ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ทิวลิปทอง

SHARE
ตอนที่ 15

ในที่สุดทอมมี่กับเรดก็แกะรอยตามมาเจอนาตาลีที่ร้านซ่อมเครื่องไฟฟ้าของโจเซฟจนได้ มันต้องการไวรัสทิวลิปทองยูนิตสุดท้ายที่เธอเก็บไว้ แต่กลายเป็นมันเข้าใจผิดอย่างแรงเมื่อได้ยินนาตาลีเฉลยว่า

“ไม่มียูนิตสุดท้ายที่แกคิดหรอก ฉันให้นักวิทยาศาสตร์ในห้องแล็บของฉันช่วยคิดค้นวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันทิวลิปทองเอาไว้ล่วงหน้าก่อนฉีดไวรัสนั่นเข้ากระแสเลือดตัวเอง ตอนนี้ฉันกลายเป็นพาหะของมัน”

ตอนที่ 14

นาตาลีให้สมุนของทอมมี่ขนย้ายระเบิดไวรัสทิวลิปทองมาติดตั้งที่รถยนต์สำหรับทำคาร์บอมบ์ โดยระเบิดถูกตั้งเวลาไว้แล้ว และถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นจะมีแต่นาตาลีคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเร่งเวลาหรือหยุดมันได้

ทอมมี่ไม่ค่อยเชื่อนักว่านาตาลีจะกล้าทำอย่างนั้น เขาพูดลับหลังกับสมุนว่านาตาลีขลาดกลัว ถ้าเอาจริงป่านนี้ระเบิดลูกแรกทำงานไปตั้งนานแล้ว แต่แบล็กบอกว่าครั้งนี้เธออาจจะเอาจริงก็ได้

ตอนที่ 13

ขณะถูกคุมขังอยู่ด้วยกัน นาตาลีจับได้ว่ามาเรียคือตำรวจและไม่ใช่แฟนเก่าของภูมิ รวมทั้งพั้นช์ด้วย เพราะก่อนหน้านี้เธอสืบประวัติภูมิ เขาเคยมีแฟนแต่เสียชีวิตแล้ว ในใจของเขาหมกมุ่นแต่การแก้แค้นทอมมี่ และนั่นก็คือเหตุผลที่เขาตามล่าทิวลิปทอง

“อย่ามาอวดรู้นักเลย ตอนนี้พี่ภูมิไม่ได้ตามล่าทิวลิปทองเพื่อความแค้นอีกแล้ว แต่เขาทำเพื่อสันติภาพของโลกใบนี้ต่างหาก”

ตอนที่ 12

หลังจาก​ฟัง​ภูมิ​เฉลย​ว่า​เป้าหมาย​ที่​เขา​ตีสนิท​กับ​นา​ตา​ลี​เพื่อ​ทิว​ลิป​ทอง อเล็กซ์​คาด​ไม่​ถึง ต้องการ​คำ​อธิบาย​เพิ่มเติม​ให้​กระจ่าง​ชัด

“สิ่ง​ที่​ฉัน​ต้องการ​ก็​คือ​ทิว​ลิป​ทอง ที่​ผ่าน​มา​ฉันเคย​ช่วย​ตำรวจ​ทำ​คดี​นี้ ต้อง​สูญเสีย​คน​ที่​ฉัน​รู้จัก​ไป​หลาย​คน แถม​ตัว​ฉัน​ก็​ต้อง​มา​ติด​คุก​เพราะ​มัน ดังนั้น​มัน​ถึง​เวลาแล้ว​ที่​ฉัน​ต้อง​เอา​คืน​บ้าง”

ตอนที่ 11

ปลื้มกับพั้นช์ตั้งใจมาเยี่ยมภูมิอีกครั้งที่เรือนจำ แต่ต้องผิดหวังเพราะนิกรอ้างคำสั่งพัศดีห้ามเยี่ยมนักโทษที่ก่อจลาจลอย่างเด็ดขาด

ตอนที่ 10

หลายวันถัดมา ภูมิฟื้นขึ้นมาและพบว่าตัวเองนอนอยู่บนเตียงคนไข้โดยมีจักรีเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ตอนที่ 9

ด้วยความพยายามของหมวดณรงค์กับจ่าชัยทำให้ภูมิรู้เบาะแสที่อยู่ของพวกทอมมี่ ในขณะเดียวกันพวกมันก็ล่วงรู้ว่าจักรีรักษาตัวอยู่ที่ไหน และที่สำคัญมันรู้เห็นด้วยว่าภูมิมีกระเป๋านิรภัย

ตอนที่ 8

ข่าวการเสียชีวิตของโยฮันไม่รอดหูตาของเก้ายอดและทอมมี่ที่ยังอยู่เมืองไทย สองคนกำลังหารือเรื่องนี้กันอยู่

“ผมคิดไม่ถึงจริงๆว่าคนใหญ่คับฟ้าอย่างโยฮันจะต้องมาจบเห่เพราะตำรวจธรรมดาคนนึง”

ตอนที่ 7

คณะของลิซ่าเดินทางถึงสนามบินเนเธอร์แลนด์โดยสวัสดิภาพ มาเรียอาสาพาลิซ่ากับจักรีไปส่งที่บ้าน เสร็จแล้วจะรีบไปตามคดีของพีทที่สถานีตำรวจ แต่จักรีเกรงใจลิซ่ากลัวเธอจะอึดอัด จึงขอไปพักที่ร้านอาหารของปลื้มหรือไม่ก็โรงแรม

ตอนที่ 6

ทอมมี่กับสมุนใช้ไฟฉายส่องทางเข้ามาภายในถ้ำ ในที่สุดก็เจอพวกจักรีกำลังพยายามหนีออกจากถ้ำ สองฝ่ายปะทะกัน ไม่นานภูมิกับจักรีก็นำพาทุกคนออกจากถ้ำไปได้ ทิ้งความเจ็บแค้นใจไว้ให้ทอมมี่อย่างที่สุด

ที่โรงแรมเมืองกาญจน์ ณรงค์นำกระเป๋าใส่หลักฐานสำคัญที่เอาออกมาจากโรงงานปุ๋ยส่งต่อให้ตำรวจท้องที่นายหนึ่ง กำชับว่าต้องส่งให้ถึงมือสารวัตรสุเมธ

ตอนที่ 5

ทอมมี่จับลิซ่ากับมาเรียมาไว้ในห้องใต้ดินภายในโรงงานปุ๋ยเพราะต้องการทิวลิปทองซึ่งเขาเชื่อว่าอยู่ที่ลิซ่า แต่ไม่ว่าทอมมี่และลูกน้องจะคาดคั้นอย่างไร ลิซ่าก็ไม่ยอมปริปาก ทอมมี่จึงทรมานมาเรีย ด้วยการจับแขวนด้วยเอ็นสังเคราะห์ที่เหมือนเส้นลวด

เมื่อเอ็นนี้รัดเข้าเนื้อมาเรียที่ถูกถ่วงด้วยน้ำหนัก แน่นอนว่าเธอเจ็บปวดแสนสาหัส ในขณะที่ลิซ่าถูกมัดไว้กับเก้าอี้นั่งมองด้วยความหวาดกลัว

ตอนที่ 4

มาเรียตั้งใจมาคุ้มครองลิซ่าที่โรงแรมจึงพยายามจะเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนเธอในห้อง แต่โดนเก้ายอดขัดขวางจนมีปากเสียงกันครู่หนึ่ง ก่อนที่มาเรียจะตัดสินใจใช้กำลังหลังจากพูดกันไม่รู้เรื่อง

เก้ายอดไม่ทันตั้งหลัก โดนมาเรียจับแขนบิดอย่างแรง

ตอนที่ 3

แต่แล้วการหนีของคาลิดไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะสมุนทั้งสี่ของทอมมี่บุกมาเจอ ขณะที่พวกจักรีก็วนเวียนดูแลความปลอดภัยอยู่ในโรงพยาบาล

แน่นอนว่าตำรวจกับคนร้ายเกิดการปะทะกัน หมวดณรงค์เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือผู้กองจักรีจนตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลรักษาตัว ส่วนคาลิดโดนสมุนทอมมี่ยิงตายคาที่ก่อนพากันหลบหนีไป

ตอนที่ 2

ที่เนเธอร์แลนด์ เฮียโส่ยจัดชกมวยเถื่อนชิงเงินรางวัลนับล้าน แต่เชนมวยมือหนึ่งของเฮียกลับแพ้คู่ต่อสู้ไม่เป็นท่า ทำให้เฮียนึกถึงภูมิที่เก่งกล้า อยากได้มาแก้มือ แต่เมื่อเขามาเจรจากลับต้องผิดหวังเพราะภูมิไม่เล่นด้วย

“เชิญกลับไปได้แล้ว และจำไว้ ถ้าไม่สั่งอาหารก็อย่ามาที่นี่”

ตอนที่ 1

เมื่อสามปีก่อน...ภูมิกับผู้กองเสือและเพื่อนร่วมทีมอีกหลายคนได้ปฏิบัติภารกิจด้วยกันที่บริเวณชายแดนไทย–มาเลเซีย ทั้งหมดคือทีมล่าสังหารของกองทัพและเคยเด็ดชีพเหล่าร้ายมาแล้วมากมาย

หนึ่งในทีมคือฟ้า แฟนสาวของภูมิที่ฝีไม้ลายมือเก่งกล้าไม่ต่างจากชายอกสามศอก แต่แล้วเหตุการณ์วันนั้นที่ทีมของภูมิปะทะกับพวกทอมมี่ซึ่งบุกจู่โจมเข้ามาชิงตัวไซม่อนผู้ต้องหาชาวยุโรปเกี่ยวกับคดียาเสพติด ไม่คาดคิดว่าภูมิจะต้องสูญเสียฟ้าไปอย่างไม่มีวันกลับ เพราะในทีมมีหนอนบ่อนไส้ช่วยเหลือคนร้าย แต่หนอนบ่อนไส้คนนั้นก็ถูกฆ่าตายตกไปตามกัน

ทิวลิปทอง เรื่องย่อละคร

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เข้ม-อ๊อฟ" ขอบคุณแฟนละคร “เผาขน” ฟาดเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของปี

"เข้ม-อ๊อฟ" ขอบคุณแฟนละคร “เผาขน” ฟาดเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของปี
17 พ.ค. 2564

12:00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:05 น.