ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สกาวเดือน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้กัณหาสบโอกาสกระหน่ำซ้ำเติมกระต่ายว่าเป็นตัวซวย สร้างแต่ความเดือดร้อน หากสราวุธฟื้นขึ้นมาแล้วพิการ ญาติพี่น้องของเขาคงต้องดูแลกันตลอดชีวิต...

ในช่วงเวลาที่ทรงกลดกำลังใจเสียและรู้สึกผิดเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทรงมณีกลับสร้างความยุ่งยากลำบากใจให้เขาด้วยการเอาข่าวไปลงหนังสือพิมพ์ว่าเขาจะแต่งงานกับเพริดพักตร์หลังจากจบด็อกเตอร์

ข่าวนี้ทำให้เพ็ญลักษณ์สะเทือนใจไม่น้อย ส่วนทรงกลดก็เบื่อหน่ายแม่กับเพริดพักตร์เต็มที เลื่อนการเดินทางไปอเมริกาเร็วขึ้นและไปโดยไม่ได้บอกลากระต่ายที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล แต่ฝากเพ็ญลักษณ์ช่วยบอกแทน

ผลการผ่าตัดสราวุธปลอดภัยแต่ยังต้องรักษาตัวอีกนาน ส่วนกระต่ายพอหายดีก็ถูกปู่ส่งเข้าโรงเรียนประจำ กระต่ายรู้สึกผิดต่อสราวุธและเสียใจที่ทรงกลดจากไปโดยไม่ลา จึงเก็บตัวอยู่ในโรงเรียน วันหยุดไม่ยอมกลับบ้าน และจดหมายที่ทรงกลดเพียรเขียนส่งมาก็ไม่เปิดอ่านสักฉบับ

ด้านเพริดพักตร์หลังจากทรงกลดไปเรียนต่อซึ่งไม่มีกำหนดกลับ จึงเลิกหวังลมๆแล้งๆกับผู้ชายคนนี้

เธอหันไปควงวิชัย พ่อม่ายนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ก่อนจะตกลงปลงใจแต่งงานกับเขาอย่างรวดเร็ว ทรงมณีรู้เห็นโกรธมากถึงกับตัดขาดและสาปส่งเธอ...

สามปีต่อมา...กระต่ายซึ่งใช้ชีวิตในโรงเรียนประจำทำให้ทุกคนทึ่งที่เธอเปลี่ยนจากกระต่ายแสนซนเป็นสกาวเดือนผู้งดงาม กัณหาและมิรันตีต่างอิจฉา ส่วนทรงกลดเรียนจบด็อกเตอร์แล้วยอมกลับเมืองไทยหลังจากแม่ถอดใจเรื่องคลุมถุงชน

ทรงกลดบังเอิญเจอกระต่ายอีกครั้งแต่จำไม่ได้ เข้าใจว่าเธอคือมิรันตี ทำให้กระต่ายผิดหวังและน้อยใจ เลี่ยงที่จะพบเจอเขาอยู่หลายวัน จนกระทั่งวันหนึ่งได้เจอกันที่สตูดิโอที่เพ็ญลักษณ์มาอัดเทปรายการเพื่อโปรโมตแป้งทำขนมซึ่งเป็นสินค้าของครอบครัว โดยมีปัทมาสาธิตการทำขนมหวาน และกระต่ายมาช่วยงาน

ทรงกลดมาในฐานะที่ปรึกษารัฐมนตรี เขาถูกเชิญมาสัมภาษณ์ออกรายการในสตูดิโอเดียวกัน กระต่ายพยายามหลบหน้าเขาอีก ขณะที่เพ็ญลักษณ์ซึ่งยังมีทั้งอิสเรสและเจษฎาป้วนเปี้ยนในชีวิตตกใจไม่น้อยที่ได้พบทรงกลด หลังจากไม่ได้เจอกันนานมาก

ทรงมณีเคยเจอกระต่ายแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่รู้ว่าเป็นหลานคนไหนของหลวงราชไมตรี เธอชื่นชมความน่ารักอ่อนหวานของกระต่ายถึงขนาดอยากเจออีก อคติในใจเกี่ยวกับบ้านราชไมตรีหมดไปหลังจากเกือบเลือกผู้หญิงอย่างเพริดพักตร์ให้ลูกชาย

จนแล้วจนรอดทรงกลดก็ยังไม่ได้คุยกับกระต่าย ความเป็นสุภาพบุรุษมีน้ำใจไมตรีของเขาต่อเพ็ญลักษณ์ทำให้หญิงสาวรู้สึกมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งที่เวลานี้อิสเรสดูเหมือนมีคะแนนนำโด่งตลอดเวลาสามปีที่ผ่านมา ส่วนเจษฎานั้นยังหวังลมๆแล้งๆ โดยไม่รู้ว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในใจของปัทมามาระยะหนึ่งแล้ว


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"แพร-ณัฏฐธิดา" ปลื้มเล่น "เพลิงนาง" แถมได้เจอไอดอลในดวงใจ

"แพร-ณัฏฐธิดา" ปลื้มเล่น "เพลิงนาง" แถมได้เจอไอดอลในดวงใจ
22 ก.พ. 2563
09:45 น.