นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  สร้อยได้ยินเต็มสองหูจากคำพูดเพ้อของมนตราว่าปราการเป็นคนขโมยเงินเหมทองและใส่ร้ายเหมวัต กระนั้นเธอก็ไม่กล้าหือเพราะกลัวใจปราการจะฆ่าปิดปาก

  ปราการเห็นท่าไม่ดี กลัวสร้อยหรือมนตราปูดความลับสั่งกมลหายากล่อมประสาทชนิดรุนแรงให้แม่บุญธรรมกิน สร้อยไม่วางใจแอบเอายาไปให้สมรซึ่งเป็นพยาบาลเก่าดู

  “มันเป็นยากล่อมประสาทชนิดรุนแรงใช้กับคนป่วยที่คลุ้มคลั่งควบคุมตัวเองไม่ได้ กินแล้วจะซึมเอาแต่นอน กินไปนานๆอาจเป็นอันตราย ใครจะกินยานี่หรือป้า เที่ยวกินมั่วๆไม่ได้นะถึงตายได้”

  สร้อยไม่กล้าบอกว่าเป็นยาของปราการได้แต่อ้างส่งๆว่าเป็นยาเก่าจะเอาไปทิ้ง...

  ทศนาถถูกพวกคนงานรุมแกล้งเพราะตกอับ หวิดได้เป็นฆาตกรฆ่าคนตายหากเกรียงศิษย์เอกของเหมันต์ไม่ห้ามไว้และเตือนสติให้ทำหน้าที่ตนดีที่สุดถ้าไม่อยากเดือดร้อน

  เหมันต์ฝากให้เกรียงสังเกตสถานการณ์ในโรงงานเพื่อหาช่องจับผิดพวกปราการ ส่วนตัวเองกับทิมแวะไปหาหลักฐานที่โรงเรือนเก่า...สถานที่เกิดเหตุระเบิดทำให้ชาญต้องตาย

  ดาบหลงส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบโรงเรือนเก่าแล้วแต่ไม่พบอะไร เหมันต์ไม่ท้อสำรวจด้วยตัวเองจึงพบว่าต๋องเป็นพยานปากเอกเห็นเหตุการณ์ตอนปราการมาโรงเรือนนี้ในวันที่เกิดระเบิด

  ต๋องเป็นอดีตขอทานที่เหมันต์เคยช่วยเหลือเมื่อหลายปีก่อน ทั้งให้เงินกินข้าวและสอนวิชาซ่อมรองเท้ายังชีพ วันที่เกิดเหตุเขาแวะมาหาของเก่าไปขายจึงทันเห็นผู้ต้องสงสัยหลายคนเข้ามาที่โรงเรือนนี้

  เหมันต์จะให้ต๋องเป็นพยานเอาผิดพวกปราการ โดยไม่รู้ว่าลาวัลย์ก็หาทางช่วยเขาด้วยการบุกเยี่ยมเหมทองที่โรงพยาบาล บีบนวดอย่างดีแต่กลับพูดด้วยวาจาเชือดเฉือน

  “หนูไม่ได้อยากมาหาคุณปู่หรอกค่ะเพราะคุณปู่ไม่เคยรักหนู เจอหน้าทีไรก็ดีแต่ดุ คุณปู่จะรักแต่คนเก่งที่ช่วยงานคุณปู่ได้เหมือนพี่น้ำตาล...หนูเกลียดคุณปู่

  แต่พ่ออยากได้สมบัติหนูถึงพยายามจะทำให้คุณปู่พูดได้ คุณปู่ต้องพูดให้ได้เร็วๆนะคะแล้วรีบบอกหนูว่าใบโอนหุ้นอยู่ไหน หนูจะไปบอกพี่เหมันต์”

  เหมทองช็อกมากแต่ขยับปากไม่ได้ ได้แต่นอนฟังลาวัลย์พูดถึงเหมันต์พร้อมยื่นแกนทิชชูที่วาดหน้ายิ้มให้

  “หนูเอามาอยู่เป็นเพื่อนคุณปู่ พี่เหมันต์เขาชอบวาดเล่นหนูก็เลยทำตาม หนูรักเขาค่ะแต่คุณปู่กลับยัดเยียดพี่ตาลให้เขา คุณปู่ชอบทำร้ายจิตใจคนถึงต้องมานอนอยู่ตรงนี้ไงคะ...”

  ลาวัลย์กำลังย่ามใจกับแผนล้วงความลับจากเหมทอง กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ถูกพวกมิตรลักพาตัว หริทธ์ได้รับสายจากเธอก็ร้อนรนจะไปช่วย เช่นเดียวกับผาณิตาที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ลูกพี่ลูกน้องสาวถูกลักพาตัวโดยบังเอิญ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1
  22 ต.ค. 2564

  05:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์