ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มรสุมสวาท

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า - โรแมนติก
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ศรีทอง ลดาวัลย์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ธีระศักดิ์ พรหมเงิน.... อ่านต่อได้ที่ :
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท มุมใหม่ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศุกลวัฒน์ คณารศ,ทัศนียา การสมนุช

มรสุมสวาท ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

อัลบั้ม: ช่อง 7 ส่งละครเข้มข้น “มรสุมสวาท” ได้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ประกบ เปรี้ยว ทัศนียา”

ตอนที่ 2

อัลบั้ม: ช่อง 7 ส่งละครเข้มข้น “มรสุมสวาท” ได้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ประกบ เปรี้ยว ทัศนียา”ขณะสยมภูยืนครุ่นคิดถึงแผนการบางอย่าง วันทนีย์ในชุดนอนเซ็กซี่ออกจากห้องน้ำเข้ามาลูบไล้รอยสักบนแผ่นหลังเปลือยเปล่าของเขาอย่างหลงใหล แล้วชวนไปแช่น้ำอุ่นที่เธอเตรียมไว้ด้วยกัน

ตอนที่ 3

อัลบั้ม: ช่อง 7 ส่งละครเข้มข้น “มรสุมสวาท” ได้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ประกบ เปรี้ยว ทัศนียา”โอภาสเอ็ดตะโรลั่นเมื่อหมึกรายงานว่ายังเก็บเงินจากบุรุษไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ไม่ใช่เพราะตนกับพวกไร้ฝีมือ แต่เป็นเพราะเขามีคนหนุนหลัง ตนตามไปดูถึงบ้านไอ้คนหนุนหลังนั่นมาแล้ว มันไม่ใช่คนธรรมดามีลูกน้องมากมาย ขนาดตนเอาชื่อเจ้านายไปขู่ มันยังไม่กลัว โอภาสอยากรู้ว่ามันเป็นใคร

ตอนที่ 4

อัลบั้ม: ช่อง 7 ส่งละครเข้มข้น “มรสุมสวาท” ได้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ประกบ เปรี้ยว ทัศนียา”ระวิวรรณอดถามไม่ได้ทำไมวันทนีย์ถึงมาลงเอยเป็นเมียลับๆของสยมภู เธอเล่าให้ฟังว่าเป็นเพราะกลัวอิทธิพลของจอนลูกนักการเมืองแฟนเก่าของเธอที่ชอบซ้อมเธอเป็นประจำ สุดท้ายเธอทนไม่ไหวก็เลยมาขอให้สยมภูช่วย และอีกเหตุผลสำคัญคือเธอรักเขา รักตั้งแต่แรกเจอตอนที่เธอมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สยมภูกรุ๊ป

“ผู้ชายอย่างท่านประธานไม่เคยศรัทธาความรักหรอกนะแก”

เรื่องย่อละคร มรสุมสวาท

กุมาริกา อิสรเสวี หรือกวาง เด็กสาวสดใสวัย 17 ปี เป็นธิดาคนรองของนายบุรุษ อดีต ข้าราชการระดับสูง ซึ่งหันไปทําธุรกิจหลังเกษียณ กวางมีพี่น้องทั้งห้าคน อันได้แก่ วรเทวี พี่สาวคนโต มานพ น้องชายคนรองที่เกิดจากภรรยาเอกที่เสียชีวิตไปเช่นเดียวกับกวาง และเปี๊ยกกับแป้ง ลูกชายหญิงที่ถือกําเนิด จากแม่สะอาด เมียคนล่าสุดที่เป็นคนใชใ้ นบ้านที่นิสัยทะเยอทะยานอยากเป็นคุณนายและไม่กินเส้นกับวรเทวี อย่างที่สุด

พี่น้องทุกคนของกวางต่างได้รับการตามใจจากนายบุรุษอย่างมากจนทําให้มีนิสัยฟุ้งเฟ้อ มีแต่กวาง คนเดียวที่ติดนิสัยค่อนข้างสมถะ อ่อนโยน มีน้ําใจมาจากมารดา ทําให้กวางมีหน้าท่ีต้องคอยประสานรอยร้าวของคนในบ้าน ทังคอยดูแลน้องเล็กๆ ด้วย ขณะที่วรเทวีนั้นเอาแต่ใจตัวเอง ฟุ่มเฟือย และดูถูกคนสุดๆ

หน้าตาท่ีสวยน่ารักและบุคลิกร่าเริงของกวางเป็นที่ติดตาต้องใจของหนุ่มข้างบ้าน อัครพล ธนะสาสน์ดาํ รงกุล ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนางจิตรา เศรษฐีใหม่จอมตระหนี่ ที่ร่ำรวยขึ้นมาจากการเป็นนายหน้าค้าท่ีดิน กวางกับอัครพลเข้ากันได้เป็นอย่างดี เพราะต่างก็เป็นคนรักศิลปะและการวาดรูป แต่จะต่างกันก็ ตรงที่อัครพลมีอารมณ์อ่อนไหว ช่างฝันอย่างมาก จนมักปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ทําอะไรตามใจตนเอง อย่างไม่เกรงกลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น

ชีวิตท่ีราบรื่น และเต็มไปด้วยอนาคตอันสดใสของกวางดําเนินมาจนถึงวันหน่ึง เมื่อกวางบังเอิญ ได้พบกับสยมภู ภักดีนฤเบศร์ ประธานบริษัทสยมภูทรัสต์ ระหว่างท่ีกวางขอบริจาคเงินเพื่อช่วยแกลลอรีของครูเอก ครูสอนวาดภาพท่ีกําลังจะถูกเจ้าหนี้ยึด กวางถูกสยมภูพูดถากถางจนน้ําตาร่วง แต่สุดท้ายสยมภูก็บริจาคเงินให้กวางถึง 1 แสนบาททำให้กวางประหลาดใจมาก ความใสซื่อทำให้กวางเอารูปวาดสีน้ำมันของตัวเองไปให้ สยมภูถึงบริษัท โดยไม่รู้เลยว่า สยมภูคือปีศาจการเงิน ใจหิน และเป็นคนที่ยึดแกลลอรี่ของครูเอก

นายภักดีพ่อของสยมภูเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียใหญ่ ทําธุรกิจเงินกู้เถื่อนจนรํ่ารวย และพยายาม จะให้สยมภูสืบทอดกิจการแต่เมื่อนายภักดีเสียชีวิต สยมภูก็ตัดสินใจนําเงินจํานวนมหาศาลลงทุนเปิดทรัสต์ และเปลี่ยนโฉมหน้าเป็นนักธุรกิจหนุ่มมือสะอาด ความฉลาด และเล่ห์เหลี่ยมของสยมภูทําให้กิจการประสบ ความสําเร็จอย่างสูง โดยมีระวิวรรณ สาวมาดแมนท่ีสยมภูไว้ใจอย่างมาก เป็นผู้ช่วยคู่ใจ

แม่ของสยมภหูนีไปกับชู้ต้ังแต่เขายังเด็กทําให้สยมภูไมเ่ชื่อว่ารักแท้มีในโลกจนกระท่ังเค้าได้พบกับกวาง ความบริสุทธ์ิสดใสของเธอทําให้หัวใจของสยมภูเริ่มสั่นไหว และแล้ววันหนึ่ง โชคชะตาก็ทําให้ให้ สยมภูได้พบกับกวางอีกคร้ัง

อัครพลพากวางแอบเข้าไปในตึกที่เพิ่งสร้างเสร็จยังไม่เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ แต่อัครพล เข้าไปได้เพราะเขาฝึกงานที่ตึกนี้และรู้จักทางเข้าเป็นอย่างดี ระหว่างที่สองหนุ่มสาวกําลังเพลิดเพลินกับวิวของ แม่น้ําเจ้าพระยาอยู่น้ัน สยมภูซึ่งเป็นเจ้าของตึกแวะเข้าไปตรวจงานพอดี รปภ. ถึงกับเหงื่อแตก รีบวิ่งมาส่ง สัญญาณให้อัครพลรู้ อัครพลรีบพากวางวิ่งหนีออกจากดาดฟ้า ความมืดทําให้ท้ังสองเกิดพลัดหลงกัน สยมภูไล่ตามจับตัวกวางไว้ได้ ขณะที่กําลังปลุกปลํ้ากัน อัครพลก็เอาไม้เข้ามาฟาดสยมภูล้มลงแล้วพากวางหนีออกไป

กวางตกใจมากเมื่อรู้ว่าสยมภูเป็นเจ้าของตึก ส่วนอัครพลอึ้งกว่า เพราะสยมภูเป็นคนที่จะต้องเซ็นใบผ่านการฝึกงานให้เขา และถ้าใบฝึกงานไม่ผ่านก็เท่ากับวิทยานิพนธ์ของเขาต้องมีปัญหา กวางสงสารอัครพลจึงไปขอโทษสยมภูและช่วยเป็นพยานว่าเรื่องท้ังหมดเป็นอุบัติเหตุ เรื่องทําท่าจะจบด้วยดี แต่เวลานนั้นเอง ภรรยา ของครูเอกก็โทรมาบอกอัครพลว่าครูเอกพลัดตกลงมาจากแกลลอรี่เสียชีวิต โดยยืนยันว่าครูเอกถูกเจ้าหน้ีข่มขู่ จนคิดฆ่าตัวตาย และเจ้าหนี้คนน้ันก็คือ สยมภู อัครพลโกรธจนขาดสติด่าทอสยมภูอย่างเจ็บแสบ ส่วนกวาง รู้สึกผิดหวังที่สดุ ที่มองสยมภูผิดไป แต่สยมภูกลับรู้สึกอยากจะเอาชนะกวางและอัครพลอย่างรุนแรง เขาตกลงใจ จะไม่เอาเรื่องอัครพล ยังความแปลกใจให้ระวิรรณมาก

ธุรกิจบุรุษมีปัญหาต้องใช้เงินมหาศาลบุรุษจึงไปขอกู้เงินจากทรัสต์ของสยมภู เมื่อสยมภูรู้ว่า กวางเป็นลุกสาวบุรุษก็รีบเดินทางมาหาบุรุษที่บ้าน และตอบรับจะให้กู้เงิน ที่บ้านอิสรเสวี สยมภูได้พบกวางอีกครั้ง กวางถึงกับตะลึงขณะที่เจอสยมภู แต่สยมภูแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้และไม่พูดถึงเรื่องท่ีเกิดขึ้น ขณะที่ในใจนั้น เตรียมแผนการท่ีจะแก้เผ็ดกวางไว้แล้ว ย่ิงได้เห็นว่าอัครพลนั้นอาศัยอยู่บ้านตรงข้าม สยมภูยิ่งรู้สึกหงุดหงิด เขาตกลงรับจํานองบ้านจากนายบุรุษในราคาสูงลิ่ว และถือโอกาสเชิญครอบครัวบุรุษไปในงานเลี้ยงฉลองวันเกิดที่จะจัดขึ้นที่คฤหาสน์ของเขา

วรเทวีดีใจมากที่จะได้ไปร่วมงานเลี้ยงน้ีกับทศพร คู่หมั้นหนุ่ม ลูกชายรัฐมนตรีคนดังแห่งยุคเพราะรู้ว่าเป็นงานที่หรูที่สุดของปี ขณะท่ีกวางไม่ต้องการจะไปเลยแต่ขัดคําส่ังของนายบุรุษไม่ได้

ที่งานเลี้ยง ขณะท่ีทุกคนรู้สึกสนุกสนาน กวางกลับรู้สึกเซ็งสุดๆ จึงปลีกตัวเดินสํารวจเรื่อยเปื่อย เข้าไปถึงตึกด้านหลังของตัวบ้าน กวางได้เจอกับวันทนีย์ เมียเก็บของสยมภูเป็นคร้ังแรกในชุดนอนบางเบา แต่ความท่ีวันทนีย์โดนสั่งห้ามออกมาร่วมงานเลี้ยง จึงวิ่งหนีไปเมื่อเจอหน้ากวาง ทําให้เด็กสาวไม่แน่ใจว่าฝ่ายนั้นเป็น ผีหรือคน ความอยากรู้ทําให้เธอตามติดเพราะคิดอยากพิสูจน์จนชนเข้ากับแจกันลายครามแตกกระจาย และเจอกับสยมภูเข้าเสียก่อน

ทั้งคู่ปะทะคารมกันอย่างเผ็ดร้อน สยมภ ขอจูบจากกวางแลกกับค่าแจกัน กวางตบหน้าสยมภู อย่างเหลืออด แล้วเธอก็ถูกปิดผนึกริมฝีปากด้วยจุมพิตของชายหนุ่ม เหตุการณ์ท้ังหมดอยู่ในสายตายของระวิวรรณซึ่งแอบหลงรักสยมภูอยู่ แต่ไม่เปิดเผยความรู้สึก วินาทีนั้นระวิวรรณก็แน่ใจว่ากวางคือศัตรูความรักอีก คนหน่ึงของเธอ

หลังจากกลับมาจากงานเลี้ยงของสยมภู วรเทวีได้บอกข่าวดีกับทุกคนในครอบครัว ว่าเธอจะ แต่งงานกับทศพรและจะเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศพร้อมกัน ทําให้บุรุษกลุ้มใจมาก เพราะลําพังค่าใช้จ่าย ในบ้านก็แทบจะไม่พอ เขาตัดสินใจกลับไปกู้เงินเพิ่มจากสยมภู แต่สยมภูยื่นข้อเสนอว่าขอให้กวางมาเจรจาแทน บุรุษแปลกใจเพราะไม่คิดว่าสยมภูจะสนใจลูกสาวของตน แต่ด้วยศักดิ์ศรี ทําให้บุรุษ ต้องบอกความจริงเรื่องฐานะ ของบ้านกับวรเทวี แทนที่วรเทวีจะเข้าใจ กลับตีโพยตีพาย และขอให้กวางไปพบสยมภูตามข้อเสนอ ขณะที่ข่าว การล้มละลายของนายบุรุษก็รั่วออกไปถึงหูครอบครัวและอัครพลเสียก่อน อัครพลรีบมาพบกวางและเสนอตัวช่วยเหลือ สยมภูเห็นกวางไม่ไปตามนัดจึงมาตามท่ีบ้านและได้เห็นอัครพลสวมกอดกับกวางอยู่ สยมภูจากไป อย่างเสียหน้ามาก

ฝ่ายอัครพลไปขอเงินแม่เพื่อช่วยครอบครัวกวาง แต่จิตราปฏิเสธแถมยังบังคับให้อัครพลไปศึกษาต่อต่างประเทศ อัครพลไม่ยอม จิตรามาเจรจากับกวางให้เงินก้อนนึงแลกกับอานาคตลูกชาย กวางไม่รับ และจําต้องหลอกอัครพลว่าจะตามไปพบที่ต่างประเทศเพื่อให้อัครพลยอมไปเรียนต่อ

ด้วยความท่ีไม่สามารถแบกรับภาระท่ีประดังประเดเข้ามาได้ บุรุษตัดสินใจหนีไปต่างจังหวัดเพื่อหาทางทํามาหากินและหลบเจ้าหนี้ ทิ้งให้ลูกเมียต้องเผชิญโชคชะตาโดยลําพัง วรเทวีต้องโกหกพ่อแม่ทศพรว่า บุรุษเดินทางไปจัดการเรื่องธุรกิจและข่าวทั้งหมดเป็นเรื่องโคมลอย ขณะเดียวกันวรเทวีก็ต้องการเงินก้อนหน่ึง ท่ีจะเอามาช่วยจัดเตรียมงานแต่งงานเพื่อยืนยันว่าฐานะของตนยังดีอยู่ กวางสงสารพี่สาวมากจึงบากหน้าไปหาสยมภูอีกครั้ง คราวนี้สยมภูยอมให้เงินกวางโดยดี แต่แกล้งบีบกวางโดยให้เวลาเพียง 1 เดือนที่จะเอาเงินทั้งหมดมาคืน ไม่เช่นน้ันจะยืดบ้าน กวางรับปากทั้งๆ ที่รู้ดีว่าไม่สามารถจะทําตามเงื่อนไขได้ วรเทวีได้แต่งงานสมใจแล้วก็ ย้ายไปใช้ชีวิตในอเมริกากับทศพร

ครบ 1 เดือน กวางก็ต้องพานางสะอาดกับน้องๆ ย้ายออกจากคฤหาสน์อิสรเสวี ชีวิตที่ปลี่ยนจาก หน้ามือเป็นหลังมือทําให้นางสะอาดโกรธกวางเป็นอย่างมากและโทษว่าทุกอย่างเป็นเพราะความผิดของวรเทวี และกวาง ระหว่างที่หางานทํา กวางต้องทยอยนําเสื้อผ้า ของประดับมีค่าที่หยิบฉวยตอนออกจากบ้านไปขายที่ตลาดของมือสองเพื่อนํามาใช้จ่ายในบ้าน และเก็บเป็นค่าทําคลอดให้นางสะอาดด้วย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:47 น.