ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เพื่อนรักเพื่อนริษยา

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า - โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • สุพรรณิการ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • สุพรรณิการ์ และ ภัฏฐพล เกษบุญชู
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ปรีดาภรณ์ บัวตูม
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรนุช ภิรมย์ภักดี,คริส หอวัง,ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดากรุณ,ซอโสตถิกุล,วฤธ หงสนันทน์

เพื่อนรักเพื่อนริษยา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: โพลีพลัส ส่ง "เพื่อนรักเพื่อนริษยา" กระชากเรตติ้ง


ท่ามกลางพรมแดงสีแดงสด แสงแฟลชวูบวาบ หมู่นักข่าวรัวกดชัตเตอร์กันอย่างเบียดเสียด ในงานประกาศรางวัลใหญ่แห่งปี อุไรวรรณนักข่าวสาวฝึกหัดจากสำนักข่าวพลัส แทบไม่มีที่ยืนและเกือบล้มหน้าคว่ำอยู่แล้ว ถ้าไม่ได้ปกรณ์หรือเป๋า ตากล้องหนุ่มสุดหล่ออดีตนักเรียนนอกจากสถานีโทรทัศน์ซันมาช่วยพยุงไว้

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: โพลีพลัส ส่ง "เพื่อนรักเพื่อนริษยา" กระชากเรตติ้ง

การถูกปฏิเสธงานแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้อุไรวรรณอยู่ในสถานการณ์ลำบาก หางานใหม่ก็ไม่ได้ กลับไปทำงานเดิมก็ไม่ได้อีก สุดท้ายอดีตนักข่าวฝึกหัดปากกล้า ก็ต้องไปเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทาง และคนที่เธอนึกโทษตลอดเวลา ก็หนีไม่พ้นนางฟ้า จนถึงกับหมายมั่นปั้นมือจะเอาคืนให้ได้!

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: โพลีพลัส ส่ง "เพื่อนรักเพื่อนริษยา" กระชากเรตติ้ง

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: โพลีพลัส ส่ง "เพื่อนรักเพื่อนริษยา" กระชากเรตติ้งการสัมภาษณ์นางฟ้าผ่านไปด้วยดี ท่ามกลางความหงุดหงิดใจของอุไรวรรณ เหม็นขี้หน้าและหมั่นไส้ซุปตาร์สาวอดีตเพื่อนรักเต็มที แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากตามหามือคลิปปริศนาที่บังอาจทำให้เธอเสียศูนย์ขนาดนี้

เรื่องย่อละคร เพื่อนรักเพื่อนริษยา

เรื่องย่อ : อัปสรสวรรค์ (วรนุช ภิรมย์ภักดี), อุไรวรรณ (คริส หอวัง) ,จริยา (ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา) 3 สาวเป็นเพื่อนรักกันเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันแต่ความสัมพันธ์ของอัปสรสวรรค์และอุไรวรรณสั่นคลอน เมื่อ คุณหญิงเดือนเด่น (อรอนงค์ ปัญญาวงศ์) แม่ของอัปสรสวรรค์ใช้เส้นทำให้อัปสรสวรรค์คว้าทุน "นักศึกษาดีเด่น"ในปีการศึกษาสุดท้ายไปได้ เพียงเพื่อลูกสาวจะได้มีโปรไฟล์งามๆ เหนือใคร ทั้งที่ผู้ที่สมควรจะได้รับทุนการศึกษานั้น น่าจะเป็นอุไรวรรณ ซึ่งหมายมั่นกับเงินก้อนนี้อย่างมากเพราะมันชี้เป็นชี้ตายอนาคตของอุไรวรรณ อุไรวรรณเจ็บช้ำและโกรธแค้นเพื่อนรักอย่างอัปสรสวรรค์ ชนิดไม่มีวันยอมให้อภัย ท่ามกลางความลำบากใจของจริยาและปกรณ์ เพื่อนในกลุ่มที่เฝ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของทุกคนกลับมาเหมือนเดิม

วันเวลาผ่านไป อัปสรสวรรค์ หรือ นางฟ้า กลายเป็นว่าที่ซุปตาร์ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง THE SUNตามความประสงค์ของคุณหญิงเดือนเด่น ทั้งอาศัยความสนิทสนมกับคุณราศี (ดวงตา ตุงคะมณี) เจ้าของสถานี ทั้งผลักทั้งดันเพราะอัปสรสวรรค์เองก็มีคุณสมบัติครบถ้วนทุกประการ อีกทั้งฮันนี่ (ปรียาดา สิทธาไชย) ซุปตาร์ตัวแม่ของสถานี ก็ชักจะเหวี่ยงวีนเวอร์เกิน จนใครๆในสถานีเริ่มระอา การแจ้งเกิดของอัปสวรรค์จึงสร้างความไม่พอให้ฮันนี่อย่างมาก

ในงานประกาศรางวัลเพื่อคนบันเทิง จู่ๆอัปสรสวรรค์ที่กำลังโชว์อยู่บนเวทีก็มีอันต้องกลายเป็นนางฟ้าปีกหักเพราะสายสลิงที่เกี่ยวร่างอัปสรสวรรค์ให้ร่องลอยอยู่กลางอากาศดันขาดเอาดื้อๆ อัปสรสวรรค์ร่วงหล่นลงมาท่ามกลางความตกใจของทุกคนโดยเฉพาะปกรณ์ หรือ เป๋า (วฤธ หงสนันทน์) เพื่อนรักที่แอบรัก ‘นางฟ้า’ ของเขามาโดยตลอด และวันนี้ปกรณ์ที่ได้ทุนไปเรียนต่อด้านช่างภาพที่อังกฤษกลับมาเป็นตากล้องทีมข่าวบันเทิงช่อง THE SUN เป๋ารีบพรวดขึ้นไปช่วยนางฟ้าขณะที่ อุไรวรรณ หรือ อุไร ผู้ที่วันนี้เป็นนักข่าวหัดใหม่ของสถานีเล็กๆแห่งหนึ่ง ก็โดดพรวดขึ้นบนเวทีเช่นกัน เป๋าตะโกนบอกให้อุไรรีบโทร. เรียกรถพยาบาล เพื่อช่วยนางฟ้า แต่อุไรกลับตัดสินใจใช้มือถือถ่ายคลิปอุบัติเหตุนี้ เพื่อออกอากาศหวังจะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ของตัวเอง

ที่สวนอาหารแห่งหนึ่ง จริยา หรือ จิ๋ว รับจ็อบเป็นแด๊นเซอร์ตัวเล็กๆ แต่ฉายแสงจนไปเข้าตา ปราณ (ศรัณยู ประชากริช)โปรดิวเซอร์เพลย์บอยค่าย The Sun music ที่อยาก ‘ดัน’ จิ๋วเอามากๆ ถึงกับวางแผนล่อจิ๋วด้วยการชวนไปเป็นนักร้อง แต่ เมฆ (ศุภกิตต์ พึ่งพระเดช) เด็กหนุ่มร่วมสลัมเดียวกันเข้ามาขัดขวาง จนมีเรื่องชกต่อยกัน ปราณผูกใจเจ็บเมฆมากๆ

อุไรถูกนักข่าวรุ่นพี่ปาดหน้า รับความดีความชอบจากผลงานชิ้นโบว์แดง ที่อุไรถ่ายคลิปนางฟ้า ตกสวรรค์ไว้ได้แค่คนเดียว อุไรโกรธสุดขีด ขณะที่กำลังถูกนักข่าวรุ่นพี่เยาะเย้ย อุไรก็ได้รับสายโทรศัพท์จาก พี่ปูเปรี้ยว (อรนภา กฤษฎี) มือขวาคนสนิทของ คุณราศี แห่งช่อง THE SUN ติดต่อให้มาร่วมงานกับทีมข่าวบันเทิง อุไรสะใจยิ่งกว่า

แต่เมื่อคุณราศีทราบว่าอุไร มีความหลังที่ไม่ค่อยสวยงามกับนางฟ้า ก็ตัดสินใจไม่รับอุไรเข้าทำงาน สร้างความเจ็บปวดให้อุไรอย่างมาก นางฟ้ารู้เรื่องก็แอบขอร้องให้คุณราศีรับอุไรกลับมา เพราะยังรู้สึกผิดกับเรื่อง “ทุนการศึกษา” ที่นางฟ้าเคยแย่งอุไรมา จึงอยากไถ่โทษ แต่ อาทิตย์ (กรุณ อโสตถิกุล) ลูกชายของคุณราศีมีข้อแลกเปลี่ยนว่า ถ้านางฟ้าให้อุไรกลับมาทำงานก็ต้องยอมเล่นละครประกบซุปตาร์ฮันนี่ ให้กับช่อง SUN นางฟ้าตอบ ตกลงท่ามกลางความไม่พอใจของคุณหญิงแม่ และความสะพรึงของพี่ปูเปรี้ยว เพราะรู้ดีว่าความโกลาหลกำลังจะเริ่มขึ้นเมื่อ 2 สาวแรง อย่างนางฟ้า และฮันนี่ต้องโคจรมาป๊ะกัน!!!!

อุไรกลับเข้าทำงานโดยไม่รู้ว่าเป็นเพราะความช่วยเหลือของนางฟ้า เพื่อนร่วมงานของอุไร ได้แก่ เฮียช้าง (โน๊ต เชิญยิ้ม) บก.ใหญ่หัวหน้าทีมข่าวบันเทิง, กรณ์ (เกริก ชิลเลอร์) โปรดิวเซอร์, เรด้าร์ (นฤมล สิทธิเม่ง) ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์, นัตตี้ หรือ ณัชชา(นภัสสร ช่วยเกิด) เหยี่ยวข่าวสาวขาเสียบ และ เป๋าซึ่งเป็นเพื่อนเก่า กรณ์กับนัตตี้ คือตัวแสบที่คอยดูแคลนอุไรตลอดเวลาเพราะรู้เรื่องเส้นสายที่ทำให้ได้เข้ามาทำงาน แถมนัตตี้ยังกลัวอุไรจะมาแย่งเก้าอี้ ยังดีที่ได้รับความห่วงใยจากเป๋า และคำปรึกษาจากเรด้าร์รุ่นพี่

ทางด้านจิ๋วมีเรื่องให้ร้อนใจบ่อยครั้งจาก สมร (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) ผู้เป็นแม่ ที่ติดการพนันจนถูกจับต้องรีบหาเงินจำนวนมากไปประกันตัว ครั้งแรกจิ๋วยังหยิบยืมนางฟ้าซึ่งเป็นเพื่อนสนิท แต่พอเกิดเหตุซ้ำอีกจิ๋วก็เกรงใจ ผู้จัดการผับแนะนำให้จิ๋วติดต่อไปที่ปราณ จิ๋วไปหาปราณจนถูกวางยาหวังข่มขืน โชคดีที่อุไรกับเป๋าเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน แถมอุไรยังพบว่าปราณแอบตั้งกล้องถ่ายคลิปไว้ด้วย อุไรเก็บเทปนั้นกลับมา

อาทิตย์มีโปรเจ็กท์จะสร้างค่ายเพลง ให้สถานีเป็น entertainment เต็มรูปแบบ โดยมี ฝ่ายละคร ฝ่ายข่าวบันเทิง และค่ายเพลง อาทิตย์บอกว่าเขาได้นักร้องแม่เหล็ก คือ โจ(วริษฐ์ ทิพโกมุท) อดีตนักร้องลูกทุ่งมาร่วมงาน โดยมี พี่ลูกเป็ด (อาภาพร นครสวรรค์) ผู้จัดการสาวใหญ่ซึ่งเคยเป็นแม่ยกของโจติดตามมาด้วย อาทิตย์อยากหานักร้องผู้หญิงหน้าใหม่ที่จะมาตีคู่ไปกับโจ จนบังเอิญได้ดูคลิปในยูทูปที่จิ๋วกับเมฆร้องเต้นคู่กัน อาทิตย์ก็เกิดสนใจในตัวจิ๋วรีบทาบทามให้มาออดิชั่น

จิ๋วมาออดิชั่นคู่กับเมฆ และได้พบว่าปราณก็จะมาเป็นโปรดิวเซอร์อยู่ที่ค่ายเพลงนี้เช่นเดียวกัน แต่ถึงอย่างไรจิ๋วก็ไม่อยากทิ้งความฝัน อาทิตย์ให้กำลังใจจนจิ๋วออดิชั่นผ่าน แต่ทางค่ายไม่ได้ต้องการตัวเมฆ จิ๋วสงสารเมฆจึงขอร้องให้อาทิตย์รับเมฆเข้ามาเป็นแดนเซอร์ในสังกัดด้วย

ละครบิ๊กโปรเจ็คท์ที่นางฟ้ากับฮันนี่เล่นประกบกันเริ่มเปิดกล้อง แม้ในการแสดงครั้งแรกๆจะมีเหตุติดขัดแต่ด้วยความมุมานะของเธอก็กลับทำให้เป็นที่ยอมรับของทีมงานทุกคนอย่างรวดเร็ว ในขณะที่อุไรได้เป็นแค่ staff คอยดูสคริปต์ให้นัตตี้ นางฟ้าและอุไรเจอกันอีกหลายครั้งในการทำงาน แต่ทุกครั้งนางฟ้ากลับถูกอุไรแขวะกัดเรื่องที่ขโมยความฝันของคนอื่นและไม่ใช้ความสามารถของตนเอง จนมาถึงวันที่นางฟ้าไปถ่ายละครในฉากที่มีการจูบจริง วันนั้นนางฟ้าถ่ายอยู่หลายเทคก็ยังไม่สามารถเล่นได้ จนอาทิตย์ที่ยืนดูอยู่พาเธอออกไปที่ลับตาแล้วจัดการสอนจูบให้กับนางฟ้า เหตุการณ์นั้นกลับอยู่ในสายตาของอุไร ที่กำลังไปทำข่าวพอดี เธอแอบบันทึกภาพทั้งสองจูบเก็บไว้ ในขณะเรื่องแค้นฝังหุ่นของอุไรกับฮันนี่ยังไม่จบ อุไรพยายามสาวไส้ฮันนี่เรื่องควงสามีคนอื่น โดยการแอบตามไปถ่ายรูปฮันนี่ถึงในผับ

วันถัดมา ภาพพร้อมเนื้อข่าวทั้งเรื่องนางฟ้าแอบจูบกับอาทิตย์และเรื่องฮันนี่เป็นกิ๊กกับผัวชาวบ้านก็แพร่กระจายไปทั่วเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ คุณราศีเครียดเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทุกคนเข้ามาคุย นัตตี้บอกราศีว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของอุไร ทั้งที่จริงๆแล้วทั้งหมดเป็นฝีมือของนัตตี้ อุไรยอมรับว่าเธอเป็นคนถ่ายภาพและเขียนข่าว นางฟ้าไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยินว่าเพื่อนรักของเธอจ้องทำร้ายเธอ แต่อุไรบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนปล่อยข่าว ราศีตัดสินใจไล่อุไรออก แต่นางฟ้าขอให้อาทิตย์ช่วย อาทิตย์จึงพูดกับราศีเพื่อให้โอกาสอุไรแก้ตัวในการหาคนผิดมาให้ได้ภายในหนึ่งสัปดาห์

ข่าวที่ออกไปนั้นทำให้ฮันนี่ถูกโจมตีจากสังคมจนต้องถูกคุณราศีปลดจากละคร ส่วนข่าวนางฟ้านั้น อาทิตย์กลับจัดแถลงข่าวโดยพูดเสมือนว่าทั้งสองกำลังคบหากันอยู่ นางฟ้าโกรธมาก เป๋าเห็นข่าวนี้ก็ไม่สบายใจ

ชีวิตอุไรเหมือนเจอมรสุม ในขณะที่เธอกำลังตามหาคนผิดนั้น ฮันนี่ก็จ้างคนมาจับตัวไปหวังข่มขืน แต่โชคดีที่อาทิตย์ตามไปช่วยไว้ได้ทัน อุไรได้รับคำปรึกษาจากเรด้าร์และเริ่มสงสัยในตัวนัตตี้จึงแอบติดตามสืบจนหาหลักฐานมามัดตัวนัตตี้ได้ อุไรพ้นผิด ส่วนนัตตี้ถูกไล่ออกจาก The Sun Channel หลังนัตตี้ถูกไล่ออก รายการของนัตตี้ก็มีอันต้องหาพิธีกรใหม่มาแทน อุไรเป็นที่คาดหมายว่าจะได้รับตำแหน่งนี้ แต่พอผลออกมากลับกลายเป็นว่าคุณราศีเลือกนางฟ้าแทน อุไรทั้งเสียหน้าทั้งแค้น

ในขณะที่จิ๋วเริ่มฝึกซ้อมกับโจนักร้องซุปตาร์ โจเหมือนเป็นฮีโร่ในสายตาจิ๋วเพราะทั้งร้องเก่งเต้นเก่งแถมยังช่วยปกป้องเธอจากปราณได้ แต่สำหรับเมฆเริ่มเห็นว่าโจเป็นคนมือถึงไม่น่าไว้ใจ กลัวจะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยกับจิ๋วอีก จนในที่สุด วันหนึ่งขณะที่จิ๋วจะไปซ้อมเต้นก็ได้เห็นภาพโจกำลังแต่งหญิงซ้อมเต้นอย่างเพลิดเพลิน โจสารภาพว่าเขาเป็นเก้งกวางจริง และขอให้จิ๋วปิดเป็นความลับ เพราะขนาดพี่ลูกเป็ดเองก็ยังไม่รู้ จากนั้นจิ๋วจึงนับถือโจเยี่ยงพี่สาวคนสนิท หน้าม่านคือนักร้องหนุ่มสาวคู่จิ้น แต่หลังม่านคือนักร้องสองสาวคู่จี้ดส์!

วันแรกที่นางฟ้าเข้ามารับหน้าที่พิธีกรท่ามกลางความแค้นของอุไร เธอพยายามหาวิธีโจมตีนางฟ้าทุกวิถีทางโดยเฉพาะทางโลกไซเบอร์ แต่นั่นยิ่งทำให้นางฟ้าเป็นที่สนใจมากขึ้น เรด้าร์ที่เฝ้าดูอยู่รู้สึกเห็นใจที่อุไรดวงไม่ดีเอาซะเลย เธอจึงพาหาหมอดูและไปเปลี่ยนชื่อใหม่ จากอุไรเป็น ไลลา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.9 บุญวดี เผยด้านมืด เล่าเรื่องเลวๆ ของพีทให้ชาครีย์ฟัง
20 เม.ย. 2564

09:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 16:31 น.