ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ธิดาซาตาน

SHARE
 • แนว
 • :
 • แอ็กชั่น- แฟนตาซี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • คนหลังม่าน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปุญญ์ศรัทธา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • อินทนนท์ รัตนากาญจน์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง PPTV
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ , ทวีพาณิชย์พันธุ์ , ลาภิสรา อินทรสูต , กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ , ฟิลลิปส์ ทินโรจน์

ธิดาซาตาน ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

จันทรุปราคา ณ ป่าดงดิบ พิธีมอบวิญญาณเป็นทายาทอสูรของรามราช (ปีเตอร์  ไนท์ ) ภูไพรและเพื่อนอีก2คนได้เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศลึกลับและน่ากลัว รามราชหักหลังเพื่อนแย่งชิงตำราซาตานอันศักดิ์สิทธิ์ จนถ้ำถล่ม ฝังชีวิตของภูไพร และตำราซาตานหายสาบสูญไป..  17 ปีต่อมา หญิงสาว 4 คนคือ ธารใส (สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์) เพลิงพิศ (เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ ) เอื้องทราย (แอ๊ปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต) และวายุตา (เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์) ได้มาเจอกันโดยบังเอิญ เกิดเหตุดินฟ้าอากาศแปรปรวน เหมือนเป็นการเชื่อมพลังวงเวทย์ ดิน น้ำ ลม ไฟ ของทั้งสี่สาว 

เหตุเพราะทั้ง 4 ล้วน เกิดในคืนวันที่พรานทั้งสองมอบตัวเป็นทายาทอสูรเพียงตกฟากแตกต่างกัน ทำให้แต่ละคนมีธาตุต่างกัน ซึ่งตามตำรามนต์ดำ หากธาตุทั้งสี่ได้มารวมกันก็จะบังเกิดพลังร้ายแห่งซาตานที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้ธารใส อยู่กับแย้มย้อย พ่อแม่บุญธรรมที่มีอาชีพต้มตุ๋น หลอกลวงชาวบ้าน เพลิงพิศ  เป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว  อาศัยอยู่กับคุณหญิงแม่แม่เลี้ยงที่ฮุบสมบัติของพ่อเพลิงพิศเอาไว้หมด คุณหญิงแม่มีลูกติดคือหญิงนิล(ทับทิม-ภรัณยา ลาภอุดมสกุล )วัยใกล้เคียงกับเพลิงพิศ  สองแม่ลูกตั้งใจกลั่นแกล้งเพลิงพิศให้หนีออกไปจากบ้าน  เอื้องทราย สาวเหนือเรียบร้อย อาศัยอยู่กับแม่เล้าที่หวังขายตัวเอง จนต้องหนีออกมาจากบ้าน วายุตา ลูกสาวนงนุชนักสังคมสงเคราะห์ชื่อดัง ที่มีเวลาให้กับชาวบ้านแต่ไม่มีเวลาให้กับลูกสาวตัวเอง และเมื่อใดทั้งสี่สาวกำลังอยู่ในสภาพย่ำแย่ พลังซาตานในตัวก็เริ่มปรากฏขึ้นอย่างชัดเจน...

ตอนที่ 2

ทั้งสี่สาวต้องมาเจอกันอีกครั้งที่สถาบันมารตี (น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง) แม่ม่ายที่เห่อลูกชายอย่าง เชนทร์ (ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ )ชายหนุ่มเนื้อหอม ที่มีนิสัยเอาแต่ใจ เป็นประธานสภานักศึกษาเอื้องทราย (แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต) หนีการตามล่าของแม่เล้า จนบังเอิญได้มาเป็นคนรับใช้ส่วนตัวของเชนทร์ มีหน้าที่คอย ดูแลและปรนนิบัติเชนทร์  มารตีให้เอื้องทรายเรียนหนังสือที่สถาบันด้วย หน้าที่หลักของเอื้องทรายคือดูแลเชนทร์ ในวันปฐมนิเทศของสถาบัน 

ธารใส (สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ ) เป็นนักเรียนทุนนักกีฬาหน้าใหม่ ได้มาเจอกับวายุตา (เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ ) เพลิงพิศ (เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) มีเรื่องกับหญิงที่สถาบัน เชนทร์เข้าข้างหญิง (ทับทิม-ภรัณยา ลาภอุดมสกุล) แกล้งเพลิงพิศ ธารใสเห็นทุกคนกำลังทำโทษปาไข่ใส่เพลิงพิศอย่างสนุกสนานก็จะเข้าไปช่วย วายุตาห้ามก็ไม่ฟัง ธารใส วายุตา เอื้องทรายเข้าไปช่วยเพลิงพิศ จนทั้งสามโดนลูกหลงไปด้วย ธารใสอยากผูกมิตรกับทุกคน แต่เพลิงพิศก็ยังปิดกั้นตัวเองเชนทร์เห็น ธารใสก็จำได้ว่าเป็นคนเดียวกับที่ขโมยของในห้าง และทำมือถือของเชนทร์เสีย เชนทร์เข้าใจว่าธารใสเป็นพวก 18 มงกุฎ

ตอนที่ 3

เชนทร์ใช้อำนาจไล่ธารใสออก แต่แล้วเพจ black swan ก็มีข่าวแฉเชนทร์ที่ไล่ธารใสออกดังไป มารตียื่นข้อเสนอจะมอบทุนปิดปาก แต่เชนทร์กลับตั้งข้อแม้ให้ธารใสต้องทดสอบสมรรถภาพว่ายน้ำแข่งกับหญิงก่อน หญิงนิลแอบทาน้ำมันไว้ที่แท่นกระโดดทำให้ธารใสลื่นลงมาเท้าแพลง แต่ธารใสยืนยันจะแข่งเชนทร์ยังไม่พอใจ และท้าให้ธารใส่แข่งกับตน ธารใสรับคำท้า หญิงแค้นใจที่ธารใสทำให้ตนขายหน้าจึงวางแผนให้เตอร์จับตัวธารใสไปขังไว้ไม่ให้มาแข่งกับเชนทร์ได้เพลิงพิศแอบได้ยินเข้าโดยบังเอิญแต่ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ธารใสจะรอดจากแผนคิดร้ายของหญิงนิลได้หรือไม่ ต้องติดตาม ธิดาซาตาน EP.3

ตอนที่ 4

เชนทร์( ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ )ว่ายน้ำทิ้งห่างธารใส (สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์) หลายช่วงตัว ธารใสฮึดสู้ไม่ยอมแพ้ พลังซาตานทำให้เชนทร์ว่ายอยู่กับที่ เชนทร์ถูกพลังซาตานลากจมลงไปในสระ ธารใสเห็นเชนทร์จมน้ำ ก็ตกใจธารใสดำน้ำลงไปช่วยเชนทร์ขึ้นมา ธารใสผายปอดช่วยชีวิตเชนทร์ เชนทร์เริ่มรู้สึกดีกับธารใสขึ้นมานิดนึง  เพลิงพิศ (เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) สงสัยเรื่องที่ธารใสว่ายเร็วกว่าคนปกติ เอื้องทราย (แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต) กับวายุตา(เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์)คิดว่าเป็นเพราะอะดรีนาลีน เชนทร์นำพวกมาค้นธารใสและพบของที่ย้อยกับแย้มขโมยมายัดอยู่ในล็อกเกอร์ธารใส เชนทร์สั่งให้จับตัวธารใสไปส่งตำรวจ ย้อยกับแย้มโวยวายเข้ามาว่าเห็นโจรตัวจริงที่จริงแล้วย้อยกับแย้มปลอมตัวเป็นเศรษฐีตามมาดูธารใส แถมยังแอบรูดแหวนเพชรของมารตี (น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง )ติดไม้ติดมือมาได้อีกด้วย

เชนทร์คาดเดาได้ทันทีว่าย้อยกับแย้มเป็นคนขโมยแหวนเพชรแม่ไป วายุตาดันจำย้อยกับแย้มได้ว่าเป็นพ่อแม่ธารใสจึงหลุดปากพูดออกไป ธารใสกับพ่อแม่จนมุมเชนทร์สงสัยประวัติครอบครัวธารใสแต่ก็ไม่มีข้อมูลอะไร คิดว่าธารใสกับพ่อแม่เป็นสิบแปดมงกุฎเชนทร์วางแผนเล่นงานธารใส  หญิงกับเตอร์ปลุกระดมให้คนขับไล่ธารใส แต่จู่ๆนงลักษณ์อาจารย์ปรัชญาและหัวหน้างานกิจกรรมนักศึกษาคนใหม่ก็โผล่มาขู่คนที่เอาธารใสมาประจันพร้อมกับขู่เชนทร์ไม่ให้ทำเรื่องนอกกรอบแท้จริงแล้วนงลักษณ์คือสายของรามราชเพื่อมาหาธิดาซาตานทั้งสี่เพื่อเอาไปเปิดถ้ำนงลักษณ์ (ตู่-จารุศิริ ภูวนัย )เห็นประวัติธารใสกับเพื่อนก็มั่นใจว่าต้องเป็นธิดาซาตานแน่ๆ…

เรื่องย่อละคร ธิดาซาตาน

ณ ป่าดงดิบแถบชายแดน รามราช (ปีเตอร์ ไนท์) ภูไพร และเพื่อนร่วมสาบานอีก 2 คน ที่เกิดเวลาเที่ยงคืน ในคืนจันทรุปราคา คนที่เกิดวันเดียวปีเดียวกัน ตามความเชื่อที่พูดสืบต่อกันมาว่าใครเกิดวันดังกล่าวผู้นั้นคือทายาทซาตานที่สามารถฝึกมนตร์ดำจนบรรลุไสยเวทย์ขั้นสูงได้ เมื่อทั้ง 4 คนทำพิธีมอบวิญญาณเป็นทายาทซาตานจนสำเร็จ แต่ด้วยความโลภของรามราช ทำให้สังหารเพื่อนสองคนอย่างเลือดเย็น ภูไพรเห็นจึงแอบขโมยตำราหนี ไม่ให้ตกอยู่ในมือคนชั่ว แต่ถูกรามราชขัดขวาง เกิดการห้ำหั่นแย่งชิงตำรากันจนถ้ำถล่ม ฝังชีวิตของภูไพรและตำราซาตานหายสาบสูญไป

การพบกันครั้งแรกของ 4 สาวธิดาซาตาน เกิดขึ้นเมื่อ ธารใส (สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์) เพลิงพิศ (เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) วายุตา (เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์) และเอื้องทราย (แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต) ทั้งสี่คนหนีจากเรื่องร้ายจนได้พบกัน ในวันเปิดเรียนวันแรกที่สถาบันมารตี ซึ่งคนที่เด่นมีชื่อเสียงในขณะนี้ก็คือ เชนทร์ (ฟิลลิปส์ ทินโรจน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ มารตี (น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง) นั่นเอง เชนทร์ยังมีตำแหน่งเป็นประธานสภาสโมสรนักศึกษา ในสภายังประกอบไปด้วย น็อต (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) รองประธานสภาฯ ที่เป็นเพื่อนสนิทของเชนทร์ น็อตเป็นนักเรียนทุนเช่นเดียวกับธารใส นอกจากนี้ยังมี หญิงนิล (ทับทิม-ภรัณยา ลาภอุดมสกุล) ประธานชมรมเชียร์ที่แอบชอบเชนทร์อยู่ และ เตอร์ (กุน-กิตติคุณ ตันสุหัส) ลูกสมุนของหญิงนิล นักศึกษาปี 1 ที่ใช้เส้นสายเข้ามาอยู่ในสภานักศึกษา เพื่อตีสนิทกับเชนทร์หวังจะเกาะกระแสดัง  

เชนทร์เป็นไม้เบื่อไม้เมากับธารใส คอยหาเรื่องให้ธารใสถูกไล่ออก แต่ยิ่งแกล้งก็ยิ่งทำให้เชนทร์หลงรักธารใสโดยไม่รู้ตัว เชนทร์จัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่ ใกล้ถ้ำที่มีตำราซาตานซ่อนอยู่ วิญญาณภูไพรมาเตือนธารใสให้ระวังอันตราย แต่ถูกรามราชกับ นงลักษณ์ (ตู่-จารุศิริ ภูวนัย) สะกดวิญญาณไว้ พวกธารใสเข้าไปสำรวจในถ้ำ เจอโครงกระดูกของภูไพร และพบตำราซาตาน เพลิงพิศแอบนำตำรากลับไป รามราชทำพิธีตามหาตำราซาตาน กระตุ้นให้พวกธารใสอยู่ในช่วงวิกฤติ เพื่อที่ตำราซาตานจะได้ปรากฏออกมาช่วย แต่สุดท้ายตำราซาตานก็ไม่ปรากฏ ทำให้รามราชรู้ว่าการจะเรียกตำราซาตานออกมาจะต้องรวมพลังของทายาททั้งสี่อีกครั้ง 

เชนทร์สารภาพรักกับธารใส ธารใสพูดทำร้ายจิตใจเชนทร์เพื่อให้เชนทร์ตัดใจกับตน เชนทร์เสียใจมาก หญิงนิลได้โอกาสวางยาเชนทร์แต่เพลิงพิศมาขัดขวางไว้ เชนทร์แกล้งจีบเพลิงพิศเพื่อประชดธารใส เพลิงพิศรู้ความจริงก็โกรธแค้นธารใสและเชนทร์อย่างมาก เข้าสายมารฝึกวิชาแก้แค้นทุกคน เริ่มจากเช็กบิลกับหญิงแม่และหญิงนิล ธารใสพยายามเตือนสติเพลิงพิศ แต่เพลิงพิศก็ไม่ฟัง สามสาวช่วยกันหาวิธีการทำลายตำราทิ้ง รามราชได้โอกาสก็แย่งตำราซาตานจากเพลิงพิศไป แล้วใช้ตำราซาตานทำร้ายทั้งสี่สาว หวังจะดูดพลังธาตุทั้งสี่มาเป็นของตน เรื่องราวของพลังซาตานและเพื่อนรักทั้ง 4 จะจบลงอย่างไร ต้องติดตามใน “ธิดาซาตาน”  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 เมษายนนี้

รายชื่อนักแสดงละคร "ธิดาซาตาน"

ธารใส สาวสวย ธาตุน้ำ สู้ชีวิต ปากกัดตีนถีบ เรียนดีแต่ยากจน เป็นคนสดใสร่าเริง จิตใจดี รักความถูกต้อง แต่กลับถูกพ่อแม่ที่เป็นแก๊งต้มตุ๋นบังคับให้ล้วงกระเป๋า มือเบาขั้นเทพ ถือคติขโมยเฉพาะเวลาจำเป็นเท่านั้น อยากมีชีวิตที่ดี จึงทำทุกวิถีทางที่จะได้เรียนต่อมหาวิทยาลัย เป็นนักกีฬาว่ายน้ำจนได้ทุนของสถาบัน สนใจเรื่องเต้น ฝึกฝนจนได้เป็นดาวเด่นของทีม เป็นคนที่มีจิตบริสุทธิ์กว่าทุกคน จึงถูกซาตานครอบงำได้น้อยกว่าคนอื่น คอยห้ามปรามเพื่อนๆ ใช้พลังเวทมนตร์ไปในทางที่ดี
แสดงโดย มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ (สกาย)

เพลิงพิศ สาวสวย ธาตุไฟ ตอนเด็กชีวิตสุขสบาย แม่ตายตั้งแต่เด็ก พ่อแต่งงานใหม่ไม่นานก็ตาย ทิ้งให้ต้องอยู่กับแม่เลี้ยงใจร้ายและลูกสาวที่อายุไล่เลี่ยกัน ชีวิตผกผันถูกแม่เลี้ยงฮุบสมบัติไปหมด ถูกเลี้ยงดูเหมือนคนใช้ในบ้าน เก็บกดอารมณ์รุนแรง มองโลกในแง่ร้ายจนดูเหมือนขวางโลก รักการเต้น อยากเป็นคนมีชื่อเสียง ชอบเล่นโซเชียล แอบทำเพจ Black swan คอยแฉเรื่องแย่ๆ ของคนอื่น ต้องการเอาชนะทุกคน แม้จะทำเลวแค่ไหนก็ตาม
แสดงโดย กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ (เจสซี่)

เอื้องทราย สาวสวย ธาตุดิน เป็นสาวชาวเหนือ กำพร้า อาศัยอยู่กับยาย เพราะมีหนี้สินไม่อยากให้ยายลำบากเลยถูกหลอกมาขายตัวที่กรุงเทพฯ ด้วยความกลัวจึงแอบหนีแม่เล้า ถูกไล่ล่าจนต้องไปทำงานเป็นคนรับใช้อยู่ในบ้านมารตี ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเชนทร์ เอื้องทรายเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่กล้าแสดงความรู้สึก ไม่ค่อยพูด ความรู้สึกช้า ไม่กล้าสู้คน มักจะถูกแกล้งและเอาเปรียบอยู่เสมอ ชอบการเต้น แต่เต้นไม่เป็นเลย ชอบชีวิตที่เงียบสงบ ไม่อยากมีเรื่องกับใคร
แสดงโดย ลาภิสรา อินทรสูต (แอปเปิ้ล)

วายุตา สาวสวย ธาตุลม ฐานะร่ำรวย เป็นคุณหนู ชีวิตหรูหรา แต่ขาดความสุข พ่อแม่ไปกันคนละทาง ทำแต่งาน อวดรวย ใช้เงินแก้ปัญหา เอาแต่ใจเลยไม่มีเพื่อนสนิท ปากพล่อยชอบพูดไม่คิด เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ใครดีมาดีกลับ ใครร้ายมาร้ายกลับ เป็นคนอยู่ไม่สุข ชอบความเร็วเรื่องท้าทาย ชอบเต้นอยู่ในระดับพอใช้ ขาดความอบอุ่น อยากได้ความรักจากพ่อ พอใกล้ชิดรามราชก็ตกหลุมรักอาจารย์ตัวเอง จนถูกหลอกใช้ทำเรื่องร้ายๆ
แสดงโดย เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ (เทีย)

เชนทร์ หนุ่มหล่อลูกชายสุดหวงสุดรักของมารตี เจ้าของสถาบันมารตี นายแบบหนุ่มหล่อสุดปังแห่งปี สาวๆ พากันคลั่งไคล้ มีชื่อเสียงเพราะแม่ดัน เป็นคนเย่อหยิ่ง ถือดี ไม่ยอมคน ชอบเอาแต่ใจ เพราะถูกแม่ตามใจแต่เด็ก เป็นประธานสภานักศึกษาของสถาบันมารตี รับผิดชอบงานต่างๆ ในสถาบันช่วยแม่ มีอิทธิพล ใครๆ ก็พากันเกรงกลัว อยู่กับเพื่อนกับคนอื่นจะเป็นหัวโจก ดุ เถื่อน เท่ๆ แต่อยู่กับแม่ กลับกลายเป็นคนขี้อ้อน ชอบแทนตัวเองว่าน้อง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งกีฬาและเต้น
แสดงโดย ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ (ฟิลลิปส์)

น็อต เพื่อนสนิทของเชนทร์ ฐานะยากจน เป็นเด็กวัด อาศัยอยู่กับหลวงตา เป็นนักเรียนทุนของสถาบันมารตี เป็นรองประธานสภานักศึกษา มือขวาคอยช่วยงานเชนทร์ เด็กเนิร์ด รักเรียน เจียมตัว รักความถูกต้อง มักจะคอยปรามเชนทร์ให้ทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ แอบชอบและคอยช่วยเหลือธารใสอยู่
แสดงโดย ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล (วิคเตอร์)

หญิง (หญิงนิล) ลูกของคุณหญิงแม่ ชอบข่มเหงรังแกเพลิงพิศ ชอบดูถูกคน เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจ ทำทุกอย่างเพื่อความสะใจ หน้าตาธรรมดาแต่แซ่บ กล้าแสดงออก เต้นเก่ง เป็นประธานชมรมเชียร์ รักเชนทร์จึงพยายามใกล้ชิดเพื่อหวังเคลม แต่เชนทร์กลับให้ได้แค่เพื่อน ชอบหาเรื่อง 4 สาว หาทางแกล้งทุกวิถีทางเพื่อให้ธารใสกับเพลิงพิศถูกไล่ออกจากสถาบัน
แสดงโดย ภรัณยา ลาภอุดมสกุล (ทับทิม)

เตอร์ ลูกขุนพลอยพยักของหญิง เต้นเก่งมากจนได้ขึ้นโชว์ในงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ครอบครัวฐานะดี อยากดังเหมือนเชนทร์ เลยคอยตีซี้เชนทร์ ไม่ค่อยชอบหน้าน็อตเท่าไร คอยหาเรื่อง 4 สาวเพื่อให้เชนทร์พอใจ แต่ลับหลังจริงๆ คืออิจฉาเชนทร์ อยากขึ้นมาแทนที่เชนทร์
แสดงโดย กิตติคุณ ตันสุหัส (กุน)

รามราช อาจารย์สอนวิชาปรัชญา-ศาสนา เชี่ยวชาญด้านเทววิทยา และเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเต้นของธารใส สุภาพอ่อนโยน ใบหน้ายิ้มแย้มดูจิตใจดี คอยสอนเวทมนตร์ให้กับสี่สาว แต่แท้จริงแล้วเป็นคนบงการให้เกิดเรื่องเลวร้ายทั้งหมด ต้องการตำราซาตาน จึงคอยยุแยงให้สี่สาวแตกคอกันเองอย่างลับๆ
แสดงโดย ปีเตอร์  ไนท์ (ปีเตอร์)

มารตี เจ้าของสถาบันมารตี สวย แต่งตัวเก่ง ตามใจลูก เห่อลูก ฉลาด ทันสมัย ใช้โซเชียลดันลูกชายจนกลายเป็นนายแบบดัง เพื่อที่จะให้สถาบันตนได้ดังไปด้วย
แสดงโดย พรสุดา ต่ายเนาว์คง (น้อง)

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"อ๊อฟ" ปั้น "บีบี" เป็นผู้จัด จับคู่ "ณเดชน์-โบว์" “มนต์รักหนองผักกะแยง”
10 พ.ค. 2564

00:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:17 น.