นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สกาวเดือน

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

  อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้กัณหาสบโอกาสกระหน่ำซ้ำเติมกระต่ายว่าเป็นตัวซวย สร้างแต่ความเดือดร้อน หากสราวุธฟื้นขึ้นมาแล้วพิการ ญาติพี่น้องของเขาคงต้องดูแลกันตลอดชีวิต...

  ในช่วงเวลาที่ทรงกลดกำลังใจเสียและรู้สึกผิดเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทรงมณีกลับสร้างความยุ่งยากลำบากใจให้เขาด้วยการเอาข่าวไปลงหนังสือพิมพ์ว่าเขาจะแต่งงานกับเพริดพักตร์หลังจากจบด็อกเตอร์

  ข่าวนี้ทำให้เพ็ญลักษณ์สะเทือนใจไม่น้อย ส่วนทรงกลดก็เบื่อหน่ายแม่กับเพริดพักตร์เต็มที เลื่อนการเดินทางไปอเมริกาเร็วขึ้นและไปโดยไม่ได้บอกลากระต่ายที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ฝากเพ็ญลักษณ์ช่วยบอกแทน

  ผลการผ่าตัดสราวุธปลอดภัยแต่ยังต้องรักษาตัวอีกนาน ส่วนกระต่ายพอหายดีก็ถูกปู่ส่งเข้าโรงเรียนประจำ กระต่ายรู้สึกผิดต่อสราวุธและเสียใจที่ทรงกลดจากไปโดยไม่ลา จึงเก็บตัวอยู่ในโรงเรียน วันหยุดไม่ยอมกลับบ้าน และจดหมายที่ทรงกลดเพียรเขียนส่งมาก็ไม่เปิดอ่านสักฉบับ

  ด้านเพริดพักตร์หลังจากทรงกลดไปเรียนต่อซึ่งไม่มีกำหนดกลับ จึงเลิกหวังลมๆแล้งๆกับผู้ชายคนนี้

  เธอหันไปควงวิชัย พ่อม่ายนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ก่อนจะตกลงปลงใจแต่งงานกับเขาอย่างรวดเร็ว ทรงมณีรู้เห็นโกรธมากถึงกับตัดขาดและสาปส่งเธอ...

  สามปีต่อมา...กระต่ายซึ่งใช้ชีวิตในโรงเรียนประจำทำให้ทุกคนทึ่งที่เธอเปลี่ยนจากกระต่ายแสนซนเป็นสกาวเดือนผู้งดงาม กัณหาและมิรันตีต่างอิจฉา ส่วนทรงกลดเรียนจบด็อกเตอร์แล้วยอมกลับเมืองไทยหลังจากแม่ถอดใจเรื่องคลุมถุงชน

  ทรงกลดบังเอิญเจอกระต่ายอีกครั้งแต่จำไม่ได้ เข้าใจว่าเธอคือมิรันตี ทำให้กระต่ายผิดหวังและน้อยใจ เลี่ยงที่จะพบเจอเขาอยู่หลายวัน จนกระทั่งวันหนึ่งได้เจอกันที่สตูดิโอที่เพ็ญลักษณ์มาอัดเทปรายการเพื่อโปรโมตแป้งทำขนมซึ่งเป็นสินค้าของครอบครัว โดยมีปัทมาสาธิตการทำขนมหวาน และกระต่ายมาช่วยงาน

  ทรงกลดมาในฐานะที่ปรึกษารัฐมนตรี เขาถูกเชิญมาสัมภาษณ์ออกรายการในสตูดิโอเดียวกัน กระต่ายพยายามหลบหน้าเขาอีก ขณะที่เพ็ญลักษณ์ซึ่งยังมีทั้งอิสเรสและเจษฎาป้วนเปี้ยนในชีวิตตกใจไม่น้อยที่ได้พบทรงกลด หลังจากไม่ได้เจอกันนานมาก

  ทรงมณีเคยเจอกระต่ายแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่รู้ว่าเป็นหลานคนไหนของหลวงราชไมตรี เธอชื่นชมความน่ารักอ่อนหวานของกระต่ายถึงขนาดอยากเจออีก อคติในใจเกี่ยวกับบ้านราชไมตรีหมดไปหลังจากเกือบเลือกผู้หญิงอย่างเพริดพักตร์ให้ลูกชาย

  จนแล้วจนรอดทรงกลดก็ยังไม่ได้คุยกับกระต่าย ความเป็นสุภาพบุรุษมีน้ำใจไมตรีของเขาต่อเพ็ญลักษณ์ทำให้หญิงสาวรู้สึกมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งที่เวลานี้อิสเรสดูเหมือนมีคะแนนนำโด่งตลอดเวลาสามปีที่ผ่านมา ส่วนเจษฎานั้นยังหวังลมๆแล้งๆ โดยไม่รู้ว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในใจของปัทมามาระยะหนึ่งแล้ว


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”

  “เดียร์น่า” เล่นใหญ่ไม่ห่วงสวย ปรับลุคเป็นสาวโก๊ะ ใน “Help Me คุณผีช่วยด้วย”
  20 ต.ค. 2564

  09:40 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์