นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เกาะรัก กลหัวใจ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • เริงฤทัย
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • เริงฤทัย
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • สยาม สังวริบุตร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรพล จินตโกศล,ปภาดา กลิ่นสุมาลย์

เกาะรัก กลหัวใจ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ฟากฟ้า (เนย-ปภาดา) เจ้าของ “บ้านมุกล้อมรัก” รีสอร์ตแนวโฮมสเตย์ ตั้งอยู่บนเกาะมุกล้อม โดยเลี้ยงดูหลานชาย ปลาวาฬ (ฟูกะ-พลวรรธน์) คนเดียว เพราะร้อยดาว (ส้ม-ธัญสินี) ที่เป็นทั้งพี่สาวและแม่ของปลาวาฬ ได้เสียไปแล้ว เนื่องจากตรอมใจตายจาก กลทีป์ (ธีร์) ผู้ชายเจ้าชู้

ฟากฟ้าเสียใจไม่นานก็ต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้ปกครองของหลานชายอย่างแข็งขัน โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ป้าจันทร์ (จิ๋ม-ชลมารค) แม่ครัวในรีสอร์ต แถมยังได้ น้ำอุ่น (พิงค์-กมลวรรณ) ลูกสาวของป้าจันทร์และ มะพร้าว (เจเจ-ธนศักดิ์) พนักงานประจำรีสอร์ตมาเป็นเพื่อนเล่นให้กับปลาวาฬ เพราะความเอาใจใส่อย่างเต็มที่นี่เองที่ทำให้ปลาวาฬไม่รู้สึกว่าตัวเองขาดความอบอุ่นและเติบโตบนเกาะอย่างมีความสุขเรื่อยมา

ตอนที่ 2

ไอยคุปต์(บลิว-วรพล)และขวัญนารี (คะน้า-ริญญารัตน์) สร้างเรื่องวุ่นบนเกาะไม่เว้นวัน จนทำเอาไฟดับทั้งรีสอร์ท ปลาวาฬ (ฟูกะ-พลวรรธน์) ไม่สามารถทำการบ้านได้ ฟากฟ้า (เนย-ปภาดา) ไปจัดการทั้งคู่ 

พอตอนเช้าไอยคุปต์ออกวิ่งสำรวจเกาะให้คุณแม่ แล้วเจอปลาวาฬนั่งทำการบ้านคนเดียว เลยรู้สึกผิดจึงเข้าไปสอนการบ้าน ทำให้ปลาวาฬถูกใจไอยคุปต์ ขวัญนารีเดินตามหาไอยคุปต์จนไปเจออยู่กับปลาวาฬ ขวัญนารีชวนกลับแต่ไอยคุปต์ไม่ยอมกลับ 

ตอนที่ 3

หลังจากที่ ดารัล(เจนนี่-ชยิสรา) ได้มีโอกาสเข้าไปฝึกงานในตำแหน่งเลขาของ อนาวิน (โอ๊ต-รัฐธีร์) ทำให้ดารัลใจเต้นแรงทุกครั้งที่อยู่ใกล้อนาวิน แต่อนาวินก็ยังจำดารัลไม่ได้อยู่ดี

ด้านไอยคุปต์ (บลิว-วรพล) ถูกคุณแม่ (ใหม่-นัฏฐา) ต่อว่าเรื่องความไม่เอาไหน เลยมอบหมายให้จัดงานการท่องเที่ยวเป็นการแก้ตัว โดยงานนี้ขวัญนารี (คะน้า-ริญญารัตน์) ถูกวางตัวมาให้เดินแบบในชุดเทพีแห่งท้องทะเล แต่ด้วยความที่เป็นคู่ควงของไอยคุปต์เลยทำให้ขวัญนารีเอาแต่ใจ 

ตอนที่ 4

ไอยคุปต์(บลิว-วรพล)ถูกแก๊งค์รูดทรัพย์หลอก เพราะเห็นว่าไอยคุปต์รวย มีเงิน เลยใช้สาวสวยเป็นนางนกต่อล่อให้ติดกับแล้วพาไปปล้นบนเรือ ระหว่างที่กำลังนัวเนียสาวอยู่นั่น โจรก็เปิดปรากฏตัวแล้วรุมชิงทรัพย์ ไอยคุปต์พยายามต่อสู้แต่สู้ไม่ไหว เลยถูกตีหัวผลัดตกทะเล ระหว่างนั้นฟากฟ้า(เนย-ปภาดา)กับมะพร้าว(เจเจ-ธนศักดิ์) กำลังจะกลับเกาะแล้วเจอร่างของไอยคุปต์กลางทะเล เลยช่วยขึ้นมา แล้วก็จำได้ว่าเป็นไอยคุปต์เจ้าปัญหา เลยพามาบนเกาะ 

พอไอยคุปต์ได้สติก็ตกใจ เพราะดันไปเจอตาคม(อาสมเล็ก)นั่งจ้องอยู่เคยคิดว่าคนร้าย เลยวิ่งหนีออกมา ตาคมก็วิ่งตามไปบนหน้าผา ปลาวาฬ(ฟูกะ-พลวรรธน์)ไปเรียกฟากฟ้าว่าไอยคุปต์หายไปทั้งคู่เลยวิ่งตามหา จนไปเจอไอยคุปต์ผลักตาคมตกหน้าผา ฟากฟ้าเลยต้องจับตัวไอยคุปต์เอาไว้ไปส่งตำรวจ 

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ

ชีวิต ฟากฟ้า (เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์เจ้าของ “บ้านมุกล้อมรัก”  รีสอร์ตแนวโฮมสเตย์สุดเรียบง่ายสำหรับสายชิลบนเกาะมุกล้อม กลับไม่ได้สงบเงียบ เรียบง่ายแบบรีสอร์ตของเธอ เพราะเธอต้องคอยปกป้อง จักรวาล หรือ ปลาวาฬ (น้องฟูกะ-..พลวรรธน์ ลิมป์จันทรา) หลานชายคนเดียวจาก กลทีป์ (ธีร์ วณิชนันทธาดาพ่อใจร้ายที่เห็นแก่มรดกจนทำทุกวิถีทางเพื่อพาตัวปลาวาฬกลับไปดูแล ปลาวาฬซึ่งเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก เพราะเธอตรอมใจที่ถูกสามีทำร้ายจิตใจ รักฟากฟ้า และทุกคนบนเกาะมุกล้อมมากจึงไม่ยอมไปกับพ่อ แต่เหตุการณ์ยิ่งวุ่นวายมากขึ้น เมื่อฟากฟ้า ต้องรับศึกอีกด้าน จากไอยคุปต์ (บลิว-วรพล จินตโกศลคาสโนว่าหนุ่ม ลูกชายคนเล็กของ คุณหญิงปิ่นมุก (ใหม่-นัฎฐา ลอยด์) เจ้าของ “ศิริวารีกรุ๊ป” ที่ต้องการยึดครองพื้นที่ทั้งหมดในเกาะมาทำโครงการเมกะโปรเจ็กต์สำหรับลูกค้าระดับวีไอพีซึ่งแนวคิดตรงข้ามกับการอนุรักษ์ธรรมชาติทุกอย่าง  การพบกันทุกครั้งของทั้งคู่ สร้างความปั่นป่วนและสารพันปัญหา แต่ความพ่ายแพ้ก็ตกเป็นของไอยคุปต์เสมอ


คุณหญิงปิ่นมุกเหนื่อยใจกับความไม่เอาไหนของไอยคุปต์ จึงวางแผนจับไอยคุปต์หมั้นกับ ดารัล (เจนนี่-ชยิสรา วัฒนะนาวิน)  ไอยคุปต์จะปฏิเสธ แต่ถูกขู่ว่าถ้าไม่หมั้นจะตัดหางปล่อยวัด เขาจึงตอบตกลง ทำให้ ขวัญนารี (คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริคู่ควงคนล่าสุดของไอยคุปต์ไม่พอใจ บุกอาละวาดประกาศว่า ตัวเองเป็นเมียของไอยคุปต์ ไอยคุปต์เห็นจังหวะจึงแอบหนีงานแต่งไปเที่ยวตามประสาหนุ่มโสด แต่แล้วเขาก็ถูกมิจฉาชีพลวงไปรูดทรัพย์ทำร้ายร่างกายก่อนโยนทิ้งทะเล เขาฟื้นขึ้นมาเจอกับตาคม (สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล) ชายแก่สติไม่ดีบนเกาะมุกล้อม เลยคิดว่าเป็นโจร จึงปกป้องตัวเองและทำให้ตาคมตกทะเล ฟากฟ้าและพวกชาวบ้านหาร่างของตาคมไม่พบ เลยจะจับตัวไอยคุปต์ส่งตำรวจ แต่ยังไม่ทันส่ง กลทีป์ก็พาทนายมายื่นฟ้องจะเอาปลาวาฬไปเลี้ยงเพราะฟากฟ้าเป็นสาวโสดทำงานหนักไม่มีเวลาเลี้ยงดูหลาน ทนายของฟากฟ้าจึงเสนอให้รีบแต่งงานศาลจะได้เชื่อถือมากขึ้น ฟากฟ้ามืดแปดด้าน เพราะเธอไม่มีแฟน แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์มาโปรด เมื่อจู่ ๆ ตาคมก็โผล่ขึ้นมาจากทะเล เธอโล่งใจที่ตาคมไม่เป็นไร พร้อมกันนั้น แผนบางอย่างก็ผุดขึ้นมาในหัว นั่นคือ แผนการแต่งงานกำมะลอ โดยมีไอยคุปต์เป็นว่าที่สามีนั่นเอง !


ฟากฟ้ายื่นข้อเสนอกับไอยคุปต์ว่าจะไม่ส่งตำรวจถ้ายอมแต่งงานพร้อมจดทะเบียนสมรสกับเธอเพื่อความสมจริง ไอยคุปต์ยอมทำตาม เพราะไม่อยากติดคุก เมื่อคุณหญิงปิ่นมุกรู้เรื่องก็พยายามขัดขวาง ไอยคุปต์จึงต้องหาข้ออ้างโดยบอกจะใช้การแต่งงานนี้สืบข้อมูลเกาะมุกล้อมมาให้ คุณหญิงเลยจำใจยอม ด้านดารัลแอบดีใจที่ไม่ต้องแต่งงานกับไอยคุปต์ เพราะความจริง เธอแอบหลงรัก อนาวิน (โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) พี่ชายของไอยคุปต์มาตั้งนานแล้ว ยิ่งเธอได้รับมอบหมายให้เข้ามาเป็นเลขาส่วนตัวของอนาวินแทนไอยคุปต์ ทำให้ดารัลแอบสุขใจ เช่นเดียวกับอนาวิน แต่เขาพยายามปิดกั้นตัวเองเพราะถือว่าเธอเป็นคนที่แม่เลือกให้น้องชาย  

ขณะเดียวกัน ไอยคุปต์เริ่มค้นพบเสน่ห์ชีวิตเรียบง่ายของชาวเกาะ เขาเลยเข้าใจฟากฟ้ามากขึ้นที่เธอต่อต้านโครงการของเขา ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ช่วยกันรณรงค์และหว่านล้อมไม่ให้ชาวบ้านขายที่ดินกับนายทุน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก่อตัวขึ้น แต่ปัญหาใหญ่กำลังตามมา เมื่อกลทีป์ไม่เชื่อว่าทั้งคู่แต่งงานกันจริง ประกอบกับเขาได้เจอขวัญนารีและถูกตาต้องใจกัน ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสืบหาความจริง พร้อมเปิดโปงความลับที่ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ต่างปิดบังกันและกัน ฟากฟ้ากำลังจะสูญเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลานชายสุดที่รัก รีสอร์ตและที่ดินมรดกจากพ่อแม่ รวมถึงความรักระหว่างเธอกับไอยคุปต์ !!!

เรื่องราววุ่นวายจะจบลงอย่างไร ปัญหาความรักหลายเส้าของอนาวินกับดารัล และฟากฟ้ากับไอยคุปต์จะสมหวังหรือไม่ ติดตามชมในละคร “เกาะรัก กลหัวใจ” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ สิงหาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35
รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง  “เกาะรัก กลหัวใจ”

วรพล จินตโกศล แสดงเป็น ไอยคุปต์ ศิริวรกิจ

ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ แสดงเป็น ฟากฟ้า มณีเนตร

รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน แสดงเป็น อนาวิน ศิริวรกิจ

ขอแนะนำ ชยิสรา วัฒนะนาวิน แสดงเป็น ดารัล พิบูลย์ดำรงค์

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เวียร์-ศุกลวัฒน์" ทุ่มสุดตัวกับบทบาทใหม่อาสากู้ภัย บนเส้นทางการแสดงสู่เวทีอินเตอร์
17 ก.ย. 2564

00:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 08:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์