ้งไป ปล่อยให้เจอปัญหาตัวคนเดียว เขาเลยต้องเอาตัวรอดแบบนี้แหละ"

"แต่เด็กมีปัญหาก็ไม่ได้ร้ายอย่างนี้ทุกคนนี่ พี่ว่ามันเป็นนิสัยที่แก้ไม่ได้ของน้ำตาลมากกว่า"

"ถ้ามีคนที่รักเขาคอยดูแล ผมเชื่อว่าเขาจะดีได้"

"แต่น้ำตาลไม่ได้อยากให้พี่บุดูแลนี่ บัวว่าเขารอบี"

"น้ำตาลไม่ได้รักบี นั่นมันเป็นเรื่องผิดพลาดต่างหาก"

"แต่บัวรู้สึกได้ว่าลึกๆแล้วน้ำตาลยังผูกพันกับบีอยู่"

"ทำใจเถอะบุ ยอมเป็นพี่ชายที่แสนดีจะดีกว่า...ไป กลับบ้าน" บรรณโอบไหล่บุริมให้เดินไปด้วยกัน...

ooooooo

ข่าวน้ำตาลคลอดลูกชายยังคงได้รับความสนใจจากสื่อและชาวบ้านไม่เว้นแต่ละ วัน...บีซึ่งอยู่ในข่ายที่น่าสงสัยว่าเป็นพ่อของเด็ก และกำลังจะมีอัลบั้มของตัวเองเป็นครั้งแรก ไม่ว่าเขาจะออกไปโปรโมตอัลบั้ม ที่ไหนเมื่อไหร่ คำถามนี้จึงไม่เคยขาดจากการสัมภาษณ์ แต่บีก็ตอบยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองจนได้รับความเชื่อใจจากบรรดาแฟนคลับ อย่างล้นหลาม...

ตั้งแต่น้ำตาลคลอดลูก บีไม่เคยมาเยี่ยมน้ำตาลสักครั้ง เบนไม่ค่อยพอใจ โทร.ไปบอกบรมว่าเขาได้หลานชาย บรมเหมือนไม่ฟัง กลับบอกให้เบนมาหาเขาที่ออฟฟิศหน่อย มีอะไรจะให้ช่วย...พอวางสายจากเบนแล้ว บรมก็พูดกับตัวเองอย่างเด็ดเดี่ยวว่า

"บี...พ่อคงปกป้องแกทุกอย่างไม่ได้ ชีวิตแก แกคงต้องรับผิดชอบเองบ้าง"

เมื่อเบนเข้ามาถึงเพลินเรคคอร์ด เขาเจอบีกำลังเดินฮัมเพลงอย่างมีความสุขจะออกไปข้างนอก

"อ้าว...อาเบน มาทำโปรโมตโฆษณาอัลบั้มบีเหรอครับ"

เบนไม่ตอบ แต่บอกเรื่องน้ำตาลคลอดลูกชาย บีอึ้งไปครู่หนึ่ง แล้วทำไม่สนใจ พูดเรื่องงานเพลงของตนเอง

"อาเบน เร็วๆนี้บีจะมีคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม บีเชิญอาเบนด้วยนะครับ"

"นายบี นี่นายจะไม่สนใจลูกเมียเลยใช่ไหม ลูกนายทั้งคนนะ ทำไม่รู้ผิดรู้ถูกอย่างนี้ ฉันผิดหวังในตัวนายมาก" พูดจบเบนเดินจากไปทันที...บีบ่นไล่หลังอย่างหงุดหงิด

"โธ่เอ๊ย กะอีแค่เด็กที่ไม่อยากให้เกิด จะไปอะไรกับมันนักหนา"

เบนเข้ามานั่งคุยกับบรมในห้องทำงานด้วยสีหน้าตูมตึง

"นายบีไม่สนใจลูกเลย ผมสงสารเด็ก พี่ใหญ่ครับ ผมขอเถอะครับยุติเรื่องนี้เสียที เราทุกคนต้องยอมรับความจริงนะครับ"

"ฉันไม่พร้อมจะทำอะไรทั้งนั้น ฉันอยากจะไปเมืองนอกสักพัก"

"พี่ใหญ่! พี่จะทิ้งเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี่ไปไม่ได้นะครับ ทุกคนเดือดร้อนมามากพอแล้ว พี่ต้องปล่อยให้พวกเราใช้ชีวิตกันตามปกติซะที"

"เบน...ฉันรู้ ฉันไม่ได้รังเกียจหลานหรอกนะ แต่บีก็ลูกฉัน เขากำลังเป็นศิลปิน กำลังมีชื่อเสียง มันเป็นความฝันของเขามาตลอดเวลา ถ้าเขาต้องล้มลงตอนนี้ เขาจะเป็นยังไง เขาคงรับไม่ได้ ถ้าเขาเป็นอะไรไปฉันก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน ถ้าแกมีลูก แกก็จะเข้าใจฉัน...ฉันอยากพักผ่อนสักพักกลับมาค่อยว่ากัน ฉันอยากให้แกช่วยดูแลเพลินเรคคอร์ดแทนด้วย"

"พี่ใหญ่...แต่ผมไม่อยากทำ"

"ฉันขอร้องนะเบน ฉันรู้ว่าฉันขอให้นายทำแต่เรื่องยุ่งยากมาตลอด แต่ฉันจะเหนื่อยเต็มทีแล้ว...นะเบน ช่วยฉันอีกสักครั้ง มันอาจเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็ได้"

เบนพูดไม่ออก ได้แต่มองบรมอย่างหนักใจ...หลังจากเบนกลับไปแล้ว บรมก็แอบไปหาหลานชายแรกเกิดที่โรงพยาบาล บรมหอมแก้มหลานด้วยความเอ็นดู แล้วกลับออกไปอย่างเงียบกริบ โดยที่น้ำตาลนอนหลับไม่รู้เรื่อง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ
21 มิ.ย 2564

02:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13:55 น.