ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

สะใภ้อิมพอร์ต

SHARE

สายวันเดียวกัน ดลเดินจูงมือลิซ่ามาเดินเล่นที่จุดชมวิว เห็นชายคนหนึ่งกำลังคุกเข่าขอหญิงคนรักแต่งงาน ลิซ่าจ้องมองเขม็ง ครั้นหญิงสาวตอบตกลงชายคนนั้นก็สวมแหวนให้ ทั้งคู่กอดกันแน่น เพื่อนๆของทั้งคู่ส่งเสียงเฮพร้อมกับตบมือแสดงความยินดี ลิซ่าพลอยยิ้มปลื้มไปด้วย

“น่ารักเนอะ คุณรู้ไหมว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนเฝ้าฝัน การได้ถูกขอแต่งงานจากคนที่เรารัก โรแมนติกที่สุด ฉันอยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้าง”

“คุณแต่งงานกับผมแล้วยังจะอยากให้มีคนมาขอแต่งงานอีกเหรอ”

“แหมคุณดล การแต่งงานของเรามันปกติที่ไหน จู่ๆฉันกับคุณก็โดนคำสั่งให้รีบแต่งด่วน ยังไม่ทันได้ศึกษาดูใจหรือมีความทรงจำดีๆร่วมกันเลย ฉันก็อยากมีภาพแบบนี้เอาไว้ให้นึกถึงบ้าง” ลิซ่าถอนใจหน้าเศร้า ดลเห็นท่าทางของเธอก็คิดจะทำบางอย่างให้...

หลังจากวางแผนกับคนในครอบครัวเรียบร้อย ค่ำเดียวกัน รินทำทีชวนลิซ่ามาเดินเล่นที่สวน เธออดแปลกใจไม่ได้ มืดแล้วทำไมไฟในสวนถึงยังไม่เปิด

“นั่นสิคะ เดี๋ยวรินไปดูก่อนนะคะ”

“พี่ไปเองค่ะ”

“ไม่ต้องค่ะ พี่ลิซ่าอยู่ตรงนี้ห้ามไปไหนเด็ดขาดนะคะ ห้ามเลยนะคะ” รินกำชับเสร็จผละไป ไม่นานนัก ไฟในสวนสว่างขึ้น แต่เป็นไฟตกแต่งตามต้นไม้สวยงามมากจนลิซ่าตะลึง อึดใจดลเดินถือกุหลาบแดงเก้าดอกออกมา เธอมองเหล่นี่มันอะไรกัน เขาเดินมาหยุดตรงหน้ายื่นกุหลาบให้เธอหนึ่งดอก เธอรับมาแบบงงๆ

“ดอกกุหลาบ 1 ดอก มีความหมายว่ารักแรกพบ” ดลว่าแล้วยื่นกุหลาบอีกหนึ่งดอกให้ลิซ่า “ดอกกุหลาบ 2 ดอก หมายถึงความรู้สึกของเราไม่ต่างกัน ต่างตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก”

“ดอกกุหลาบ 3 ดอก ใช้แทนคำว่าผมรักคุณ”

“ดอกกุหลาบ 5 ดอก มันหมายความว่าผมรักคุณมากๆๆๆ”

“กุหลาบ 6 ดอก ผมรักและคิดถึง กุหลาบ 7 ดอก หมายถึงผมหลงเสน่ห์คุณเหลือเกิน”

ดลพูดมาถึงตอนนี้ก็ยื่นกุหลาบที่เหลืออีกสองดอกให้ลิซ่าซึ่งยิ้มแก้มแทบปริ พร้อมกับอธิบายว่า “กุหลาบ 9 ดอกหมายถึง ช่วยอยู่กับผมตราบเท่าที่เรายังมีชีวิตอยู่ด้วยกันน่ะ”

อึดใจ อร ลดา ทับทิมกับพิธาน หมอหมีกับรินและพัฒน์เดินออกมาพร้อมกับถือป้ายในมือเรียงกันอ่านได้ว่า “แต่งงานกับผมอีกครั้งนะครับ” ทันใดนั้นพลุโอ่งถูกจุดขึ้นด้านหลังลิซ่าและดล แสงพลุสว่างไสวสวยงาม ลิซ่ายิ้มกว้างถูกใจมาก

“ตกลงว่าไงครับ คุณจะแต่งงานกับผมอีกครั้งได้ไหม”

“ค่ะ ฉันจะแต่งงานกับคุณ”

ทุกคนเฮสนั่น ดลดึงลิซ่ามากอดมาหอม สองคนจูบกัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”
12 มิ.ย 2564

12:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:01 น.