ไลฟ์สไตล์
100 year

"แบงค์-โอบ" เพื่อนซี้แท็กทีมกระแทกบู๊เดือด จับคู่รู้ใจกันแอ็กชันสนั่นจอเหนื่อยที่สุดในชีวิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 มิ.ย. 2564 06:35 น.
SHARE

จับคู่สองพระเอกขวัญใจวัยรุ่นเพื่อนซี้ แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ และ โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ฉีกลุคหนุ่มหน้าใสวัยฮอร์โมน แท็กทีมกันมาวาดลวดลายบู๊สนั่นจอเป็นครั้งแรกในบทบาทของ 2 คู่หูที่จะมาร่วมมือกันทวงคืนความบริสุทธิ์ ในละครแอ็กชัน “จิตสังหาร” ทางช่องวัน 31 ที่จะเปิดม่านสาดความมันส์วันนี้

โดยหนุ่ม แบงค์ ต้องมารับบท “ทัศน์ไท” ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษแถมยังต้องบู๊สนั่น จนเจ้าตัวถึงกับออกปากว่าเป็นความท้าทายที่สุดในชีวิต "เรื่องนี้ผมรับบทเป็นทัศน์ไท นักธุรกิจหนุ่มที่เคยประสบอุบัติเหตุ ทำให้เค้ามีพลังพิเศษสามารถอ่านใจคนได้เพียงแค่มองตาคนคนนั้น แต่วันหนึ่งเค้ากลับถูกใส่ร้ายป้ายสีให้กลายเป็นคนร้าย ทัศน์ไทจึงต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับตัวเอง ถือว่าเป็นความท้าทายของผม"

ข่าวแนะนำ

"โดยเฉพาะเรื่องของคิวบู๊ที่ถึงแม้ผมจะมีประสบการณ์จากเวทีชกมวย หรือเคยมีคิวบู๊ตอนถ่ายฮอร์โมนที่มีต่อยตีกัน ก็เป็นเด็กนักเรียนตีกันธรรมดา ไม่ได้มีเทคนิค ไม่ได้มีชั้นเชิงของศิลปะการต่อสู้ขนาดนี้ครับ เลยต้องมีการเรียนเตะต่อยเพิ่มเติม เพื่อให้ภาพบู๊ออกมาสวย สมจริง ก็ทั้งเหนื่อย และโหดหนักมากครับ เรียกว่าคิวบู๊ลากไส้เลย คือการบู๊การต่อยตีในเรื่องมีค่อนข้างเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นซีนปกติธรรมดา อยู่ๆก็จะต้องมาต่อสู้กันอีกแล้ว คือผมไม่เคยถ่ายคิวบู๊เยอะขนาดนี้ ไม่เคยต้องมาเข้าซีนแอ็กชันเยอะขนาดนี้มาก่อน บางฉากใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วัน ออกอากาศไม่ถึง 5 นาที แต่ก็สนุกสุดๆ และด้วยความที่ทัศน์ไทเป็นคนที่ฉลาดมากและมีไหวพริบเยอะมากๆ ทำให้เค้าแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างคล่องแคล่ว แล้วก็เด็ดขาด วิธีการเลยต้องถ่ายหลายคัตมาก หลายจังหวะเหตุการณ์ แต่ละซีน แต่ละตอน มันมีอะไรให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา แล้วผมเชื่อเลยนะครับว่าคนดูจะสนุกไปกับมัน เพราะว่าเราถ่ายเองเรายังสนุกเลยครับ (หัวเราะ)”

ฟาก โอบ เล่าถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า "เรื่องนี้ผมรับบทเป็น นภัส เป็นเพื่อนรักของแบงค์ คาแรกเตอร์เป็นผู้ชายเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ มีความสามารถรอบด้านในการวางแผน จะเป็นคนที่ช่วยแบงค์ในทุกๆเรื่อง ซึ่งในชีวิตจริงเรา 2 คนสนิทกันอยู่แล้ว ผมเจอแบงค์ตั้งแต่วันแรกที่แบงค์เข้ามา มันเลยกลายเป็นความโชคดีที่เราทั้งคู่ได้มาเล่นเป็นบัดดี้กัน ทำให้ทุกอย่างมันง่ายและลื่นไหลมากครับ แบงค์เป็นคนตรงๆจริงใจ ชอบอะไรก็บอก ไม่ชอบอะไรก็บอก ซึ่งตั้งแต่วันนั้นเป็นอย่างไรก็ยังเป็นอยู่ แต่สิ่งที่แบงค์เปลี่ยนไปก็คือกล้ามใหญ่ขึ้น (หัวเราะ)"

"จริงๆในเรื่องนี้ได้เห็นความผูกพันระหว่าง 2 คนนี้ เพราะเค้าเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก อยากได้อะไรก็จะรู้ใจกัน ทัศน์ไทจะเป็นคนใช้ชีวิตที่เต็มที่ แล้วพ่อกับอาของนภัส ฝากฝังไว้ว่าช่วยดูแลทัศน์ไทให้มันเข้าลู่เข้าทาง เราก็ต้องพยายามทำให้เค้าอยู่ในสิ่งที่พ่อแม่วางไว้ ก็เหมือนกับที่แม่แบงค์ก็ชอบฝากฝังผมว่า พี่โอบฝากดูแลแบงค์ด้วยนะ มันเลยง่ายกับการแสดงที่เราต้องสวมบทบาทเป็นนภัส แล้วต้องมาเล่นคู่กับแบงค์ครับ นอกจากเส้นเรื่องที่ผมต้องช่วยเหลือเพื่อนในการทวงคืนความบริสุทธิ์แล้ว อีกเส้นเรื่องที่ผมต้องทำการบ้านอย่างหนักคือเรื่องความรัก ในเรื่องตัวนภัสไม่เคยมีความรักมาก่อน พอได้มาเจอ ยลธิตา (เพตี้-เพตี้อิ) ซึ่งเป็นผู้หญิงที่ตรงสเปกทุกอย่างทั้งเก่ง ฉลาด น่ารัก เลยทุ่มให้เต็มร้อย ต้องแสดงออกทางสีหน้าและแววตาออกมาให้ชัด ก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน แต่ผมก็ตั้งใจทำเต็มที่ เป็นละครแอ็กชันที่สนุกน่าติดตามเลยอยากฝากให้ทุกคนลองดู และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ".

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตสังหารจิตสังหาร เรื่องย่อแบงค์ ธิติโอบ โอบนิธิละครช่อง oneช่องวัน 31ละครนิยาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:36 น.