นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  เหมันต์มัวซ่อมรองเท้าให้หญิงสาวแปลกหน้าแถมพาเธอไปส่งถึงหน้าบริษัทจึงไปทำงานสาย เรวัติผู้จัดการบริษัทซิ่งสายฟ้าเอ็ดด้วยความอ่อนใจเพราะรู้จักนิสัยความมีน้ำใจผิดที่ผิดเวลาของเหมันต์ดี

  กระนั้นเหมันต์ก็ทำหน้าที่ตัวเองได้ดีเหมือนเคย ชายหนุ่มเป็นคนขยันขันแข็ง มัธยัสถ์และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงานเสมอ แม้จะเรียนจบแค่ชั้นมัธยมต้นแต่เพราะเป็นคนหนักเอาเบาสู้เลยไม่เคยอดตาย

  เหมันต์ต้องรับภาระดูแลชาญ พ่อซึ่งอดีตเคยเป็นนักมวยอนาคตไกลแต่ต้องพิการนั่งรถเข็นตลอดชีวิตเพราะถูกคนชนแล้วหนี ภาระค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายในบ้านเช่าหลังเล็กๆจึงตกเป็นหน้าที่ของเหมันต์ซึ่งตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อ

  นอกจากชาญพ่อผู้พิการ เหมันต์ยังมีหริทธ์ น้องชายอีกคนต้องดูแล เขายอมสละไม่เรียนต่อแต่ทำงานทุกอย่างเพื่อส่งเสียให้น้องชายเรียนจนจบมหา’ลัย

  หริทธ์เป็นนักเรียนวิทยาลัยอาชีวะ นิสัยห่ามๆตามวัย แต่ความจริงเป็นคนมีน้ำใจและจิตใจดีเหมือนเหมันต์ เขาไปรับชาญผู้เป็นพ่อจากร้านซ่อมรองเท้าแต่ดันเกิดเรื่องวิวาทเพราะถูกนักเรียนโรงเรียนคู่ปรับไล่ตี

  ชาญเห็นลูกชายคนเล็กถูกไล่ตีก็คว้าไม้เท้าของตัวเองช่วยยันพลางสั่งสอนเสียงเข้ม

  “พ่อแม่ส่งมาเรียนหนังสือไม่ใช่ให้มาเป็นนักเลง ถ้าคันไม้คันมืออยากชกต่อยไปชกบนเวทีมวยโน่น ตัวต่อตัวตามกติกา...แบบนั้นมันถึงเรียกว่าลูกผู้ชายตัวจริง”

  พูดจบก็ลดไม้เท้าที่ยัน เหล่านักเรียนอันธพาลหน้าหงอ ชาญจึงเอ็ดทิ้งท้าย

  “ใครอยากชกกับน้าก็เรียงหน้ามาทีละคนได้เลย ...ถ้าไม่อยากแพ้คนพิการก็กลับบ้านไปซะ!”

  หริทธ์ภูมิใจในตัวพ่อมาก โดยไม่รู้เลยว่าชาญซ่อนความลับบางอย่างไว้ ทั้งเรื่องที่ทั้งสองไม่ใช่ลูกแท้ๆ และเขากำลังป่วยหนักเพราะโรคไตเรื้อรัง

  เหมันต์ขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านตามปกติแต่ดันโชคร้ายกลายเป็นพยานอุบัติเหตุของคนเมาแล้วขับ!

  ผู้ก่อเหตุคือทศนาถ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของทัศนัยหรือเสี่ยสาม ชายหนุ่มรูปงามแต่เกกมะเหรกเกเร ไม่เอาการเอางาน วันนี้ที่เกิดเหตุก็เมาเหล้าและขับรถชนข้างทางจนธิดาคู่ขาตายคาที่

  เหมันต์เป็นพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและเป็นคนโทร.ตามกู้ภัยมาช่วย ทีมกู้ภัยมาถึงในเวลาไม่นานโดยมีเอมสาวห้าวเพื่อนบ้านของเหมันต์ร่วมทีมด้วย ทั้งหมดช่วยกันพาทศนาถไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผล ทศนาถอยู่ในสภาวะหวาดกลัวเพราะช็อกจากอุบัติเหตุแต่เมื่อตั้งสติได้ก็ปฏิเสธเสียงแข็งจะร่วมรถกับศพของธิดา

  ท่าทางแปลกๆของทศนาถทำให้เอมมองตามด้วยความสงสัยและอดนินทากับเหมันต์ไม่ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์