ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มรสุมสวาท

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: ช่อง 7 ส่งละครเข้มข้น “มรสุมสวาท” ได้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ประกบ เปรี้ยว ทัศนียา”

สยมภูในคราบคนงานก่อสร้างสวมหมวกปีกกว้างมีผ้าขาวม้าคลุมอำพรางใบหน้า แอบตามกวาง ม่วงกับมานพมาทำพิธีเก็บอัฐิของคิงที่วัดแห่งหนึ่งชานเมือง บังเอิญเจอกรกำลังถือรูปถ่ายของกอบกุลเดินออกจากวัด สยมภูจำได้ว่าผู้ชายคนนี้คือคนที่พ่อบอกว่าเป็นชู้กับแม่และเป็นคนพาแม่หนีก็ชักปืนใส่

“ฟังฉันก่อน ฉันไม่ใช่ชู้บ้าบออย่างที่พ่อเธอปั้นน้ำเป็นตัว ฉันเป็นลุงของเธอ เป็นพี่ชายของกอบกุล”

“โกหก”

“คนโกหกคือพ่อของเธอต่างหาก” จากนั้นกรก็เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง เริ่มจากที่กอบกุลจับได้ว่าที่ภักดีบอกจะเลิกทำธุรกิจปล่อยเงินกู้นอกระบบ และ

จะเลิกเป็นมาเฟียไล่ฆ่าไล่ยิงคนเหมือนผักปลานั้นเป็นเรื่องโกหก เขาไม่เคยคิดจะออกจากวงการนี้ กอบกุลตัดสินใจจะพาสยมภูหนีไปอยู่ที่อื่น กรรับปากจะช่วยแต่ก็ช่วยได้เพียงแม่ของสยมภูคนเดียวเท่านั้น

“อย่ามาโกหกดีกว่า ผมเห็นกับตาว่าแม่เขียนจดหมายล่อให้พ่อออกมาให้คุณยิงทิ้ง”

กรยืนยันว่ากอบกุลไม่ได้เป็นคนเขียนจดหมายฉบับนั้น โอภาสวางแผนเองทั้งหมด และที่ท่านยอมร่วมมือกับมันก็เพราะถูกมันหลอก กรยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่าหลังจากที่ภักดีถูกโอภาสยิงหัวและนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล กอบกุลแวะมาเยี่ยม มองทางช่องกระจกหน้าประตูห้องพักผู้ป่วยเห็นภักดีนอนเจ็บมีผ้าพันหัว ตาเหม่อลอย โดยมีสยมภูนั่งร้องไห้อยู่ข้างเตียง เธอจะเข้าไปหาแต่กรห้ามไว้

“เราต้องรีบไปสนามบิน ไอ้โอภาสมันจะตามมาฆ่าปิดปากเรา เราอยู่เมืองไทยไม่ได้อีกแล้วนะกุล”...

สยมภูน้ำตาไหลพรากเมื่อได้รู้จากกรว่าตลอดเวลาที่อยู่เมืองนอกแม่ของเขาเฝ้าแต่คิดถึงภักดี คิดถึงเขาจนล้มป่วยและจากโลกนี้ไปเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง กรขอโทษสยมภูที่กีดกันไม่ให้กอบกุลกลับมา ขอให้เขาอภัยให้คนแก่โง่ๆอย่างท่านด้วย

“พ่อผมต้องทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส แม้แต่ลูกตัวเองยังจำไม่ได้แล้วคุณจะมีหน้ามาขอให้ผมยกโทษให้อีกหรือ” สยมภูตวาดลั่นด้วยความโกรธแค้น กรตั้งใจว่าเสร็จจากทำบุญให้กอบกุลก็จะตามหาสยมภูให้เจอเพราะมีของสิ่งหนึ่งที่กอบกุลฝากไว้ให้เขา...

ในเวลาต่อมา สยมภูหลบมากบดานแถวรีสอร์ตเงียบสงบชานกรุง เปิดกล่องที่แม่ฝากกรมาให้ออกดู ข้างในมีผ้าพันคอไหมพรมสำหรับผู้ใหญ่ถึงกับอึ้ง เขาจำได้แม่น เมื่อตอนที่ยังเป็นเด็กแม่มักจะถักผ้าพันคอไหมพรมผืนเล็กเอามาพันคอให้เขา สยมภูหยิบผ้าพันคอที่เพิ่งได้มาพันคอไว้ ซุกหน้ากับมันร้องไห้คิดถึงแม่ แต่แล้วสีหน้าของเขาก็เปลี่ยนเป็นเคร่งเครียดเมื่อหวนนึกถึงคำพูดของพ่อที่ว่าโลกนี้ไม่มีที่สำหรับคนอ่อนแอ

“ถ้าแกไม่อยากถูกคนเหยียบเอาไว้ใต้ฝ่าเท้า แกต้องชิงกระทืบมันก่อน”...

ขณะที่สยมภูวางแผนแก้แค้นโอภาส อัครพลใจกล้าหน้าด้านไม่เลิก ขอให้กวางกลับมาคบหากับเขาแต่เธอปฏิเสธและยืนยันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเธอจะรักสยมภูไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้เขายิ่งแค้นสยมภูเพิ่มขึ้น

ooooooo

กวางแวะไปที่สำนักงานเขตขอร้องให้เจ๊ต่ายช่วยค้นข้อมูลของบริษัทนัมเบอร์วันมาเก็ตติ้ง ถึงได้รู้ว่าบริษัทนี้มีจุดน่าสงสัยหลายอย่าง สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้านที่ใช้จดทะเบียนบริษัทเป็นของปลอมทั้งหมด กวางไหว้ขอบคุณที่เธอช่วยเหลือ

“ที่ช่วยเนี่ยเพราะสามีหล่อลากดินของเธอย่ะ ถ้าฉันเกิดช้ากว่านี้หน่อย เธอไม่ได้แอ้มเขาแน่ พูดไปก็เสียดายไม่น่าโชคร้ายเลยจริงๆ”

“กวางขอตัวกลับก่อนนะคะ กวางจะไม่ลืมที่เจ๊ต่ายกรุณาช่วยเราไว้ในวันนี้เลยค่ะ”

ออกจากสำนักงานเขต กวางตรงกลับบ้าน เอาเอกสารที่ได้จากเจ๊ต่ายให้วรเทวีดู บอกว่าเจ๊ต่ายแนะนำให้หาคนที่ชื่อกิตติซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทนัมเบอร์วัน

มาเก็ตติ้งให้เจอ แล้วขอให้เขาช่วยเป็นพยาน สยมภูก็จะหลุดคดีฟอกเงิน ม่วงขอรูปถ่ายของกิตติ จะได้เอาไปให้พรรคพวกช่วยกันตามหา มานพยื่นหน้ามาดูรูปด้วย ถึงกับร้องเอะอะว่าผู้ชายคนนี้ก็คือพี่โต้งลูกจ้างของเจินนั่นเอง...

ขณะที่กวางทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยสยมภูให้รอดจากคดีฟอกเงิน โอภาสนั่งรถออกมาจากบ้านพร้อมกับวันทนีย์ สยมภูซึ่งจอดรถกระบะซุ่มรออยู่ยิงยางรถของเขาแตก

รถเสียหลักชนฟุตปาทจอดนิ่ง สยมภูเข้าไปกระชากตัวโอภาสลงจากรถ คนขับรถจะลงมาช่วยเจ้านายก็ถูกสยมภูยิงขาเดี้ยง แล้วลากโอภาสไปที่รถกระบะ หมึกกับพวกได้ยินเสียงปืนกรูกันออกมาดู เห็นโอภาสถูกลากขึ้นรถ ช่วยกันยิงสกัด แต่ไม่ทัน สยมภูขับรถหนีไปได้ หมึกสั่งการให้สมุนไปเอารถมา สมุนยังไม่ทันขยับ วันทนีย์ขับรถอีกคันพุ่งออกจากบ้าน ตามรถของสยมภูไป หมึกกับพวกโดดหลบกันแทบไม่ทัน...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน กวาง ม่วงกับมานพมาที่โกดังเก็บสินค้าของเจิน แต่ไม่เจอโต้งอยู่ที่นั่น เจินเองก็งงเหมือนกัน ตอนที่โทร.คุยกับกวาง เขายังเช็กสินค้าอยู่ในนี้ มานพมองไปด้านหลังเห็นโต้งกำลังวิ่งหนี รีบวิ่งตามโดยมีม่วงตามไปอีกทอดหนึ่ง ม่วงวิ่งเร็วกว่าคว้าตัวไว้ได้ โต้งจวนตัวหันมาชกเขาหน้าหงายแล้วโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง มานพกระโจนสุดตัวกระชากคอเสื้อเขาไว้ได้จนร่วงตกมอเตอร์ไซค์ล้มกลิ้งไปด้วยกัน ม่วงตามมาล็อกตัวโต้งไว้ทันที กวางรีบพยุงมานพให้ลุกขึ้น เห็นน้องหน้าผากแตกก็ตกใจ

“ผมจับมันได้แล้วพี่...ฝีมือไหมพี่” มานพไม่ห่วงตัวเอง เอาแต่คุยโม้กับม่วงขณะที่กวางเอาผ้าเช็ดหน้าเช็ดเลือดให้น้องด้วยความเป็นห่วง

ooooooo

สยมภูลากตัวโอภาสมาที่หลุมฝังศพพ่อ เล็งปืนจะยิงเพื่อล้างแค้นที่เขาเคยทำไม่ดีไว้กับพ่อและแม่ของตน โอภาสบีบน้ำตาคร่ำครวญกับหลุมฝังศพภักดีว่า

ไม่เคยคิดร้ายกับสยมภูและไม่เคยคิดจะทรยศภักดีเช่นกัน ที่เขาต้องออกไปอยู่แก๊งอื่นก็เพราะอยากโตด้วยตัวเอง

“ไอ้หน้าไหว้หลังหลอก แกนั่นแหละเป็นคนยิงพ่อฉัน” สยมภูง้างนกปืนจะยิง โอภาสร้องห้ามเสียงหลง

“อย่า...ยกโทษให้อาด้วย อาสำนึกผิดแล้ว”

“แกต้องไปขอขมากับพ่อฉันเอง” สยมภูจะเหนี่ยวไก วันทนีย์วิ่งเข้ามาพร้อมกับปืนในมือ สั่งให้เขาหยุด

โอภาสยุให้วันทนีย์ฆ่าสยมภู ใส่ไฟว่าเขาทิ้งเธอ เฉดหัวเธอออกจากบ้านเพื่อไปอยู่กับผู้หญิงอื่น ไม่เคยเห็นเธอในสายตา วันทนีย์ตัดใจยิงเขาไม่ลง หันปืนยิงโอภาสแทนถูกที่ไหล่ถึงกับทรุด สยมภูมัวแต่ตะลึง โอภาสสบช่องแย่งปืนในมือวันทนีย์มาได้ ยิงเข้าท้องเธอสองนัดซ้อน ก่อนจะหันไปกระหน่ำยิงสยมภู แต่เขาโดดหลบทัน แล้วยิงสวนถูกมือเขาปืนกระเด็น เข้าไปเตะปลายคางซ้ำคอพับแน่นิ่ง แล้ววิ่งมาประคองวันทนีย์ไว้

“อดทนไว้ เธอยังต้องทนอยู่กับฉันไปอีกนาน”

วันทนีย์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ก่อนจะสิ้นใจในอ้อมแขนของสยมภู เธอส่งมือถือของตัวเองซึ่งมีคลิป

คำสารภาพของโอภาสให้ เขากอดเธอไว้เจ็บปวดใจสุดๆ โอภาสค่อยๆฟื้นคืนสติ คว้าปืนที่ตกอยู่ยิงใส่สยมภูแต่กระสุนหมด เขากระชากศัตรูคู่อริมาชกอย่างบ้าคลั่ง

“ในเมื่อฉันเป็นคนดีไม่ได้ก็ให้มันชั่วไปเลย”

กวางวิ่งมาจับมือเขาไว้ ขอร้องให้พอได้แล้ว สยมภูตั้งใจจะฆ่าโอภาสให้ได้แล้วจะยอมมอบตัวกับตำรวจ สั่งให้เธอหลีกไป เธอไม่ยอมปล่อยให้เขาเป็นฆาตกรต่อหน้าต่อตาเด็ดขาด จังหวะนั้นตำรวจกรูกันเข้ามาล้อมสยมภูไว้สั่งให้ยกมือขึ้น แล้วบอกให้กวางถอยออกมา

“นี่เธอเป็นคนพาตำรวจมาจับฉันหรือ” สยมภูโกรธมาก กวางไม่ยอมอธิบายอะไรกลัวเขาจะหนีไปอีก บอกให้ตำรวจรีบจับตัวเขาไว้

ooooooo

โอภาสไม่ยอมติดคุกคนเดียว ให้การซัดทอดว่าร่วมมือกับอัครพลเจ้าของธาราอินดัสเตรียนช่วยกันสร้างหลักฐานเท็จให้คนเห็นว่าบริษัทสยมภูกรุ๊ปเป็นบริษัทฟอกเงิน คำให้การของเขาเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทศพรถึงกับเต้นผาง รีบโทร.หาอัครพลทันที

“คุณรีบเผ่นไปให้เร็วที่สุดจะดีกว่า แล้วอย่าติดต่อมาทางผมอีก”

อัครพลแทบหมดเรี่ยวแรงนั่งแปะลงบนเก้าอี้ เหตุการณ์ครั้งนี้ยังทำให้ครอบครัวของเขาต้องเดือดร้อนไปด้วย ตำรวจบุกไปที่บ้านอนันต์เพื่อตรวจดูทรัพย์สินว่าได้มาโดยสุจริตหรือไม่ เพราะถ้าเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมายของลูกชายก็อาจถูกยึดไปด้วย จิตราเครียดจัดถึงกับเป็นลม

ไม่นานนัก ตำรวจบุกมาที่บริษัทธาราอินดัสเตรียน เจอเลขาของอัครพล แต่เจ้าของบริษัทหายเข้ากลีบเมฆไปเรียบร้อย ตำรวจสั่งยึดเอกสารทุกอย่างและเชิญตัวเลขาไปสอบปากคำที่โรงพัก...

แม้คดีนี้จะสาวมาไม่ถึงตัวระวิวรรณกับทะนง แต่เพื่อความไม่ประมาท เธอเตือนผู้ร่วมแก๊งให้ระวังสยมภูเอาไว้เพราะเขาคงไม่ปล่อยให้คนที่ทำกับเขาไว้ลอยนวลไปได้ง่ายๆ...

ทางด้านอัครพลมาขอให้ระวิวรรณพาหนี เธอทำได้แค่ให้เงินเขาก้อนใหญ่เอาไว้ใช้ยามที่ต้องหนีตำรวจ

“ไหนๆก็จะหนีไปแล้ว ถ้าหนีไปคนเดียวก็เท่ากับปล่อยให้เขามีความสุขกันสิคะ เป็นฉันคงทนไม่ได้” ด้วยแรงยุของระวิวรรณทำให้อัครพลตัดสินใจจะเหน็บกวางไปด้วย

ooooooo

ตั้งแต่วันทนีย์ตาย สยมภูเอาแต่ดื่มเหล้า โทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุให้เธอต้องตาย ม่วงทนดูเขาจมอยู่กับความทุกข์ไม่ได้ โพล่งขึ้นอย่างเหลืออด ทำไมต้องมานั่งเสียใจแต่เรื่องนี้อยู่ได้ สยมภูไม่พอใจสั่งห้ามพูด

“ผมพูดเพราะไม่อยากเห็นนายน้อยทำร้ายตัวเองแบบนี้ คุณวันทนีย์ไม่ได้ช่วยนายน้อยอยู่คนเดียวนะครับ ยังมีคนอื่นที่นายน้อยยังไม่รู้อีก เขาวิ่งวุ่นหาหลักฐานจนไม่เป็นอันกินอันนอน ลำพังแค่คลิปของคุณวันทนีย์อย่างเดียว นายน้อยจะพ้นข้อกล่าวหาฟอกเงินได้ง่ายๆ อย่างนี้หรือครับ”

สยมภูขยุ้มคอเสื้อม่วง “แกหมายถึงใคร”...

กวางอยู่ที่สวนข้างบ้านอิศรเสวีตอนที่สยมภูมาหา ตั้งใจจะมาขอบใจที่เธอช่วยเหลือแต่พอเผชิญหน้ากันกลับไม่กล้าพูดตรงๆ ฝากเธอไปขอบใจมานพที่ช่วยจับโต้งให้ แล้วฝากบอกคนที่ช่วยหาหลักฐานจนทำให้เขาพ้นผิดด้วยว่าขอบใจมาก และขอโทษเธอด้วยที่หาว่าเธอพาตำรวจมาจับเขา

“ทีหน้าทีหลังก็ควรจะรีบอธิบายตั้งแต่ตอนนั้นไม่ใช่ปล่อยให้ฉันเข้าใจผิดอยู่ได้”

“เป็นความผิดของดิฉันเองที่ยุ่งไม่เข้าท่า ขอตัวนะคะ” กวางพูดจบขยับจะไป สยมภูขอโทษเธอทุกเรื่องที่เคยทำไม่ดีกับเธอเอาไว้ แล้วขยับเข้าใกล้ใบหน้าเกือบจะชนกัน สะอาดดันเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ชวนเขากินข้าวด้วยกัน เด็กๆบ่นคิดถึงเขามาก กวางยังงอนเขาไม่หาย บอกสะอาดว่าไม่ต้องทำเผื่อ แล้วเดินหนี

“ยัยกวาง ดูๆทำเข้า...ที่เห็นนี่มันภาพลวงตาค่ะคุณสยมภู ตอนคุณหายตัวไปนั่งไม่ติดเลยนะคะ”

ด้านกวางเดินออกจากสวนเห็นหลังอัครพลแวบๆ นอกรั้วก็เป็นห่วง รีบวิ่งออกไปดู กลับถูกเขาเอาปืนจี้ ลักพาตัวขึ้นรถ มานพนั่งแท็กซี่เข้ามา เห็นหมึกขับรถสวนออกไปโดยมีอัครพลนั่งเบาะหลัง แต่ไม่เห็นกวางเพราะอัครพลจับกดหัวไว้กับเบาะ เขามองตามจนรถแล่นลับสายตา รู้สึกสังหรณ์ใจอย่างบอกไม่ถูก...

ทุกคนนั่งรอกวางมากินข้าว แต่เธอหายตัวไป พอมานพเข้ามาบอกว่าเห็นคนคล้ายอัครพลนั่งรถผ่านหน้าบ้านไปเมื่อครู่ สยมภูก็เอะใจ ซักเขาเป็นการใหญ่ว่าเห็นผู้หญิงนั่งไปในรถด้วยหรือเปล่า เขาส่ายหน้าแทนคำตอบ

วรเทวีใจคอไม่ดีไปด้วย หรือสยมภูคิดว่าอัครพลฉุดกวางไป

“ระวังไว้ก่อนเป็นดี คุณวอรีบแจ้งตำรวจเดี๋ยวนี้เลย ผมจะไปตามหากุมาริกาเอง” สยมภูวิ่งปรู๊ดออกไป มานพยื่นมือถือของตัวเองให้วรเทวีเอาไปโทร.หาตำรวจ เธอยิ้มดีใจที่น้องต่างมารดายอมพูดด้วย...

อัครพลพากวางมาบนดาดฟ้าของคอนโดฯชายทะเลที่เพิ่งสร้างเสร็จ เพื่ออวดว่าตึกหลังนี้เป็นฝีมือสร้างของเขา เธอพยายามกล่อมให้เขามอบตัว แต่เขาไม่ยอมทำตาม จะพาเธอหนีไปด้วยเพราะอยากให้สยมภูกระอักเลือดตายด้วยความแค้นที่ต้องเสียคนรักไป กวางไม่ยอมให้เขาใช้เป็นเครื่องมือ หันหลังจะวิ่งหนี อัครพลตามไปคว้าแขนไว้ ลากตัวไปมัดมือมัดปากในห้องพักห้องหนึ่ง แล้วออกมาเจอหมึกซึ่งเข้ามารายงานว่า

“ผมติดต่อเรือเร็วให้แล้ว เขาจะพาคุณข้ามไปทางชายแดน ต่อจากนั้นคุณจะบินไปประเทศไหนก็ง่ายแล้ว”

อัครพลให้เงินหมึกไว้ใช้ยามที่ต้องหนีไปกบดาน เขาจะไม่ไปไหนทั้งนั้นจนกว่าจะได้ฆ่าสยมภูด้วยมือตัวเอง กวางแอบได้ยินอดเป็นห่วงชายคนรักไม่ได้

ooooooo

ระวิวรรณร้ายได้โล่ แจ้นมาหาสยมภูที่บ้าน ยื่นข้อเสนอถ้าอยากรู้ว่าอัครพลเอากวางไปซ่อนไว้ที่ไหนก็ให้เขายกสยมภูกรุ๊ปให้เธอเป็นการแลกเปลี่ยน เขาตอบตกลงทันทีโดยไม่ต้องคิด ระวิวรรณถึงกับอึ้ง

“คุณยอมเอาสยมภูกรุ๊ปแลกกับมันเลยหรือ!”

“กุมาริกาอยู่ที่ไหน” สยมภูตวาดลั่น จ้องหน้าเพื่อนเคยรักราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ...

ในเวลาต่อมา ระวิวรรณนั่งดื่มเหล้าฉลองกับทะนงที่ได้สยมภูกรุ๊ปมาไว้ในครอบครองอยู่ที่ห้องรับแขกภายในคอนโดฯที่พักของฝ่ายแรก ทะนงไม่อยากเชื่อว่าท่านประธาน จะยกหุ้นให้เธอง่ายดายอย่างนี้

“ฉันเคยคิดว่าเขาเป็นคนฉลาด แต่ความจริงแล้วก็เป็นแค่ผู้ชายโง่ๆ ที่เห็นความรักสำคัญกว่าเงิน เราจะเมกมันนี่กันให้สนุก แล้วอำนาจจะมาอยู่ในมือเรา” ระวิวรรณตบไหล่ทะนงเบาๆแล้วกระดกเหล้าหมดแก้ว ความใกล้ชิดประกอบกับความเมาทำให้เขายื่นหน้าเข้าไปจะจูบ เธอตกใจดันเขาออกห่าง เขาไม่รามือพยายามกอด ปล้ำไซ้ซอกคอ เธอดิ้นจนหลุดแล้วตบเขาฉาดใหญ่เซไปชนเก้าอี้เสียหลักล้มคว่ำ หายเมาเป็นปลิดทิ้ง

“อย่าทำแบบนี้อีก คนอย่างระวิวรรณไม่ตาต่ำ คว้าลูกน้องตัวเองมาทำสามีหรอกนะ”

“ผมยอมหักหลังท่านประธานก็เพื่อคุณ ผมไม่คู่ควรตรงไหน”

“มันเป็นเรื่องของรสนิยม ฉันไม่ชอบของแบกับดิน แค่นี้คุณคงกระจ่างนะว่าฉันคิดยังไงกับคุณ แต่ฉันก็แยกแยะได้ระหว่างงานกับเรื่องส่วนตัว เอาอย่างนี้แล้วกัน ฉันขอซื้อมุกตื้นๆของคุณด้วยเงินสองแสน แล้วอย่าทำอีกเพราะมันไม่มีทางเป็นไปได้” ระวิวรรณเซ็นเช็ควางให้ ตรงหน้า แล้วเดินหนีเข้าห้องนอน ทะนงหยิบเช็คมาฉีกทิ้งด้วยความเจ็บแค้นใจ...

ฝ่ายวรเทวีรู้จากเปี๊ยกว่าสะอาดจะไปเอาเรื่องทศพรที่รู้เห็นเป็นใจให้อัครพลลักพาตัวกวางไปก็รีบตามไปห้าม เห็นทศพรผลักสะอาดล้มกลิ้งอยู่หน้าบ้าน

วรเทวีรีบเข้าพยุงเธอไว้ชวนกลับบ้านด้วยกัน เธอไม่ยอมกลับจนกว่าจะเอาคืนเขาได้เสียก่อน ทศพรได้ทีหันมาด่าวรเทวีเสียๆหายๆ สะอาดทนไม่ไหวพุ่งเข้าไปตบตีเขาอุตลุด ทศพรเงื้อมือจะตบคืน วรเทวีเข้าไปผลักเขาอย่างแรงหน้าเกือบคะมำ เขาเลยหันมาเล่นงานเธอแทน

สะอาดคว้าไม้ใกล้มือฟาดทศพรไม่ยั้ง ปากก็ด่าว่าเขาไปถึงพ่อแม่ที่ไม่รู้จักสั่งสอนให้เขาเป็นสุภาพบุรุษ ดีแต่ชอบรังแกผู้หญิง ทวีศักดิ์กับพวงพรได้ยินเสียงร้องของลูกชายก็เข้ามาโวยวาย

“เรื่องอะไรมารังแกลูกชายฉัน”

“ก็ลูกคุณหญิงทุบตีลูกสาวฉันเหมือนกับสัตว์เลี้ยง ทำไมไม่คิดบ้าง ลูกฉัน ฉันก็รักหรือไอ้ลูกคุณหญิงมันเจ็บเป็นคนเดียว สั่งสอนลูกคุณหญิงด้วยมันร่วมมือกับไอ้อัครพลฉุดลูกสาวฉันไป มันโดนแค่นี้นับว่ายังน้อยไป”

วรเทวีมองสะอาดด้วยความซาบซึ้งใจที่ปกป้องเธอ ทวีศักด์ไม่พอใจไล่ตะเพิดทั้งคู่ออกจากบ้าน วรเทวีรีบดึงสะอาดกลับ ทวีศักด์หันมาถามลูกชายว่าทำจริงอย่างที่สะอาดกล่าวหาหรือเปล่า เขาปฏิเสธว่าไม่จริง เขาช่วยอัครพลกับโอภาสแค่เรื่องประมูลงานอย่างเดียวเรื่องฉุดผู้หญิงเขาไม่เกี่ยวข้องด้วย

“แกต้องรีบบินไปเมืองนอกวันนี้เลย ข่าวมันกำลังแรง ทางนี้ฉันเคลียร์เอง”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”

"อาเล็ก" บุกทวงคืนร่าง “กระทิง” ไม่ยอมเปิดศึกวางมวย ใน “แค้นรักสลับชะตา”
19 มิ.ย 2564

10:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 18:12 น.