ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาตุภูมิแห่งหัวใจ

SHARE

จันทราเป็นครู...เธอมองปัญหาวัยรุ่นในสังคมด้วยสายตาความเป็นครูและเจ้าของสังคมว่า...

“การจัดการแก้ปัญหาเยียวยาสังคม ช่วยเหลือคน ไม่ใช่หน้าที่ของใครพวกไหนพวกเดียวไม่จำกัดว่าเป็นภารกิจของข้าราชการ ทหาร ตำรวจ สภาผู้แทน หรือรัฐบาลเท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคน ที่ต้องช่วยกันด้วยการทำหน้าที่เราให้ดีที่สุดทุกคน เริ่มด้วยการ...” กระทำที่เป็นจริงของครูจันทราเอง...

อิสร์ โอม และอาร์มเป็นนักเรียนในโรงเรียนที่ครูจันทราสอน วันนี้สามพี่น้องวิ่งไล่ล่าคู่อริอย่างเอาเป็นเอาตาย แผดเสียงร้องข่มขู่และวิ่งไล่ข้ามถนนโดยไม่กลัวรถที่ขวักไขว่ อิสร์วิ่งทันคู่อริก็ชกจนหมอบแล้วเตะไม่ยั้ง

“จำไว้ อย่ามาดูถูกโรงเรียนกู!!!” อิสร์เตะไปขู่ไป

คู่อริคนหนึ่งกระโดดถีบอิสร์จากด้านหลัง อาร์มตะโกน “มึงถีบพี่กู!!” แล้วพุ่งเข้าถีบคนนั้นกระเด็นพลางตะโกนบอกโอมว่ามันถีบพี่อิสร์

“มึงกล้าทำสามพี่น้องตระกูล อ. เหรอ” โอมตะคอกแล้วพุ่งเข้าถีบอีกคนจนคนนั้นกระเด็น แต่จู่ๆก็มีก้อนหินลอยมากระแทกหัวโอมแตกเลือดไหล อิสร์กับอาร์มเห็นคนเขวี้ยงก้อนหินก็ร้อง

“มึงทำพี่กู!!!” แล้วพุ่งเข้าใส่ทันที เห็นคนนั้นกระโดดขึ้นรถเมล์ก็โดดตาม

อาร์มสั่งคนขับให้จอด แต่คู่อริวิ่งไปท้ายรถแหวกผู้โดยสารที่แตกตื่นโดดรถหนีไปได้ สามพี่น้องวิ่งตามไปเจอพรรคพวกคู่อริมากกว่าดักรออยู่ อาร์มกับอิสร์ผงะแต่โอมยืนนิ่งหยิบปืนปากกาออกมาท้า

“เข้ามาดิ”

แต่แล้วจู่ๆครูจันทราก็ตะโกนขึ้น “อย่านะโอม!!!”

“พวกผมจะปกป้องศักดิ์ศรีของโรงเรียนและครอบครัวของผม” โอมบอก เห็นคู่อริกรูกันเข้ามาแย่งปืน โอมตะโกนให้ครูหลบไปก่อน ปืนปากกาหล่นเกิดการแย่งกัน คู่อริแย่งปืนไปได้และกำลังจะยิงอาร์มที่พุ่งเข้าไปหา ถูกอิสร์พุ่งเข้ายึดแขน

ทันใดปืนลั่นปัง! ครูจันทราถูกยิงที่ต้นแขนยืนโซเซ

“ครู!!!” สามพี่น้องตกใจร้องพร้อมกัน แต่พอดีตำรวจกรูกันเข้ามาระงับเหตุ คู่อริหนีกระเจิงตัวใครตัวมัน ส่วนโอม อาร์ม และอิสร์ ถลาเข้าไปดูครูจันทรา ร้องเรียกด้วยความเป็นห่วง...

“ครู...”

ooooooo

ที่ร้านขายหมูปิ้งหน้าตลาดสด...เตาปิ้งหมูควันโขมง กลิ่นหอมฉุย โขงในชุดมอซอหอบเสื่อพลาสติกยืนมองหมูปิ้งกลืนน้ำลายเอื๊อก...ถูกพ่อค้าหมูปิ้งไล่ไม่ให้มายืนบังหน้าร้าน

ขณะโขงกำลังจะไปก็ได้ยินเสียงใสๆของวัยรุ่นสาวสั่งหมูปิ้ง 10 ไม้ โขงหันมองเป็นสาวน้อยในชุดคอนแวนต์ ถือกระเป๋าแบรนด์เนม โขงมองกระเป๋าฉวยโอกาสที่เด็กสาวกำลังสนใจหมูปิ้งกระชากกระเป๋าวิ่งหนี เด็กสาวตะโกนให้ช่วยจับขโมย พลเมืองดีชายสองคนวิ่งตามโขงไป พอจับได้ก็รุมยำ โขงป้องกันตัวไปตะโกนไปว่า 

“แน่จริงอย่ารุมสิเว้ย ตัวตัวสิวะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”

“มาวิน” ขึ้นแท่นพระเอก เป็นการทำงานที่มีความสุขได้หม่ำแต่เมนูอร่อยใน “รักล้นพุง”
11 พ.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:18 น.