ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สายธารหัวใจ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • วาสนา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • คนเขียนเงา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ชนะ คราประยูร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • เจมส์ มาร์, ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

สายธารหัวใจ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

“เวลาเหมือนสายน้ำไหลไปไม่ย้อนกลับ แม้ว่าหัวใจอยากจะย้อนกลับไป...วันที่มีแค่เราสองคน ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของคน...อย่างผม แต่ความสุขไม่เคยอยู่กับใครได้นาน เหลือเพียงความทรงจำฝังลึก เจ็บปวดแต่แสนหวานเมื่อได้คิดถึง ทั้งๆที่รู้ว่ามันไม่มีทางเป็นจริง”

ณรังค์...ชายหนุ่มวัยเบญจเพสที่เพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ นั่งคิดถึงช่วงเวลาอายุ 15-16 กับหญิงสาวยืนจับมือกันมองสายน้ำไหลผ่านด้วยสีหน้าเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอยู่บนรถแท็กซี่ ไม่ทันไรเสียงรถเบรกอย่างแรงพร้อมกับแรงเหวี่ยงให้เขาหน้าคะมำ

ตอนที่ 2

กลับมาถึงวังจงสวัสดิ์ ณรังค์รีบเข้าไปพบแม้นเทพที่กำลังนั่งดื่มสบายๆในห้องทำงานเพื่อพูดตามที่สุนันทาขอ แต่พอเริ่มเกริ่นถึงการเทกโอเว่อร์โรงแรม ท่านถามกลับเขาคิดอย่างไร

“กระหม่อมเห็นว่า ถ้าเราไม่มีเงินทุนมากพอที่จะดำเนินกิจการต่อได้ การขายหุ้นทั้งหมดน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ดีกว่าแบกภาระทั้งหมดเอาไว้ อย่างน้อยก็ยังพอเหลือเงิน”

ตอนที่ 3

ณรังค์ตามออกมาจากห้องพักฟื้นแม้นเทพ เพื่อต่อว่าปฐวีที่ทำให้ท่านชายอาการทรุดเกือบสิ้น คุณหญิงกลับสวนว่า เคยบอกแล้วว่าจะทำในสิ่งที่ต้องการ ฉะนั้นใครเป็นอย่างไรไม่แคร์ ตอนนี้ท่านพ่อพ้นขีดอันตรายแล้ว ตนจะไปรอฟังคำตอบที่วัง ณรังค์หน่ายใจ

พลันสิริกันยาถือกระเช้าอันใหม่เดินมา ปฐวีตาวาวด่าว่าหน้าด้านตั้งแต่หัวยันหาง ยังจะกลับมาอีก หญิงสาวผู้ถือกระเช้ายิ้มยั่ว ตนต้องทำหน้าที่ให้สำเร็จ แล้วย้อนว่าแยกแยะความแตกต่างระหว่างคนกับสัตว์ไม่ออกหรือ ปฐวีปรี๊ดถลาจะเข้าทำร้าย ณรังค์ต้องรั้งไว้ มองหน้าสิริกันยาเห็นยิ้มยั่วก็ส่ายหน้าระอา ดึงตัวปฐวี ออกไป สิริกันยาตะโกนบอกจะรอเจ้านายอยู่ตรงนี้

มาถึงที่รถ ณรังค์ถือวิสาสะค้นกระเป๋าปฐวีหยิบกุญแจรถออกมากดเปิดประตู ดันเธอเข้าไปไม่สนใจว่าเธอจะทุบตีด่าว่าเขาอย่างไร จนกระทั่งเธอเหนื่อยยอมนั่งในรถ เขาย้ำให้กลับวังไปอยู่กับตัวเองแล้วตั้งสติให้ดี หญิงสาวโกรธเสียงแข็งอย่ามาสั่ง เขาสวน

ตอนที่ 4

ประคองเป็นห่วงกลัวละมุลโดนปฐวีทำร้ายอีก จึงโทร.จากโรงพยาบาลมาถาม และได้บอกว่าทำกับข้าวไว้ให้ ทานหรือยัง ละมุลตอบว่าคุณหญิงยังไม่กลับ และตนรอทานข้าวพร้อมณรังค์ ประคองแปลกใจเพราะชื่นบอกว่าณรังค์กลับไปนานแล้ว

ละมุลจึงบอกว่าจะโทร.ตาม

เรื่องย่อละคร สายธารหัวใจ

เสียงเบรกของรถแท็กซี่ดังลั่น ณรังค์ จงสวัสดิ์ ณ อยุธยา ที่นั่งอยู่บนเบาะหลัง เซกระแทกเข้ากับเบาะหน้าอย่างแรง!!!! เกิดอะไรขึ้น!!!! ณรังค์รีบมองไปข้างหน้า เห็นสิริกันยา และ ศรีนวล ผู้เป็นย่า ทั้งคู่แบกกระเป๋าเสื้อผ้าเต็มสองมือและถุงของใช้จำเป็นเพียงเล็กน้อย ยืนตกใจหน้าซีดตัวสั่นอยู่!!!!

คนขับแท็กซี่ลงไปโวยวายที่สิริกันยาและศรีนวลวิ่งตัดหน้ารถ สิริกันยารีบขอโทษขอโพย ในขณะที่ศรีนวลสาดคำด่าใส่แท็กซี่ไม่ยั้งทั้งๆที่ตัวเองเป็นคนผิด สิริกันยาห้ามก็ไม่ฟัง เพราะต้องการจะรีบไป สิริกันยาร้อนรนเหมือนกำลังหนีจากอะไรหรือใคร ณรังค์ลงไปช่วยห้ามศึก กลับถูกศรีนวลเรียกค่าเสียหายอีกต่างหาก แต่แล้ว...ก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งร้องเรียกศรีนวลลั่น สิริกันยาและศรีนวลตกใจ สิริกันยาตัดสินใจพาศรีนวลขึ้นรถแท็กซี่ของณรังค์ทันที พร้อมอ้อนวอนขอให้ช่วยพาพวกเธอหนีไปจากที่นี่ก่อน ไม่อย่างนั้น...ตายคาถนนแน่!

สัญชาติญาณของณรังค์บอกว่าต้องช่วยสิริกันยาและศรีนวล จึงรีบพาทั้งคู่ขึ้นแท็กซี่และออกรถไปทันที เฉียดฉิวกับกลุ่มชายฉกรรจ์ รอดมาได้หวุดหวิด ณรังค์พยายามสอบถามที่มาที่ไปของการหนี ศรีนวลจะหลุดปาก แต่ถูกสิริกันยาห้ามเอาไว้ และขอลงจากแท็กซี่เมื่อแน่ใจว่าปลอดภัยแล้ว สิริกันยาขอบคุณณรังค์จากใจจริง และพาศรีนวลจากไป โดยที่ ณรังค์ไม่ได้ข้อมูลอะไรจากทั้งคู่นอกจากคำพูดของศรีนวลที่หลุดปากออกมาว่า....หนีเจ้าหนี้!!!

สิริกันยาพาศรีนวลมาเปิดห้องเช่าที่อพาร์ตเม้นต์หลังหนึ่ง ที่สิริกันยาแน่ใจว่าเจ้าหนี้ของย่าไม่มีทางตามหาเจอ....สิริกันยาขอร้องศรีนวลให้เลิกเด็ดขาด ก่อนที่จะไม่มีชีวิตเห็นความสำเร็จของเธอ ศรีนวลอึ้งไป แต่ไม่เคยสำนึก กลับดุด่าสิริกันยาที่มี่ปัญญาพาไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้ สิริกันยาคือหลานชัง ที่ถูกศรีนวลูถูกทุกวัน! ไม่สำนึกสักนิดว่า ถ้าในชีวิตตัวเองมีเพียงสิริกันยาเท่านั้นที่คอยดูแลอยู่ และเธอกำลังจะไปสัมภาษณ์งานในตำแหน่งฝ่ายการเงินที่เพิ่งถูกเรียกตัวมา....เงินเดือนดีทีเดียว ทำให้สิริกันยามีความหวัง เธอต้องทำงานนี้ให้ได้!!!

ณรังค์ จงสวัสดิ์ ณ อยุธยา มายืนตรงหน้าวังจงสวัสดิ์ที่เคยรุ่งเรืองยิ่งใหญ่ ในวันที่เค้าเดินทางจากไปเรียนต่อที่อเมริกาเมื่อ 16 ปีที่แล้ว....แต่วันนี้มันกลับทรุดโทรมจนเกือบเรียกได้ว่าเป็นบ้านร้าง เหมือนระเบิดลงจนณรังค์ตั้งตัวไม่ติด ประคอง ข้าเก่าเต่าเลี้ยงผู้ซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อ ม.จ แม้นเทพ จงสวัสดิ์ ประมุขของวังจงสวัสดิ์วิ่งตามยื้อยุดชายฉกรรจ์จำนวนมากที่ช่วยกันยกข้าวของที่มีค่าในวังออกมาเพื่อชดใช้หนี้สินในวงการพนันที่ท่านชายกำลังติดอย่างงอมแงมโงหัวไม่ขึ้น แต่แรงของประคองเล่าจะสู้กำลังของชายฉกรรจ์ที่ไร้ความปรานีเหล่านั้น ประคองถูกตบลงไปกองบนพื้น จนเลือดกบปาก!!!!

ประคองที่เปรียบเสมือนแม่แท้ๆ ของณรังค์ คนที่คอยสอนสั่งเลี้ยงดูในวันที่ณรังค์ลูกกำพร้าถูกกรับมาอุปการะในวังนี้ตอนอายุได้ 10 ปี.....ในฐานะหลานชายห่างๆ ของท่านชายแม้นเทพ ณรังค์เป็นหลานชายได้แค่สถานะ แตในความเป็นจริง กลับถูกปฏิบัติไม่ต่างไปจากขี้ข้าคนหนึ่งที่เจ้านายชุบเลี้ยงไว้เอาบุญ กันข้อครหาจากสังคม หากท่านชายแม้นเทพจะเพิกเฉยไม่เลี้ยงดูลูกชายของน้องสาวห่างๆ หนึ่งในจงสวัสดิ์ที่ไม่รักดีไปคว้าเอาข้าราชการต๊กต๋อยมาเป็นสามี....และประสบอุบัติเหตุตายพร้อมกัน ตามสัญญารักที่จะรักกันไปจนตาย ตายโดยไม่มีสมบัติใดๆทิ้งไว้ให้ณรังค์เลย...ความใหญ่โตของวังจงสวัสดิ์ทำให้เด็กชายยิ่งรู้สึกตัวลีบเล็ก ไม่มีความอบอุ่นใดๆให้เด็กชายนอกจากความเมตตาจากแม่ประคอง ที่ณรังค์เรียกแม่ได้อย่างเต็มปาก แล้วจะไม่ให้ณรังค์โกรธจนเลือดขึ้นหน้าได้อย่างไรที่เห็นแม่ถูกทำร้าย!!!! ประคองยังไม่ยอมหยุดแค่นั้น แม้จะเจ็บตัวและรู้ว่าไม่มีทางสู้แรงชายได้ แต่ประคองต้องปกป้องสมบัติของท่านชายแม้นเทพ ผู้ชายที่เธอรักและภักดี แม้ชีวิตก็ยอมแลกให้ได้ เอาไว้ให้ถึงที่สุด!!!!

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“จุ๋ย” เอาจริง ตบเต็มแรง “บอย” เลือดขึ้นหน้าปล้ำไม่เกรงใจ
23 ต.ค. 2562

08:01 น.