ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพลงรักริมขอบฟ้า

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

เมื่อเคี่ยวเข็ญจนบียอมเข้ามาแก้ไขเพลงที่ร้องไปแล้วใหม่ บรมอุตส่าห์มาควบคุมด้วยตัวเอง ร่วมกับบุริมและทีมงาน แต่บีก็ยังร้องไม่ได้ดีเป็นที่พอใจของบรม สองพ่อลูกเกิดโวยวายทะเลาะกันจนบีผลุนผลันออกจากห้องอัด โดยไม่สนใจบรมที่ยื่นคำขาดว่า ถ้าบีก้าวออกไปจากห้องนี้ ก็ไม่ต้องกลับมาเป็นนักร้องที่นี่อีก...

บีหลบไปหาเพื่อนกลุ่มเดิมอีกตามเคย บ่นน้อยใจพ่อ ก่อนจะลงเอยด้วยการเสพยา แม้แต่เพื่อนๆก็เริ่มจะระอาบีแล้วเหมือนกัน ส่วนบรมนั้นกลุ้มแสนกลุ้ม เรียกอัญชลีมาพบที่ห้องทำงาน หลังจากติดต่อบีแล้วไม่สำเร็จ อัญชลีเองก็จนปัญญา ได้แต่บอกว่าคนอย่างบีต้องดัดนิสัยเสียบ้าง ชักจะเคยตัวใหญ่แล้ว

"ถ้าทำได้ผมคงทำไปแล้วล่ะ" บรมย้อนอย่างมีอารมณ์ อัญชลีก็ชักจะเหลืออด

"คุณไม่เคยทำต่างหาก คุณต้องใจแข็งบ้าง ถ้าอยากให้เขาได้ดี คุณเล่นยอมให้ตลอดแบบนี้ คุณบีก็ยิ่งได้ใจ จะทำอะไรจะเอาอะไรก็ได้"

"จะให้ผมทำไงล่ะ ผมมีลูกอยู่คนเดียว ผมก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อเขา เขาฝันอยากเป็นนักร้อง อยากมีคอนเสิร์ต ในเมื่อผมทำให้เขาได้ทำไมจะไม่ทำล่ะ"

"โอเคค่ะ อัญไม่พูดแล้ว ว่าแต่เรื่องเพลงที่ต้องร้องใหม่ของคุณบี คุณจะเอาไงคะ"

"ใช้เพลงที่อัดไว้ตอนแรกนั่นแหละ ให้ไอ้บุแต่งเสียงจนเพอร์เฟกต์ แล้วปล่อยซิงเกิ้ลได้เลย"

"มันต้องแต่งเยอะเลยนะคะ ร้องใหม่น่าจะง่ายกว่า ไม่งั้นออกไปก็เท่ากับฆ่าตัวตายอย่างเดียว อัญว่าเลื่อนไปก่อนเป็นเดือนหน้าดีกว่าไหมคะ"

"ไม่...เราโปรโมตไปแล้วก็ต้องออก ไม่งั้นคนอื่นจะคิดว่าเรามีปัญหา อัลบั้มนี้ผมทุ่มงบโปรโมตกับงบถ่ายมิวสิกไม่อั้น ยังไงบีต้องเกิดให้ได้"

ฟังบรมแล้ว อัญชลีทั้งเหนื่อยใจทั้งเซ็งสุดจะบรรยาย...ครั้นรุ่งขึ้น บรมไปออกคำสั่งกับบุริมด้วยตัวเอง บุริมก็ไม่เห็นด้วย และพูดทำนองเดียวกับอัญชลี แต่บรมก็ไม่สน ยืนยันให้บุริมแต่งเสียงจากเพลงที่บีอัดไปแล้วให้เพอร์เฟกต์และต้องเสร็จให้ ทันตามกำหนดเดิมด้วย

สั่งเสร็จบรมก็ฮึดฮัดออกจากห้อง แล้วต้องหงุดหงิดหนักขึ้นไปอีก เมื่อน้ำตาลปรากฏตัวตรงหน้า บอกว่าตนมีเงื่อนไขใหม่มาเสนอ บรมให้ตามเข้าไปคุยในห้อง พอได้ยินเงื่อนไขของน้ำตาล บรมถึงกับปฏิเสธลั่นว่าไม่ได้ ยังไงก็ให้ไม่ได้!

"ทำไมจะไม่ได้คะ น้ำตาลขอให้โอนหุ้นแค่ครึ่งเดียวก่อนเท่านั้น ถึงยังไงหุ้นส่วนนี้ก็ต้องเป็นของน้ำตาลอยู่แล้ว"

"จะครึ่งหรือเสี้ยวก็ไม่ได้ น้ำตาลจะได้หุ้นทั้งหมดก็ต่อเมื่อแต่งงานกับเบนเท่านั้น"

"น้ำตาลรู้แล้วว่ายังไงซะพี่เบนก็ไม่ยอมแต่งงานกับน้ำตาล ขนาดพี่ดาจะหนีไปอเมริกา เขายังจะตามไปเลย"

"เป็นเพราะคุณยังไม่พยายามเต็มที่น่ะสิ"

"คุณบรมน่าจะรู้จักน้ำตาลดีนะคะ ว่าเป็นคนทุ่มเทมากแค่ไหน น้ำตาลทุ่มสุดตัวกับทุกเรื่อง อย่าว่าแต่พยายามเลย"

"ถ้าไม่แต่งกับเบนแล้วยังไง จะยอมให้ท้องไม่มีพ่อเหรอ"

"น้ำตาลคิดไว้แล้วว่าจะไปอยู่เมืองนอกกับแม่จนกว่าจะคลอด แต่คุณบรมต้องยกหุ้นให้น้ำตาลก่อน"

"ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าเธอจะไม่หักหลังฉันเรื่องคลิป...คลิปนั่นอยู่ที่ไหน"

"ทำไมเหรอคะ จะให้คนไปขโมยเอามาทำลายหรือไง อย่าลืมสิคะ เดี๋ยวนี้มันก๊อบกันได้ง่ายจะตาย จากหนึ่งเป็นล้านได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แล้วน้ำตาลก็ยังมีพยานบุคคลอยู่อีกหลายคน"

บรมแค้นสุดๆ พยายามข่มใจที่แทบจะระเบิดออกมานอกอก กัดฟันพูด

"หวังว่าเธอคงไม่ทำลายเพลินเรคคอร์ดด้วยวิธีนี้หรอกนะ เพราะมันหมายถึงทำลายตัวเองด้วย"

"มาถึงป่านนี้แล้วยังจะไม่เชื่อใจกันอีกเหรอคะ การที่น้ำตาลยอมถอยหลังก้าวนึง ยอมแถลงข่าวกับพี่เบน แล้วปล่อยให้พ่อของเด็กตัวจริงลอยนวลอยู่มาจนทุกวันนี้ ก็น่าจะทำให้คุณบรมเชื่อใจน้ำตาลได้แล้วนี่คะ ว่าน้ำตาลตรงไปตรงมาแค่ไหน"

"เธอต้องการอย่างอื่นฉันพร้อมจะให้ก่อน บ้าน รถ เงินในธนาคาร"

"น้ำตาลอยากได้เพลินเรคคอร์ด" เธอยืนยันหนักแน่น

"เพลินเรคคอร์ดเป็นของฉัน เป็นสิ่งที่พ่อฉันสร้างมา ถ้าเธอไม่จดทะเบียนกับคนในตระกูลธนพัฒน์รังสีก่อน ฉันก็ยังโอนให้ไม่ได้"

"สักวันคุณบรมก็ต้องตายจากไป ทิ้งเพลินเรคคอร์ดให้บีดูแล น้ำตาลรู้นะคะว่าเพลินฯไม่มีทางเป็นของพี่น้องคุณแน่ๆ ที่น้ำตาลขอมันก็ควรเป็นของลูกน้ำตาลอยู่แล้วนี่คะ"

"นี่เธอกำลังแบล็กเมล์ฉันเหรอ"

"แจ้งความเลยสิคะคุณบรม" น้ำตาลท้าทาย...บรมกำมือแน่นจนเส้นเลือดปูดโปน

"ฉันยืนยันคำเดียวว่าถ้าเธอจดทะเบียนกับเบนได้เมื่อไหร่ ฉันถึงจะยกหุ้นให้ จบ!"

"โอเคค่ะคุณบรม น้ำตาลเข้าใจละ งั้นน้ำตาลจะไปหาทางออกเองก็แล้วกัน" น้ำตาลก้าวออกจากห้องไปอย่างไม่สะทกสะท้าน บรมมองตามแววตาเป็นกังวลลงลิฟต์มาถึงชั้นล่าง น้ำตาลเจอบีอย่างจัง เธอทักเขาก่อนที่จะตอบคำถามของเขาว่า เธอมาหาคุณบรม มาตกลงเรื่องของเรา

"เรื่องของเรา? ไม่ใช่หรอกมั้งน้ำตาล ผมว่าเป็นเรื่องของน้ำตาลคนเดียวมากกว่า ผมไม่ได้รักน้ำตาล ก็แค่เคยนอนด้วยเท่านั้นแหละ อย่ามาเหมามั่วว่าเป็นเรื่องของเราหน่อยเลย"

น้ำตาลสะอึกแต่ก็สวนออกไปทันควันว่า "คิดเหมือนกันเลยบี บีเองก็เป็นแค่คนที่น้ำตาลเคยนอนด้วยเท่านั้นแหละ มีที่จะแตกต่างก็คือน้ำตาลมีเด็กคนนี้อยู่ในท้องด้วยเท่านั้นเอง ก็เลยทำอะไรได้ง่ายขึ้น"
บีแค้นกำมือแน่น กัดกรามกรอด น้ำตาลยิ้มยั่วเหมือนกำลังได้เปรียบ

"ใครๆเขาก็ชอบพูดกันไม่ใช่เหรอบี ว่าของฟรีไม่มีในโลก แล้วตั้งแต่น้ำตาลเป็นเด็กๆ พวกผู้ใหญ่ก็ชอบพูดกันว่าคนโง่ย่อมตกเป็นเหยื่อคนฉลาดเสมอ คนเก่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด บีไม่เคยได้ยินหรือไง"

บีโกรธจัดชี้หน้าจะด่า น้ำตาลกลับยิ้มกว้างไม่สะทก สะท้านใดๆ

"จะด่าอะไรก็ได้ทั้งนั้นน้ำตาลไม่สนหรอก น้ำตาลมีธนพัฒน์รังสีอยู่ในท้องพร้อมจะให้ตรวจดีเอ็นเอทุกเมื่อ...คลิปวีดิ โอก็เหมือนกัน น้ำตาลก๊อบลงซีดี มีตั้งหลายแผ่น อยากได้ซักแผ่นไหมล่ะ เดี๋ยวจัดให้"

"คลิปอะไร" บีกระชากเสียง

"บอกตอนนี้ก็ไม่เซอร์ไพรส์น่ะสิ หรือจะให้น้ำตาลอุ้มเด็กไปงานคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มบีกู๊ดบอยก็ยังได้ อุ๊ย ดีเหมือนกันนะบี เอาไว้น้ำตาลไปบอกทีมงานดีกว่า ว่าน้ำตาลมีซีดีลับเฉพาะที่จะเอาไปเปิดเซอร์ไพรส์บีกลางงานคอนเสิร์ต ผู้คนคงตื่นเต้นกันน่าดูเลยนะ"

"ถ้าทำ...ผมฆ่าคุณแน่ๆ จำเอาไว้"

น้ำตาลกลัวซะที่ไหน หัวเราะหยันๆ แล้วเดินออกไป บีทำท่าจะตาม แต่มีคนมองมาและยกมือไหว้บีอย่างจำได้ว่าเป็นลูกชายบรม บีจึงไม่กล้าตาม ได้แต่เดินเข้าลิฟต์ไปอย่างหงุดหงิด แล้วพอขึ้นไปถึงห้องบรม บีก็ถามคาดคั้นว่าน้ำตาลมาทำไม แล้วที่น้ำตาลบอกว่ามีคลิปจะเอาไปเปิดกลางคอนเสิร์ตของตนมันคือคลิปอะไร บรมหน้าเสียแต่ก็ปฏิเสธไปว่า น้ำตาลแค่ขู่แค่หลอก ถ้ามีคลิปจริง มันต้องเอาออกมาแฉตั้งนานแล้ว บีต้องใจเย็นๆ อย่าไปเดินตามเกมมัน ปล่อยป๋าจัดการเอง รับรองไม่มีเรื่องมาถึงบีแน่...

ทางด้านบุริม เขาเบื่อหน่ายที่ต้องตกเป็นเบี้ยล่างให้บรมโขกสับ อยากจะออกจากเพลินเรคคอร์ดเต็มที แต่พอไปปรึกษาบรรณกับบัว สองคนคัดค้านทันที บอกว่ายังไม่ใช่ตอนนี้ บัวขอให้บุริมใจเย็น เธอมั่นใจว่าเรากำลังจะมีเหตุผลที่ดีที่จะก้าวออกจากเพลินเรคคอร์ดในไม่นานนี้ แต่บรรณยังไม่วางใจว่าน้ำตาลจะทำสำเร็จ

"มีทั้งเด็กในท้อง มีทั้งคลิปโจ๋งครึ่มออกอย่างนั้น ถ้าทำไม่สำเร็จก็โง่เต็มทีละ แล้วเด็กสมัยนี้มันบ้าระห่ำจะตายไป... จริงไหมพี่บุ" ตอนท้ายบัวแกล้งถามบุริมอย่างรู้ทัน บุริมได้แต่ก้มหน้าเงียบ

ooooooo

ออกมาจากเพลินเรคคอร์ด น้ำตาลไม่ได้กลับบ้าน แต่บ่ายหน้าไปหาด้วงที่คอนโดฯ เธอยั่วยวนหลอกล่อให้ด้วงบอกรักในลักษณะแนบชิดแล้วแอบถ่ายคลิปเอาไว้ ด้วงรู้ตัวก็ช้าไปเสียแล้ว ซ้ำยังถูกเธอขู่ให้เจ็บใจด้วยว่า ถ้าเขาปล่อยคลิปเธอออกไปอีก เธอก็จะปล่อยคลิปนี้ออกไปบ้าง

เบนกลับบ้านพร้อมข้าวของสำหรับทำอาหารมื้อเย็นให้กิดาการทาน โดยกิดาการขอเป็นลูกมืออีกตามเคย ทั้งคู่ ทำอาหารไปหยอกเย้ากันไปอย่างมีความสุข น้ำตาลกลับมาเห็นอดที่จะเจ็บปวดไม่ได้ เพราะตัวเองไม่เคยมีรักที่อบอุ่นแบบนี้มาก่อน ยิ่งนึกถึงคำพูดของบีตอนเจอกันที่เพลินเรคคอร์ด ก็ยิ่งสะเทือนใจ แต่พยายามสลัดความคิดนั้นออกไป บอกตัวเองว่าอย่าหวั่นไหวกับเรื่องงี่เง่า เรามีเป้าหมายใหญ่รออยู่ข้างหน้า

คิดได้ดังนั้น น้ำตาลตัดสินใจโทร.ไปหากนกวรรณ นักข่าวสายบันเทิง แจ้งว่าเธอต้องการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์... แล้วสายๆวันรุ่งขึ้น นักข่าวจากหลายสำนักก็มาออกันอยู่หน้าเพลินเรคคอร์ดเต็มไปหมด อัญชลีแปลกใจรีบออกมาพบนักข่าวที่นั่งรออยู่ราวกับมีงานแถลงข่าวใหญ่ นักข่าวแจ้งว่าอยากพบบรม คิดว่าเขาน่าจะอยากฟังคลิปสัมภาษณ์จากพวกเรา อัญชลีฟังแล้วงง ถามว่าคลิปสัมภาษณ์ใครกัน?

ครู่ต่อมา อัญชลีก็นำพานักข่าวทุกคนไปยังห้องประชุมใหญ่ แล้วฟังคลิปเสียงสัมภาษณ์ระหว่างน้ำตาลกับกนกวรรณ น้ำตาลเปิดเผยว่าเบนไม่ใช่พ่อของลูกในท้องเธอ และกิดาการก็ไม่ใช่มือที่สาม แต่ถูกกล่าวหาจนได้รับความเสียหาย เมื่อถูกถามว่าใครเป็นพ่อของเด็ก แล้วทำไมถึงต้องแถลงข่าวกับเบน น้ำตาลโยนให้ไปถามบรม เพราะเขาเป็นคนบังคับให้เธอทำแบบนั้น แต่พอถูกรุกว่าท้องกับบรม น้ำตาลก็ยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน กับด้วงก็ไม่ใช่

"น้ำตาลกับด้วงเรียนที่เพลงเพลินมาด้วยกันนะคะ เราคบกันมาตลอด เพื่อนบ้างไม่ใช่เพื่อนบ้าง อันที่จริงก็คบกันมาพร้อมๆกับเพื่อนคนอื่นๆนั่นแหละค่ะ อย่างบีิลูกชายคุณบรม ก็เรียนมาด้วยกัน ทำไมไม่เห็นมีใครตั้งคำถามสงสัยบ้างเลยละคะ"

"น้ำตาลกำลังจะบอกว่าบี ปียวัฒน์ เป็นพ่อของเด็กในท้องเหรอคะ"

"น้ำตาลยังไม่ได้พูดสักคำเลยนะคะ เอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ เรื่องพ่อเด็กเป็นเรื่องส่วนตัวของน้ำตาล น้ำตาลจะแถลงข่าวอีกครั้งเมื่อพร้อมนะคะ ขอบคุณค่ะพี่กนกวรรณ"

น้ำตาลทิ้งระเบิดลูกใหญ่เอาไว้แค่นั้น...อัญชลีถึงกับหน้าซีดอย่างนึกไม่ถึง พอนักข่าวรุมล้อมเร่งเร้าว่าใครเป็นพ่อของเด็กในท้องน้ำตาล ใช่บีหรือเปล่า อัญชลีก็ตอบเลี่ยงว่า น้ำตาลอาจกำลังมีปัญหากับเบน ถึงได้ออกมาพูดแบบนี้ ฟังดูเหมือนน้อยใจไปตามประสาเด็ก...นักข่าวจะขอสัมภาษณ์บรมโดยตรง อัญชลีปฏิเสธว่าบรมไม่อยู่ แต่เธอสัญญาจะรีบนัดแถลงข่าวให้ทันที รับรองว่าภายในวันสองวันนี้

ว่าแล้วอัญชลีก็ชิ่งทันที แล้วนำคลิปเสียงนี้ไปเปิดให้บรมฟัง บรมเดือดสุดขีดด่าน้ำตาลเลวจริงๆ แล้วจะให้อัญชลีจัดแถลงข่าวโต้ ดูซินักข่าวจะเชื่อใคร แต่อัญชลีท้วงว่าเราควรจะปิดปากเงียบไว้ดีกว่า บรมกลับตวาดฉุนเฉียวว่า

"อย่างนี้ก็เท่ากับปล่อยให้นังนั่นฆ่าเราฝ่ายเดียวสิวะ"

"ยิ่งเราตอบโต้ก็เท่ากับเรายิ่งสุมไฟให้เรื่องนี้มันโหมกระจายออกไปอีก สู้เงียบๆ แล้วรอดูท่าทีน้ำตาลก่อนดีกว่า"

"โธ่เว้ย! ทำไมคุณถึงไม่รู้ไอ้เรื่องคลิปนี่แต่แรก ปล่อยให้มันหลุดออกมาได้ยังไง"

"ฉันไม่รู้จริงๆ แม้แต่พวกนักข่าวก็เพิ่งได้เมื่อตอนสายวันนี้ ยังดีที่น้ำตาลไม่ยอมปริปากบอกว่าตัวเองท้องกับใคร เพราะที่จริงแล้วน้ำตาลไม่ได้อยากให้สัมภาษณ์ แต่ตั้งใจฝากข้อความมาถึงคุณต่างหาก เด็กคนนี้ไม่โง่เลย"

"แต่ในคลิปมันบอกเป็นนัยๆ คุณคิดว่านักข่าวจะไม่ สงสัยเหรอ"

"ก็ปล่อยให้สงสัยไปสิคะ เราไม่ยอมรับซะอย่าง"

"แต่ผมกลัวว่ามันจะหาเรื่องมาเล่นงานเราอีก"

"หมายความว่าน้ำตาลยังมีอะไรเด็ดๆอยู่ในมืออีกเหรอคะ"

บรมอึกอัก ทันใดประตูถูกเปิดผลัวะเข้ามาโดยบี สีหน้าบีเดือดดาล โวยวายดังลั่น

"ไหนว่าป๋าจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยไงล่ะ บีไม่ยอมนะป๋า อีกไม่เท่าไหร่อัลบั้มบีก็จะวางแผงอยู่แล้ว ถ้าเป็นข่าวฉาวโฉ่ขึ้นมาบีจะเกิดได้ยังไง"

"แล้วใครที่เป็นคนทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น"

"ถ้าป๋าให้บีจัดการเองแต่แรก เรื่องก็คงไม่เป็นแบบนี้"

"จัดการ? จัดการด้วยการยอมทำทุกอย่างที่นังเด็กนั่นสั่งน่ะเหรอ เฮอะ ป๋าไม่มีวันยอมให้คนอื่นเข้ามายุ่งกับเพลินเรคคอร์ดหรอกนะ"

"อย่างน้อยบีก็จะจัดการให้เรื่องเงียบได้ฉลาดกว่าที่ป๋ากับคุณอัญทำอยู่ เพราะป๋ากับคุณอัญดันไปปูดเรื่องไอ้ด้วง ไม่เห็นจะเข้าท่าเลย"

"บี! แกยังไม่รู้อะไร หุบปากซะดีกว่า" บรมขึ้นเสียง บีทำท่าจะโต้ตอบ อัญชลีจึงขอร้องทั้งคู่ใจเย็นๆ เรามาช่วยกันคิดดีกว่าว่าจะทำยังไงกันต่อไป แต่บีหันขวับมาเล่นงานอัญชลีอย่างไม่ไว้หน้า

"งั้นก็หาทางแก้สิ หน้าที่คุณไม่ใช่เหรอ อย่ามัวแต่ทำหน้าที่บนเตียงจนลืมงานในบริษัทนี้"

อัญชลีหน้าชา พยายามข่มใจสุดชีวิต "ถ้าคุณบีคิดว่าตัวเองทำอะไรที่ฉลาดๆกว่านี้ได้ละก็ ลองดูสิคะ ฉันพร้อมจะปล่อยมือจากเรื่องนี้"

พูดจบเธอก็เดินออกไปอย่างไม่พอใจ บรมรีบก้าวตาม มาอ้อนวอนขอร้อง อ้างความเป็นผัวเป็นเมีย เธอต้องช่วยเขา เขาไม่มีใครอีกแล้ว

"แต่ดูเหมือนว่าคุณยังบอกฉันไม่หมด คุณรู้ใช่ไหมว่าน้ำตาลมีความลับอะไรที่จะงัดออกมาเล่นงานเราได้อีก"

บรมลังเล มองหน้าอัญชลีอึกอัก ยังไม่อยากพูด

"ไว้ถ้าคุณคิดออกค่อยบอกฉันมาแล้วกันค่ะ พอดีฉันมีนัดคุยงานกับลูกค้าข้างนอก คงต้องขอตัวก่อน" อัญชลีผละไปทันที บรมมองตามเครียดจัด แล้วหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาน้ำตาล

เวลานั้นน้ำตาลอยู่กับบัวในห้องทำงาน เธอมองเบอร์บรมที่โทร.เข้ามาแล้วกดตัดสายทิ้ง บัวกังวลแทน บ่นน้ำตาลทำไมถึงใจร้อนนัก นี่เท่ากับเปิดศึกตีแสกหน้าเขาเลย

"น้ำตาลไม่จำเป็นต้องรักษาหน้าใครอีกแล้วค่ะ ก่อนนี้มัวแต่เล่นซิกแซ็กจนเกือบจะไม่ได้อะไรเลย สุดท้ายพี่เบนก็ไม่ยอมแต่งกับน้ำตาลอยู่ดี"

"ถึงโดนแบบนี้พี่ใหญ่ก็ไม่ยอมแพ้น้ำตาลแน่ เขาคงกำลังหาทางเล่นงานกลับ"

"อยากเล่นอะไรก็เล่นไปสิคะ น้ำตาลไม่กลัวหรอก ในเมื่อเรามีระเบิดอยู่ในมืออีกลูก จะโยนใส่เขาเมื่อไรก็ได้"

"ครูกลัวว่า...ถ้าเราบีบให้เขาเป็นหมาจนตรอกแล้ว เขาจะหันกลับมาแว้งกัดเรา อย่าลืมว่าเขามีทั้งเงินมีทั้งอำนาจสื่ออยู่ในมือมากมาย"

"ครูบัวไม่ต้องกลัวหรอกค่ะ เรื่องนี้ไม่ถึงตัวครูบัวแน่"

"ครูไม่กลัวเรื่องนั้น แต่กลัวว่าเขาจะคิดแก้เกมน้ำตาลให้เจ็บแสบกว่าที่น้ำตาลทำกับเขา แล้วน้ำตาลก็จะไม่มีวันโค่นเขาได้"

"โอ๊ย ครูบัวคิดมากเกินไปแล้วนะคะ นี่เป็นเกมของน้ำตาล น้ำตาลรู้ดีว่าจะต้องทำยังไง ครูบัวอย่าลืมข้อตกลงของเราสิคะ ว่าหุ้นที่ได้มาต้องเป็นของน้ำตาลทั้งหมดอยู่แล้ว"

"ครูก็ไม่อยากได้เพลินเรคคอร์ด ครูเกลียดมัน!" บัวมองหน้าน้ำตาลอย่างหวาดกลัว พลันเสียงเดิมๆในหัวก็ดังก้องขึ้นมา เสียงที่บรมตราหน้าว่าบัวคือลูกเมียน้อย ต้องอยู่ ใต้ฝ่าเท้าเขาไปจนวันตาย น้ำตาลเห็นสีหน้าท่าทีบัวแล้วงุนงง ก่อนจะขอตัวกลับไป เมื่อบัวยืนยันเธอไม่ได้เป็นอะไร แค่ปวดหัวนิดหน่อย

น้ำตาลออกมาเจอบุริมตรงหน้าห้อง บุริมแสดงความห่วงใยเธอ แต่น้ำตาลบอกว่าเธอเอาตัวรอดได้ บรมไม่กล้าทำอะไรเธอหรอก...ขณะเดียวกันนั้น บรมพล่านไปหาน้ำตาลที่บ้านเบน เมื่อไม่เจอตัวก็เลยพาลใส่เบนและกิดาการ

"น้ำตาลทำฉันเจ็บแสบมาก ใครเสี้ยมใครสอนให้มันทำ ไม่รู้หรือไงว่าฉันมีบุญคุณกับมันมากแค่ไหน"

"ไม่มีใครสอนหรอกครับ พี่ใหญ่ก็รู้ดีว่าผมกับหนูดาแทบไม่รู้อะไรเลยตั้งแต่ต้นแล้ว พี่ใหญ่น่าจะรู้ดีกว่าพวกเรามาก"

"ไม่รู้ตั้งแต่ต้น...ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มารู้ทีหลัง"

"เกิดอะไรขึ้นระหว่างคุณบรมกับน้ำตาลเหรอคะ"

"ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าน้ำตาลต้องการอะไรจากผมอีก ผมเบื่อเรื่องนี้เต็มทนแล้ว เอาละ ผมจะให้คนมาเฝ้าที่นี่ น้ำตาลมาเมื่อไรเขาจะรายงานผมทันที" พูดจบบรมหุนหันขึ้นรถออกไป เบนและกิดาการมองตามหน้าเครียด

แล้วเบนก็ตัดสินใจจะพาน้ำตาลหลบไปตั้งหลักที่บ้านไร่ของตนสักพัก กิดาการเห็นด้วย เพราะถ้าน้ำตาลกลับมาที่นี่มีหวังถูกนักข่าวรุมทึ้งแน่ เธอจึงให้ป้าเพ็ญมาช่วยเก็บสัมภาระของน้ำตาล ส่วนเบนโทร.ไปบอกน้ำตาลที่ขลุกอยู่ในห้องของจอยให้เตรียมตัวไว้ เดี๋ยวเขากับกิดาการจะไปรับ

ขณะเบนขับรถออกจากซอยบ้าน กิดาการตาไวเห็นรถบีสวนเข้าไป เดาว่าบีต้องมาหาน้ำตาลแน่ๆ เบนบอกไม่เป็นไร ป้าเพ็ญคงรับมือได้...ป้าเพ็ญรับมือได้จริง แต่ก็เล่นเอาหอบ เพราะบีโวยวายและรื้อค้นข้าวของในบ้านกระจุยกระจาย ก่อนจะหัวเสียกลับออกไปเพราะไม่เจอน้ำตาล

ข้างฝ่ายบรมกลับไปนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดเครียดจัดอยู่ที่บริษัท พอรู้ว่าอัญชลีไปพบลูกค้ากลับเข้ามาแล้ว เขาตรงดิ่งไปพบเธอที่ห้องทำงาน ขอร้องให้เธอเลิกงอน ให้เรื่องบ้าๆนี่ผ่านพ้นไปก่อน

"คุณเข้าใจผิดแล้วค่ะคุณบรม อัญไม่ได้งอนเลย ถ้าจะรู้สึกอะไรสักอย่างละก็ ใช่ค่ะ อัญยอมรับ อัญโกรธต่างหาก...ถึงอัญจะมีอะไรกับคุณ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่อัญจะยอมให้ใครมาถากถางได้ อัญมีตัวตน มีหน้าตา และมีหน้าที่การงานของอัญเหมือนกัน"

"อย่าไปถือสาเด็กเลยน่าอัญ"

"บีไม่ใช่เด็กแล้วนะคะคุณบรม ก่อเรื่องก่อราวได้ขนาดนี้"

บรมกุมขมับอย่างไม่รู้จะทำอย่างไรดี ที่สุดก็ต้องยอมเปิดคลิปในมือถือของตนที่น้ำตาลส่งมาให้อัญชลีดู อัญชลีทั้งตกใจและแปลกใจที่ไม่ใช่คลิปน้ำตาลกับบี บรมเอ่ยเสียงเครียดว่า ถ้าเป็นคลิปแบบนั้นยังจะดีเสียกว่า มันกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

"คุณน่าจะให้อัญดูตั้งแต่แรก"

"ผมคิดว่ายิ่งคนรู้น้อยเท่าไรยิ่งดี เพราะถ้าคลิปนี่หลุดออกไปเมื่อไหร่ ความฝันของบีก็เป็นอันต้องจบ"

"แต่ที่ผ่านมาเราไม่เคยทันเกมน้ำตาล เพราะมัวแต่ คอยแก้เกมตลอด ยิ่งตอนนี้จะตามแก้ยังไงไหว"

"ต้องหาทางปิดปากนังน้ำตาลให้ได้" บรมโพล่งขึ้นมา อัญเลิกคิ้วสูงทันทีอย่างตกใจ บรมละล่ำละลักตอบ "เปล่า...ผมไม่ได้คิดว่าจะฆ่าจะแกงอะไรมันหรอกอัญ แต่ถ้าเราหาทางเอาตัวมันมากักไว้ได้ ลูกผมก็น่าจะปลอดภัยระดับหนึ่งนะ จริงไหม"

อัญชลีนิ่งไป มองหน้าบรมอย่างไร้คำตอบ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ

เสน่ห์เหลือล้น “บัว นลินทิพย์” มีผลงานออนแอร์ 5 วันรวด! แฟนๆ ถูกใจ
21 มิ.ย 2564

02:50 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 13:58 น.