ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สะใภ้อิมพอร์ต

SHARE

“ทางเดียวที่จะหยุดรถคันนี้คือมันต้องชนกับอะไรสักอย่าง คุณต้องหาทางเซฟตัวเองให้ได้เข้าใจไหม”

“ค่ะ ฉันต้องทำให้ได้...ฉันจะทำให้ได้”

“คุณลิซ่า ผมรักคุณ ผมจะไม่มีวันยอมให้คุณเป็นอะไรไปเด็ดขาด”

“ค่ะ ฉันก็รักคุณ” ลิซ่าบอกทั้งน้ำตา ดลพยักหน้ารับรู้ เร่งความเร็วรถแซงหน้ารถลิซ่าขึ้นไป ส่วนเธอรวบรวมกำลังปีนข้ามไปนั่งเบาะหลังดึงเข็มขัดนิรภัยมาคาด

ดลแซงหน้าขึ้นไปสักระยะก็หักพวงมาลัยเอารถขวางถนน หันไปเห็นรถของลิซ่าที่กำลังแล่นตรงเข้ามา ทั้งสามคนรีบลงจากรถและยืนห่างออกมา ลิซ่ามองไปเบื้องหน้าขวัญกระเจิงมาก

“พ่อแม่ ช่วยลิซด้วยนะคะ ลิซยังไม่อยากตาย”

ooooooo

ขณะรถที่ลิซ่านั่งกำลังจะชนกับรถของดลที่ขวางถนน รตีนั่งอยู่บนรถพร้อมกับสมุนและคนขับรถยิ้มสะใจเมื่อคิดว่าลิซ่ากำลังจะตาย แต่แล้วรถต้องเบรกกะทันหันหน้าแทบคะมำเมื่อมีรถคันหนึ่งแล่นมาขวางหน้า

คนบนรถสวมหมวกสวมแว่นดำทำให้มองไม่ถนัดว่าเป็นใคร คนขับรถหันมาถามรตีจะเอาอย่างไรดี

“ยังจะมีหน้ามาถาม แกก็ลงไปจัดการสิ”

คนขับรถรับคำรีบลงไปทำตามคำสั่งพอถึงตัวคนขับรถคันที่มาขวาง มีบางอย่างสีดำยื่นมาโดนแขนคนขับรถของรตีสั่นพั่บๆๆก่อนร่วงลงไปกองกับพื้น เธอลงจากรถพร้อมสมุนที่นั่งด้านหน้าอย่างเอาเรื่อง

“แกทำอะไรคนของฉัน”

คนบนรถคันที่จอดขวางลงจากรถ รตีหรี่ตามองว่าเป็นใคร ทั้งสี่คนถอดหมวกถอดแว่นออกเผยให้เห็นว่าเป็นอร ลดา รินและทับทิม เธอตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้เข้าไปเผชิญหน้ากับสี่สาวต่างวัย  อรคาดคั้นให้เธอบอกว่าเอาลิซ่าไปไว้ไหน

“อยากรู้มากใช่ไหม” รตียิ้มมุมปากสีหน้าชอบกล ลดามองไม่ไว้ใจรีบเตือนทุกคน

“ท่าทางยัยรตีดูแปลกๆระวังตัวกันนะคะ”

“รตีจะช่วยสงเคราะห์ทำให้ทุกคนได้ไปอยู่กับนังลิซ่า...จัดการพวกมัน” รตีหันไปสั่งสมุน อร ลดา ทับทิมและรินต่างตกใจ สมุนก้าวออกมามองกราดสีหน้าเอาเรื่อง รตีย่ามใจคิดว่าชนะแน่เพราะมีแต่คนแก่กับผู้หญิง ทันใดนั้น ทับทิมคว้าปืนออกมาจากรถ สมุนผงะ รตีถอยกรูด

“ถ้าก้าวเข้ามาอีกก้าวเดียว น้องชายแกได้พิการแน่”

สมุนขวัญหนีรีบยกมือไหว้ปลกๆ อรหันไปเห็นรตีขึ้นรถขับหนีไปแล้ว ร้องบอกทับทิม ทุกคนมองตามเจ็บใจที่ยัยตัวแสบหนีไปได้ แต่ขับรถหนีได้ไม่เท่าไหร่ยางรถระเบิด ไปต่อไม่ได้ เธอลงจากรถมองยางที่แบนด้วยความเซ็ง หันซ้ายหันขวาจะทำอย่างไรดี เห็นกำลังตำรวจเดินมาแต่ไกลก็ตกใจรีบวิ่งไปแอบในป่าหญ้าข้างทาง ตำรวจเดินผ่านเลยไปไม่เห็น...

ในที่สุดดลพาลิซ่ากลับบ้านอย่างปลอดภัย อรดีใจดึงตัวเธอมากอดปลอบขวัญที่เธอกลับมาบ้านครบสามสิบสอง ทับทิมเข้ามากอดเรียกขวัญกำลังใจให้เธอเช่นกัน

“ถ้าไม่ได้คุณดล ลิซคงตายไปแล้วล่ะค่ะ”

“แล้วนี่ตำรวจจับรตีได้หรือยังครับ” ดลถามอย่างร้อนใจ

“นังนี่มันดวงแข็ง มันหนีไปได้น่ะสิ ถ้าปล่อยให้รตีหนีไปได้คราวนี้เราจะไม่มีทางตามจับตัวเขากลับมาได้อีกแน่ๆ” คำพูดของลดาทำเอาทุกคนเป็นกังวล

“ลิซคิดว่าคุณรตีคงหนีไปไหนไม่ไกลหรอกค่ะ เขาน่าจะยังอยู่ในฟาร์มและลิซก็มีวิธีที่จะทำให้เขาปรากฏตัวออกมา” ลิซ่าสีหน้ามั่นใจจนทุกคนอดสงสัยไม่ได้ว่าเธอมีแผนการอย่างไร

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15:06 น.