ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

โนห์รา

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ธม ธาตรี
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • วรพันธ์ รวี
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ประทุม มิตรภักดี
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ภัทรเดช สงวนความดี,เมลดา สุศรี

โนห์รา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1คำพูดที่ว่า “ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์” ยังคงใช้ได้ในทุกยุคทุกสมัย ทุกข์อันเกิดจากความรักนำพาให้ชีวิตของหญิงสาวผู้หนึ่งต้องพานพบกับชะตากรรมอันโหดร้ายเพียงเพราะการตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ขาดสติในการไตร่ตรองอย่างมีเหตุผล

ภาพความรื่นเริงจากบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ในเมืองใหญ่ทางใต้ ช่างขัดกับเสียงร้องไห้ดังผสานกับเสียงดุด่าที่มาจากบ้านหลังโทรมๆที่อยู่ในละแวกเดียวกันยิ่งนัก พิมพาหรือพิมหลานสาวคนสวยของยายละเมียดนั่นเองคือเจ้าของเสียงร้องไห้ที่ดังลอดออกมา
“ยายจ๋า หนูไปเก็บผักบุ้งผักตำลึงจริงๆไม่ได้ไปเที่ยวเล่นที่ไหน”

ตอนที่ 2


คืนเดียวกันกับที่พิมพาถูกยายหลอกให้ไปพลีกายกับขุนอรรถ ทิวกำลังแสดงโนห์ราอย่างมีความหวัง เขาร่ายรำและร้องเพลงสุดฝีมือเพื่อหาเงินมาสู่ขอคนรักตามที่ได้ตกลงกับยายละเมียดไว้ แต่โชคชะตากำลังจะเล่นตลกกับเขาอีกครั้ง

ระหว่างที่ทิวกำลังร่ายรำอยู่นั้น เขาเกิดอาการหน้ามืดตาลายด้วยจิตประหวัดคิดถึงหญิงสาวคนรัก จนซวนเซ ทุกคนที่ชมการแสดงพากันตกใจ ทิวพยายามตั้งสติแสดงต่อจนจบ ผู้คนปรบมือกันเกรียวพร้อมกับแม่ยกเริ่มเข้ามาคล้องพวงมาลัยให้กำลังใจ เช่นเดียวกับรื่น แม่ม่ายสาวใหญ่คนหนึ่งหลงใหลในตัวทิวอย่างหนัก เธอใช้โอกาสนี้จับมือทิวมาจูบอย่างคลั่งไคล้ ทิวมองกิริยานั้นด้วยความตกใจก่อนชักมือออกและไม่ได้ให้ความสนใจต่อ

ตอนที่ 3


ณ เวทีการแสดงละครมโนราห์ของโรงเรียนนาฏศิลป์ โนห์ราร่ายรำได้สวยงามมากจนน่าทึ่ง คนอื่นๆต่างมองการรำของเธออย่างชื่นชม เช่นเดียวกับทิพย์ยุภา ครรชิต ไวพจน์ หญิงชายสามคนที่นั่งใกล้ๆพิมพา เสียงทิพย์ยุภาพูดอย่างทึ่งๆ

“ไวพจน์ ครรชิตคะ ดูคนที่เล่นเป็นมโนราห์สิ เก่งมาก สวยมาก ถ้าทิพย์เป็นผู้ชายต้องอยากได้คนนี้มาเป็นคู่รัก ดูนั่นสิคะ มโนราห์ได้ปีกกับหางและกำลังบินหนี”

ตอนที่ 4

ครรชิตขับรถออกไปได้สักพักก็ฉุกใจคิดได้ว่าทำกับเด็กนั่นเกินไปเพราะโกรธทิพย์ยุภา เขากำลังลังเลใจว่าจะไปขอโทษเด็กนั่นดีไหม เมื่อคิดเช่นนั้น ครรชิตจึงเบรกรถจะหันหัวกลับ พลันได้ยินเสียงห้ามล้อจากรถคันหลังดังเอี๊ยด ตามด้วยเสียงดังโครม รถเขาถูกชนท้าย

บ่ายวันเดียวกัน พิมพานึกถึงลูกสาวอยากจะเอาใจในช่วงมีการสอบ เธอแวะซื้อไก่ย่าง เสียงคนขายทักว่า

เรื่องย่อละคร โนห์รา

ทิว ทองเติม เกิดในครอบครัว“โนห์รา” ทั้งปู่และพ่อเป็นโนห์ราที่มีชื่อเสียงมาก ทิวรำได้สวยงามทิวมีคนรักชื่อ พิมพา มี สมพร เพื่อนสนิทสมพรทำหน้าที่ตีกลองชาตรีในคณะของทิว ความรักของทิวกับพิมพามีอุปสรรค เพราะ ละเมียด ยายของพิมพากีดกันเพราะรังเกียจว่าทิวยากจน แต่กับไปสนับสนุน ขุนอรรถกรคดี วัยสี่สิบปีให้แต่งงานกับพิมพา เพราะความร่ำรวย อีกทั้งยังให้เงินยายละเมียดเล่นไพ่มากมาย ทิวกับพิมพาลักลอบได้เสียกันจนพิมพาตั้งท้อง ยายละเมียดเกรงขุนอรรถกรคดีจะล่วงรู้จึงไม่ให้หลานสาวออกไปพบกับทิวอีก ทิวปีนหน้าต่างเข้ามาหาพิมพา ยายละเมียดจับได้แกล้งทำเป็นเห็นแก่ความรักของคนทั้งสองคน และเห็นแก่เด็กในท้องพิมพา ทิวและพิมพาหลงเชื่อ ยายละเมียดแสร้งกำหนดวันแต่งงานของทั้งสองคนให้หลังจากทิวกลับจากเล่นโนห์ราที่อีกจังหวัดหนึ่ง ทิวให้ละเมียดจัดงานรอ ละเมียดกับขุนอรรถฯวางแผนชวนพิมพามากินข้าวเย็นที่บ้านขุนอรรถฯ และใส่ยานอนหลับลงในแกงไตปลา พิมพาไม่อยากไปละเมียดหว่านล้อมต่างๆนานา ในที่สุดพิมพาก็จำยอม แผนการสำเร็จ พิมเเสียใจมากแทงขุนอรรถด้วยเขาควายจนขุนอรรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนพิมพาตัดสินใจผูกคอตาย แต่ จาด ซึ่งเป็นน้าของพิมตามมาพูดให้สติจนพิมล้มเลิกความคิด ยายละเมียดหลอกขุนอรรถฯว่าพิมท้องกับขุนอรรถฯ และยายละเมียดพยายามหว่านล้อมให้พิมแต่งงานกับขุนอรรถฯ เพื่อลูกในท้องจะได้มีพ่อ

ทิวกลับมาไม่มีการเตรียมงาน เมื่อขอพบพิม แต่พิมไม่ยอมออกมาพบเพราะความรู้สึกผิดจนไม่อยากเผชิญหน้ากับทิว ทิวผิดหวังเข้าใจว่าพิมรังเกียจคนจนอย่างเขา ทิวซมซานไปกินเหล้าจนเมา และได้ รื่น สาวใหญ่ซึ่งแอบหลงรักทิวอยู่เป็นเมียโดยไม่ได้ตั้งใจ ทิวต้องรับผิดชอบอยู่กินกับรื่น สมพรมาบอกพิมว่าทิวหายไปจึงพากันออกตามหาทิว แต่กลับพบว่าทิวอยู่กับรื่น พิมพาเสียใจและผิดหวังมากจึงยอมแต่งงานกับขุนอรรถฯ ยายละเมียดดีใจที่สุด และเชื่อว่าการแต่งงานกับคนรวยจะทำให้ชีวิตมีความสุข เนื่องจาก รำเพย ลูกสาวของแกซึ่งก็คือแม่ของพิมพาไปแต่งงานกับคนจนทำให้ต้องตายเพราะ

ความทุกข์ ขุนอรรถฯ เป็นคนปากหวาน พูดจาดี แต่จิตใจโหดร้ายมาก ในสมองเต็มไปด้วยแผนการสกปรกตลอดเวลา เขาจับได้ว่าเด็กในท้องพิมเป็นลูกของทิวไม่ใช่ของเขาจึงวางแผนให้ โตนด คนสนิทขโมยทารกน้อยไปให้ทิวในวันที่เด็กคลอด โดยบอกว่าพิมพาสั่งให้เอามาให้ เพราะไม่ต้องการเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้ทิวคิดว่าพิมพารังเกียจตนจนไม่อยากได้ลูกที่เกิดจากตน เขารับไว้ด้วยความแค้นใจและเสียใจ แต่ในขณะเดียวกันขุนอรรถก็สร้างสถานการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิมพาเข้าใจว่าทิวขโมยเด็กไป ขุนอรรถหลอกพิมพาว่าจะช่วยทิวจนถึงที่สุดเพื่อไม่ให้ทิวติดคุกฐานขโมยเด็ก แต่ขุนอรรถกลับหลอกทิวให้รับสารภาพว่าจงใจขโมยเด็ก ทิวต้องติดคุก 3 ปี 6 เดือน เพราะถ้าทิวยอมรับว่าขโมยลูกตนเอง ทิวจะไม่ติดคุก แต่เพื่อปกป้องชื่อเสียงของพิมพาทิวจึงยอมติดคุก ขุนอรรถฯพาพิมกลับเข้ากรุงเทพฯ พิมพารู้สึกเศร้าโศกและอาลัยอาวรณ์ไม่อยากไป แต่ก่อนไปพิมไปเยี่ยมทิวในคุก ทิวไล่พิมไปด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าพิมรังเกียจตนและลูก ถึงแม้พิมพาจะพยายามอธิบายอย่างไรก็ไม่ฟัง พิมพาบอกว่าทิวว่าลูกชื่อ โนห์รา ที่กรุงเทพฯ พิมพาต้องเผชิญกับการดูถูกของทุกคนในบ้าน ยกเว้น ชื่น ที่มีจิตใจดี พิมพาต้องเผชิญหน้ากับ ปรุงจันทร์ น้องสาวใจร้ายของ วันดี ภรรยาเก่าของขุนอรรถฯ วันดีโดนวางยาพิษตายปริศนา ปรุงจันทร์รับตำแหน่งภรรยาแทน แข่งแข ซึ่งเป็นลูกวันดีกลายเป็นลูกสาวของปรุงจันทร์แทน ยายทอง และ ก่องแก้ว หลานสาวร่วมมือกับปรุงจันทร์ กลั่นแกล้งเยาะเย้ยและถากถางพิมพากับโนห์ราเป็นประจำ พิมพาพบ คุณวงศ์ บิดาซึ่งเป็นอัมพาตของปรุงจันทร์ที่ถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวในบ้านหลังหนึ่ง พิมสงสารจึงคอยให้ความช่วยเหลือดูแลจนคุณวงศ์เมตตา ด้านขุนอรรถฯเมื่อมาอยู่กรุงเทพฯก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนไม่ยกย่องพูดดีกับพิมพาเหมือนเดิม ปรุงจันทร์ให้พิมพากับลูกไปอาศัยบ้านหลังเล็กในสวน เมื่อโนห์รา จบชั้นประถมจึงเข้าเรียนต่อในโรงเรียนนาฏศิลป์ ด้วยสายเลือดของพ่อโนห์ราเรียนได้เป็นอย่างดี พิมพาขอร้องให้ขุนอรรถฯช่วยส่งเสียโนห์รา แต่ขุนอรรถฯกลับบ่ายเบี่ยง พิมพาตัดสินใจหาเงินส่งลูกเรียนเอง แข่งแขซึ่งคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งโนห์ราบอกเพื่อนเรียนนาฏศิลป์ให้ปล่อยข่าวว่าพิมพาไปขายตัว โนห์ราอับอายและเสียใจจึงแอบสะกดรอยตามแม่ไป และรู้ความจริงว่าแม่มารับจ้างทำขนมส่งลูกเรียน โนห์ราภาคภูมิใจในตัวแม่มาก ครรชิต ซึ่งเพิ่งถูก ทิพย์ยุภา ถอนหมั้นมาไม่กี่ชั่วโมงขับรถสปอร์ตเมาแอ๋มาเฉี่ยวโนห์รากับแม่ แถมลงมาลวนลามโนห์ราและยัดเงินใส่มือเป็นค่าตัวเพื่อเข้าโรงแรม เพราะเข้าใจว่าโนห์ราคือผู้หญิงหากิน ครรชิตโดนโนห์ราตบหน้า นายตาด คนถีบสามล้อเห็นเหตุการณ์จึงตามมาดูแลครรชิตและพากลับบ้าน ต่อมากลายเป็นคนสนิทของครรชิต

เวลาผ่านไปโนห์รายิ่งสาวยิ่งสวย รำละครเก่ง ความประพฤติดีเป็นที่รักของครูบาอาจารย์ แต่เป็นที่อิจฉาของเพื่อนบางคน โนห์ราได้แสดงในงานสำคัญๆ มีรูปตามหนังสือพิมพ์ต่างๆ ทิวเมื่อพ้นโทษแล้ว

ทิวจึงออกบวชเพื่อสงบใจระยะหนึ่ง และเมื่อสึกออกมาก็พยายามตั้งคณะโนห์ราขึ้นใหม่เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงคืนมา แต่ก็ต้องประสบกับอุปสรรคเพราะเป็นคนขี้คุกจึงไม่มีคนยอมรับ ทิวเห็นรูปและข่าวของโนห์รา อรรถกรคดี ก็รู้ว่าเป็นลูกของตน ทิวเดินทางมากรุงเทพฯ เขาได้พบลูกสมใจ แต่ไม่กล้าแสดงตัวโนห์รารู้สึกว่ามีชายกลางคนชอบเดินตาม แต่เธอกลับเกิดความรู้สึกอบอุ่นตามสัญชาติญาณลูกกับพ่อ โนห์ราเล่าให้พิมฟัง พิมพาแน่ใจว่าชายคนนั้นต้องเป็นทิว ทองเติมแน่นอน โนห์ราโดนครรชิตขับรถเฉี่ยวอีกครั้ง เธอจำเขาได้และตบหน้าครรชิตซ้ำ ครรชิตเกลียดและดูถูกผู้หญิงใช้เงินซื้อผู้หญิงสวยๆที่ตนพอใจทุกคน เนื่องจากถูกผู้หญิงเขารักมากสลัดรักทั้งที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ครรชิตติดใจโนห์ราสั่งให้ พันธุมวดี ผู้หญิงที่เขาใช้เงินซื้อชั่วครั้งชั่วคราวติดต่อให้ โนห์ราโกรธมากและปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย ครรชิตทดลองต่อว่าโนห์ราจะเห็นแก่เงินหรือเปล่าเขาส่ง เยาวมาลย์ ไปอีกคน แต่ก็ถูกโนห์ราตอกหน้าหงายกลับมา ไวพจน์ พี่ชายเตือนครรชิตเรื่องโนห์รา แต่ครรชิตไม่ฟังเพราะเขาแอบหลงรักโนห์ราแล้ว แต่เขาพยายามปกปิดแม้ใจตัวเอง

โนห์รากับทิวพบและพูดคุยกันหลายครั้ง จนโนห์ราทราบว่าทิวชอบดูละครรำ เธอจึงมอบตั๋วให้ทิวมาดูตนเองแสดงที่โรงละคร พิมรู้จึงดีใจมากเพราะคิดว่าถ้าชายคนนั้นคือทิวเธอจะได้พบทิว และอธิบายความจริงให้ฟัง แต่โชคร้ายทิวมาถูกขโมยกระเป๋าทำให้มาดูไม่ทัน พิมพาผิดหวังมาก ทิวถูกทำร้ายเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าโรงแรม เขาโดนโยนออกมา ทิวโซซัดโซเซไม่มีที่นอนหมดแรงป่วยหลับบนม้ายาว บริเวณท่าเรือ วันต่อมาโนห์ราหอบขนมเทียนไปขายเห็นทิวในสภาพป่วยนอนโทรมหลับอยู่ โนห์ราสงสารเธอแบ่งขนมและเงินให้มีจดหมายเขียนบอกไว้ด้วย ทิวตื่นมาตื้นตันใจ เงินนั้นช่วยให้เขาส่งโทรเลขให้สมพรมารับ สมภพ เพื่อนนักเรียนรูปหล่อคอยตามจีบโนห์รา แต่โนห์ราไม่ได้คิดชอบตอบ แข่งแขและปรุงจันทร์ยังคอยกลั่นแกล้งไม่ลดละ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันขุนอรรถจะเข้าข้างแข่งแขตลอดทำให้ โนห์ราน้อยใจสงสัยว่าทำไมว่าพ่อไม่รัก โนห์ราเคยถูกขุนอรรถฯเฆี่ยนด้วยความแค้นจนล้มเจ็บ เแข่งแขเป็นเพื่อนกับพันธุมวดีได้พบกับครรชิตจึงช่วยกันจับครรชิตโยนข้อหาพยามปล้ำให้ และก็ทำสำเร็จ เนื่องจากโนห์ราจำใจเป็นพยานเท็จให้เพราะคิดว่าแข่งแขคือพี่สาวต่างแม่ ครรชิตแม้หมั้นกับแข่งแขแต่มีใจกับโนห์รามากขึ้นทุกที เขาซื้อแผ่นเสียงเพลงไทยเดิมของเธอทุกเพลง ชอบที่สุดโดยเฉพาะเพลงจีนเก็บบุผา และท่าทีที่ไม่แคร์กับความร่ำรวยของเขายิ่งทำให้ครรชิตต้องการเอาชนะโนห์รา ทำให้ปรุงจันทร์และขุนอรรถ แข่งแขเกลียดชังโนห์ราเพิ่มขึ้น โตนดคนสนิทของขุนอรรถมาขอยืมเงินขุนอรรถกับปรุงไปดูใจแม่ที่ป่วยหนัก แต่โดนสองคนปฏิเสธ แต่พิมกับโนห์รากลับให้เงินโตนด โตนดซาบซึ้งและสำนึกผิดต่อพิมคิดว่าสักวันจะต้องทดแทนคุณ โตนดเขียนจดหมายมาเล่าความจริงให้พิมฟัง ขุนอรรถให้ปรุงมา

ขโมยจดหมายไป ปรุงจันทร์และขุนอรรถส่งคนไปเก็บโตนดเพราะกลัวเผยความลับ แต่โตนดรอดตาย โดยที่พวกขุนอรรถกับปรุงจันทร์ไม่รู้ ปรุงจันทร์กับยายทองวางแผนแอบเอายาพิษใส่ไส้ขนมเทียนที่พิมพาทำขาย คุณวงศ์รู้เรื่องจะบอกพิมพาแต่บอกไม่ทัน เพราะพิมพาไปดูละครที่โนห์ราแสดงกับขุนอรรถที่แสร้งทำดีตบตา แต่รอเวลาให้ตำรวจมาจับพิม โนห์ราดีใจมากที่เห็นพ่อกับแม่มาด้วยกัน แต่ต้องตกใจที่เห็นพิมโดนตำรวจจับไป แต่ต้องจำใจแสดงต่อจนจบ หลังจากการแสดงจบลงโนห์รารู้ความจริงว่าพิมถูกจับข้อหาใส่ยาพิษในไส้ขนมเทียนทำให้มีคนเสียชีวิต โนห์ราไม่เชื่อขุนอรรถเสแสร้งปลอบโยน

คุณวงศ์ตั้งใจจะเป็นพยานให้พิมพา แต่ถูกฆ่าตายอีกคนด้วยฝีมือยายทองซึ่งถูกขุนอรรถฯพูดชี้ช่อง พูดเป็นเชิงให้ฆ่าปิดปากเสียไม่อย่างนั้นความผิดอาจมาถึงยายทอง แต่สุดท้ายยายทองเองก็ถูกฆ่าปิดปากเนื่องจากรู้ความลับเรื่องวางยาพิษวันดีแม่ของแข่งแขด้วยฝีมือของปรุงจันทร์ โนห์ราพยายามหาเงินมาประกันแม่ เมื่อขอยืมขุนอรรถฯ ขุนอรรถฯไม่ให้ พันธุมวดีเริ่มมีใจเอนเอียงไม่ชอบแขพอรู้เรื่องจากแข่งแขก็เริ่มสงสารโนห์รา จึงไปรายงานเรื่องเงินประกันตัวให้ครรชิตทราบ ครรชิตให้ไวพจน์พี่ชายจ่ายเงินค่าประกันตัวพิมพาหนึ่งแสนบาท พิมพาได้ออกจากคุกโดยไม่รู้ว่าใครประกันตัวให้ ปรุงจันทร์วางแผนให้แสวงส่งคนมาข่มขืนโนห์ราที่บ้านวันมีงานเลี้ยง แต่คนที่มาข่มขืนผิดตัวไปข่มขืนแขแล้วหนีรอดไปได้ ต่อมาให้นายแสวงพี่ชายมาจับพิมพาเรียกค่าไถ่จากโนห์ราหนึ่งแสนบาท โนห์ราหมดหนทางไปขอขายตัวให้ครรชิตถึงบ้าน ครรชิตทั้งขำทั้งสนุกแกล้งโนห์ราต่างนานาบอกว่าให้โนห์ราติดค้างไว้ก่อนได้จะเอาคืน ทีหลัง โนห์ราเป็นลม ครรชิตพามาส่งบ้านเจอแขกับปรุงเล่นงาน โนห์รามีเงินไปแม่ปรุงจันทร์สั่งแสวงให้เก็บทั้งโนห์ราและพิมพา วันนัดหมายโนห์ราพายเรือไปคนเดียว ครรชิตแอบขับเรือสะกดรอยตาม และไวพจน์พี่ชายพาตำรวจไปล้อมจับ แสวงไม่อาจฆ่าโนห์รากับพิมได้แถมโดนตำรวจไล่ล่าต้องหลบไปซ่อน ตำรวจมาสืบอีกได้ความว่ายายทองเป็นผู้วางยาพิษคุณวงศ์ และเอายาพิษใส่ในไส้ขนมเทียน ครรชิตมีปากเสียงกับแข่งแขและให้โนห์รายืนยันอีกครั้งว่าเขาไม่ได้ปล้ำแข่งแข โนห์รายอมยืนยันว่าครรชิตไม่ได้ปล้ำแข่งแข ครรชิตขอถอนหมั้น เงินที่หมั้นทั้งหมดยกให้ แต่สองคนยังแค้นไม่หาย ระยะหลัง ขุนอรรถเริ่มเบื่อแข่งแขและปรุงจันทร์ที่จ้องทำร้ายโนห์ราและพิมพา ทำให้แข่งแขโดนข่มขืนเสียเอง ขุนอรรถพยายามปรามให้หยุด แต่ปรุงจันทร์ไม่หยุดซ้ำวางแผนให้แสวงส่งลูกน้องเอาน้ำกรดมาสาดหน้าโนห์รา แต่วันนั้นฝนตกหนัก ครรชิตแอบคอยตามปกป้องโนห์ราพาหาหมอรับเป็นเจ้าของไข้ สั่งยาจากนอกแพงที่สุดมารักษา โนห์ราไม่เสียโฉมสร้างความผิดหวังและเคียดแค้นให้ปรุงจันทร์และแข่งแขมากโนห์ราออกจากโรงพยาบาล ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับครรชิตทำท่าว่าจะไปด้วยดี แต่สมภพซึ่งเป็นคนจิตใจโลเลกลัวจะมีแฟนหน้าผีเพาะโดนน้ำกรดสาดเปลี่ยนใจไปชอบ เกษกนก เพื่อนนักเรียนของโนห์รา

อีกคนแทน เขาไม่ยอมไปเยี่ยมโนห์รา แต่หลังจากทราบว่าโนห์ราหน้ายังสวย ก็เปลี่ยนใจกลับมาหา แต่โนห์ราปฏิเสธจึงแอบวางแผนร้ายหลอกทั้งโนห์ราและครรชิต ช่วงที่โนห์ราไปรำละครตามโรงแรมเวลากลางคืน สมภพจะมาดักรอครรชิตบอกว่าโนห์ราให้ตนมารับ และหลอกโนห์ราว่าครรชิตไม่มารับ ครรชิตกับโนห์ราโดนพิมและไวพจน์บอกให้หนักแน่น โนห์ราไปบ้านครรชิตกลับพบทิพย์ยุพาที่หนีสามีฝรั่งมาหลบอยู่ เธอหลอกโนห์ราว่าครรชิตหลับอยู่ข้างบนเธอกับครรชิตกลับมาคืนดีกันแล้ว ส่วนครรชิต พบสมภพที่มาบ้านโนห์ราหลอกว่ากำลังจะมาสู่ขอโนห์ราเพราะตกลงกันแล้ว ทำให้โนห์ราประชดครรชิตด้วยการรับหมั้นสมภพ

ทิพย์ยุภาขอรื้อฟื้นความสัมพันธ์ใหม่ แต่ต้องผิดหวังเพราะครรชิตไม่ได้มีเยื่อใยเลย ครรชิตรักโนห์รา เขาเสียใจหนีเตลิดไปกินเหล้าเมายาไม่มีใครหาพบ วันหมั้นของโนห์ราครรชิตเห็นข่าวเกิดเสียใจจนทนไม่ได้ เขาโทรหาไวพจน์ ไวพจน์แนะนำให้ไปขวางการหมั้นให้ทันเวลา ครรชิตกลับโดนรถชนที่หน้าบ้านขุนอรรถ ไวพจน์รีบพาครรชิตไปโรงพยาบาล ไวพจน์ให้ตำรวจไปบอกให้โนห์รารู้ว่าครรชิตโดนรถชนอาการสาหัส ในบ้านพิมก่อนที่สมภพจะสวมแหวนหมั้นให้โนห์ราเพียงเส้นยาแดงผ่าแปด ตำรวจมาบอกพอดี โนห์ราไม่ยอมสวมแหวนรีบไปหาครรชิต ภายหลังสมภพกับเกษกนกจึงกลับไปชอบพอกันอีกครั้งและหมั้นกัน แต่ความรักของโนห์รามีอุปสรรคต่อไปอีกเนื่องจากทิพย์ยุภามาหลอกโนห์ราว่าเธอมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่สามเดือน ขออยู่ใกล้ชิดครรชิตก่อนตาย โนห์รามาดูแลครรชิตครั้งเดียวแล้วหายไปอีก ปรุงจันทร์วางแผนใหม่ให้แสวง สั่งให้หมอเสน่ห์ลูกน้องอีกคนไปฉุดโนห์ราไปปลุกปล้ำแล้วฆ่าทิ้ง ในงานรำต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่วัดแห่งหนึ่ง แต่ผิดแผนอีกเพระพายุฝนกระหน่ำกระจัดกระจายหายไปกันไปทั้งโนห์ราและแข่งแข ขุนอรรถฯซึ่งระอาในความอิจฉาของปรุงจันทร์จนเริ่มกับมาทำดีกับพิมจนถึงขั้นอาสาพาโนห์รามางานรำเอง และสั่งให้ตำรวจลอบมาคุ้มกันโนห์รา โนห์ราโดนแสวงฉุดไป แต่ตำรวจตามไปติดๆ โตนดที่หลบหนีการตามล่าของปรุงจันทร์และขุนอรรถฯอยู่แถวนั้นพอดีจึงช่วยโนห์ราเอาไว้ได้ เวรกรรมตามทันปรุงจันทร์ แข่งแขโดนหมอเสน่ห์เพื่อนสนิทของแสวงกับลูกน้องรุมขืนใจจนกลายเป็นบ้า ขุนอรรถฯและปรุงจันทร์ตกใจและเสียใจมากต่างโทษกันเอง ขุนอรรถฯไล่ ปรุงจันทร์ออกจากบ้าน ปรุงจันทร์แค้นมาก แข่งแขเข้าโรงพยาบาลโรคจิต แสวงไม่ได้ซัดทอดปรุงจันทร์แต่ยายทองโดนขุนอรรถฯ บังคับให้พูดความจริงเรื่องปรุงจันทร์วางยาพิษวันดีภรรยาคนแรก ปรุงจันทร์จึงส่งคนมาวางยาพิษยายทองตาย ตำรวจตามมาจับปรุงจันทร์ พบปรุงจันทร์ตามมาที่บ้านขุนอรรถฯ จะมายิงขุนอรรถฯ พิมพา และโนห์รา แต่โตนดมาช่วยไว้อีก ปรุงยิงขุนอรรถฯ ขุนอรรถฯยิงปรุง ตายทั้งคู่

วันหนึ่งสามีฝรั่งของทิพย์ยุภาตามมาง้อ ครรชิตรอดตัวจากเรื่องทิพย์ยุภา ครรชิตและโนห์ราตกลงหมั้นและแต่งงานกัน แต่ยังไม่ทันถึงวันแต่งพิมพาต้องกลับไปดูใจยายละเมียดที่นคร พิมพาได้รู้เรื่องของทิวจากสมพรว่าชีวิตทิวลุ่มๆดอนๆไม่ประสพความสำเร็จในการเล่นโนห์ราอีก เพราะโนห์ราของทิวเป็นโนห์ราสมัยเก่าสู้คณะใหม่ๆซึ่งทันสมัยกว่าไม่ได้ พิมพาตัดสินใจไปดูโนห์ราทิวแข่งกับโนห์รา ประเสริฐ มีการพนันว่าโนห์ราประเสริฐจะต้องชนะแน่ๆเพราะเป็นการเล่นโนห์ราสมัยใหม่ ครั้งถึงกำหนดวันแข่งขันจริงๆ ทิวไม่สามารถทำใจเล่นแบบใหม่ได้เพราะสายเลือดโนห์ราเก่ายังเข้มข้น ทิวถูกขว้างปาประท้วง และมีการปะทะคารมกัน ทิวเคราะห์ร้ายถูกมีดคว้างทะลุหลังจากนักพนันที่จะขว้างกันเอง พิมโทรเลขให้โนห์รามาดูใจพ่อ เพราะพ่อของโนห์ราก็คือทิวลุงที่โนห์ราพบที่กรุงเทพฯ โนห์รามาแสดงโนห์ราแทนทิวที่ต้องประชันกันอีกวัน วันแสดงโนห์ราเป็นวันเดียวกับวันแต่งงาน โนห์ราตัดสินใจยึดความกตัญญูต่อพ่อแม่มากกว่าความรัก ครรชิตยอมแพ้ตามโนห์รามาด้วย โนห์ราสามารถทำได้สำเร็จโดยสร้างความตื้นตันให้กับทุกคน สมพรพิมประคองทิวมาดูโนห์ราแสดง โนห์ราได้แสดงให้พ่อดูจนจบ จากนั้นทิวตายในอ้อมกอดของทั้งโนห์ราและพิมพา โนห์ราแต่งงานกับครรชิต พิมพาอาศัยอยู่ที่กระท่อมรักของตนกับทิว โนห์รากับครรชิตใช้เมืองนครเป็นที่ฮันนีมูน โนห์ราเปิดโรงเรียนนาฏศิลป์สอนโนห์ราที่นครมีครรชิตเป็นผู้สนับสนุน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 07:07 น.