ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มือปราบเจ้าหัวใจ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า-แอคชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • อัคนี
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ลายน้ำ
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ธนาพล ผังดี
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ศรัณย์ ศิริลักษณ์, อุษามณี ไวทยานนท์

มือปราบเจ้าหัวใจ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

“เป็นตำรวจมืออาชีพ เพื่อความผาสุกของ ประชาชน”

คือวิสัยทัศน์ของตำรวจที่ต้องยึดเป็นแนวนโยบาย โดยต้องเป็นข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ ความสามารถ รู้ลึก รู้รอบ รู้จริง ในงานที่ทำและต้องเป็นคนดีมีคุณธรรม ซื่อสัตย์ ซื่อตรง อดทน เสียสละ ต้องขยัน และมีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญที่สุดต้องตระหนักเสมอว่าเป้าหมายการทำงานของตำรวจคือความผาสุกของประชาชน

ตอนที่ 2

อุมาไม่ยอมให้มินตราลาออกจากการเป็นนักข่าว เธอกับจิระเพียรมาดักเจอมินตราที่บ้านอีกครั้งแล้วมัดมือชกจับตัวยัดใส่รถไปด้วยกันโดยไม่ฟังเสียงโวยวายใดๆทั้งสิ้น

มินตราทั้งงงและไม่พอใจแต่สุดท้ายก็ขัดอุมาไม่ได้ ต้องกลับมาทำหน้าที่สัมภาษณ์นักแสดงชายคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นตำรวจจราจร ซึ่งมินตราต้องแต่งชุดเดียวกับเขาเพื่อให้งานที่ออกมาดีเลิศ

ตอนที่ 3

เจ๊สุเมียจ่าขจรเปิดร้านอาหารตามสั่งใกล้แฟลตตำรวจ มีทั้งตำรวจและชาวบ้านละแวกนี้เป็นลูกค้าประจำ แต่ที่มาบ่อยจนเจ๊สุเบื่อก็คือสวาทกับนิดหน่อย

สวาทเป็นเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบ ปากร้าย ขี้เหนียวเขี้ยวลากดิน มองจ่าขจรและตำรวจในแง่ร้ายและคอยสบประมาทว่าโน้ตลูกชายวัยรุ่นของจ่ากับเจ๊สุต้องเสียคน ส่วนนิดหน่อยเป็นเมียจ่าแคน เข็นรถขายกาแฟโบราณทั่วชุมชน มักเข็นมาขายหน้าร้านเจ๊สุ แล้วก็ร่วมเม้าท์มอยกับสวาท เป็นลูกคู่ประจบสอพลอเพราะเป็นลูกหนี้เงินกู้

ตอนที่ 4

คณินทร์ดีใจที่ได้สร้อยคืน แต่รู้สึกใจหายกับคำพูดของมินตราที่เหมือนว่าจะไม่ได้พบกันอีก

เมื่อกลับถึงบ้าน เขานำรูปถ่ายของสมเกียรติที่ได้จากอรมาพิศดูเพื่อจะแขวนไว้ใกล้รูปพ่อ แต่สิ่งที่พบด้านหลังกรอบรูปคือไมโครชิปที่สมเกียรติซ่อนเอาไว้ คณินทร์มั่นใจว่าต้องเป็นหลักฐานสำคัญจึงรีบเข้าไปที่สำนักงานแล้วให้มาโนชที่เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีทำการสแกนและหาข้อมูล

เรื่องย่อละคร มือปราบเจ้าหัวใจ

“เป็นตำรวจมืออาชีพ เพื่อความผาสุกของประชาชน”

คือวิสัยทัศน์ของตำรวจที่ต้องยึดเป็นแนวนโยบาย โดยต้องเป็นข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ ความสามารถ รู้ลึก รู้รอบ รู้จริง ในงานที่ทำและต้องเป็นคนดีมีคุณธรรม ซื่อสัตย์ ซื่อตรง อดทน เสียสละ ต้องขยัน และมีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญที่สุดต้องตระหนักเสมอว่าเป้าหมายการทำงานของตำรวจคือ “ความผาสุกของประชาชน”

ร.ต.อ คณินทร์ เวโรจน์ มือปราบหนุ่มบ้าดีเดือด สังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน คือนายตำรวจที่ยึดมั่น ในหลักการนี้ยิ่งกว่าสิ่งใด ด้วยอุดมการณ์ส่วนตัวที่บิดาซึ่งเป็น อดีตตำรวจสายสืบยาเสพติดถูกหัวหน้าเครือข่ายองค์กรยาเสพติดข้ามชาติ “แก๊ง DEAD HERO” ฆ่าตาย คณินทร์จึงมุ่งมั่นที่จะทำลายล้างแก๊ง Dead Hero ซึ่งเป็นท่อน้ำเลี้ยงส่งเงินสนับสนุนการก่อการร้ายขององค์กร Black Iron ของมิสเตอร์เจสัน

คณินทร์ตั้งใจลากคอหัวหน้าองค์กร ที่รู้จักกันในนาม “คุณ” ซึ่งทำตัวปริศนา ไร้ตัวตน มาดำเนินคดีให้ได้ โดยมีสมาชิกในทีม ได้แก่ ร.ต.อ ปรมัตถ์ เพื่อนสนิทตั้งแต่โรงเรียนนายร้อยตำรวจที่ชอบแข่งขันกับคณินทร์ในทุกๆเรื่อง...แต่ไม่เคยเอาชนะได้เลย หมวดมาโนช ผู้ชำนาญเชี่ยวชาญเรื่องไอทีและเทคโนโลยีในปฎิบัติการ

หมวดสุจิตรา หมวดสาวสวยแรงพอๆกับฝีมือการต่อสู้ และชำนาญงานด้านข้อมูลทั้งหมดอยู่ภายใต้การบัญชาการของ พ.ต.อ เจษฎา หัวหน้าปฎิบัติการลับ!!

คณินทร์ได้เบาะแส แก๊ง Dead Hero จะจัดปาร์ตี้ขอบคุณเอเย่นต์ขายยาในโรงแรมหรู คณินทร์และทีมพร้อมหน่วยอรินทราช บุกจู่โจม แต่ วาทิศ นักธุรกิจใหญ่ในคราบนักบุญหนีไปได้ ไอ้แหลม ลูกน้องของวาทิศ ...ฆ่าตำรวจสายสืบของคณินทร์ที่แฝงตัวหาข่าวตายในที่เกิดเหตุ....ยิ่งตอกย้ำให้คณินทร์มุ่งมั่นจะปราบปรามให้เร็วที่สุด!!

ข่าวการจับกุมเอเย่นต์เครือข่าย Dead Hero สร้างความสนใจให้กับ มินตรา นักข่าวรายการบันเทิง “ฝันใสใสของซุปตาร์” เพราะมินตราสนใจข่าวยาเสพติดและผลกระทบที่มีต่อสังคม เนื่องจาก..ไมค์ น้องชายถูกคนคลั่งยาฆ่าตาย มินตราหวังจะใช้วิชาชีพแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ระบาดหนักในสังคม... แต่ เจ๊อุมา บก.ข่าวไม่อนุมัติ เพราะกลัวจะเป็นอันตราย มินตราไม่ยอมแพ้ตัดสินใจทำสกู๊ปการปราบปรามยาเสพติด โดยมี จิระ ตากล้อง เพื่อนรุ่นพี่น้องที่เห็นใจช่วยมินตราด้วยอีกแรง

คณินทร์ไม่เต็มใจให้มินตรามาวุ่นวายในงานปราบปราม ปรมัตถ์จึงอาสาเทคแคร์ และให้ข้อมูลช่วยเหลือมินตราเต็มที่.....ปรมัตถ์ประทับใจในความมุ่งมั่นและจริงจัง ตกหลุมรักมินตรา.. แต่มินตราพยายามรักษาพื้นที่ของความเป็นเพื่อน.....ส่วนคณินทร์แสดงอาการหวงก้าง คอยขัดปรมัตถ์โดยไม่รู้ตัวว่าเขาก็ตกหลุมรักมินตราเช่นเดียวกัน....

มินตราแอบทำข่าวการจับกุมซื้อขายยาเสพติดที่อันตราย ทำให้มีปากเสียงกับคณินทร์บ่อยครั้ง..คณินทร์คอยห้ามและขัดขวาง ลึกๆแล้วคณินทร์เป็นห่วงความปลอดภัยของมินตรา...ไม่นานนัก..คณินทร์รู้ว่ามินตราทำสกู๊ปโดยพลการ คณินทร์จึงไล่ตะเพิดไม่ให้มาทำข่าวอีก...แต่มินตราขอโอกาส พร้อมทั้งยืนยันเจตนาในสิ่งที่ทำ มินตราเชื่อมั่นว่าถ้าทำภารกิจนี้สำเร็จ

เจ๊อุมาจะต้องเปลี่ยนใจและเห็นในความสามารถของเธอ ความมุ่งมั่นของมินตราทำให้คณินทร์ยอมใจอ่อน เพราะต่างก็มีอุดมการณ์เดียวกันนั่นคือ...ทำให้สังคมดีขึ้น

“จ่าขจร”ช่วยตำรวจท้องที่ไล่จับพวกวัยรุ่นมั่วสุมเสพยา แต่จ่าขจรแทบช็อค เมื่อพบว่าหนึ่งในนั้นคือ โน้ต ลูกชายของเขา จ่าขจรต่อว่าและทุบตีโน้ตอย่างหนัก เจ๊สุคอยห้ามปรามแล้วให้ท้ายโน้ต เพราะเจ๊สุรักและห่วงลูกชายมาก จ่าขจรยิ่งโกรธจัดผิดหวังที่ลูกตำรวจกลับทำชั่วซะเอง...โน้ตระเบิดอารมณ์ระบายความในใจ...โน้ตไม่เคยภูมิใจในอาชีพของพ่อ..ถูกเพื่อนเยอะเย้ยที่เกิดเป็นลูกตำรวจ...ตำรวจที่คอยรีดไถประชาชน!!

จ่าขจรขอร้องให้คณินทร์รับเข้าร่วมในปฏิบัติการ อยากให้โน้ตศรัทธาในตัวเขา คณินทร์เห็นความมุ่งมั่นของจ่าขจร และอยากให้โน้ตภูมิใจในตัวพ่อและอาชีพตำรวจ จึงยอมรับจ่าขจรเป็นสายลับ วางแผนสร้างสถานการณ์ส่งจ่าขจรเป็นลูกน้องไอ้แหลม...เพื่อหาข่าวการค้ายาของวาทิศและสืบหาว่าหัวหน้าใหญ่....“คุณ” คือใคร???

จ่าขจรได้เบาะแส...วาทิศจัดปาร์ตี้ยา ที่ห้องใต้ดินโชว์รูมรถหรู....คณินทร์และจ่าขจรบุกไปจับกุม เห็นวาทิศกำลังปาร์ตี้ยากับไฮโซอย่างเมามัน คณินทร์มั่นใจว่าเอาผิดวาทิศได้ทุกข้อหา แต่ปรมัตถ์ออกโรงปกป้องวาทิศ....ยืนยันผลตรวจปัสสาวะของวาทิศไม่มีสารเสพติดและไม่มีส่วนรู้เห็นในปาร์ตี้ยา คณินทร์โกรธและหัวเสียต่อว่าปรมัตถ์รับเงินจากวาทิศ เพราะก่อนหน้านั้นเขาได้ข้อมูลว่าปรมัตถ์ไปหาวาทิศและปรมัตถ์เคยเป็นอดีตนักเรียนทุนของวาทิศ คณินทร์ฉุดกระชากจะเอาเรื่องวาทิศให้ถึงที่สุด.วาทิศกระซิบให้คณินทร์เลิกยุ่งกับเขา ไม่งั้นต้องตายเหมือนกับพ่อคณินทร์ ภาพฝังใจในวัยเด็กหวนกลับมาอีกครั้ง คืนที่พ่อกลับบ้านแล้วถูกคนร้ายยิงปืนถล่ม..พ่อแม่ตายต่อหน้าเด็กชายคณินทร์...

คณินทร์เลือดขึ้นหน้ามั่นใจว่าวาทิศรู้เห็นในการตายของพ่อแม่...ชักปืนจะยิงวาทิศ ปรมัตถ์เข้าไปช่วยวาทิศ แล้วถูกสั่งงานคณินทร์ที่กระทำเกินกว่าเหตุ!!

การพักงานยิ่งทำให้คณินทร์ฟุ้งซ่าน มินตราเห็นใจคณินทร์มากขึ้น เพราะอุมาบอกเล่าเกียรติ ประวัติว่าคณินทร์เป็นมือปราบที่ซื่อตรงและมุ่งมั่นในการปราบปรามยาเสพติด มินตราจึงชวนให้คณินทร์มาร่วมทำสกู๊ปข่าวกับเธอ...หวังช่วยงานข่าวและบำบัดความเครียดของคณินทร์...

คณินทร์มีโอกาสไปเยี่ยมยายจันทราของมินตรา ซึ่งป่วยเป็นอัลไซเมอร์ พักรักษาตัวที่ Medical Center คณินทร์ได้รู้จักกับ คุณตาณรงค์ ผู้ร่าเริงและใจดี คุณตารักใคร่มินตรามาก เพราะลูกหลานคุณตาอยู่ที่แคนาดา...คุณตาไม่มีญาติในเมืองไทย...คณินทร์เข้าไปเยี่ยมคุณยายและคุณตาบ่อยครั้ง จนคุณยายและพยาบาลต่างแซวว่าทั้งสองเป็นคู่รักกัน....คณินทร์ยิ้มรับไม่ปฎิเสธเพราะเขาเริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าเขารักมินตรา....ทุกคนออกจะชื่นชมและยินดีกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง ยกเว้นคุณตา ที่คอยเตือนคณินทร์ให้อยู่ห่างจากผู้หญิงของคุณตา คุณตาหวงมินตรามาก....คณินทร์ยิ้มรับเพราะคิดว่าคุณตาณรงค์พูดเล่น โดยไม่รู้เลยว่า ทุกคำพูดของคุณตามีความหมายซ่อนอยู่....

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:01 น.