นิยายไทยรัฐ

ข่าว

มธุรสโลกันตร์

SHARE
ตอนที่ 16

ภูผากับเผ่าเทพร่วมมือกันสกัดขบวนรถขนเฮโรอีนได้สำเร็จและเกือบเล่นงานพวกผจงได้อยู่หมัดถ้าผจงไม่ไหวตัวแล้วใช้อาคมต่อสู้เอาตัวรอด แต่พอรู้ว่าคุณชายกับคุณหญิงที่จับมาเป็นตัวประกันหนีไปตอนชุลมุนกัน ผจงรีบสั่งไอ้พร้าวตามจับตัวมาให้ได้

แต่เพราะสองสามีภรรยาได้เสือผาเข้ามาช่วยจึงรอดพ้นเงื้อมมือพวกโจร แต่พวกเขากลับคิดว่าเสือผาคือพสุลูกชายของดนูกับวราพร

ตอนที่ 15

คุณชายพิสุทธิ์ธาดากับภรรยาร้อนใจที่เพชรน้ำผึ้งยังไม่พาเสือผามามอบตัวตามแผนการที่ตกลงไว้กับเผ่าเทพ ทั้งคู่ขึ้นโรงพักไพรวารีมาคุยกับเผ่าเทพอีกครั้งก่อนจะกลับออกมาทั้งที่อาการร้อนใจยังคงอยู่ เพราะห่วงความปลอดภัยของลูกสาว

จังหวะนี้เองที่สองสามีภรรยาออกมาหน้าโรงพัก เข้มกับพร้าวคนของผจงดอดเข้ามาเจรจา ทำทีอาสาจะช่วยพาเพชรน้ำผึ้งกลับสู่อ้อมอกพ่อแม่ โดยบอกว่าพวกตนเป็นคนในชุมโจรภูพยัคฆ์ อรพินธ์รำไพเชื่อสนิทเพราะห่วงลูกสาวมาก แต่พิสุทธิ์ธาดายังระแวงเกรงจะเป็นหลุมพรางของพวกโจรจึงพยายามคัดค้าน กระนั้นอรพินธ์รำไพก็ไม่ฟัง เดินตามสองโจรออกไปจนกระทั่งผจงปรากฏตัว

ตอนที่ 14

คุณชายพิสุทธิ์ธาดาเปลี่ยนเส้นทางกลับพระนครจากถนนหลวงไปใช้ทางอื่นที่ค่อนข้างเปลี่ยวเพราะกลัวข่าวการมารับตัวเพชรน้ำผึ้งรั่วไปถึงพวกโจร โดยให้จ่าเศกนั่งรถไปกับตำรวจตามถนนหลวงเพื่อล่อหลอกโจรให้หลงทิศ

แต่เมื่อภูผาไม่เจอเพชรน้ำผึ้งในรถคันนั้นก็ข่มขู่จ่าเศกให้พาไปพบเธอ จึงเกิดการปะทะกันจนคณะของคุณชายต้องรีบหนีโดยมีตำรวจคุ้มกัน แต่เพชรน้ำผึ้งกลับตัดสินใจออกจากกลุ่มพ่อแม่ไปหาภูผาเพื่อจะทำตามแผนการที่ตกลงกับเผ่าเทพไว้ว่าเธอจะเป็นคนกล่อมเสือผาให้มอบตัว

ตอนที่ 13

หมอธันว์อยู่ดูแลเพชรน้ำผึ้งที่เรือนแพตามคำสั่งของภูผาเป็นอย่างดี แต่เมื่อมีชาวบ้านเจ็บป่วยอาการไม่สู้ดีมาขอความช่วยเหลือหมอก็จำเป็นต้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งเพชรน้ำผึ้งก็สนับสนุนหมอให้ทำหน้าที่โดยไม่ต้องเป็นห่วงเธอ

ส่วนที่ภูพยัคฆ์...แม้เวลานี้พวกกำนันชัชกับผจงหนีหายไปหมดแล้ว แต่ผจงยังทิ้งความเจ็บปวดทรมานไว้ให้เสือผันผู้เป็นพ่ออย่างแสนสาหัส เสือผันกลัวตายถึงขนาดร้องขอความช่วยเหลือจากภูผาให้เอาเหล็กไหลในตัวเขาออก แต่ก้องกับรุ่งไม่ไว้ใจรีบดึงภูผาแยกออกมาคุยห่างๆ

ตอนที่ 12

กระเช้ากลับมาที่ชุมโจรภูพยัคฆ์เพื่อสืบข่าวเสือผันโดยแต่งเรื่องตบตาลำเจียกว่าเสือเทพปล้นของมีค่ามาได้เลยสั่งให้ตนในฐานะเมียนำของมาฝากเสือผันเอาไปเก็บไว้ที่ถ้ำสมบัติ ซึ่งเสือเทพกำชับต้องส่งถึงมือเสือผันเท่านั้น

ลำเจียกเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ถึงอย่างไรก็ไม่อยากให้ใครรู้เรื่องเสือผันกำลังโดนเหล็กไหลในร่างกายเล่นงานเจ็บปวดแสนสาหัสจนไปไหนไม่ไหวต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จึงโกหกว่าเสือผันไม่อยู่และไม่รู้ด้วยว่าจะกลับเมื่อไหร่

ตอนที่ 11

ธรรมชาติตลอดเส้นทางตั้งแต่ออกจากชุมโจรซึ่งต้องผ่านทั้งป่าและลำธารสร้างบรรยากาศให้หนุ่มสาวบนหลังม้าสดชื่นรื่นรมย์สบายตาสบายใจ

“สดชื่นจังเลยจ้ะพี่ผา นี่ถ้าพี่ไม่พาฉันออกมาด้วย ฉันคงต้องเล่นละครอ้วกแตกอ้วกแตนจนหน้ามืดแน่”

ตอนที่ 10

เมื่อภูผากับก้องรู้สึกตัวก็รีบพากันกลับมาที่ชุมโจรก่อนจะรู้จากเพชรน้ำผึ้งและพิกุลว่ารุ่งพูดจาแปลกๆให้หนีไปจากที่นี่ ซึ่งสองสาวอยากรู้ว่าทำไมรุ่งต้องเตือนอย่างนั้นด้วย

“ไม่มีอะไรหรอก ก็รู้ว่านิสัยมันขี้โม้ เรื่องนิดเดียวมันก็ขยายให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ เธออยู่แต่ในกระท่อมนี่แหละ ไม่ต้องออกไปไหน เดี๋ยวฉันกลับมา”

ตอนที่ 9

กำนันชัชพร้อมลูกน้องฝีมือดีเดินออกมาที่ลานหน้าบ้านเห็นผจงยืนรอโดยมีลูกน้องของ กำนันสองคนใช้ปืนจี้ประกบไว้อย่างไม่ไว้ใจ

ผจงไม่มีท่าทีสะทกสะท้าน กลับยิ้มยียวนเมื่อเห็นกำนันชัชโผล่หัวออกมาได้เสียที “กว่าจะยอมให้ฉันเจอหน้าได้ ลีลาเยอะเหลือเกินนะกำนัน”

ตอนที่ 8

เสือผันเรียกประชุมแต่เช้าเพื่อหาคนคุ้มกันวัตถุโบราณ เศียรพระและทับหลังของกำนันชัชไปส่งลูกค้า ผจงบ่ายเบี่ยงไม่อยากทำเพราะเห็นเป็นงานง่ายๆ เสือผันจึงมอบหมายให้ภูผาทำแทน

เพชรน้ำผึ้งเป็นห่วงภูผา ไม่อยากให้เขาใช้ชีวิตเป็นโจรแบบนี้ ตัดสินใจจะเอาสมุดบันทึกแผนผังชุมโจรเสือผันไปให้เผ่าเทพ โดยฉวยจังหวะที่ภูผาจะออกจากหมู่บ้านแอบขึ้นรถไปด้วย

ตอนที่ 7

การรอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ของเผ่าเทพทำให้พวกชาวบ้านมีขวัญและกำลังใจ เชื่อแน่ว่าหมวดหนุ่มมีของดีติดตัว คุ้มครองให้แคล้วคลาดจากการถูกพวกเสือผันฆ่า

กระนั้นสมยศกับจ่าเศกก็ไม่ไว้ใจอาการของเผ่าเทพนัก อยากให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกรอบ เผ่าเทพรับปากแบบขอไปที พลอยน้ำค้างเห็นดังนั้นจึงอาสาช่วยดูแลเขาที่บ้านพักอีกแรง อย่างน้อย

ตอนที่ 6

เพชรน้ำผึ้งเมามากแต่พยายามประคองสติที่เหลือน้อยนิดไปลอบฆ่าผจง ภูผาเห็นหม่อมหลวงสาวหายไปฉี่นานก็ตามไปดู ทันเห็นเธอเงื้อมือจะแทงผจงจากด้านหลัง!

ภูผาไม่รอช้าถลาไปจับมือหม่อมหลวงสาวแล้วลากกลับบ้าน เพชรน้ำผึ้งโมโหมาก สะบัดตัวออกและกัดมือเขา

ตอนที่ 5

เหตุการณ์หลังเกิดระเบิดข้างเวทีชุลมุนมาก ภูผาตามประกบผจงกลัวจะก่อเรื่องให้พวกชาวบ้านมากกว่านี้ ไม่รู้เลยว่าวราพรภรรยาคู่ชีวิตของดนูมองมาทางเขาอย่างตกตะลึง!

วราพรอ้าปากค้างเมื่อเห็นชายหนุ่มหน้าตาเหมือนพสุลูกชายของเธอกับดนู ในใจร้อนรนเมื่อคิดถึงเรื่องราวในอดีต อยากวิ่งตามไปถามแต่ก็ฝ่าฝูงชนไปไม่ไหว

ตอนที่ 4

หลังควงกันเดินตลาดไพรวารีสยบข่าวเสือผันลักพาตัวคู่หมั้นสาวของเผ่าเทพ พลอยน้ำค้างก็เป็นที่รู้จักของพวกชาวบ้าน กระนั้นหญิงสาวก็ทำตัวเหมือนเดิม พยายามปรับตัวและดูแลผู้กองหนุ่มคู่หมั้นกำมะลอเท่าที่ทำได้

เผ่าเทพประทับใจความดีของพลอยน้ำค้าง ความเป็นอยู่ของเขาที่ไพรวารีดีขึ้นเมื่อมีเธอดูแลจนสารภีน้องสาวของจ่าสมบัติอดแซวไม่ได้ว่าพลอย–น้ำค้างทำตัวเหมือนเป็นคู่หมั้นจริงๆของเผ่าเทพ

ตอนที่ 3

ภูผาหรือเสือผารู้สึกผิดไม่น้อยที่ต้องฆ่าปิดปากสมุนของผจงแต่เพื่อภารกิจใหญ่ที่รอคอยเขาจึงต้องทำ

หลังจัดการศพสมุนของผจง เสือหนุ่ม เจ้าของฉายาโรบินฮู้ดก็กลับหมู่บ้านทันเห็นภาพคุ้นเคยที่บ้านเสือผัน ลำเจียกกับผจงนั่งล้อมวงกินข้าวกับเสือผันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

ตอนที่ 2

เผ่าเทพผู้กองหนุ่มแห่งสถานีตำรวจไพรวารีโกรธจัดเมื่อรู้จากสารภีน้องสาวของจ่าสมบัติคนสนิทว่า ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง คู่หมั้นสาวถูกพวกเสือผาลักพาตัว!

ผู้กองหนุ่มแห่งสถานีไพรวารียกกองกำลังตำรวจไปควานหาตัวเสือผาและเพชรน้ำผึ้งด้วยใจร้อนรนแต่ก็ไร้ร่องรอยจะตามต่อเพราะป่าลึกเป็นพื้นที่ที่พวกโจรคุ้นเคยและชำนาญเส้นทางที่สุด กระนั้นเผ่าเทพก็ไม่ท้อประกาศกร้าวต่อหน้าจ่าสมบัติและลูกน้องทุกคนจะตามไปช่วยคู่หมั้นสาวให้ได้

ตอนที่ 1

ณ หมู่บ้านกองโจรซึ่งซ่อนตัวบนเทือกเขาสูงภูพยัคฆ์ ครูลอย ลูกบ้านและครูประจำหมู่บ้านเร่งฝีเท้าเต็มที่พลางหันไปเร่งภูผา เด็กชายวัยสิบขวบลูกศิษย์ที่ตนเลี้ยงดูแต่เล็กแต่น้อยให้กลับบ้าน

“เอ็งเร่งเข้าภูผา!”

มธุรสโลกันตร์ เรื่องย่อละคร

ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง จตุวรุณ (มุกดา นรินทร์รักษ์) สาวน้อยวัย 17 ปี ลูกสาวคนเดียวของท่านทูต แม้ใบหน้าจะอ่อนหวาน ปานน้ำผึ้ง แต่บุคลิคกลับแสนซน และอยากเผชิญโลก เพื่อพิสูจน์ว่าเธอเป็นได้มากกว่าหญิงราชนิกูลที่ต้องแต่งงานตามใจหม่อมแม่ น้ำผึ้งจึงมุ่งหน้าสู่ไพรวารี อำเภอไกลปืนเที่ยงในจังหวัดอุทัยธานี เพื่อปฏิเสธการแต่งงานกับ ร.ต.ท.เผ่าเทพ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่เป็นคู่หมั้นเธอ โดยมี พลอยน้ำค้าง (ภัณฑิรา พิพิธยากร) ญาติห่างๆ ที่หม่อมแม่รับมาอุปการะเป็นเพื่อนเล่นด้วยตั้งแต่เด็ก ช่วยปกปิดให้น้ำผึ้งเดินทางไปโดยไม่มีใครรู้ แต่การเดินทาง ครั้งนี้เหมือนฟ้าได้ลิขิตไว้ให้น้ำผึ้งได้พบกับ เสือผา หรือ ภูผา (ภัทรเดช สงวนความดี) จอมโจรแห่งลุ่มแม่น้ำสะแกกรัง ที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องลักพาตัวเธอไปอยู่ด้วยในสถานะเมียจำเป็นของเสือผา ณ ชุมโจรภูพยัคฆ์ ของ  เสือผัน (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) มหาโจรจอมขมังเวทย์ ผู้โหดเหี้ยม และกุมชะตาชีวิตพร้อมปริศนาชาติกำเนิดที่แท้จริงของภูผาเอาไว้ เพียงเพื่อต้องการใช้ภูผาแก้แค้นศัตรูในอดีตที่เคยไล่ล่าทำให้ต้องพิการเสียขาและเสียเมียไป

เนื้อในของภูผานั้นเป็นดั่งทองคำ ที่ไม่ว่าจะเปื้อนโคลนเปื้อนดินมากแค่ไหน ทองก็คือทองวันยังค่ำ หลังจากเสือผันฆ่า ครูลอย (วันชัย เผ่าวิบูลย์) ครูที่สอนสั่งให้ภูผาใฝ่เรียนตาย ภูผาจึงหันไปร่วมมือเป็นสายให้กับ พ.ต.ท.สมยศ (ธนายง ว่องตระกูล) นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในไพรวารี เพื่อจัดการกับเสือผันอย่างลับๆ แลกกับอิสรภาพที่ไม่ต้องเป็นโจรอีกต่อไป โดยมี ไอ้ก้อง (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) และ ไอ้รุ่ง (สมรักษ์ คำสิงห์) 2 ลูกน้องผู้ภักดีคอยช่วยเหลือ รับ มือกับ เสือผจง (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มหาโจรโฉดชั่ว ลูกชายสายเลือดแท้ๆของเสือผัน ที่จงเกลียดจงชังภูผา หมายหัวภูผาเป็นศัตรูอันดับหนึ่ง และจ้องจะแย่งชิงภูพยัคฆ์ โค่นล้มพ่อตัวเอง เพื่อหวังอำนาจและเป็นใหญ่ในหมู่โจร

เส้นทางความรักของราชนิกูลสาวกับโจรป่า จึงต้องผ่านบททดสอบที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฝัน ท่ามกลางสงครามแย่งชิง ทรยศหักหลังในกลุ่มโจร การตามล่าจากหมวดเผ่าเทพ และการค้นหาชาติกำเนิดที่แท้จริง ภูผาอาจไม่ใช่ลูกชายคนเดียวของนายตำรวจที่เป็นศัตรูผู้ฝากรอยแค้นให้เสือผัน หากแต่ยังมีฝาแฝดอีกคนที่ได้มาร่วมช่วยให้ภูผากลับคืนสู่ครอบครัว และการได้เป็นชายหนุ่มผู้ปราศจากมลทินที่คู่ควรกับ ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง ความหวานล้ำเพียงอย่างเดียวที่เขาได้รับจากชีวิตในโลกมืด...นรกโลกันตร์แห่งซ่องโจร...เปรียบได้กับ....มธุรสโลกันตร์...เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ใน ซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “มธุรสโลกันตร์” ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 28 กันยายน นี้ 


รายชื่อนักแสดง ซีรีส์สุภาพบุรษจอมโจร เรื่อง “มธุรสโลกันตร์”

ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ภูผา    
มุกดา  นรินทร์รักษ์   รับบท ม.ล.เพชรน้ำผึ้ง
ยศวรรธน์  ทะวาปี รับบท ร.ต.ท.เผ่าเทพ
ภัณฑิรา  พิพิธยากร  รับบท  พลอยน้ำค้าง
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์  รับบท  ก้อง
ฉัตรดาว สิทธิผล  รับบท  พิกุล
รพีภัทร เอกพันธ์กุล  รับบท  ผจง
อนิสา  นูกราฮา รับบท  กระเช้า
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล  รับบท  เสือผัน
พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์ รับบท  ลำเจียก
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ม.ร.ว.พิสุทธิ์ธาดา
ภารดี  อยู่ผาสุข รับบท ม.ร.ว.อรพินท์รำไพ
ธนายง ว่องตระกูล  รับบท   พ.ต.ท.สมยศ
พัฒนะ พันธุ์เทวะ  รับบท  สมบัติ
วีระชัย หัตถโกวทิ รับบท   จ่าเศก
ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท  สารภี
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท  สมทรง
สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท  รุ่ง
ธนากร ทัพพะรังษี รับบท  พร้าว
จิรภัทร พานเงิน รับบท   เข้ม
นพรัตน์ ทองริดสุข รับบท  ดำ
กิติศักดิ์ อุ่นจิตต์ รับบท  คง 

นักแสดงรับเชิญ

พศุฑย์ พงศ์พศุตม์ รับบท ธันวาคม
วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท  ครูลอย
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท   หลวงปู่
ราตรี วิทวัส รับบท  เจ๊หมอน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"แม่หญิงลี" ควง "อีทิพย์" เล่นละครครั้งแรก พร้อมฟาดฝีมือ ใน "ร่านดอกงิ้ว"

"แม่หญิงลี" ควง "อีทิพย์" เล่นละครครั้งแรก พร้อมฟาดฝีมือ ใน "ร่านดอกงิ้ว"
28 ม.ค. 2565

03:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์