ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

หลังกลับมาพักบ้านไม่กี่วัน พุชชี่ก็พาเน็กซ์ไปให้อนุพงษ์ผู้กำกับละครชื่อดังดูตัวเพื่อรับบทพระเอกเป็น ครั้งแรก เน็กซ์ตื่นเต้นมาก มาดามคนดังรู้สึกไม่ต่างแต่ต้องหุบยิ้มทันทีเมื่อรู้ว่านางเอกที่จะมาเล่น คู่กับเน็กซ์คือแพตตี้!

พุชชี่หัวเสีย ไม่รอช้าฉวยโอกาสตอนเน็กซ์กับแพตตี้ไปทดสอบบทไปเอาเรื่องเจ๊เมี่ยงถึงใน ห้องน้ำ เจ๊ดันคนดังยังใจเย็นโต้กลับกวนๆ “ฉันเนี่ยนะหมดมุกเอาแพตตี้มาเกาะเด็กหล่อน ให้มันน้อยๆหน่อยย่ะ เด็กเจ๊เมี่ยงทุกคนมีความเจิดเริ่ดในตัวอยู่แล้ว พี่อนุพงษ์ถึงเรียกมาเป็นนางเอกประกบเน็กซ์”

“เหรอ...สะตอบอกฉันว่าเจ๊มีมดลูกฉันยังเชื่อมากกว่า ที่จริงเจ๊วางแผนไว้หมดแล้ว ตั้งแต่บอกให้แพตตี้ทำร้ายเน็กซ์จนเป็นข่าว แล้วแอ๊บว่าทำเพราะถูกเน็กซ์หักอก”

“เจ๊สั่งมันได้ที่ไหน เด็กมันเสียใจก็ทำตามอารมณ์ พอข่าวมันดังพี่อนุพงษ์เลยเรียกใช้เพราะบทมันเหมาะก็เท่านั้น เลิกคิดมากเถอะพุชชี่เดี๋ยวฉี่เหลืองนะ” เสียงหัวเราะของเจ๊เมี่ยงทำให้พุชชี่ประสาทเสีย ถลันไปคว้าแขนไม่ยอมจบ เจ๊เมี่ยงเลยแหวกลับเคืองๆ “รักชีวิตอย่าคิดสู้เจ๊ดีกว่านังพุชชี่ ยังไงพี่อนุพงษ์ก็อนุมัติให้คู่นั้นเล่นละครคู่กันแล้ว จากนี้ไปเราต้องทำงานด้วยกันอีกเยอะ ถ้าหล่อนอยากเริ่มก่อน...หล่อนได้จบไม่สวยแน่”

พุชชี่หมดความอดทนเงื้อมือจะตบ เจ๊เมี่ยงยื่นหน้าท้าทายแถมขู่ให้คิดดีๆเพราะอนุพงษ์คงไม่ชอบใจแน่ มาดามคนดังชะงักลดมือลงเคืองๆ เจ็บใจมากที่จัดการคู่ปรับไม่ได้ เจ๊เมี่ยงได้ทียิ้มเยาะประกาศกร้าว

“ต่อไปนี้เวทีของฉันกับหล่อนคือข้างนอก...ถ้าแน่จริงก็โค่นฉันให้ได้...เชอะ!”

ความแค้นที่ถูกเจ๊เมี่ยงลูบคมทำให้พุชชี่นั่งไม่ติดและเผลอไประบายความกังวลกับเน็กซ์กลัวเขาถูกเจ๊เมี่ยงใช้เป็นเครื่องมือทำลายชื่อเสียง หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไรเพราะอยากร่วมงานกับแพตตี้อยู่แล้ว พุชชี่หงุดหงิดมาก ไม่อยากเชื่อว่าเขาจะเป็นพวกเจ็บแล้วไม่จำ เน็กซ์ถอนใจยาวอธิบายเสียงอ่อน

“ผมได้เป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก แถมเป็นโปรเจกต์ใหญ่ที่มีแต่คนฝากความหวังเยอะ ถ้าต้องทำงานกับคนอื่น ผมอาจทำได้ไม่ดีเท่ากับคนที่คุ้นเคย” พุชชี่ไม่เข้าใจเพราะแพตตี้ทำร้ายเขาจนเกือบตาบอด “ผมไม่ใช่เด็กนะป้า ผมทำงานต้องมีความรับผิดชอบ ต้องคิดถึงผลที่จะได้ ไม่ใช่มัวแต่เจ้าคิดเจ้าแค้นเอาเรื่องส่วนตัวมาทำให้เสียงาน...จบ!”

เน็กซ์ผละขึ้นห้องอย่างหัวเสีย อาร์ทซึ่งยืนฟัง

ทุกอย่างอยู่นานจึงเดินออกมาเตือนสติพุชชี่ให้คิดดีๆเพราะเน็กซ์พูดถูกหลายอย่าง มาดามคนดังไม่ปฏิเสธความจริงข้อนั้น แต่เจ๊เมี่ยงต่างหากที่ทำให้เรื่องยุ่ง

“มันทำให้ละครเรื่องนี้กลายเป็นศึกใหญ่ คนที่พลาดล้มเมื่อไหร่คือคนที่แพ้...และฉันจะแพ้มันอีกไม่ได้เด็ดขาด!”

ooooooo

ขณะที่พุชชี่เครียดจัด เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีเป็นพิเศษที่ป่วนคู่ปรับให้ประสาทเสียได้ แต่ต้องมาเซ็งสุดขีดเจอแก้วตากับแก้วใสมาดักรอที่บ้าน สองแม่ลูกเล่นละครตีหน้าเศร้าเคล้าน้ำตา คร่ำครวญถึงชีวิตสุดรันทดที่ต้องเจอมรสุมข่าวฉาวจนแทบหางานไม่ได้ เจ๊เมี่ยงส่ายหน้าเอือมๆไม่เชื่อใจสองแม่ลูกแม้แต่น้อย

“พอได้ยัง...เลิกบีบน้ำตาได้แล้ว ถ้าฉันขี้สงสารเห็นน้ำตาแล้วใจอ่อน ป่านนี้ทั้งวงการคงเป็นเด็กเจ๊กันหมด”

“ไม่ใช่นะคะเจ๊ น้ำตาของแก้วใสเป็นน้ำตาของคนอยากได้โอกาสจากเจ๊จริงๆนะคะ”

“แหม...พอกันเลยทั้งแม่ทั้งลูก นี่คงซ้อมทั้งบททั้งการแสดงจนขึ้นใจสินะ กลับไปได้แล้ว บ้านนี้ให้โอกาสเฉพาะเด็กใหม่แกะกล่องโรงงาน ส่วนพวกของใกล้หมดอายุเชิญที่อื่น”

เจ๊เมี่ยงจะผละขึ้นห้อง แก้วใสรีบไปรั้งไว้แล้วอ้อนวอนให้เมตตาดาราตกอับบ้าง แก้วตาช่วยพูดขอโอกาสให้ลูกสาวได้มีพื้นที่ในวงการอีกครั้ง แถมเสนอให้คิดส่วนแบ่งค่าตัวตามใจชอบ เจ๊เมี่ยงยืนกรานปฏิเสธแถมย้อนว่าเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แก้วตาเลยใช้ทีเด็ดคุกเข่าขอร้อง “คุณแม่ไหว้ล่ะค่ะเจ๊ ถ้าเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็คิดซะว่าเลี้ยงศัตรูของศัตรูเอาไว้ สักวันเราสองคนแม่ลูกต้องช่วยเจ๊จัดการนังพุชชี่ได้แน่...นะคะเจ๊”

เจ๊เมี่ยงหันไปมองแก้วตาด้วยความสนใจ ลอร่าเห็นดีเห็นงามด้วยเลยเสนอหน้าออกความเห็น

“น่าสนใจนะคะเจ๊ เลี้ยงเอาไว้ก็ไม่เสียหายอย่างน้อยสองคนนี้ก็อยู่กับนังพุชชี่มานาน อาจรู้อะไรที่เราไม่รู้ก็ได้”

เจ๊เมี่ยงหรี่ตามองแก้วใสแล้วตัดสินใจรับปากช่วย โดยมีเงื่อนไขว่าดาราสาวจอมแบ๊วต้องสารภาพให้หมดว่าเคยไปมีสัมพันธ์ลับกับใครบ้าง แก้วใสไม่อิดออดจะบอกแต่ปัญหาคืออย่างอื่นมากกว่า

“ทุกคนเหรอคะเจ๊ ให้นึกตอนนี้แก้วใสจำไม่ได้หรอกค่ะ เจ๊เปิดในมือถือหนูดีกว่า...ก็เกือบหมดนั่นแหละค่ะ”

เจ๊เมี่ยงอยากจะบ้าตาย “งั้นฉันพอจะรู้แล้วว่าต่อไปนี้ฉันควรจะหางานแบบไหนให้หล่อน”

เจ๊เมี่ยงหางานถ่ายภาพวาบหวิวให้แก้วใสเพื่อกลบกระแสฉาว ไหนๆก็มีเรื่องแบบนี้เลยไม่มีประโยชน์อะไรต้องรักษาภาพแบ๊วอีก...เมื่อราศีเห็นแก้วใสขึ้นปกนิตยสารซุบซิบดาราเลยเกือบหัวใจวาย ไม่อยากเชื่อว่าดาราสาวที่เคยน่ารักน่าชังจะเป็นไปได้ขนาดนี้ นิยมเออออห่อหมกไปด้วยจนราศีแปลกใจเพราะไม่เคยเห็นเขาสนใจเรื่องวงการบันเทิง นิยมหน้าเสียกลัวถูกจับได้ว่าติดตามข่าวลูกชายมาตลอดเลยแสร้งโมโหกลบเกลื่อน

ราศีหัวเสียมาก โต้กลับเคืองๆแถมขู่จะหนีไปไม่กลับมาอีก นิยมไม่สนหนีขึ้นห้องและแอบหยิบกุญแจที่ติดตัวตลอดไขลิ้นชักในตู้เสื้อผ้า สมุดหนาเล่มหนึ่งวางอยู่ในนั้นเหมือนเคย เขาค่อยๆเปิดทีละหน้า เห็นเป็นข่าวของเน็กซ์ทุกอย่างตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ มือหนาและกร้านลูบใบหน้าลูกชายคนเดียวอย่างแสนรัก

“บักหมา...พ่อคิดถึงเอ็ง พ่อติดตามผลงานเอ็งทุกอย่าง เอ็งทำให้พ่อภูมิใจ แต่เมื่อไหร่จะกลับมาเยี่ยมพ่อสักที”

นิยมน้ำตาคลอด้วยความคิดถึงลูก เมื่อราศีมาเคาะประตูง้อจึงสะดุ้งเฮือกกลัวเมียรู้ความลับ เขารีบเก็บสมุดเข้าที่แล้วล็อกลิ้นชัก กำลังจะไปเปิดประตูให้เมียอยู่แล้วแต่ดันเจ็บจี๊ดที่ท้องด้านขวาขึ้นเสียก่อน ส่วนราศีเห็นสามีเงียบเลยเริ่มหงุดหงิด “ก็ได้...ถ้าพ่ออยากดื้อ อยากไล่ตะเพิดทุกคนออกจากชีวิต ฉันก็จะไป แต่รู้ไว้ด้วยนะว่าไอ้บักหมามันรักพ่อ ทุกครั้งที่โทร.มามันถามฉันตลอดว่าพ่อเป็นยังไง หายโกรธมันหรือยัง มีแต่พ่อที่ดื้อจนลูกไม่กล้าเข้าหน้า”

ราศีบ่นใส่ประตูแล้วจะผละไป แต่ต้องหันขวับเมื่อได้ยินเสียงเหมือนคนล้มจากด้านใน เธอรีบหากุญแจมาไขประตูแล้วรีบนำสามีส่งโรงพยาบาลทันที!

ooooooo

อาการปวดท้องค่อยๆลดลงหลังจากหมอซึ่งเป็นอดีตลูกศิษย์สมัยประถมของนิยมฉีดยาให้ นิยมนิ่วหน้าน้อยๆอยากรู้สาเหตุว่าอะไรทำให้ทรมานขนาดนี้ หมอมีสีหน้าหนักใจแล้วตัดสินใจพูดตรงๆ

“เท่าที่ดูตอนนี้ เบื้องต้นผมคิดว่าครูน่าจะเป็นตับอักเสบ แต่เพื่อความแน่ใจผมอยากให้ครูไปโรงพยาบาลในจังหวัดเพื่อตรวจละเอียดกว่านี้” นิยมบ่ายเบี่ยงและเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อยจนหมอเริ่มกังวล “ครูครับ...อาการที่ครูเป็นตอนนี้ดูไม่ค่อยปกติ เสียเวลาไปตรวจสักสามวัน ถ้ามีอะไรครอบครัวครูจะได้ไม่ต้องกังวลไงครับ”

นิยมรับปากแกนๆจะหาเวลาภายหลังแล้วไปตามหาราศี เมื่อได้ยินว่าเธอแอบโทร.บอกเน็กซ์เลยของขึ้น

“ต่อไปนี้ไม่ว่าฉันจะเป็นอะไร แม่ห้ามโทร.ไปบอกมันเด็ดขาด ปล่อยให้มันหลงละเลิงหาเงินในวงการมายานั่นแหละ อีกไม่นานพอเก็บเงินได้ มันก็จะไปอยู่กับพ่อแท้ๆของมัน บึงโขงหลงจะไม่ใช่บ้านของมันอีก”

นิยมผลุนผลันออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ทิ้งราศีให้ถอนใจเหนื่อยหน่าย...ตาแก่หัวดื้อ!

แม้จะถูกห้ามจริงจังแต่ราศีก็อดไม่ได้แอบใช้มือถือโทร.หาเน็กซ์เย็นวันเดียวกัน สาวใหญ่บ่นไม่หยุดเรื่องความดื้อและรั้นของสามีจนเน็กซ์อ่อนใจ ความคิดถึงและความเสียใจที่สั่งสมมานานทำให้พลั้งปากระบายความในใจ

“มันเป็นความผิดของผมแหละครับแม่ที่ดื้ออยากมาตามหาพ่อ เอาอย่างนี้...ผมจะลางานไปเยี่ยมพ่อ”

“ไม่ต้องมาหรอกบักหมา มาดามเล่าให้แม่ฟังแล้วว่าเอ็งกำลังจะได้เป็นพระเอกละครฟอร์มยักษ์โอกาสจะดังเปรี้ยงปร้างอยู่แค่เอื้อมแล้ว” เน็กซ์เป็นห่วงพ่อยืนกราน

จะกลับ ราศีเลยต้องห้ามเสียงเข้ม “ไม่ต้องห่วงหรอก ตั้งแต่พ่อเอ็งมาขอแม่แต่งงาน แม่ก็รู้แล้วว่าถ้าอยากเป็นเมียเขาต้องอดทน ในเมื่อรักเขาไปแล้วนี่”
เน็กซ์ลังเลเพราะห่วงพ่อ พุชชี่ซึ่งฟังอยู่ด้วยตลอดเลยพูดให้ราศีได้ยินด้วยว่าเขาควรตั้งใจทำงานละครให้เสร็จแล้วเธอจะพากลับไปเยี่ยมพ่อเอง ราศีเห็นด้วย “มาดามพูดถูกแล้วบักหมา เอ็งควรเอาเวลาไปทุ่มเทกับงาน ตั้งใจเก็บเงินไปตามหาพ่อแล้วกลับมาอยู่บึงโขงหลง ให้เขาเห็นว่าเอ็งยังรักพ่อคนนี้ของเอ็งอยู่”

เน็กซ์จำต้องรับปากเซ็งๆ สองแม่ลูกพูดกันอีกนิด หน่อยจึงวางสาย ราศีกลับขึ้นห้องไปแล้ว นิยมซึ่งแอบฟังตลอดจึงออกจากมุมลับตา น้ำตาคลอเมื่อนึกถึงความห่วงใยของลูกที่มีต่อตน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่อยากให้ลูกลำบากใจ

“ตั้งใจทำงานนะบักหมา ไม่ต้องกลับมา พ่อจะรอดูความสำเร็จของเอ็งและรอวันที่เราจะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง”

นิยมตัดสินใจแน่วแน่ แต่เหมือนสภาพร่างกายจะไม่อำนวยนัก ความเจ็บแปลบแล่นผ่านท้องข้างขวาของเขาอีก ครูใหญ่เครียดหนัก อยากตรวจให้รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ตามคำแนะนำของหมอ แต่ไม่รู้จะหลบเมียไปยังไง

ด้านเน็กซ์...ขอบคุณพุชชี่ที่เข้าใจเขาและเป็นเพื่อนคุยกับแม่จนสบายใจขึ้น พุชชี่เต็มใจช่วยอยู่แล้วทำให้เขาประทับใจมากจนเกือบหลุดบอกความในใจ พุชชี่เอะใจคำพูดแปลกๆแต่ไม่อยากคิดมาก ขอตัวไปหาติณณภพตามที่นัดไว้ก่อนหน้า เน็กซ์รีบขอตามไปด้วยแต่ถูกปฏิเสธ เลยได้แต่นั่งหน้ามุ่ยคนเดียว...เซ็งจัดที่ไม่ได้ไปเป็นก้างขวางคอ!

ooooooo

ติณณภพมีของขวัญมาให้เหมือนเคย พุชชี่มองด้วยความอ่อนใจ ไม่ชอบที่เขาซื้อของให้เธอทุกครั้งที่บินจนแทบไม่มีที่เก็บในห้อง กัปตันหนุ่มยืนยันความตั้งใจ เพราะชีวิตนี้มีให้ซื้อแค่สองคนคือเธอกับ

ตุลยา พุชชี่จนใจเลยต้องรับมาอย่างไม่เต็มใจนัก ตุลยามองตามของขวัญด้วยสายตาบางอย่าง นึกถึงบทสนทนาของตัวเองกับพี่ชายเมื่อหลายวันก่อน

ติณณภพมาเซ้าซี้ถามเรื่องของขวัญสำหรับมาดามคนดัง ตุลยาไม่ชอบใจนักเพราะไม่อยากให้พี่ชายลงเอยกับพุชชี่เลยกระเง้ากระงอดจนเขาต้องดุเสียงอ่อน “ไม่ต้องประชดพี่เลย ทุกครั้งซื้อให้พี่พัฒคนเดียวที่ไหน มีของเราด้วยตลอด ช่วยพี่คิดหน่อยว่าเอาอะไรดี เราเป็นผู้หญิงเหมือนกันน่าจะรู้ว่าซื้ออะไรแล้วจะถูกใจ”

ตุลยานึกถึงข่าวซุบซิบเกี่ยวกับมาดามคนดังแล้วยิ้มร้าย แนะนำให้พี่ชายซื้อกระเป๋าใบเดียวกับที่เคยเห็นพุชชี่ใช้ออกงาน กัปตันหนุ่มรูปงามตามไม่ทันจัดแจงซื้อตามนั้น ลูกเรือสาวสะใจมากและคิดว่าแผนการนี้จะทำให้พุชชี่ประทับใจพี่ชายตัวเองน้อยลงและหาเรื่องตีจากไปเอง แต่ผิดคาดเพราะมาดามคนดังซึ่งรู้เรื่องทุกอย่างตัดสินใจพูดตรงๆ

“คือน้องมีกระเป๋าแบบนี้สีนี้อยู่แล้วค่ะ พี่ติณคงไม่ว่านะคะถ้าน้องจะให้น้องตุลไปใช้”

“ตุลไม่กล้ารับหรอกค่ะพี่พัฒ พี่ติณอุตส่าห์ซื้อมาฝาก พี่พัฒเก็บไว้สำรองก็ได้”

“ไม่เป็นไรค่ะ น้องตุลเก็บไว้เถอะ เวลาน้องตุลใช้คู่กับรองเท้าต้องสวยแน่ๆ”

พุชชี่ยื่นกระเป๋าใบสวยให้ ตุลยาแกล้งทำอิดออดแล้วรับมาด้วยท่าทางสงบเสงี่ยม ติณณภพรู้สึกไม่ดีจะซื้อใบใหม่ให้คราวหน้า แต่พุชชี่ปฏิเสธและขอตัวกลับบ้าน กัปตันหนุ่มหน้าเสียชวนให้อยู่ทานข้าวด้วยกัน มาดามคนดังสงสารเลยตัดสินใจอยู่ต่อ แต่เรื่องกลับเลวร้ายเพราะอินทัชถูกจับในข้อหาบุกรุกบ้านติณณภพเมื่อหลายวันก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่โทร.มาแจ้ง กัปตันหนุ่มเลยได้รู้เรื่องแผนการร้ายของน้องสาว พุชชี่พยายามไกล่เกลี่ยช่วยตุลยาแต่ไม่ได้ผล

“พอซะทีเถอะพี่พัฒ เลิกเสแสร้งทำตัวเป็นพัฒศรี แล้วเผยธาตุแท้ตัวเองที่เป็นมาดามพุชชี่ให้พี่ติณเห็นได้แล้ว” ติณณภพโกรธมากที่น้องไม่สำนึก “ก็ตุลไม่ได้ทำอะไรผิด น้องสาวอยากให้พี่ชายเจอแต่สิ่งดีๆ...มันผิดตรงไหน”

ตุลยาผลุนผลันขึ้นห้องไปแล้ว ติณณภพละล้าละลังเพราะห่วงทั้งสองฝ่าย พุชชี่ไม่อยากให้ลำบากใจเลยบอกให้เขาไปดูน้องสาวและขอตัวกลับ กัปตันหนุ่มรู้สึกแย่มากแต่คิดว่าคงต้องจัดการทีละเรื่อง

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...เน็กซ์นอนไม่หลับเพราะตื่นเต้นจะได้ถ่ายละครในบทพระเอกครั้งแรกในวันรุ่งขึ้น อาร์ทเลยมาคุยด้วยเพื่อคลายความตึงเครียด เข้าใจความรู้สึกของดาราหน้าใหม่เป็นอย่างดีเพราะเคยมาก่อน

“ผมกลัวจะทำไม่ได้ดีจะเสียชื่อมาดาม เสียหายไปถึงผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส”

“แต่พี่ไม่กลัวเลย เพราะพี่รู้จักฝีมือแกดี และคนที่พุชชี่กล้าเอาอนาคตตัวเองไปฝากไว้แบบนี้ พี่ว่าแกจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการซะมากกว่า”

อาร์ทให้กำลังใจแล้วผละจากไป ทิ้งให้เน็กซ์ครุ่นคิดคนเดียวเงียบๆ พุชชี่กลับมาพอดีเลยอดทักทายไม่ได้ สภาพน้ำตาคลอไม่ยอมพูดจาทำให้หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงทนไม่ไหวตามไปดูแลด้วยความเป็นห่วง มาดามคนดังออกปากไล่ไม่มีอารมณ์จะต่อล้อต่อเถียงด้วยแต่เขาไม่ยอมไป

“ป้าร้องไห้แบบนี้จะให้ผมไม่สนใจได้ไง เพราะน้องสาวกัปตันใช่ไหม ถ้าเป็นแบบนี้ผมว่าป้าเลิกกับเขาเถอะ”

“หยุดเซ้าซี้เรื่องของฉันสักที เธอกำลังทำผิดกฎของมาดามพุชชี่”

“เอะอะอะไรก็กฎของมาดาม ห้ามทุกคนไม่ให้ยุ่ง แต่ตัวเองกลับยุ่งเรื่องคนอื่นทุกเรื่อง”

“เพราะฉันเป็นคนตั้งกฎไง ทุกคนในบ้านนี้ถึงต้องทำตามกฎของฉัน แล้วก็ไม่ต้องมาขู่ฉันด้วยว่าจะเลิกเป็นดารา ถ้าไม่อยากเป็นก็ไม่ต้องเป็น เพราะฉันเหนื่อยเป็นเหมือนกัน ไปซะ...ฉันอยากอยู่คนเดียว”

เน็กซ์ไม่ขยับ พุชชี่เลยตัดสินใจจะไปเอง หนุ่มหน้าใสปราดมาขวางแล้วดึงเธอมากอดแน่น “อยากด่าก็ด่า อยากให้เงียบก็จะไม่พูดอะไร ขออย่างเดียว ให้ไหล่ผมเป็นที่ซับน้ำตาจนกว่าป้าจะหายได้ไหม” พุชชี่อึ้ง เน็กซ์โพล่งความในใจอย่างอัดอั้น “หรือถ้าป้าหงุดหงิดอยากทุบตีระบายอารมณ์ก็ทำได้เลย ผมสัญญาจะไม่เซ้าซี้ ไม่อยากรู้อยากเห็น ไม่ถามอะไรทั้งสิ้น จะทำตัวเป็นเสาไฟยืนเฉยๆอย่างนี้แหละ”

พุชชี่ตัวแข็งทื่อ น้ำตาไหลจนในที่สุดก็ปล่อยโฮ เน็กซ์ได้แต่ยืนนิ่งเอามือลูบหลังปลอบใจเธอเบาๆ...สงสารและเจ็บปวดไปด้วยที่ไม่สามารถช่วยให้สบายใจหรือปกป้องเธอจากเรื่องเลวร้ายนี้ได้เลย

แผนการทำลายชื่อเสียงของเจ๊เมี่ยงเริ่มต้นในวันเปิดกล้องถ่ายละครของอนุพงษ์ ด้วยการให้ยุวดีปลอมตัวเป็นแกนนำแฟนคลับของแพตตี้ไปหาเรื่องแฟนคลับของเน็กซ์ถึงหน้ากองถ่าย

แฟนคลับสองฝ่ายด่าทอตบตีกันวุ่นวายจนเป็นแหล่งข่าวชั้นดีของกลุ่มนักข่าว แม้ทีมงานจะห้ามปรามเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล หนูดอกซึ่งตามมาดูแลเน็กซ์มองเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยความกลุ้มใจ เขม็งตามองแกนนำฝั่งแพตตี้แล้วเริ่มเอะใจ รู้สึกคุ้นหน้าอย่างบอกไม่ถูกแต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอที่ไหน แต่สุดท้ายหนูดอกก็จำหน้ายุวดีได้และไม่รอช้ารีบไปรายงานมาดามคนดังในห้องแต่งตัวว่ากองถ่ายโดนป่วน

“ไปว่าแฟนคลับไม่ได้หรอก เวลาเขารักใครชอบใคร เขาก็คิดว่าเป็นลูกเป็นหลานถึงช่วยปกป้องเต็มที่”

“แต่ปกติแฟนคลับเขาไม่ทำกันถึงขนาดนี้หรอกค่ะ ถ้าไม่มีคนเสี้ยมยุให้ตีกันหวังให้ข่าวดัง” พุชชี่นิ่วหน้าไม่เข้าใจ “ก็ตัวหัวโจกในกลุ่มแฟนคลับแพตตี้น่ะสิคะ หน้าคุ้นมาก...เหมือนยายยุวดีคนติดตามของแพตตี้เลย”

พุชชี่ครุ่นคิดแล้วพอจะเข้าใจแผนการร้ายของเจ๊เมี่ยง แต่เมื่อตามไปเอาเรื่องในห้องแต่งตัวของแพตตี้กลับถูกทีมงานห้ามเพราะกลัวสองนักปั้นจะตีกัน เจ๊เมี่ยงซึ่งกำลังซ้อมบทให้แพตตี้ได้ยินเสียงโวยวายของคู่ปรับแล้วยิ้มร้าย แอบตามไปจิกกัดว่าเป็นพวกชอบหาเรื่อง ไม่ยอมรับความจริงว่าแพตตี้ได้เป็นนางเอก พุชชี่เหลืออดแหวกลับ

“วิชามารเยอะนะเจ๊ กลัวเน็กซ์เป็นซุปตาร์แซงหน้าเด็กเจ๊หรือไงถึงส่งยุวดีปลอมตัวไปยุให้แฟนคลับตีกัน”

“ฉันเนี่ยนะจะกลัวเน็กซ์เป็นซุปตาร์เกินหน้าเด็กฉัน กลัวตายแล้ว...โอ๊ย...กลัว กลัวจังเลย”

สองนักปั้นชื่อดังเถียงกันไปมาจนลงเอยด้วยการตบตีนัวเนียเหมือนเคย พี่จุ๋งได้ยินเสียงเอะอะจึงมาห้าม สองคู่ปรับชะงักแล้วเปลี่ยนท่าทีเป็นกอดคอราวกับรักกันปานจะกลืน พี่จุ๋งส่ายหน้าอ่อนใจไม่เชื่อแม้แต่น้อยแต่คร้านจะสาวความยาวเลยไล่ทั้งคู่ไปดูแลเด็กในสังกัดเพราะจะเริ่มถ่ายแล้ว พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงผละจากกันอย่างเสียไม่ได้ แต่ไม่วายจ้องตาอาฆาตไม่มีใครยอมใครพี่จุ๋งอยากจะบ้าตาย...กว่าจะถ่ายจบจะมีใครตายไหมเนี่ย!

เจ๊เมี่ยงกลับไปหาแพตตี้และพาไปสัมภาษณ์กับนักข่าว ดาราสาวดาวรุ่งตอบคำถามฉะฉานว่าไม่หนักใจเลยที่ได้บทนางเอกเป็นครั้งแรก นักข่าวอดไม่ได้ถามถึงความสัมพันธ์กับเน็กซ์ที่เหมือนถ่านไฟเก่าว่าจะคุหรือไม่

“แพตตี้เคยผิดพลาดเพราะอารมณ์ชั่ววูบไปแล้ว จะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีก แต่ถ้าระหว่างถ่ายทำความใกล้ชิดจะทำให้ความรู้สึกเก่าๆของเรากลับมาคงต้องดูกันอีกที แพตตี้เป็นคนโกรธง่ายหายเร็วค่ะ”

นักข่าวพยายามถามนำอีกหลายยกแต่เจ๊เมี่ยงก็พาแพตตี้ผ่านมาได้ ทุกอย่างดูราบรื่นดีหากเจ๊ดันคนดังจะไม่เห็นเน็กซ์แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัวให้สัมภาษณ์กับนักข่าวพร้อมพุชชี่ ความอิจฉาแล่นปรู๊ดเพราะแพตตี้ไม่ได้ใส่เสื้อหรูๆแบบนั้นบ้าง

เจ๊เมี่ยงโกรธจัดปลีกตัวไปเอาเรื่องทีมเสื้อผ้าทันที น้องๆ ทีมงานโบ้ยให้พี่จุ๋งกับป้าแต๋วว่าเป็นคนอนุมัติเสื้อผ้าของพระเอกนางเอกของเรื่อง เจ๊เมี่ยงรู้ทันโต้กลับ

“แต่ป้าแต๋วกับพี่จุ๋งจะเคาะเสื้อผ้าพวกนี้ได้ พวกหล่อนก็ต้องขายงานให้ดูก่อน ชิ...ลำเอียงเห็นๆ ใช่สิ...ทั้งหล่อ ทั้งขาวทั้งล่ำ เก้งกวางอย่างพวกหล่อนต้องเอาใจสุดฤทธิ์ ชะนีเด็กเจ๊จะสู้ได้ยังไง”

ทีมเสื้อผ้าหน้าเสีย เจ๊เมี่ยงได้ทีขู่จะฟ้องพี่จุ๋งกับ ป้าแต๋ว พุชชี่ตามมาและได้ยินทุกอย่างเลยออกไปโต้แทน

“น่าเกลียดไปป่ะเจ๊ เที่ยวมาโทษมืออาชีพ ทั้งที่ตัวเองวันๆไม่ทำอะไร ดีแต่ตั้งหน้าตั้งตาคิดแผนชั่วกลัวคนอื่นจะรุ่งกว่าตัวเอง” เจ๊เมี่ยงปรี๊ดแตกแต่พุชชี่ไม่สน “น้องๆคะ...เห็นพี่จุ๋งถามหาอยู่ เดี๋ยวทางนี้พี่เคลียร์ให้”

สองเจ๊ดันเล่นสงครามน้ำลายอีกพักใหญ่จนทีมงานกระเจิง ต้องไปตามพี่จุ๋งกับป้าแต๋วซึ่งกำลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าวโปรโมตละครฟอร์มยักษ์ สองผู้จัดและผู้กำกับหน้าเจื่อนขอตัวจากนักข่าวไปดูเหตุการณ์ ทันได้ยินสองนักปั้นชื่อดังปะทะฝีปากเสียงดังจนกลุ่มนักข่าวแห่ตามมาถ่ายรูปให้จ้าละหวั่น

“เอายังไงยะนังหอยเชอรี่ ถ้าคิดเล่นสงครามประสาทกับฉันล่ะก็...เสียใจ ฉันไม่หลงกลง่ายๆหรอก”

“อุตะ...ขนาดไม่หลงกล เจ๊ยังแล่นมาเหวี่ยงใส่ฝ่ายเสื้อผ้าเลย นี่ถ้ารู้ว่าโปรเจกต์หนังเมืองคานส์ของหม่อมจะเอาเน็กซ์เสียบแทนหมอกี้ติสแตกล่ะก็...เจ๊คงอกแตกตาย อุ๊บส์...หลุดความลับจนได้” เจ๊เมี่ยงตาโตนึกไม่ถึง “ความจริง เป็นสิ่งไม่ตายนะเจ๊ เหมือนอย่างเรื่องแอนไง ถึงไม่มีใครรู้ ความจริง ฉันนี่แหละจะใช้ความจริงทำลายเจ๊”

พุชชี่ประกาศกร้าวแล้วจะผละไป แต่เจ๊เมี่ยงไม่ยอมคว้าไม้แขวนเสื้อปาใส่ มาดามคนดังโกรธมาก เปิดฉากแลกตบให้วุ่นจนพี่จุ๋งกับป้าแต๋วเหลืออด ปรี่ไปแยกทั้งคู่แต่ดูจะไม่ได้ผลนัก ป้าแต๋วกุมขมับอยากจะบ้าตายโพล่งออกไปจะไม่กำกับละครเรื่องนี้เพราะไม่อยากร่วมงานกับสองนักปั้นจอมวีน!

เรื่องราวทะเลาะกันของพุชชี่กับเจ๊เมี่ยงกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ละครฟอร์มยักษ์ได้รับการพูดถึงทั่วประเทศแต่ไม่แน่ใจจะเป็นกระแสดีหรือไม่ อนุพงษ์ เรียกทุกฝ่ายไปคุยเพราะป้าแต๋วยืนกรานถอนตัว หน่ายต้องเจอสองนักปั้นตบตีไม่หยุดด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงขอโทษทุกคนเสียงอ่อย พี่จุ๋งได้โอกาสต่อว่าเคืองๆ

“อย่ามาอ้างว่าพวกหล่อนทำเพราะต้องการดูแลเด็ก เพราะถ้ารักเด็กจริงพวกหล่อนจะไม่หาเรื่องกันแบบนี้แน่”

พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงหน้าเสียไม่กล้าเถียง อนุพงษ์เลยจัดการจบปัญหาและออกคำสั่งเด็ดขาด

“งั้นตกลงตามนี้ จนกว่าละครจะถ่ายทำเสร็จ พวกเธอห้ามเหยียบเข้ากองถ่ายเด็ดขาด...เข้าใจไหม”

ooooooo

คำสั่งของอนุพงษ์ทำให้ทุกฝ่ายทำงานราบรื่นขึ้น มีแค่พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงเท่านั้นที่ไม่ชอบใจแต่ขัดอนุพงษ์ไม่ได้เพราะกลัวเด็กในสังกัดต้องเด้งจากละครกลางอากาศ อีกคนที่ไม่พอใจเรื่องละครคือธีระ ถึงขั้นโทร.มาโวยวายกับลูกสาวยกใหญ่ที่ไปร่วมงานกับเน็กซ์ แถมยื่นคำขาดให้แพตตี้ถอนตัวแต่ดาราสาวไม่ยอมประกาศกร้าว

“ป๋าคะ...แพตตี้จะได้เป็นนางเอกเรื่องแรก แพตตี้ไม่ถอนตัวเด็ดขาด” ธีระอ้ำอึ้ง จะอธิบายแต่พูดไม่ทันลูกสาว “ไม่มีแต่อะไรทั้งนั้นค่ะป๋า ป๋าไม่ให้แพตตี้ใจอ่อนกับเน็กซ์ แพตตี้ก็ทำตาม ไม่งั้นจะมีข่าวกุหลาบทิ่มหน้าเน็กซ์หรือ”

ธีระไม่ปฏิเสธว่าสะใจมากตอนเห็นข่าว แต่ระแวงเพราะกลัวมีฉากเข้าพระนางที่อาจล่อแหลมเกินไป

เจ๊เมี่ยงซึ่งแนบหูฟังด้วยรีบออกตัวแทน “เรื่องถึงเนื้อถึงตัวป๋าไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เมี่ยงดูบทให้แล้ว มากสุดก็แค่จับมือดมๆหอมๆ ถ่ายเสร็จก็ต่างคนต่างแยกย้าย ถ้าคุณป๋าเห็นแล้วรับไม่ได้ก็นึกซะว่าแพตตี้กำลังจูบก้นหมาก็ได้ค่ะ”

แพตตี้ช่วยอ้อนอีกแรงจนธีระใจอ่อนยอมวางสาย เจ๊เมี่ยงถึงกับถอนหายใจเฮือกใหญ่ โล่งใจที่ฝ่าด่านหินสุดยอดของเสี่ยใหญ่สำเร็จ แพตตี้ยังกังวลเพราะกลัวมีฉากจูบฉากหอมจริงแล้วพ่อจะรับไม่ได้

“แหม...ละครแนวนี้ต้องมีฉากจิกหมอนของพระนางเยอะๆสิคะ ไม่งั้นจะดังได้ยังไง เอาน่า...ถึงตอนนั้น หนูก็ได้เป็นซุปตาร์สายฟ้าแล่บ มีคนทั้งประเทศคอยเชียร์ แค่ป๋าหนูเสียงเดียวจะสู้เสียงคนทั้งประเทศได้ไง...ใช่ไหมคะหนู”

เวลาเดียวกันที่บ้านติณณภพ...อินทัชมาง้อตุลยาที่ต้องสารภาพกับติณณภพเรื่องแผนขัดขวางความรักของเขากับพุชชี่ ตุลยาไม่หายเคืองเพราะพี่ชายไม่พูดกับเธอเลยตั้งแต่วันนั้น อินทัชเข้าใจดีและอยากให้เธอเปลี่ยนความคิด เข้าใจหัวอกติณณภพให้มากกว่านี้ แต่ตุลยาไม่ฟังหาว่าเขาโยนความผิดให้เธอคนเดียว

“เราไม่ได้จะโทษตุล แต่เราอยากให้เข้าใจ ถึงจะเหลือกันแค่สองคนพี่น้องแต่ชีวิตของพี่ติณไม่ใช่ของตุล สักวันเขาก็ต้องอยู่กับคนที่เขารัก ตุลก็ต้องอยู่กับคนที่ตุลรักเหมือนกัน” ตุลยาเถียงว่ารักพี่ชายคนเดียว อินทัชถึงกับอึ้งย้อนถามเบาๆ “แล้วเราล่ะ...เราจะเป็นคนที่ตุลรักบ้างไม่ได้เลยเหรอ”

ตุลยาอึ้งไป ติณณภพกลับจากบินพอดีเธอเลยถลาตามติด อินทัชน้อยใจมากตะโกนไล่หลังว่าจะไม่มาให้เห็นหน้าอีกแล้ว ตุลยาพูดไม่ออก ละล้าละลังเต็มทีแต่สุดท้ายก็ตามไปง้อพี่ชายเหมือนที่พยายามมาตลอด ติณณภพเบื่อจะฟังข้อแก้ตัวและเสียงตัดพ้อของน้องสาวเลยหันไปพูดด้วยตรงๆ

“พี่ไม่คิดโทษตุล แต่พี่โทษตัวเองต่างหาก เพราะพี่เลี้ยงน้องสาวอย่างผิดๆ คอยตามใจมาตลอดไง ตุลถึงได้กลายเป็นเด็กนิสัยเสียแบบนี้” ตุลยาอ้าปากค้างแต่ติณณภพไม่สนใจ “รู้ไหมตุล...หลายวันมานี้ พี่พยายามติดต่อน้องพัฒ ทั้งโทร.และตามหาทุกที่แต่ติดต่อเขาไม่ได้ เพราะเขาหนีหน้าไม่อยากเป็นสาเหตุให้พี่กับตุลเข้าหน้ากันไม่ติด”

“ก็ดีแล้วนี่คะพี่ติณ ชีวิตพี่ควรจะเจอแต่ผู้หญิงดีๆ ไม่ใช่ผู้หญิงตีสองหน้าเก่งแบบนั้น”

“ไม่จริง...พัฒศรีที่พี่รู้จักไม่ใช่คนแบบนั้น เขามีความจำเป็นต้องมาเป็นมาดามพุชชี่”

ตุลยาอยากรู้ความจำเป็นนั้นแต่ติณณภพกลับตอบไม่ได้เพราะไม่รู้ ลูกเรือสาวเลยได้โอกาสถากถาง

“เห็นไหมคะ...พี่ใกล้ชิดเขาที่สุดพี่ยังไม่รู้เลย แต่น้องรู้...ถ้าไม่ใช่เพราะชื่อเสียงเงินทอง จะมีใครทนฝืนสันดานตัวเองได้ วันๆมีแต่เรื่องตบตี มีแต่ข่าวฉาวๆ นั่นแหละตัวตนแท้จริงของพี่พัฒ เลิกยุ่งกับเขาเถอะนะคะพี่ติณ”

“ขอบใจมากนะที่ห่วงพี่ แต่คนที่ตุลควรเป็นห่วงคือ คนที่พยายามทำดีกับตุลแต่ตุลมองไม่เห็นความดีมากกว่า”

ตุลยาหน้าม้าน รู้สึกผิดแต่ไม่อยากยอมรับ...น้องเหลือพี่ชายคนเดียว น้องไม่ยอมหยุดแน่!

ooooooo

ติณณภพเห็นข่าววิวาทของพุชชี่กับเจ๊เมี่ยงแล้วอดห่วงไม่ได้ พยายามโทร.หาทุกวันแต่เธอไม่รับสายเลยไปดักรอที่บ้านก็ไม่เจอเพราะเธอพาเน็กซ์ไปทำงานและออกงานสังคมตลอดเวลา เน็กซ์กังวลเรื่องมาดามคนดังเช่นกัน เมื่อทนไม่ไหวเลยไปดักรอตอนดึกของคืนหนึ่ง สภาพดูไม่ได้ของเธอทำให้เขาโพล่งออกไป

“พอเถอะ...ผมรู้นะว่าป้าคิดทำอะไร ถ้าไม่อยากเจอหน้ากัปตันก็บอกเลยว่าไม่อยากเจอหน้าอีก เราเลิกกันแค่นั้น” พุชชี่อึ้ง “ว่าไง...ทีเรื่องอื่นไม่ชอบให้คาราคาซัง ทีเรื่องนี้ไม่กล้า เอางี้ไหม...ผมช่วยไปบอกให้เอง”

“ไม่ต้องเลยเน็กซ์ อย่ามาทำจุ้นเรื่องของฉัน ไปนอน... เหลือไม่กี่ชั่วโมงฉันต้องออกไปแล้ว ขอฉันงีบหน่อย”

พุชชี่ทิ้งตัวบนโซฟาอย่างอ่อนแรง เน็กซ์ไม่พูดพล่ามตวัดร่างเธอแนบอกพาไปนอนที่ห้อง แถมบอกจะยกเลิกงานพรุ่งนี้ของเธอเพราะอยากให้พักผ่อนมากๆ มาดามคนดังโวยวายไม่ชอบถูกบังคับ

“อย่ามาดูถูกหญิงอึดอย่างฉันนะ ไม่หลับไม่นอนเป็นอาทิตย์ฉันก็เคยมาแล้ว”

“นั่นคงเป็นตอนสาวๆ แต่ตอนนี้สังขารมันไม่อำนวยหรอก ถ้าไม่เชื่อไปดูกระจก อดหลับอดนอนไม่กี่วันก็หางตาตก ตีนกาขึ้น ขอบตาคล้ำ ไอ้ที่เคยสวยๆตอนนี้เหมือนหลินปิงเข้าไปทุกที”

พุชชี่ชะงัก คว้ากระจกบนโต๊ะมาเช็กสภาพตัวเองแล้วเห็นจริงทุกอย่าง เน็กซ์ตามประกบแล้วลากเธอไปนอน

“ขอกันดีๆนะป้า ไม่ขออะไรมาก แปดชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ผมจะเฝ้าตรงนี้แหละ” พุชชี่อิดออดจะไม่ยอมอ้างว่าอายสภาพโทรมๆของตัวเอง เน็กซ์เลยต้องปลอบ “ไม่เป็นไร...เยินแค่ไหนผมก็รับได้”

พุชชี่บ่นได้อีกสองสามคำก็ผล็อยหลับเพราะง่วงเป็นทุน เน็กซ์เฝ้าถึงเช้า เห็นเธอหลับสนิทแต่ยังไม่ไว้ใจเลยลองทดสอบ เมื่อเห็นเธอนิ่งจึงเอามือปัดปอยผมให้อย่างอ่อนโยน

“หลับสลบแบบนี้ได้หลับทั้งวันแน่ ดีแล้ว...ถ้าป้าเป็นอะไรจริงๆ ผมคงไม่มีสมาธิไปถ่ายละคร”

หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงบิดขี้เกียจเล็กน้อยแล้วตัดสินใจกลับห้อง เจอกับอาร์ทหน้าห้องซึ่งมองมาด้วยแววตาเป็นคำถามว่าเขาไปทำอะไรในห้องพุชชี่ เน็กซ์แก้ตัวเสียงอ่อนว่าเพิ่งจัดการให้เธอนอนเพราะโทรมมาก

“ตอนแรกก็ไม่ยอมหรอกครับ ผมต้องปล้ำอยู่นานถึงจะยอม” อาร์ทตาโตไม่อยากเชื่อ ตั้งท่าจะถามแต่ไม่ทันเน็กซ์ที่แก้ตัวพัลวัน “เปล่าครับพี่...ไม่ได้ปล้ำแบบนั้นหมายถึง ขู่อยู่นาน ต้องเฝ้าจนกว่าจะยอมนอนถึงได้น็อกหลับสนิท”

อาร์ทหรี่ตา เริ่มสงสัยความสัมพันธ์ของพุชชี่กับเน็กซ์ว่าชักทะแม่งๆ...หรือว่าเน็กซ์จะชอบพุชชี่!

ด้านนิยม...อาการทรุดหนักเพราะไม่ยอมไปตรวจและรับการรักษาอย่างจริงจัง หมอซึ่งเป็นอดีตลูกศิษย์เห็นเขาทรุดลงพื้นหน้าร้านขายของชำพอดีเลยรีบพาส่งโรงพยาบาล ครูใหญ่ขอร้องให้ปิดเรื่องนี้จากราศี แต่เหมือนจะสายเกินไปเพราะสาวใหญ่วิ่งหน้าตื่นมาหาพอดี...ไม่อยากจะเชื่อว่าสามีจะเป็นมะเร็งที่ตับจริงๆ

กว่าพุชชี่จะตื่นนอนก็เลยเวลางานสังคมที่วางแผนจะไปไว้พักใหญ่ มาดามคนดังหัวเสียมาก โดยเฉพาะกับเน็กซ์ที่ถือวิสาสะยกเลิกงานแทน อาร์ทช่วยพูดแทนว่าเน็กซ์เป็นห่วงพุชชี่มากที่ออกงานจนทรุดโทรมแทบดูไม่ได้ พุชชี่อึ้งไป แอบปลื้มนิดหน่อยที่หนุ่มหน้าใสจากบึงโขงหลงเป็นห่วงเธอออกนอกหน้า

แต่ถึงกระนั้นมาดามคนดังก็ไม่อยากอยู่บ้านให้ฟุ้งซ่าน  เลยตัดสินใจออกไปข้างนอก  ติณณภพแวะมาหาเธอจึงรบกวนอาร์ทรับหน้าแทน  กัปตันหนุ่มเอะใจโทร.หา ได้ยินเสียงมือถือเธอแว่วๆ  พุชชี่หน้าเสียรีบวางมือถือทิ้งไว้แล้วไปหลบแถวสระน้ำ  ติณณภพเชื่อว่าเธอจงใจหลบหน้าเลยพูดเสียงดังกะให้เธอได้ยิน

“พี่ขอโทษแทนน้องสาวด้วย  ถึงพี่กับตุลเราจะเหลือกันแค่สองคนพี่น้อง  แต่เราทุกคนต้องมีชีวิตเป็นของตัวเอง พี่จะไม่ยอมให้ใครมาบงการชีวิตพี่เด็ดขาด  และพี่ก็หวังว่าน้องพัฒจะคิดเหมือนพี่...พี่จะรอน้องนะน้องพัฒ”

ติณณภพกลับบ้านไปแล้ว  ครู่หนึ่งพุชชี่จึงปรากฏตัวทั้งน้ำตาคลอ อาร์ทส่ายหน้าน้อยๆเตือนสติ

“สมเป็นกัปตัน ฉลาดจริงๆ...ฉันว่าถ้ามีปัญหาอะไรก็น่าจะคุยกันตรงๆดีกว่า  การหนีมันไม่ช่วยแก้ปัญหาหรอก”

“ฉันไม่ได้หนีปัญหานะอาร์ท ฉันแค่...ต้องยอมเสียสละบ้างเพื่อภารกิจที่ฉันยังทำไม่สำเร็จ”

ooooooo

เน็กซ์ตั้งใจทำงาน  ตีบทพระเอกแตกจนทีมงานประทับใจมาก โดยเฉพาะป้าแต๋วชื่นชมไม่ขาดปาก เน็กซ์มาดูผลงานตัวเองแล้วขอถ่ายใหม่เพราะยังไม่พอใจ พี่จุ๋งซึ่งมาดูแลกองถ่ายชอบใจมาก

“จัดเลยค่ะป้าแต๋ว  ถ้าละครเรื่องนี้ลงจอแล้วเน็กซ์ไม่ได้เป็นซุปตาร์ล่ะก็...จุ๋งจะเลิกเป็นผู้จัดไปทำน้ำพริกขายตลาดนัดดาราอย่างเดียวแล้ว”

“น้องเน็กซ์ขอมาป้าก็จัดให้ค่ะ  ป้าชอบอยู่แล้ว ทำงานกับนักแสดงเนี่ย...เพราะป้าไม่ชอบทำงานกับดารา”

ขณะที่เน็กซ์กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง  นิยมกับราศีกอดกันกลมร้องไห้เพราะความจริงเรื่องมะเร็งอาจทำให้ครูใหญ่ต้องจากไปเร็วกว่าที่คิด  นิยมร้องไห้น้ำตาอาบแก้ม โอบกระชับเมียแนบอกแล้วปลอบใจเสียงอ่อน

“พ่อก็เสียใจ  พ่ออยากอยู่กับแม่และบักหมานานกว่านี้ จนกว่าจะได้เห็นบักหมาประสบความสำเร็จ”

“งั้นแม่จะไปตามลูกกลับมาเดี๋ยวนี้ ไม่ต้องไปตามหาแล้วไอ้พ่อแท้จริง มันต้องกลับมาดูแลพ่อที่นี่”

นิยมรีบห้ามจนราศีแปลกใจ  เจ็บจะตายอยู่แล้วยังไม่ลดทิฐิ  ครูใหญ่ส่ายหน้าน้อยๆและพาไปดูสมุดบันทึกเล่มย่อมที่เก็บสะสมข่าวและผลงานของเน็กซ์ตั้งแต่เข้าวงการ “พ่อขอโทษที่ทำเหมือนไม่เคยยกโทษให้ลูก  ทั้งๆที่คิดถึงมันทุกวัน ถึงไม่ใช่สายเลือดแต่มันก็คือดวงใจของพ่อ ต่อให้มันไปอยู่กับพ่อแท้ๆไม่กลับมาอีก พ่อก็จะเรียกมันว่าลูก”

“ไอ้บักหมามันก็รักพ่อนะ มันไม่เคยโกรธพ่อเลยสักครั้ง ให้ฉันตามมันกลับมาเถอะนะ”

“ไม่ได้...พ่อแม่มีหน้าที่สนับสนุนความฝันของลูก วันที่เขามีความสุขคือวันที่เราได้ทำหน้าที่สำเร็จ”

ราศีนิ่วหน้า ไม่คิดว่าเวลานั้นจะมาถึงเร็วนัก  นิยมยิ้มให้เมียแล้วกุมมือเธอเบาๆ “โอกาสครั้งสำคัญในชีวิตกำลังรอมันอยู่  ถ้าไอ้บักหมาสู้ไม่ถอยเพื่อความฝัน  พ่อจะสู้ไม่ถอยเหมือนกัน  อย่าตามลูกกลับมานะแม่...พ่อขอร้อง”

เพราะความทุ่มเทกับงานอย่างไม่ย่อท้อ ทำให้เน็กซ์กลายเป็นซุปตาร์ขวัญใจคนทั้งประเทศในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากละครออกอากาศ พุชชี่ปลื้มมาก ไม่บ่นเลยสักคำที่ต้องต่อสู้รบรากับบรรดาแฟนคลับที่บุกตามซุปตาร์หนุ่มไปทุกที่  แพตตี้ก็ดังเป็นพลุแตกเช่นเดียวกัน สินค้าและงานโชว์ตัวรุมเร้าจนเจ๊เมี่ยงแทบจัดคิวไม่ไหว แต่ถึงกระนั้นเจ๊ดันคนดังก็ยังไม่พอใจ ตั้งหน้าตั้งตาดันแพตตี้หวังให้เป็นซุปตาร์ระดับอินเตอร์ตัดหน้าเน็กซ์

แต่ก่อนจะถึงคิวแพตตี้  เจ๊เมี่ยงต้องจัดการกับหมอกี้เสียก่อนที่หนีไปถ่ายภาพในป่าพักใหญ่  แถมรับงานละครปีละเรื่องทำให้กระแสความดังลดลงมาก  ลอร่าซึ่งตามสืบมานานรีบพาเขามาหาเจ๊เมี่ยง  บ่นไม่หยุดว่าตามตัวยากเพราะปลีกวิเวกไปที่ที่ไม่มีคนเข้าถึง  เจ๊เมี่ยงส่ายหน้าอ่อนใจ รู้จักนิสัยดาราหนุ่มในสังกัดดีว่าจริงจังกับทุกเรื่องที่สนใจ ครั้งนี้ก็เช่นกัน...การถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกอันใหม่ที่ทำท่าจะขโมยหัวใจและเวลาของดาราหนุ่มไปหมด

เจ๊เมี่ยงใช้น้ำเย็นเข้าลูบ  ขอให้รับงานเพิ่มก่อนเน็กซ์จะมาแทนที่  แต่หมอกี้ปฏิเสธแถมขอยกเลิกสัญญาเพราะอยากค่อยๆถอนตัวจากวงการไปทำงานอย่างอื่นที่สนใจ เจ๊เมี่ยงจะไม่ยอมแต่หมอกี้ยืนกรานเพราะตั้งใจแล้ว  แถมแนะนำให้ดันแพตตี้แทนเพราะดูท่าจะไปได้สวยในถนนสายบันเทิง  เจ๊เมี่ยงโกรธมากต่อว่าเขาเสียๆหายๆว่าอกตัญญู แต่ดาราหนุ่มไม่สนใจแถมขู่เอาเรื่องกลับเพราะเจ๊ดันคนดังก็ได้ผลประโยชน์จากเขาไม่น้อย

ฝ่ายพุชชี่วุ่นวายกับการจัดคิวให้เน็กซ์จนหัวหมุน สงสารเขาไม่น้อยที่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำจนแทบหาเวลาเป็นส่วนตัวไม่ได้ เน็กซ์ไม่เกี่ยงงานหนักแต่อยากรู้มากกว่าว่าเมื่อไหร่จะได้ไปตามหาพ่อที่ฝรั่งเศส มาดามคนดังบอกว่าไม่เคยลืมสัญญาแต่คงต้องรอก่อน เน็กซ์ไม่ชอบใจนักโต้กลับเคืองๆ

“แล้วทำไมป้ายังรับงานจนผมแทบไม่มีเวลาทำอย่างอื่น หรือว่าน้ำกำลังขึ้น ป้าเลยต้องรีบตักตวงผลประโยชน์”

เน็กซ์สะบัดออกไปงอนๆ  พุชชี่จะตามง้อแต่ติดที่ตุลยามาขอคุยด้วยหลังจากหายหน้าหายตาไปหลายเดือน มาดามคนดังเลยต้องพักเรื่องเน็กซ์ไว้ก่อน ชักหวั่นใจว่าอาจเป็นเรื่องของติณณภพ...แล้วก็เป็นจริงดังคาด

“ตุลเพิ่งกลับจากฝรั่งเศสหลังจากไปเล่าเรื่องของพี่ให้ท่านฟัง ท่านรักพี่ติณมากเลยเป็นห่วงเหมือนตุล จึงได้เตรียมแนะนำผู้หญิงดีๆมีชาติตระกูลไว้เป็นมาดามจริงๆให้พี่ติณ ไม่ใช่มาดามเก๊ๆอย่าง...”

พุชชี่ชี้ตัวเองแทนคำพูด...ตุลยาเบ้หน้า กล่าวต่อไปด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งแฝงความไม่พอใจ

“ตอนนี้พี่ติณคงรู้เรื่องแล้ว เดี๋ยวคงโทร.หาพี่ ตุลหวังว่าพี่จะเห็นแก่อนาคตพี่ติณ อย่าเอาชีวิตมาดามดันที่มีแต่เรื่องตบตีไม่เว้นแต่ละวันมาทำลายชีวิตพี่ชายตุลเลย...ตุลขอร้อง”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง

สองเสน่หา EP.13 เดือนหยาดโป๊ะแตก โกหกคนทั้งประเทศเรื่องในอดีตของตัวเอง
16 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 17:31 น.