นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลมไพรผูกรัก

  SHARE

  พนัส หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำในอุทยานแห่งชาติทับสัก กำลังนำคณะทำงานซึ่งประกอบไปด้วย ดร.ชาติ บรรจง เจิม และออด มุ่งหน้าไปในป่าเบญจพรรณที่พวกเขาระแคะระคายว่ามีผู้ลักลอบตัดไม้

  ทุกคนมีอาวุธครบมือไว้ป้องกันตัวและเผื่อมี

  การปะทะกับผู้กระทำความผิด ปรากฏว่าพวกพนัสเจอจริงๆ พวกมันนับสิบคนกำลังใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ใหญ่ โดยมีทัศน์เป็นหัวหน้าทีม

  แน่นอนว่าผู้กระทำความผิดย่อมไม่ยอมจำนน ทุกคนต่อสู้ขัดขืนจนได้รับบาดเจ็บ แต่ทัศน์หนีเอาตัวรอดไปได้แม้ว่าอิสระหรืออิสร์ ผู้ช่วยฝีมือดีของพนัสจะตามมาช่วยสกัดก็ไร้ผล

  พนัสรีบติดต่อขอเฮลิคอปเตอร์มารับคนที่โดนยิงบาดเจ็บอย่างเร่งด่วนโดยส่งพิกัดจุดนัดพบไปให้ เพราะเขาไม่ต้องการให้ใครตายไม่ว่าจะเป็นคนดีหรือคนร้ายก็ตาม

  ในค่ำคืนเดียวกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นหรูหราใจกลางกรุงเทพฯ ปภาพินธุ์หรือปอนด์นัดปิยวัชหรือปิ๊ก น้องชายวัยรุ่น กับกรรชิตแฟนหนุ่มของเธอมาเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดกันที่นี่

  ปอนด์รักปิ๊กมาก เธอกับน้องอยู่กันสองคน ส่วนพ่อกับแม่ทำงานที่อเมริกา แต่ทุกคนก็ติดต่อสื่อสารกันอย่างสม่ำเสมอ ปิ๊กไม่ค่อยชอบกรรชิตเพราะเขาขี้บ่นมาก โดยเฉพาะชอบบ่นเรื่องของตน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การเรียน ความประพฤติ ซึ่งเขาไม่เคยเห็นด้วยสักอย่าง ตรงข้ามกับแฟนเก่าของพี่สาวที่ไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว ปิ๊กจึงรักและยังคิดถึงผู้ชายคนนั้นไม่เคยลืม

  งานฉลองวันเกิดกร่อยขึ้นมาทันทีเมื่อกรรชิตวิจารณ์การแต่งตัวและสีผมของปิ๊กอย่างไม่เกรงใจ แล้วยังลามไปเรื่องเรียนและเรื่องอนาคตที่ไม่น่าจะรุ่ง

  สักอย่าง ปิ๊กทนไม่ไหวลุกพรวดด่ากรรชิตจนหนำใจก่อนจะวิ่งฝ่าสายฝนที่ตกหนักออกไปอย่างฉุนเฉียว

  ปอนด์ตกใจมากจะพุ่งตามน้องแต่กรรชิตรั้งไว้อย่างเร็ว บอกให้ปล่อยปิ๊กไป อย่าสปอยล์น้องจนเสียนิสัย ไม่เกรงใจใครสักคน อีกหน่อยคงกลายเป็นโจร ปอนด์ฟังแล้วไม่พอใจสะบัดหนีจะไปตามปิ๊ก ส่งผลให้กรรชิตหงุดหงิดโมโหถึงกับให้เธอเลือกระหว่างเขากับปิ๊ก

  ปอนด์ไม่พูดว่าเลือกใครแต่วิ่งตากฝนออกไปตามหาปิ๊ก กรรชิตโกรธมากตะโกนตัดขาดเธอทันที แต่ปอนด์ไม่เหลียวหลัง จดจ่ออยู่กับน้องที่ไม่ยอมรับโทรศัพท์สักที

  นานเข้าปิ๊กกดรับบอกว่าตนอยู่ในรถแท็กซี่ แต่ไม่กลับบ้าน เชิญพี่มีความสุขกับกรรชิตตามสบาย ตนจะไปอยู่กับพี่อิสร์

  “พี่อิสร์...เขาอยู่ที่ไหน ปิ๊กรู้เหรอ”

  “เขาก็คงอยู่ในป่านั่นแหละ ไม่ป่าไหนก็ป่านึง เดี๋ยวปิ๊กหาชื่อเขาในกูเกิลเอาก็ได้ เพราะพี่ปอนด์คนเดียวที่บังคับให้ปิ๊กเลิกคบกับบ้านพี่อิสร์ พี่ปอนด์เลิกกะพี่อิสร์คนเดียวไม่พอ ยังตัดคนคนเดียวที่เข้าใจปิ๊กให้ไปจากชีวิตปิ๊กอีก ต่อไปนี้ปิ๊กจะไม่แคร์พี่ปอนด์อีกแล้ว ปิ๊กไม่ใช่น้องพี่ปอนด์อีกต่อไปแล้ว แต่เป็นน้องพี่อิสร์ต่างหาก จบนะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์