ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ภูผาแพรไหม

SHARE
 • แนว
 • :
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ผลิตโดย
 • :
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • อื่นๆ
 • นักแสดงนำ
 • :

ภูผาแพรไหม ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ค่ำคืนวันลอยกระทง...ภูผา อดีตนายตำรวจหนุ่มที่ลาออกมาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัยได้เจอกับแพรไหมหญิงสาวที่หนีการหมั้นกับเจ้าแสงฉายเจ้าชายจากเชียงทวายมาเที่ยวในงาน เจ้าแสงฉายส่งคนมาตามจับตัวแพรไหมกลับไป แต่เธอไม่ยอม เธอวิ่งหนีมาขอความช่วยเหลือจากภูผาทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ภูผาเพิ่งวางสายจากทวีป เพื่อนสนิทที่นัดกันมาเที่ยวงานลอยกระทง เมื่อมีหญิงสาววิ่งมาขอความช่วยเหลือ โดยที่ข้างหลังของเธอมีชายฉกรรจ์สองคนไล่กวดมา สุภาพบุรุษอย่างภูผามีหรือจะปล่อยผ่าน เขาเตะต่อยต่อสู้กับชายสองคนนั้นด้วยมือเปล่า โดยมีแพรไหมยืนดูอย่างตื่นเต้น

เมื่อสองรุมหนึ่งยังเอาชนะภูผาไม่ได้ ทั้งคู่ฝากคำอาฆาตเดี๋ยวจะกลับมาเอาคืนแล้วพากันวิ่งออกไป ส่วนแพรไหมรีบเข้ามาขอบคุณภูผาและชื่นชมเขาว่าเก่งเท่ยิ่งกว่าพระเอกหนังเสียอีก

ชายหนุ่มไม่ได้สนใจคำชม แต่อยากรู้ว่าพวกนั้นตามจับตัวเธอทำไม หญิงสาวนิ่งไปนิดคิดหาคำตอบก่อน โกหกเขาว่า พวกมันเป็นคนของพ่อเลี้ยงของตน พ่อเลี้ยงจะปล้ำตน ตนเลยหนีออกจากบ้าน พ่อเลี้ยงจึงส่งคนมาตามจับตัวกลับ

“แล้วแม่คุณไปไหนทำไมปล่อยให้พ่อเลี้ยงทำกับคุณอย่างนั้น”

“คือ...พ่อเลี้ยงฉันเป็นคนมีอิทธิพลแล้วก็โหดมาก แม่ฉันกลัวโดนพ่อเลี้ยงทำร้ายเลยไม่กล้าขัดใจ”

“คุณไปแจ้งตำรวจหรือไม่ก็พวกมูลนิธิสิครับ พวกเขาช่วยคุณได้”

พูดเสร็จภูผาเดินจากไป และไม่คิดว่าหญิงสาวจะวิ่งตามตนมาอีก

“คุณภูผา...ฉันขอพูดตรงๆแบบไม่อ้อมค้อมเลยนะคะ ฉันไปเรียนต่างประเทศมาหลายปีเพิ่งกลับเมืองไทยได้สองวัน ไม่มีเพื่อนที่ไหนเลย บ้านก็กลับไม่ได้ ขอฉันไปกับคุณด้วยคนนะคะ”

“คุณนี่เป็นผู้หญิงประเภทไหน ทำไมถึงใจกล้าขอไปกับผู้ชายที่เพิ่งเจอกัน”

“ประเภทไม่มีที่ไปค่ะ นะคะคุณภูผา...ให้ฉันไปกับคุณนะคะ”

“ตำรวจกับมูลนิธิก็มีทำไมต้องผม”

“เพราะพ่อเลี้ยงฉันเป็นคนมีอิทธิพลมาก ขืนไปหาตำรวจหรือไปมูลนิธิเขาพาฉันส่งบ้านแน่ ที่สำคัญคุณเก่งฉันเชื่อว่าถ้าคนของพ่อเลี้ยงฉันย้อนกลับมาคุณจะช่วยฉันได้”

“ผมไม่ได้เก่งกาจอย่างที่คุณคิดหรอก แล้วผมก็ไม่อยากมีภาระ” ภูผาผละไปทันที แพรไหมหน้ามุ่ยไม่พอใจ ก้าวตามเขาไปอีก

ooooooo

ในขณะที่ลูกสาวได้เจอคนดีมีน้ำใจ แต่คนเป็นแม่อย่างศุภลักษณ์ไม่รู้เห็น เธอกำลังทุกข์ร้อนอยู่ที่บ้านหลังจากติดต่อเข้าโทรศัพท์มือถือของลูกรักไม่ได้เลย

ศุภลักษณ์กังวลและเป็นห่วงลูกสาวที่หายไปตั้งแต่เช้า ไม่รู้ป่านนี้จะเป็นตายร้ายดียังไง แต่พันทิญาพี่สาวต่างแม่ของแพรไหมกลับเยี่ยมหน้าเข้ามาอย่างไม่ทุกข์ร้อนแถมแต่งตัวสวยเหมือนจะออกไปข้างนอก โดยมีคุณน้าวนิดาเดินตามหลังเข้ามาอีกคน

พันทิญาเข้ามากอดศุภลักษณ์ บอกว่าตนนัดเพื่อนไปลอยกระทง ศุภลักษณ์ได้ยินอย่างนั้นก็บ่นทันทีว่า น้องหายไปทั้งคนยังจะมีกะจิตกะใจไปเที่ยวอีก ไม่ห่วงน้องบ้างเลยหรือ

“ห่วงค่ะ แต่พันรู้ว่ายัยแพรเอาตัวรอดเก่งเลยไม่ทุกข์เหมือนคุณแม่”

“ยัยพันพูดถูกนะคะ ยัยแพรโตแล้วแถมไปอยู่เมืองนอกเมืองนาคนเดียวตั้งหลายปี มีอะไรยัยแพรก็ต้องเอาตัวรอดได้ พี่ศุอย่าเครียดนักเลยค่ะ”

“พวกเธอไม่เคยเป็นแม่คนไม่รู้หรอกว่าใจคนเป็นแม่ที่ลูกหายไปจากบ้านมันร้อนแค่ไหน”

วนิดากับพันทิญาหน้าเจื่อนไม่กล้าเถียง แต่พอได้ยินสาวใช้เข้ามาบอกว่าเจ้าแสงฉายมา พันทิญาสีหน้า แช่มชื่นขึ้นทันที เฝ้ามองชายหนุ่มรูปงามด้วยสายตามีความหมาย

เจ้าแสงฉายมาส่งข่าวว่าคนของตนเจอแพรไหมในงานลอยกระทงที่จังหวัดตาก แต่ไม่ได้ตัวเธอกลับมา เพราะมีนักเลงหัวไม้ทำร้ายคนของตนเสียก่อน

“นักเลงหัวไม้? เจ้ากำลังจะบอกว่ายัยแพรอยู่กับนักเลงเหรอคะ”

“ตอนที่คนของผมเจอมันเป็นอย่างนั้น”

“ไอ้นักเลงนั่นต้องเป็นแฟนยัยแพรแน่ๆเลยค่ะ ไม่งั้นมันคงไม่กล้าสู้กับคนของเจ้าเพื่อช่วยยัยแพรหรอก”

ศุภลักษณ์ไม่พอใจติงพันทิญาว่า เพื่อนที่เมืองไทยน้องยังไม่มีแล้วน้องจะมีแฟนได้ยังไง...แต่วนิดาถือหางพันทิญารีบบอกว่า มีสารพัดวิธีที่จะทำให้วัยรุ่นยุคนี้เป็นแฟนกันข้ามโลก

“แต่ไม่ใช่คุณแพร...ก่อนที่ผมจะมาสู่ขอผมให้คนเช็กประวัติคุณแพรทั้งตอนอยู่ที่นี่แล้วก็อยู่เมืองนอกหมดแล้ว คุณแพรไม่เคยมีแฟน” เจ้าแสงฉายกล่าวอย่างมั่นใจ ทำให้พันทิญาอดหมั่นไส้เขาไม่ได้

“ยัยแพรเป็นเด็กหัวนอกใจเร็วยังกับจรวดอาจจะไปเจอผู้ชายคนนั้นตอนเช้าตกเย็นก็เป็นแฟนกันก็ได้นะคะ”

“อย่าดูถูกน้องนะพัน” ศุภลักษณ์ปรามเสียงขุ่น

“ไม่ได้ดูถูกค่ะ พันแค่สันนิษฐานตามนิสัยยัยแพรแล้วก็สถานการณ์ที่เป็นอยู่”

“งั้นคุณก็คงไม่รู้จักนิสัยน้องสาว เพราะถ้ารู้คุณจะรู้ว่าคุณแพรไม่ใช่คนใจเร็ว”

คราวนี้พันทิญาถึงกับสะอึก ไม่นึกว่าเจ้าแสงฉายจะออกรับแทนแพรไหมถึงขนาดนี้

“คุณน้าทราบข่าวคุณแพรแล้วคงสบายใจขึ้นนะครับ”

“ก็ดีกว่าตอนไม่รู้อะไรเลย ถ้าไม่มีเจ้าน้าคงไม่รู้จะทำยังไง ขอบคุณเจ้ามากนะคะที่ช่วยตามหายัยแพร”

“คุณแพรเป็นคนที่ผมรักต่อให้ต้องพลิกแผ่นดินผมก็ต้องพาคุณแพรกลับมาให้ได้ครับ”

หลังจากเจ้าแสงฉายกลับไปแล้ว พันทิญาแอบบ่นกับวนิดาว่า ทั้งแม่ทั้งเจ้าเข้าข้างแพรไหมกันหมด วนิดาบอกแน่นอนอยู่แล้ว แพรไหมเป็นลูกในไส้ยังไงศุภลักษณ์ก็ต้องรักมากกว่าลูกเลี้ยงอย่างพันทิญา ส่วนเจ้าแสงฉายก็กำลังหลงแพรไหมจนหน้ามืดตามัวขนาดหนีไม่ยอมหมั้นด้วยยังไม่ว่าอะไรเลยสักคำ

“พันไม่ให้นังน้องนอกไส้นั่นหมั้นกับเจ้าง่ายๆหรอกค่ะ พันไม่ยอมให้มันได้ดีกว่าพัน”

“งั้นพันก็ต้องหาวิธีแย่งเจ้ามาจากยัยแพรให้ได้”

“ตอนนี้พันยังจับทางเจ้าไม่ถูกพูดอะไรไปก็ดูเจ้าไม่ถูกใจไปซะหมด ขอเวลาพันศึกษานิสัยเจ้าอีกหน่อย จับทางได้เมื่อไหร่จะจับให้อยู่หมัดให้ดิ้นไม่หลุดเลยเชียว”

“แล้วอย่าประมาทล่ะ ยังไงก็ต้องหาคนไว้สำรองเผื่อเจ้าหลุดมือไปพันจะได้ไม่เคว้ง”

“คุณน้าก็รู้ว่าพันทำอย่างนั้นอยู่แล้ว”

“คนที่นัดไปลอยกระทงด้วยกันเนี่ยเหรอจ๊ะคนที่พันสำรองไว้”

“คนนี้คำว่าตัวสำรองยังหรูไป ต้องเรียกว่าของเล่นค่ะ จนจะตาย มีดีที่หล่อเท่านั้นละค่ะ พันควงเล่นๆ หาใหม่ได้ เมื่อไหร่พันจะสลัดทิ้งทันที”

“มันต้องอย่างนี้สิจ๊ะหลานน้า...สวย รวย ชาติตระกูลดีอย่างเราต้องเป็นฝ่ายเลือก หนูทำถูกแล้วล่ะจ้ะ”

“ในโลกนี้คงมีคุณน้าคนเดียวเท่านั้นล่ะค่ะที่เข้าใจพัน” พันทิญาโอบกอดคุณน้าด้วยความรัก วนิดากอดตอบรักหลานสาวคนนี้มากเช่นกัน

ooooooo

ในงานลอยกระทงที่ตาก แพรไหมยังคงเดินตามภูผาไม่หยุดหย่อน เขาพยายามหลีกหนีก็ไม่สำเร็จ ขณะเดินต่อปากต่อคำกันอยู่นั้น ชายฉกรรจ์สองคนย้อนกลับมาพร้อมเพื่อนอีกสอง พวกเขาจะเอาตัวแพรไหมไปด้วยให้ได้ จึงเกิดการต่อสู้กัน ภูผาเกือบถูกแทงถ้าแพรไหมไม่วิ่งเข้ามาขวาง แต่นั่นก็ทำให้เธอโดนมีดเฉี่ยวที่แขนจนได้เลือด

ภูผาพาแพรไหมวิ่งหลบหนีไปทางลานจอดรถ โชคดีไปเจอตำรวจ ชายสี่คนจึงไม่กล้าตอแยอีก แต่จู่ๆแพรไหมก็วิ่งพรวดออกไป  เมื่อภูผาจะเจรจากับตำรวจ เธอไม่ยอมให้เขาจับเธอส่งตำรวจ แม้เขาจะย้ำนักหนาว่าตำรวจช่วยเธอได้

“ถ้าตำรวจช่วยฉันพ้นจากอิทธิพลพ่อเลี้ยงฉันได้ ฉันไปหาตั้งแต่แรกแล้ว ไม่มาตื๊อให้คุณทำท่ารำคาญใส่อย่างนี้หรอก”

“โอเคครับ ผมไม่ส่งคุณให้ตำรวจก็ได้ แต่คุณต้องไปโรงพยาบาล”

“พ่อเลี้ยงฉันคงรู้แล้วว่าคนของเขาทำฉันเจ็บ ป่านนี้คงส่งคนไปดักรอทุกโรงพยาบาล ฉันยอมตายดีกว่าต้องไปโรงพยาบาลแล้วโดนจับกลับบ้าน”

ชายหนุ่มอ่อนใจ แต่เห็นแผลที่แขนเธอแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงจะพาไปคลินิกแถวนี้ แพรไหมตกลงแต่เขาต้องสัญญามาก่อนว่าจะอยู่เป็นเพื่อนกัน

“กะอีแค่อยู่เป็นเพื่อนต้องให้สัญญากันเลยเหรอ”

“ฉันกลัวคุณหนีเลยต้องการคำสัญญาจากลูกผู้ชาย...สัญญาสิว่าจะอยู่เป็นเพื่อนฉัน”

“เรื่องมาก...สัญญาก็สัญญา”

ooooooo

ขณะที่ภูผาให้สัญญากับแพรไหมอยู่นั้น...ปรางแก้วน้องสาวของทวีปกำลังรอเขาอยู่อย่างกระวน กระวาย  เธอจะลอยกระทงกับภูผาชายที่เธอรักหมดใจ เมื่อเขายังไม่ปรากฏตัวทั้งที่ทวีปบอกว่าตอนโทร.คุยกันเขาอยู่ลานจอดรถ  ปรางแก้วรู้สึกเป็นห่วงให้พี่ชายลอง โทร.หาเขาอีก แต่โทร.กี่ครั้งภูผาก็ไม่รับสาย

ตอนที่ 2

ทิ้งแพรไหมไว้กลางทางแล้วภูผารีบไปพบทวีปกับปรางแก้วที่บ้าน เพื่อบอกเล่าความจริงที่เกิดขึ้นเมื่อคืนจนทำให้เขาต้องผิดนัด และทำให้ปรางแก้วร้องไห้เสียใจ

เมื่อทำความเข้าใจกันได้ด้วยดีแล้ว ภูผาขอโทษปรางแก้วก่อนลากลับไปเพราะต้องรีบเตรียมงานให้นายดิเรกแล้วจะนัด คุยกับทวีปอีกทีเกี่ยวกับงานที่รับทำครั้งนี้

หลังจากภูผาไปแล้ว ปรางแก้วรู้สึกสบายใจและยิ่งมีความหวังเมื่อพี่ชายบอกว่าคนไม่สนใจสังคม อย่างภูผาถึงขนาดแจ้นมาอธิบายเรื่องผู้หญิงคนนั้นให้น้องพี่ฟังถึงบ้าน แสดงว่าเขาแคร์ความรู้สึกน้องและน่าจะมีใจให้ด้วยเหมือนกัน

ฝ่ายแพรไหม ที่ถูกภูผาทิ้งไว้กลางทางอย่างไม่ไยดี เธอยังคิดไม่ออกจะทำอย่างไรต่อ จึงกลับไปตั้งหลักพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งแต่นึกไม่ถึงว่าจะเจอเจ้าแสงฉายและ ถูกเขาพากลับบ้านอย่างไม่มีทางเลี่ยง

ศุภลักษณ์แสนดีใจที่เจ้าแสงฉายพา แพรไหมกลับมาได้ ต่างจากวนิดากับพันทิญาที่แอบหมั่นไส้และด่าแพรไหมอยู่ในใจ เพราะทั้งคู่อุตส่าห์ช่วยให้หนีออกจากบ้านไปได้แต่ดันโง่โดนจับกลับมาได้ เมื่อมีจังหวะตอนศุภลักษณ์ซักถามถึงบาดแผลที่แขนว่าเกิดจากนักเลงหัวไม้มัน ทำร้ายใช่หรือไม่ พันทิญากับวนิดาก็เหมาทันทีว่านายคนนั้นคือแฟนของแพรไหม เพราะถ้าไม่ได้เป็นอะไรกันใครจะเสี่ยงชีวิตมาช่วย

“เขาไม่ได้เป็นแฟนแพรจริงๆค่ะ แล้วเขาก็ไม่ได้เป็นนักเลงอย่างที่ทุกคนเข้าใจด้วย” แพรไหมยืนยัน

“แล้วเขาเป็นใคร” เจ้าแสงฉายคาดคั้นอยู่ในที

“เป็นสุภาพบุรุษที่ช่วยแพรด้วยความจริงใจ...เขาไม่ได้ทำร้ายแพรนะคะแม่ ที่แพรบาดเจ็บเป็นเพราะฝีมือคนของเจ้า”

“คนของผมพลั้งมือไปหน่อย...ผมต้องขอโทษด้วย”

แพรไหมค้อนเจ้าแสงฉายก่อนหันไปอ้อนแม่ว่าตนเจ็บแผลแล้วก็เหนื่อยมากอยากพักผ่อนก่อน

“จ้ะลูก...ขอบคุณเจ้ามากนะคะทีี่่ช่วยตามตัวยัยแพร กลับมาจนได้ แต่มีอะไรไว้ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ดีกว่านะคะ วันนี้ขอยัยแพรพักก่อน”

“ได้ครับ” เจ้าแสงฉายรับคำ

พัน ทิญากับวนิดามองสองแม่ลูกอย่างหมั่นไส้ ครั้นแพรไหมขึ้นไปพักบนห้อง สองน้าหลานก็รีบตามมาต่อว่า “หน้าตาก็ฉลาดไม่คิดเลยว่าจะโง่ขนาดนี้ อุตส่าห์ ช่วยให้ออกจากบ้านจนหนีไปไกลถึงตากยังจะย้อนกลับมาให้โดนเจ้าจับตัวกลับมา ได้”

“เพื่อนแพรต้องทำงาน แพรไม่มีเพื่อนอยู่ที่โน่นเลยต้องกลับมากับเขาน่ะค่ะ”

“กลับมาเพราะเพื่อน...คิดตื้นอย่างนี้ก็สมควรแล้วที่จะโดนถูกบังคับให้แต่งงาน”

“พี่พันกับน้าดาช่วยแพรให้หนีออกจากบ้านอีกครั้งได้ไหมคะ”

“ช่วยให้หนีเดี๋ยวเธอก็ทำตัวโง่เซ่อจนถูกจับกลับมาได้อีก” พันทิญาแสร้งเล่นตัว

“แพรขอร้องละนะคะ ช่วยแพรอีกครั้งเถอะครั้งนี้แพรจะหนีไปไกลๆ ไม่ให้เจ้าจับตัวได้อีกแล้ว”

“แพร...น้า กับพี่พันน่ะรักเรามากนะ เห็นเราทุกข์เห็นเราไม่อยากแต่งงานก็อยากช่วย แต่ตอนนี้พี่ศุเข้มงวดถึงขั้นส่งน้อยมานอนเฝ้าเรา น้ายังคิดไม่ออกเลยว่าจะช่วยเราได้รึเปล่า”

“เอาเป็นว่าพี่จะพยายามหาทางดูแล้วกัน”

“ขอบคุณน้าดากับพี่พันมากนะคะ รับรองค่ะว่าถ้าครั้งนี้แพรหนีไปได้เจ้าจะจับแพรกลับมาอีกไม่ได้แล้วเพราะแพรจะหนีไปอเมริกา”

สองน้าหลานหูผึ่ง ลอบยิ้มให้กันอย่างเจ้าเล่ห์

ooooooo

ภูผา กลับถึงบ้านในตอนค่ำ เขาอดนึกถึงแพรไหมขึ้นมาไม่ได้เมื่อเห็นตุ๊กตากามเทพที่เธอวางไว้บนเบาะรถ ตอนแรกเขาทำเหมือนจะโยนมันทิ้ง แต่แล้วเปลี่ยนใจเอามันวางไว้ที่เดิมก่อนเดินเข้าบ้านไป

ขณะกินอาหารกัน พร้อมหน้าสามคนแม่ลูก ภูผาสังเกตเห็นพี่ชายอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ยิ้มแย้มตักอาหารเอาใจแม่เอาใจน้อง บุญศรีเองมองออกว่าชัยกำลังมีความสุขเพราะมีแฟน ส่วนภูผานั้นแม่บุญศรีก็อยากรู้เหมือนกันว่าเขากับปรางแก้วคบกันคืบหน้าแค่ ไหนแล้ว

“ก็ดีครับ”

ภูผาตอบไม่ชัดเจน ชัยจึงซักว่าแค่นั้นเองหรือ ไม่มีความรู้สึกพิเศษมากกว่าความเป็นพี่น้องเลยเหรอ

“ไม่มีเลยครับ” ภูผาตอบนิ่งๆ

“ผู้ หญิงเรียบร้อยอ่อนหวานเป็นคนดีอย่างแก้วหาไม่ได้ง่ายๆนะลูก หมั่นไปเที่ยวกับเขาหน่อย ได้ใกล้ชิดกันมากๆ วันนึงความรักก็จะเกิดขึ้นเอง”

“แม่ ก็รู้ว่าตอนนี้ผมยังไม่อยากคิดเรื่องแฟน ผมอยากสร้างฐานะให้มั่นคงก่อน อ้อ...ผมได้ตึกที่เราจะหุ้นกันซื้อทำโฮมออฟฟิศแล้วนะครับ แค่พี่เบิกเงินในส่วนของพี่ให้ผมเราก็ไปทำสัญญาซื้อได้เลย”

ชัยชะงักหน้าเครียดทันที...หลังอาหารมื้อนั้นสองพี่น้องได้คุยกันตามลำพัง ภูผาตกใจมากที่ชัยบอกว่าเงินเก็บของพี่หมดแล้ว

“หมดแล้ว! พี่บอกผมว่ามีเงินเก็บเป็นล้านผ่านไปแค่สองเดือนบอกว่าเงินหมด เงินพี่หมดไปได้ยังไงครับ”

“ตอน นี้พี่คบกับผู้หญิงคนนึง เขาเป็นลูกคนรวย กินแต่อาหารดีๆ ใช้แต่ของแบรนด์เนม สองเดือนที่พี่คบกับเขาพี่หมดเงินไปมาก นี่พี่ก็เพิ่งซื้อแหวนเพชรให้เขาวงนึง 3 แสน ตอนนี้พี่มีเงินติดบัญชีไม่กี่หมื่นเอง”

“ทุ่มเทให้ขนาดนี้พี่คงรักเขามาก”

“มากจนตายแทนได้”

“ผู้หญิงที่โชคดีคนนั้นเป็นใครครับ”

“เขาชื่อคุณแพรไหม”

ภูผาตกใจทวนชื่อแพรไหมออกมา ทำให้ชัยสงสัยว่าเขารู้จักเธอด้วยหรือ?

“พอดีผมก็เพิ่งเจอผู้หญิงคนนึงชื่อแพรไหม แต่ไม่น่าใช่แฟนพี่คงจะแค่ชื่อเหมือนกันน่ะครับ”

ชัย พยักหน้าแล้วเล่าเรื่องพันทิญาที่เข้าใจว่าชื่อแพรไหมให้น้องชายฟัง “คุณแพรเป็นคนดีมาก ครอบครัวเขามีเงินหลายพันล้านแต่เขาก็ยอมคบกับพี่เพราะมองความรักสำคัญกว่า ฐานะ เขาพร้อมเมื่อไหร่พี่จะพาเขามาเจอแม่กับแก แล้วพี่ก็จะขอคุณแพรแต่งงาน”

“ผมดีใจนะครับที่เห็นพี่มีความสุขอย่างนี้”

“แกไม่โกรธเหรอที่พี่ไม่มีเงินหุ้นซื้อโฮมออฟฟิศกับแก”

“ความสุขของพี่มีค่ามากกว่าโฮมออฟฟิศหลังนั้นหลายเท่า ผมทำงานเก็บเงินอีกสักพักแล้วค่อยหาซื้อใหม่ก็ได้”

“ขอบใจมากนะภู ขอบใจที่เข้าใจพี่” ชัยตบไหล่น้องชายเบาๆด้วยความซึ้งใจ

ooooooo

กลับมาบ้านไม่ทันข้ามวัน แพรไหมก็จะหนีไปอีกโดยขอความช่วยเหลือจากพันทิญากับวนิดา และมีสาวใช้อีกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีหลังรับค่าจ้างจากแพรไหมมาแล้ว

ตอนที่ 3

ด้วยความเป็นห่วงลูกชายคนโตที่ยังไม่กลับมาทำให้บุญศรีนอนไม่หลับกระสับกระส่ายตลอดคืน พอฟ้าสางเธอจึงออกไปใส่บาตรพระที่หน้าบ้านแล้วตั้งจิตอธิษฐานขอให้ชัยปลอดภัยด้วยเถิด

เสร็จเรียบร้อยจะลุกขึ้นกลับเข้าบ้าน ปรากฏว่าบุญศรีหน้ามืดเกือบล้มถ้าไม่ได้ปรางแก้ววิ่งมาประคองทันเวลา...ปรางแก้วติดรถทวีปมาด้วยเพราะเป็นห่วงบุญศรีกับภูผา แต่พอรู้ว่าอีกเดี๋ยวภูผาต้องออกไปทำงาน เธอจึงโทร.ลางานอยู่เป็นเพื่อนบุญศรี เพื่อที่ภูผาจะได้ไม่ต้องกังวล

ตอนที่ 4

เช้าวันเดียวกัน พันทิญาสร้างภาพด้วยการชวนพิพัฒน์ไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดร่มรื่นแห่งหนึ่ง เสร็จแล้วสองคนกรวดน้ำแผ่เมตตาร่วมกัน

“พันอุทิศบุญกุศลที่ทำวันนี้ให้นายชัยหมดเลยค่ะ เขาจะได้ไม่จองเวรจองกรรมกับพันอีก”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 08:45 น.