นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  มธุรสโลกันตร์

  SHARE

  เมื่อภูผากับก้องรู้สึกตัวก็รีบพากันกลับมาที่ชุมโจรก่อนจะรู้จากเพชรน้ำผึ้งและพิกุลว่ารุ่งพูดจาแปลกๆให้หนีไปจากที่นี่ ซึ่งสองสาวอยากรู้ว่าทำไมรุ่งต้องเตือนอย่างนั้นด้วย

  “ไม่มีอะไรหรอก ก็รู้ว่านิสัยมันขี้โม้ เรื่องนิดเดียวมันก็ขยายให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ เธออยู่แต่ในกระท่อมนี่แหละ ไม่ต้องออกไปไหน เดี๋ยวฉันกลับมา”

  ภูผาสั่งเสร็จก็รีบออกไปพร้อมก้อง ซึ่งเวลานั้นรุ่งเดินงุ่นง่านอยู่บริเวณงานเลี้ยงเสือเทพ เมื่อก้องเห็นก็เดาว่ารุ่งคงยังไม่ได้ปากโป้ง พอเจ้าตัวเหลือบมาเห็นก็จะเผ่นหนี ภูผากับก้องทำท่าจะตามแต่โดนพวกผจงโผล่มาดักหน้า บอกให้รู้ว่าเสือผันยกกระเช้าให้เป็นเมียเสือเทพแล้ว

  ภูผาไม่ใส่ใจเรื่องที่ผจงบอก แต่ขอตัวเพราะมีธุระกับลูกน้อง ผจงมองออกว่าภูผาจะรีบตามรุ่งไป ท้วงขึ้นด้วยความสงสัย

  “ข้าว่าท่าทางเอ็งกับไอ้รุ่งจะมีปัญหากันนะ เกิดอะไรขึ้นกับหัวหน้าลูกน้องที่ชอบหอบหิ้วพากันไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายด้วยกันมาตลอดวะไอ้ผา”

  ภูผารู้ทันผจงสอดรู้สอดเห็น ก้องรีบเข้ามากระซิบภูผาว่าตนจะไปจัดการรุ่งเอง ให้เขาอยู่จัดการทางนี้ ครั้นก้องไปแล้วภูผาตอบคำถามของผจงอย่างกวนๆว่า

  “ไอ้รุ่งมันก็แค่ทำงานไม่ได้อย่างใจฉันนิดหน่อย ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไร เพราะฉันฝึกมันมาดี ไม่เหมือนลูกน้องพี่หรอก น่าจะเลิกให้หญ้าพวกมันกินแล้วให้ข้าวให้ปลากินบ้าง มันจะได้คิดเป็นมากกว่านี้ เอ๊ะ หรือว่าลูกน้องมันชอบกินหญ้าตามลูกพี่”

  “พี่จง!! ไอ้ผามันหาว่าเราโง่เหมือนควาย”

  “ไอ้เข้ม ไม่ต้องแปล กูไม่ได้กินแต่หญ้าเหมือนมึง” ผจงผลักเข้มแล้วชักปืนจะมีเรื่องกับภูผา แต่เสียงเสือผันดังขึ้นทำให้ทั้งคู่หยุดชะงัก

  “ไอ้จง ไอ้ผา นี่งานเลี้ยงของกู พวกมึงจะเลิกกัดกันสักวันไม่ได้หรือไง”

  ได้ผลชะงัด! สองพี่น้องต่างสายเลือดยอมสงบเสงี่ยมมานั่งในงานเลี้ยงที่เสือเทพและลูกน้องสนุกครึกครื้นกันเต็มที่ โดยเฉพาะเสือเทพที่กระดี๊กระด๊าหวังว่าจะได้กระเช้าเป็นเมียในคืนนี้

  หารู้ไม่กระเช้าเตรียมแผนเล่นงานเสือเทพเอาไว้แล้วด้วยยาพิษที่ได้จากผจงมา เธอหยดมันลงในแก้วเหล้าฝรั่งเพื่อรอจะป้อนโดยให้สมทรงถือแก้วไว้ แต่ทันใดเสียงปืนทำให้สมทรงตกใจทำเหล้าหกหมด ขณะที่คนอื่นๆแตกตื่น มีเพียงเสือผันที่เคร่งขรึม

  สั่งไอ้ดำกับไอ้คงไปดู ซึ่งเขาคาดว่าเป็นลูกน้องที่เมาเหล้า แล้วมีเรื่องกัน

  รุ่งกับก้องนั่นเองที่แย่งปืนกันจนมันลั่นขึ้นมา ก้องเข้าใจว่ารุ่งอยากพบเสือผันเพราะจะปากโป้งเรื่องสายตำรวจ แต่ความจริงรุ่งเพิ่งเฉลยว่าเขาไม่ได้จะทำอย่างนั้น ทั้งหมดคือการจัดฉากเพื่อให้เสือผันตายใจ แล้วเขาจะหาทางฆ่าเสือผันด้วยตัวเอง เพราะไม่เช่นนั้นทั้งภูผาและก้องต้องตกอยู่ในอันตราย

  ก้องเข้าใจเหตุผลของรุ่งก่อนที่เขาจะหมดสติไป ซึ่งรุ่งบอกกับดำและคงที่วิ่งเข้ามาว่าตนมีเรื่องกับก้อง ตีกันแล้วเผลอทำปืนลั่น แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ
  5 ธ.ค 2564

  01:27 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์