นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มธุรสโลกันตร์

SHARE

ภูผารายงานตามความจริงถึงความจำเป็นที่ต้องฆ่าเสือเดช สมยศเข้าใจสถานการณ์อีกฝ่าย ขมวดคิ้วด้วยความเคร่งเครียดเมื่อภูผาเอ่ยถึงห่อเฮโรอีนที่ส่งมาด้วย

“สัญลักษณ์เหยี่ยวแดงบนห่อเฮโรอีนที่พบในรถขนส่งของเสือเดช ผมไม่เคยเห็นว่ามาจากกลุ่มไหน จึงอยากให้ท่านช่วยตามสืบเรื่องนี้ จะได้เป็นชิ้นส่วนสำคัญในการล้างบางพวกมัน เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผมเพิ่งรู้ว่าโจรพวกนี้ไม่ได้แค่ปล้นฆ่า แต่มันกำเริบเสิบสานคิดการใหญ่แพร่ขยายอิทธิพลไปเกี่ยวข้องยาเสพติดที่เป็นบ่อนทำลายชาติด้วย”

คำบอกเล่าในจดหมายของภูผาทำให้สมยศขบกรามแน่น หมายมั่นปั้นมือจะล้างบางโจรพวกนี้ให้สิ้นซาก!

ส่งข่าวให้สมยศแล้วภูผาก็รุดไปสมทบเสือผันที่บ่อนการพนันแห่งหนึ่ง สถานที่ที่สมาชิกภาคีพยัคฆ์ดำมารวมตัวกัน ขาดก็แต่เสือเดช สมาชิกที่ถูกภูผาสำเร็จโทษแทนพ่อไปแล้ว

เสือผันสะใจมากเพราะสืบรู้มานานว่าเสือเดชลักลอบขนยาเสพติดซึ่งผิดกฎของภาคีฯ เสือเทพ กำนันชัชและเสือดวง สมาชิกที่เหลือของภาคีฯ อึ้งมากเมื่อรู้ว่าเสือเดชตายแล้ว เสือผันเห็นอาการพิรุธของเหล่าสมาชิกก็ไม่รอช้าส่งสัญญาณให้เหล่าสมุนล้อมไว้แล้วเค้นคอถามทีละคน

เหล่าสมาชิกภาคีฯที่เหลือหน้าซีด ละล่ำละลักปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เสือผันไม่เชื่อ

“ไอ้เดชลักลอบค้าเฮโรอีนมาได้พักใหญ่แล้ว ถ้าสายกูไม่เตือนให้รู้...อีกไม่นานไอ้เดชกับพวกมึงคนใดคนนึง หรืออาจจะทั้งหมดคงลุกขึ้นหักหลังกูไปแล้ว”

เสือดวงมีพิรุธกว่าใคร แก้ตัวและขอสาบานเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ แต่เสือผันก็ไม่ยี่หระ

“มึงอย่ามาอ้างคำสาบาน เพราะพวกมึงเคยสาบานร่วมกับกูไว้ตอนรวมกลุ่มกันเป็นภาคี...ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเฮโรอีน ไม่เอามันมาทำให้เราเป็นเป้าของตำรวจมากกว่านี้”

จบคำเสือผันก็บรรจุกระสุนหมุนลูกโม่เป็นรัสเซียนรูเล็ตต์ จ่อหัวสมาชิกแต่ละคนเพื่อวัดดวง เหล่าสมาชิกกลัวมาก กระทั่งเสือผันเฉลยด้วยการยิงเสือดวงตายคาที่

“กูสืบรู้มาหมดแล้วว่าไอ้เดชกับไอ้ดวงหันไปร่วมมือกับพวกค้าเฮโรอีน ซ่องสุมคน เตรียมวางแผนหักหลัง จ้องจะยึดสมบัติที่กูปล้นมาได้ตลอดชีวิตไปเป็นของมัน”

กำนันชัช อดีตเสือที่ผันตัวไปเป็นนักการเมืองท้องถิ่นอึ้งมาก อดไม่ได้จะต่อว่าเสือผันที่กระทำการรุนแรง เสือผันไม่สะทกสะท้าน แถมถือโอกาสนี้รวบอำนาจในภาคีฯ สถาปนาตัวเองเป็นหัวหน้า

“กูก็ลองใจพวกมึงไง...เพราะจากนี้ไป...เพื่อไม่ให้มีใครคิดหักหลังกูอีก พวกมึงกับลูกน้องที่เหลือของไอ้เดชไอ้ดวงจะต้องฟังคำสั่งจากกูคนเดียว ทุกครั้งที่พวกมึงปล้นจะต้องมีส่วนแบ่งมาให้กูครึ่งนึง!”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์