ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

เน็กซ์ประคองแก้วใสเข้าบ้านอย่างทุลักทุเล ดาราสาวเมาหนักเต้นรำไม่หยุดและเริ่มออกอาการเล้าโลมชายหนุ่มแปลกหน้าที่ ถูกใจความหล่อตั้งแต่แรกเห็น เน็กซ์เห็นท่าไม่ดีเลยพยายามพาเข้าข้างใน แต่เธอกลับถลาไปกระโดดโลดเต้นข้างสระน้ำพร้อมถอดเสื้อผ้าออกทีละชิ้นจนเหลือ แต่ชุดชั้นใน

เน็กซ์อึ้งไปอึดใจและตัดสินใจดึงเธอกลับมา แต่แก้วใสขืนตัวจนกลายเป็นยื้อยุดตรงข้างสระดาราสาวไม่มีสติทั้งผลักทั้ง ดิ้นจนตกน้ำ เน็กซ์ส่ายหน้าเบาๆแล้วกระโดดตามไปช่วย...งานเข้าจนได้ให้ตายสิ!

เช้าวัน ต่อมาที่สนามบินกรุงเทพฯ...ติณณภพกัปตันหนุ่มรูปหล่อเดินลากกระเป๋าออกจาก เครื่องบิน บรรดาลูกเรือสาวจากสายการบินต่างๆจับจ้องตาเป็นมัน บางคนใจกล้าถลามาหาพร้อมของขวัญวันเกิดมากมาย ตุลยาซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกันแถมพ่วงตำแหน่งน้องสาวคนเดียวของกัปตันหนุ่ม อดไม่ได้ ปราดไปเกาะแขนพี่ชายเพื่อกันท่า กลุ่มลูกเรือสาวส่งสายตาโกรธเคืองมาให้พร้อมแหวว่าไม่ใช่เรื่องของน้องสาว ตุลยาไม่ยอมโต้กลับ

“เพราะเป็นน้องสาวไงถึงตอบแทนได้ คืนนี้พี่ติณมีโปรแกรมฉลองวันเกิดเป็นการส่วนตัวกับคนพิเศษแล้ว” ลูกเรือสาวๆแตกตื่นกันใหญ่ ตุลยาหัวเราะชอบใจ “รับทราบกันทั่วหน้าแล้วช่วยกระจายข่าวบอกต่อด้วยนะ...ว่าเครื่องบินของกัป ตันติณณภพน่ะเต็มแล้ว...ขอทางด้วยค่ะ”

ติณณภพโล่งอกที่รอดมาได้ นึกขอบคุณน้องสาวในใจแต่ไม่วายเป็นห่วงเพราะเธอเพิ่งทำงานเป็นลูกเรือได้ไม่ นาน ตุลยาหน้างอบอกว่าไม่ได้อยากทำงานนี้แต่จำเป็นเพราะเป็นห่วงพี่ชายคนเดียว

“เราเหลือกันแค่สองคนพี่น้องแล้วนะพี่ติณ ถ้าไม่มีใครดูแลพี่ได้ดี ตุลจะเกาะพี่เป็นปลิงแบบนี้แหละ”

“รู้ แล้วจ้ายายเด็กขี้อ้อน ไปเถอะ...รีบกลับดีกว่า พี่ต้องรีบไปเตรียมมื้อค่ำ” ตุลยานิ่วหน้าไม่เข้าใจว่าพี่ชายหมายถึงอะไร “ก็เราเพิ่งบอกคนอื่นไปไม่ใช่หรือ...วันเกิดพี่ทุกปี พี่ต้องฉลองกับคนพิเศษของพี่ไง”

ตุลยาคิดนิดเดียวแล้วหน้าเจื่อน รู้ดีว่าคนพิเศษของเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากพัฒศรี...เพื่อนรุ่นน้องที่ พี่ชายแอบหลงรักมานาน ลูกเรือสาวปั้นหน้ายิ้มรับซ่อนอารมณ์ขุ่นมัวไว้อย่างสุดความสามารถเพราะหวงพี่ชายขึ้นสมองเวลา เดียวกัน...คนพิเศษของติณณภพกำลังอยากทึ้งหัวตัวเองเมื่อได้ยินแก้วตาคุณแม่ สุดแสบของแก้วใสเยาะเย้ยเรื่องข่าวในหนังสือพิมพ์ที่พาดหัวว่ามาดามคนดัง ขึ้นไปเต้นแร้งเต้นกาบนเวที

“คุณแก้วตา...ขอโทษสักคำมันยากเย็นนักหรือคะ ชื่อเสียงฉันต้องป่นปี้เสียหายเพราะลูกสาวคุณ”

“อย่า มาโทษแก้วใสนะมาดาม ตอนนี้เหลือแต่ลูกสาวฉันที่ทำเงินให้ ถ้าขาดแก้วใสไปสักคนล่ะก็...” แก้วตากวาดตามองรอบบ้านแล้วหัวเราะ “แม้แต่ที่ซุกหัวนอนก็จะไม่เหลือ ถ้ามาดามต้องจนตรอกอยากขายตัวใช้หนี้ก็ปรึกษาคุณแม่ได้นะ คุณแม่มีรายชื่อเสี่ยแก่ๆหื่นๆที่ชอบมาเจ๊าะแจ๊ะแก้วใสเพียบ...ถือว่า สงเคราะห์สาวแก่ขึ้นคาน!”

แก้วตาสะใจมาก พุชชี่ทนไม่ไหวต้องใช้ไม้ตายซึ่งเก็บมานาน หนูดอกยิ้มกว้างบอกว่าพร้อมเสมอ แก้วตามองซ้ายมองขวางงๆ ไม่รู้ว่าสองเจ้านายลูกน้องจะหาอะไรมาแก้เผ็ดเธออีก...หวังว่าคราวนี้จะ ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนะ

ขณะที่พุชชี่กับหนูดอกพยายามไล่ต้อนแก้วตา...

แก้ว ใสไม่รู้เรื่องเพราะมัวฝันหวานถึงหนุ่มในฝันเมื่อคืน บรรดาสาวใช้จ้องมองดาราสาวด้วยความชื่นชมในความสวย แก้วใสเลยถือโอกาสเล่าให้ฟังเรื่องหนุ่มในฝัน

“ในฝันฉันรู้สึกจริงมาก ในอ้อมกอดเขาช่างอบอุ่น ฉันว่าในสามโลกนี้ไม่มีใครหล่อกินขาดได้ขนาดนั้นแน่”

ขาดคำ ก็เหลือบไปทางสระน้ำ เน็กซ์เพิ่งขึ้นจากสระพอดีพร้อมหุ่นกล้ามเป็นลอนสวยงาม แก้วใสตาโตตั้งท่าจะถลาตาม แต่พอเห็นชายหนุ่มหน้าหล่อแต่แสดงกิริยาซกมกเลยได้แต่ส่ายหน้าปลงๆ...แต่ก็ ยังหล่อมากอยู่ดี

ooooooo

ไม้ตายของพุชชี่กับหนูดอกคือภาพถ่ายสุด วาบหวามของแก้วใสที่ไปตามล่ามาได้ แก้วตาจ้องมองภาพบนจอคอมพิวเตอร์ด้วยสายตาไม่อยากเชื่อ ลูกสาวตัวดีชอบปาร์ตี้แต่ไม่คิดว่าจะมั่วนัวเนียกับชายหนุ่มมากหน้าขนาดนี้ แต่ถึงกระนั้น...สาวใหญ่กลับไม่ยอมรับผิดง่ายๆ แถมโบ้ยว่ามาดามคนดังคิดไม่ซื่อ หนูดอกทนไม่ไหวตอกใส่หน้าไม่ยั้ง

“พูดอย่างนี้ได้ไงคะ รูปพฤติกรรมแสบของยายแก้วใส กว่ามาดามจะสอยกลับมา รู้ไหมว่าหมดเงินไปเท่าไหร่”

“คุณแม่อาจลืม พุชชี่จะเตือนความจำให้ จำได้ไหมคะที่แก้วใสโวยว่ามือถือหาย” แก้วตาชะงักจำได้ “นั่นแหละค่ะ...ทุกภาพในนั้น ทั้งที่เตือนแล้วว่ามีตัวอย่างให้เห็นแต่ไม่เคยฟังเพราะคิดว่าตัวเองเก่ง คิดว่าตัวเองเอาลูกอยู่”

หนูดอกอดไม่ได้เปรยลอยๆว่าเอาอยู่จริงแต่ไม่รู้กับใครบ้าง แก้วตาปรี๊ดแตกแต่พุชชี่ไม่สนประกาศกร้าว

“ถ้าคุณแม่ไม่เลิกจุ้นจ้านงานของพุชชี่ ไม่เลิกแอบรับงานให้แก้วใส พุชชี่คงต้องให้คุณแม่ดูแลแก้วใสเอง”

แก้วตาโกรธมากที่ถูกท้าทาย แต่พุชชี่ไม่กลัวแถมจ้องตาเขม็งจนคุณแม่ดาราดังต้องถอยไปตั้งหลัก เมื่อเจอหน้าลูกสาวเลยอาละวาดที่ทำตัวงามหน้า ปล่อยตัวให้มีจุดอ่อนจนกลายเป็นข้อต่อรองของมาดามคนดัง แก้วใสไม่ยี่หระเลยเพราะไม่เห็นเป็นเรื่องจริงจัง ต่างจากแก้วตาที่คิดว่าพุชชี่ทำให้เสียหน้าจนไม่อยากอยู่ร่วมสังกัดอีกต่อไป

“นังแก้ว...ยายพุชชี่มันเอารูปพวกนั้นมาแบล็คเมล์ไม่ให้แกออกจากสังกัดมันนะ”

“นิสัยเขาไม่ใช่อย่างนั้นหรอกค่ะ หนูอยู่กับเขารู้จักเขาดี เขาแค่ให้เราตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไปต่างหาก”

“ยังไงฉันก็ไม่สนใจ นี่คือโอกาสดีที่เราจะไม่ต้องเสียค่าหัวคิวให้มัน...ไปได้แล้ว”

“ไม่ค่ะแม่...แก้วเปลี่ยนใจแล้ว แก้วจะเป็นเด็กในสังกัดมาดามพุชชี่ต่อ”

แท้จริงแล้วแก้วใสมีเป้าหมายใหม่คือหนุ่มหน้าใสคนล่าสุดของพุชชี่ ดาราสาวงัดลีลาออดอ้อน ทำหน้าตาน่าสงสารขอโทษขอโพยมาดามคนดังว่าสำนึกผิดแล้ว แต่พุชชี่ไม่ใจอ่อนง่ายๆแถมตอกกลับไม่ไว้หน้า

“ขอบใจนะแก้วใส แต่ที่นี่ไม่ใช่กองถ่าย ไม่มีสื่อ เพราะฉะนั้นเธอไม่ต้องทำตัวแบ๊วต่อหน้าฉัน ทุกคนรู้จักเธอดี”

แก้วใสชะงักหน้าเสีย แก้วตาไม่พอใจกระซิบบอกลูกให้ล้มเลิกแผนการ แต่ดาราสาวไม่ยอมเถียงกลับ

“แม่นั่นแหละไม่รู้แล้วอย่าพูด แก้วเห็นมาแล้ว เด็กใหม่ของมาดามจะทำให้มันทวงบัลลังก์นักปั้นคืนได้แน่”

แก้วตาไม่รู้เรื่องเพราะไม่เคยเห็นหน้าเด็กใหม่ แก้วใสไม่รอช้าพยายามกล่อมพุชชี่ต่อด้วยท่าทางจริงจังมากขึ้น

“แก้วขอโทษจริงๆนะคะมาดาม แก้วต้องทำงานตั้งแต่เด็ก ชีวิตสนุกสนานอย่างวัยรุ่นก็ไม่เคยมีเหมือนคนอื่น พอมีโอกาสแก้วเลยเผลอตัว แต่ต่อไปนี้แก้วสัญญานะคะ แก้วจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีก แก้วสัญญาค่ะมาดาม”

พุชชี่รู้ดีว่าแก้วใสเล่นละครตบตาแต่จำใจยกโทษให้ หนูดอกไม่เข้าใจ เมื่อได้อยู่ตามลำพังเลยอดถามไม่ได้

“เพราะฉันยังไม่รู้ว่าเน็กซ์จะพร้อมเมื่อไหร่น่ะสิ หนี้สินฉันยังมีอีกบาน ไหนจะเงินที่เราต้องเอามาปั้นเน็กซ์อีก ตอนนี้แก้วใสทำเงินให้เรามากที่สุด เพราะฉะนั้นฉันไม่มีทางเลือก”

“งั้นหนูดอกเข้าใจค่ะมาดาม พูดถึงหนี้ หนูดอกเลยนึกขึ้นได้ว่าวันนี้ต้องไปจ่ายดอกเบี้ยผ่อนบ้านแล้วนะคะ”

พุชชี่ตาเหลือก เหนื่อยหน่ายเหลือเกินกับภารกิจและภาระมากมายที่ต้องแบกรับ หนูดอกเห็นใจ อาสาไปจัดการให้เหมือนเคย พุชชี่พยักหน้ารับหงึกๆแล้วสะดุ้งเพราะเพิ่งนึกได้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญ หนูดอกเลยแหย่ขำๆ

“อุ๊ย...จำได้แล้ว วันนี้เดือนนี้ของทุกปี ภารกิจขี่เครื่องบินส่วนตัวของมาดาม”

พุชชี่ทำตาเขียวใส่ผู้ช่วยสาว แต่หนูดอกไม่สนแถมทำหน้าทะเล้นใส่อีกต่างหาก...มาดามก็แอบมีกุ๊กกิ๊กนะยะ!

ooooooo

ติณณภพกลับบ้านไปเตรียมอาหารเย็นสุดพิเศษต้อนรับหญิงสาวรุ่นน้องที่ตนแอบมีใจให้มานาน พัฒศรีมีนัดฉลองวันเกิดกับเขาทุกปี เขาตั้งตารอคอยอยากให้เธอมองเขามากกว่าเพื่อนรุ่นพี่เสียที ตุลยาเห็นพี่ชายทุ่มสุดตัว ทั้งทำอาหารแถมเตรียมตัวอย่างดีเลยอดหมั่นไส้ไม่ได้ เธอคิดแผนร้ายในใจและออกไปซื้อของข้างนอก

ตุลยาใช้เวลาไม่นานก็กลับมาพร้อมข้าวของพะรุงพะรัง แต่ของสำคัญซึ่งแอบซ่อนในถุงกลับถูกวางอย่างจงใจตรงหน้าพี่ชาย ลูกเรือสาวแกล้งหลบขึ้นห้อง แต่ความจริงสุ่มมองจากมุมลับตาไม่ห่างกันนัก ติณณภพเห็นข่าวพาดหัวในหนังสือพิมพ์ซึ่งสอดในถุงของน้องสาวเลยถือวิสาสะหยิบมาอ่าน หน้าเสียเมื่อรู้ว่าเกี่ยวกับมาดามพุชชี่คนดังแห่งยุค ตุลยาตีหน้าเศร้าเดินมาหา ยกมือไหว้ขอโทษพี่ชายเป็นการใหญ่ แสร้งทำว่ารู้สึกผิดเสียเต็มประดา

“ตุลขอโทษนะคะพี่ ตุลไม่ได้ตั้งใจซื้อมาให้เห็นนะคะ แค่จะเอามาอ่านดูว่าคราวนี้พี่พัฒโดนใส่ร้ายอะไรอีก”

เวลาเดียวกันที่บ้านพุชชี่...มาดามคนดังกำลังคิดถึงติณณภพไม่น้อยไปกว่าเขา คลิปภาพบรรยากาศวันเกิดเมื่อปีก่อนถูกเล่นแล้วเล่นอีกในมือถือ เหมือนเป็นการบอกถึงความคิดถึงที่มีให้กัปตันหนุ่มเสมอมา

“แฮบปี้เบิร์ดเดย์นะคะพี่ติณ หันหน้ามองกล้องแล้วบอกด้วยว่าเมื่อกี้อธิษฐานอะไร”

“พี่อธิษฐานขอให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ...วันที่พี่จะไม่ได้เป็นแค่พี่ชายสำหรับน้อง”

พุชชี่ดึงตัวเองออกจากห้วงคิดคำนึงเมื่อได้ยินเด็กในบ้านตะโกนเรียก มาดามคนดังลุกไปดูเพลียๆแล้วหน้าเครียดขึ้นทันทีเมื่อสาวใช้บอกว่าเน็กซ์หายตัวจากบ้าน...ไอ้เด็กบ้า...ขอฉันนั่งพักหายใจบ้างไม่ได้หรือไง!

ขณะที่พุชชี่หัวหมุนแทบคลั่ง ชายหนุ่มเจ้าปัญหากำลังลงสนามบอลดวลแข้งกับแก๊งวัยรุ่นใต้ทางด่วนใกล้บ้าน อดีตนักบอลประจำมหาวิทยาลัยวิ่งปาดซ้ายแซงขวาคล่องแคล่วจนในที่สุดก็ทำประตูได้สมความตั้งใจ แก๊งวัยรุ่นไม่พอใจจะเอาเรื่องตามประสาพวกขี้แพ้ชวนตี แต่ไม่ทันแตะตัวเน็กซ์ พุชชี่ก็ปราดมาขวางเสียก่อน

ฝ่ายติณณภพพยายามติดต่อพุชชี่สุดความสามารถ อยากไปอยู่ข้างๆเธอใจแทบขาดเพราะรู้ดีว่าคงเสียกำลังใจหนัก ตุลยาคอยปลอบไม่ห่าง แต่ในใจไม่พอใจมากที่พี่ชายอาการหนักขนาดนี้ “นั่นสิคะ...ตุลเองยังไม่อยากเชื่อเลย อย่างพี่พัฒเนี่ยนะจะไปมั่วยาปาร์ตี้กับเขาได้ แต่อย่างว่านะคะพี่ติณ...ขึ้นชื่อว่าวงการบันเทิงอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น”

พุชชี่ไม่ได้มองมือถือเลย เพราะมัวจะเอาเรื่องแก๊งวัยรุ่นใต้ทางด่วนที่หาเรื่องชายหนุ่มในสังกัด หนึ่งในแก๊งดันปากเสียเรียกเธอว่าแม่ พุชชี่ปรี๊ดแตกแหว
กลับว่าอายุเท่าไหร่ถึงปากดีแบบนี้ วัยรุ่นหน้าเสียเมื่อเจอคนจริง พุชชี่เลยยิ่งเสียงดังเพราะคิดว่าต้องเอาให้เข็ดหลาบ วัยรุ่นแค้นใจจะตบแต่ถูกมาดามคนดังบิดมือจนต้องร้องโอดแทน

“คิดให้ดีนะน้อง อยากมีเรื่องกับมาดามพุชชี่ล่ะก็ แกได้รู้จักว่านรกเป็นยังไงแน่”

แก๊งวัยรุ่นไม่อยากมีปัญหาเลยถอยกลับอย่างไม่เต็มใจนัก ส่วนเน็กซ์ถูกลากกลับบ้านแถมถูกด่าหูชาตลอดทาง พุชชี่โกรธที่เขาออกจากบ้านไม่บอกกล่าว เน็กซ์ไม่รู้สึกผิดเพราะเบื่ออยู่แต่บ้านเต็มที

“ในสัญญาระบุไว้ว่าฉันเป็นผู้ปกครองเธอ เพราะ ฉะนั้นเธอต้องอยู่ในสายตาฉันตลอดเวลา”

“ยายป้าเผด็จการ ขอให้ขึ้นคานไม่มีใครเอา ไม่มีลูกหลานป้อนข้าวตอนแก่ อยู่บ้านพักคนชราก็ไม่มีเพื่อน”

“ไอ้เด็กนรก ฉันต้องลากหมาจากปากแกให้ได้ ได้แล้วค่อยดันเป็นดารา ไม่งั้นอย่ามาเรียกฉันมาดามพุชชี่!”

ooooooo

ขณะที่พุชชี่ปวดหัวกับความดื้อรั้นของเน็กซ์ เจ๊เมี่ยงอารมณ์ดีเป็นพิเศษเมื่อพาหมอก้องกับฝัน-หวานหวานไปทำบุญไถ่ชีวิตโคกระบือสร้างกระแสคู่จิ้น นักข่าวรุมสัมภาษณ์เกี่ยวกับเงินทำบุญทั้งหมดเพราะแอบได้ยินมาว่าเป็นเงินจากค่าเสียหายในคดีฟ้องร้องกับมาดามพุชชี่ เจ๊เมี่ยงตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จสุดฤทธิ์

“แหม...วงการนี้ปิดกันให้แซ่ดเลยนะคะ ที่จริงเจ๊ไม่อยากทำอะไรเอิกเกริกหรอกค่ะ สงสารคู่กรณี” นักข่าวยังเกาะประเด็นว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เจ๊เมี่ยงตีหน้าซื่อ “เจ๊ไม่ได้อยากได้เงินเขาเลย แต่มันเป็นคดีความก็ต้องทำตามกฎหมาย เงินที่ได้มาเจ๊ตั้งใจตระเวนทำบุญให้หมด บุญกุศลจะได้ช่วยให้เจ๊กับเขาไม่กลายเป็นศัตรูกันค่ะ”

เด็กๆในสังกัดและเหล่าแฟนคลับปรบมือเกลียวเพราะประทับใจคำตอบ เจ๊เมี่ยงโปรยยิ้มหวานแล้วต้องหงุดหงิดเมื่อมีโทรศัพท์จากเบอร์ที่ไม่อยากรับกระหน่ำโทร.มาไม่หยุด สุดท้ายเจ๊ดันคนดังเลยต้องปลีกตัวไปรับอย่างไม่เต็มใจนัก ลอร่านั่นเองเป็นคนโทร.มา แม่บ้านสุดแสบของพุชชี่เป็นสายลับให้เจ๊เมี่ยงมานานแล้ว และครั้งนี้บรรยากาศระหว่างพุชชี่กับเน็กซ์ดูไม่น่าวางใจนัก สาวใหญ่สังหรณ์ใจว่ามาดามคนดังจะตั้งใจปั้นเน็กซ์เป็นพิเศษ

“ลอร่ามั่นใจจริงๆนะคะ เด็กคนนี้หล่อจริง แถมแซ่บเป๊ะเว่อร์กว่าหมอกี้ของเจ๊เหมือนเด็กชงโอเลี้ยงกับ...”

“ฉันขี้เกียจฟังหล่อนสะตอ ถ้ามั่นใจว่าเด็กใหม่นังพุชชี่มันแซ่บเว่อร์กว่าหมอกี้ของฉันก็ส่งรูปมาให้ดูเดี๋ยวนี้เลย”

ลอร่าไม่วางสายและรีบไปแอบดูฉากทะเลาะตบตีของพุชชี่กับเน็กซ์ซึ่งเถียงกันไม่หยุดเรื่องที่เขาหนีไปเล่นบอลข้างนอกจนเกือบมีเรื่อง เน็กซ์ประกาศปาวๆจะหนีกลับบ้าน ไม่อยากอยู่กับป้าปีศาจเผด็จการ มาดามคนดังเลยของขึ้น เต้นเร่าๆจะจัดการชายหนุ่มหน้าใสให้ได้ เน็กซ์ไม่กลัวเพราะรู้ดีว่าเป็นตัวทำเงิน พุชชี่เดือดปุดแหวลั่น

“ได้...ฉันมีวิธีดัดสันดานแก แกจะเจ็บอย่างที่ไม่เคยเจ็บมาก่อน โดยที่ฉันไม่ต้องลงมือเอง”

ขาดคำก็ปราดไปลากเน็กซ์ขึ้นรถ เขาจะไม่ยอมไปแต่โดนหยามว่ากลัวเลยขึ้นรถเพื่อลบคำสบประมาท ลอร่าแอบถ่ายรูปไว้ได้ค่อยๆโผล่ออกจากที่ซ่อนหลังมาดามคนดังขับออกไปแล้ว กำมือถือแน่นแล้วพูดกับเจ๊เมี่ยงด้วยท่าทางเป็นต่อสุดๆ “ราคานี้ไม่แพงหรอกค่ะเจ๊ ลอร่าไม่เคยเห็นมาดามระริกระรี้เนื้อเต้นอยากปั้นใครเท่าเด็กคนนี้มาก่อนเลย”

เจ๊เมี่ยงฟังคำโฆษณาของสายลับแล้วอดคิดหนักไม่ได้ เท่าที่ผ่านมาลอร่าไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยตัดใจยอมจ่ายค่ารูปราคาสูงลิบ เมื่อได้เห็นรูปเน็กซ์ครั้งแรกก็ถึงกับตะลึงจนเกือบเป็นลม...อุ๊ยตาย...นี่มันยิ่งกว่าหล่อขั้นเทพอีก!

ooooooo

เน็กซ์ไม่คิดว่าตัวเองจะถูกมาดามคนดังแก้เผ็ดได้เจ็บแสบเท่านี้มาก่อน อดีตนักบอลประจำมหาวิทยาลัยดิ้นไม่หยุดเมื่อถูกหมอฟันและพยาบาลจับมัดบนเตียง พุชชี่ตีหน้าโหดแหวใส่ด้วยความสะใจ

“ใครว่าฉันพูดเล่นยะ ก็เธอบอกว่ามีเป็นฝูง ลำพังฉันคนเดียวคงเอาออกเองไม่ได้ ฉันเลยต้องพึ่งหมอไง” เน็กซ์โวยวายให้ปล่อยแต่พุชชี่ไม่ยอม “เธอหนีไม่รอดแล้วล่ะเน็กซ์ เพราะนี่คือหนึ่งในขั้นตอนเริ่มต้นการปั้นเธอให้เป็นซุปตาร์ รอยยิ้มคือเสน่ห์อย่างแรกจะมัดใจแฟนๆ ฉะนั้นฉันปล่อยเธอเจอหน้าใครไม่ได้ถ้าเธอปากเหม็น ฟันไม่สวย”

เน็กซ์ขัดขืนสุดความสามารถแต่ฝืนแรงหมอกับพยาบาลไม่ไหว แถมพุชชี่ยังยืนกำกับอย่างใกล้ชิดให้ดูแลสุขภาพฟันเขาอย่างดี สุดท้ายอดีตนักบอลเลยได้แต่นอนทรมานเพราะถูกกรอฟันทั้งปากจนร้าวหัวไปหมด

พุชชี่แอบมองจากด้านนอก เบาใจที่หนุ่มคนใหม่ในสังกัดไม่ฤทธิ์มากจนจัดการไม่ได้ แต่ความสบายใจก็อยู่ไม่นานเพราะติณณภพซึ่งเป็นห่วงเธอมากแอบโทร.ถามจากหนูดอกและมาดักรอเธอหน้าร้านหมอฟัน แถมลากเธอไปคุยด้วยความร้อนใจเรื่องข่าวฉาวของเธอ แม้เธอจะปฏิเสธเพราะห่วงเน็กซ์เขาก็พาเธอไปคุยจนได้

“พี่รู้จักเราตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย พี่รู้ว่าพัฒศรีคนนี้ไม่ใช่มาดามพุชชี่”

“งั้นพี่ติณก็ไม่เห็นต้องห่วงน้องเลย ไอ้เรื่องแบบนี้แทบจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตน้องไปแล้ว น้องรับมือได้ค่ะ”

“ชีวิตที่ต้องโดนสาดโคลน ใส่หน้ากากเข้าหากันตลอดเวลาเนี่ยเหรอ พี่ไม่เข้าใจว่ามันมีอะไรดีพัฒถึงต้องทน”

ติณณภพพูดถูกทุกอย่าง ยิ่งเขาย้ำเรื่องแอนทำให้พุชชี่ยิ่งช้ำใจแต่เธอถอยหลังไม่ได้แล้ว

“แต่พัฒศรีไม่ใช่มาดามพุชชี่...ไม่ใช่แม้แต่นิดเดียว”

“งั้นพี่ติณคงยังไม่รู้จักน้องดี ฉลองวันเกิดปีนี้น้องคงไปไม่ได้ น้องขอโทษด้วย...แฮบปี้เบิร์ธเดย์ค่ะพี่ติณ”

พุชชี่ลุกออกจากร้าน ติณณภพจะตามแต่ถูกพนักงานในร้านถือถาดกาแฟมาชนจนตามไม่ทัน กัปตันหนุ่มเสียใจมากที่เกลี้ยกล่อมหรือปกป้องศักดิ์ศรีของเธอไม่ได้...พี่ไม่ยอมแพ้หรอกพัฒ พี่ต้องเอาชนะใจเธอให้ได้!

ฟากเน็กซ์ออกจากห้องหมอในสภาพหน้าบวมตุ่ยต้องอมสำลีเพราะเลือดไหลไม่หยุด พยาบาลหน้าห้องแจ้งข่าวร้ายว่าพุชชี่ออกไปแล้วและเขาต้องกลับเอง อดีตนักบอลเคืองมากที่ถูกหลอกมาเจ็บตัวแถมโดนทิ้ง เขาค่อยๆพาตัวเองไปเรียกแท็กซี่ ไม่รู้ตัวแม้แต่น้อยว่าเจ๊เมี่ยงคอยแอบตามติดจนกระทั่งประชิดตัวได้ในที่สุด

เน็กซ์ไม่ตื่นเต้นแม้แต่น้อยเมื่อเจอหน้าเจ๊เมี่ยงที่แนะนำตัวเสียงอ่อนเสียงหวานเพราะหลงในหน้าหล่อๆ

“ว้าย...รู้จักพี่ซะด้วย ถ้าน้องสนใจอยากเป็นดารา ไม่ต้องไปพึ่งใครเลยค่ะ พี่คนเดียวเท่านั้นจะช่วยน้องได้”

เจ๊เมี่ยงยิ้มหวาน ชี้ไปทางป้ายโฆษณาริมถนนว่าเป็นเด็กปั้นฝีมือเขาทั้งนั้น เน็กซ์เงียบเหมือนกำลังคิด

“ชักสนใจแล้วใช่ไหมคะ เอาอย่างนี้แล้วกัน เก็บนามบัตรของพี่เอาไว้นะคะ มีอะไรโทร.หาได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง อีกอย่าง...พี่ดูจากสภาพที่พุชชี่ทำกับน้องแล้ว ขอบอกเลยนะคะว่าสวรรค์น่ะอยู่กับพี่ ส่วนนรกน่ะต้องพุชชี่”

เน็กซ์หอบร่างสะบักสะบอมกลับบ้านหลังแยกจากเจ๊เมี่ยง ตั้งใจจะอาบน้ำให้สบายเนื้อสบายตัวแต่กลับต้องหัวเสียเพราะพุชชี่ดันใช้กุญแจไขประตูมาหาเรื่อง อดีตนักบอลยังอยู่ในชุดผ้าขนหนูพันรอบเอวหลวมๆ โมโหมากที่มาดามคนดังถือวิสาสะเข้ามาโดยไม่เคารพสิทธิส่วนบุคคลเขาบ้าง

“ที่นี่คือบ้านมาดามพุชชี่ เด็กฉันต้องไม่มีความลับ กลับไปอ่านสัญญาเรื่องห้ามล็อกประตูจะได้ไม่ทำผิดกฎอีก”

เน็กซ์ย้อนว่าไม่ได้อยู่ในคุกและจะผละไปอาบน้ำต่อ พุชชี่ไม่ยอมถลาไปดึงแขนเขาไว้

“เดี๋ยว...ฉันยังอบรมเธอไม่จบ ต่อไปถ้าเธอออกไปข้างนอกกับฉัน เธอห้ามกลับเองเด็ดขาด ต้องรอฉันไปรับ”

“งั้นป้าหายไปไหนมา รู้เปล่าว่าผมรอนานแค่ไหน” พุชชี่ไม่ยอมรับผิดจนเน็กซ์เหลืออด “งั้นผมจะทำอะไรก็เรื่องของผม ขี้เกียจเถียงด้วยแล้วจะอาบน้ำต่อ แต่ถ้าไม่อยากให้ผมคลาดสายตา จะตามไปดูผมอาบน้ำก็ได้นะ”

เน็กซ์สะบัดมือและเดินเข้าห้องน้ำ พุชชี่ของขึ้นแต่ทำอะไรไม่ได้ ตั้งท่าจะออกไปแต่ดันเห็นนามบัตรต้องสงสัยบนโต๊ะหัวเตียงเสียก่อน เมื่อคว้ามาดูใกล้ๆก็ถึงกับควันออกหู...เพราะนั่นคือนามบัตรของเจ๊เมี่ยงคู่แข่งตัวฉกาจ!

พุชชี่ใจร้อนไม่ยอมรอ ตัดสินใจใช้กุญแจสำรองไขไปเอาเรื่องในห้องน้ำอีก เน็กซ์คว้าข้าวของมาปกปิดส่วนสำคัญแทบไม่ทัน แต่มาดามคนดังไม่สนตวาดลั่นพร้อมโยนนามบัตรเจ๊เมี่ยงใส่หน้าเขา เน็กซ์ถึงบางอ้อแต่ยังใจเย็นอธิบายกวนๆว่าเขาแอบตามมาเองตอนเธอหนีกลับบ้านก่อน

“เขาบอกด้วยว่าผมจะดังกว่ารวยกว่า แล้วยังบอกว่า...สวรรค์น่ะอยู่กับพี่ ส่วนนรกน่ะต้องพุชชี่เท่านั้น”

พุชชี่ปรี๊ดแตก ผลุนผลันออกจากห้องไม่เหลียวหลัง เน็กซ์ได้แต่มองตามเครียดๆและตัดสินใจตามไปทันที

ooooooo

พุชชี่กับหนูดอกไปเอาเรื่องเจ๊เมี่ยงถึงโรงยิมซึ่งรู้มาว่าเจ๊ดันคู่ปรับมักพาเด็กในสังกัดไปซ้อม ผู้ช่วยสาวติงให้คิดให้รอบคอบไม่อยากให้เจ้านายสาวโดนฟ้องซ้ำ มาดามคนดังเห็นจริงด้วยและตัดสินใจใช้แผนกระทิงล่อกะเทย

ฟากเจ๊เมี่ยงไม่รู้ตัวจะโดนดักทำร้าย...ยืนมองหมอก้องซ้อมคิวบู๊ด้วยความหวาดเสียว ไม่อยากให้ซุปตาร์หนุ่มเล่นบทแบบนี้เพราะกลัวเสียโฉม อยากให้เล่นบทตบจูบที่คนดูชอบมากกว่า แต่หมอก้องไม่ชอบเล่นบทซ้ำๆ เจ๊เมี่ยงหงุดหงิดเลยปลีกตัวออกไปข้างนอก พลันเหลือบเห็นสายตากรุ้มกริ่มของนักกล้ามหนุ่มจากอีกมุม เจ๊ดันคนดังกลืนน้ำลายเอื๊อก พยายามข่มใจไม่มองสุดฤทธิ์...นิ่งไว้นังเมี่ยง...กุลสตรีท่องไว้ ฉันเป็นกุลสตรี ต้องไม่ให้ท่าผู้ชายเด็ดขาด!

เจ๊เมี่ยงอายม้วน หนุ่มนักกล้ามจงใจเดินมายั่ว เจ๊เมี่ยงไม่ยอมปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอย ตัดสินใจเอ่ยปากชวนหนุ่มกล้ามโตไปค้างที่บ้าน “เดี๋ยวสิจ๊ะพี่ชาย ที่บ้านน้องตำน้ำพริกหนุ่มไว้ ไม่ลองไปจิ้มน้ำพริกดูหน่อยเหรอ”

“น้ำพริกหนุ่มหรือครับ พูดแล้วอยากขึ้นมาทันที”

“รับรองน้ำพริกหนุ่มบ้านน้องจิ้มจกอร่อยมากจ้ะพี่ชาย ยิ่งได้กินกับไส้อั่วด้วยนะ...”

เจ๊เมี่ยงชม้ายตามองอย่างมีจริต หนุ่มนักกล้ามไม่ปฏิเสธและขอตัวไปเก็บของ เจ๊ดันคนดังตื่นเต้นมากจะได้เขมือบมื้อดึก แต่ต้องชะงักงันเมื่อเห็นคู่ปรับ
สาวเดินอาดๆมาหาพร้อมผู้ช่วยสาวตัวแสบ...มาได้ยังไงเนี่ยนังพุชชี่!

ขณะเดียวกันที่บ้านติณณภพ...ตุลยาเฝ้ามองพี่ชายด้วยความเป็นห่วง กัปตันหนุ่มนั่งเหม่อรอพุชชี่มาทานอาหารค่ำสุดพิเศษที่เตรียมมากับมือ สุดท้ายเมื่อทนไม่ไหวตุลยาเลยจัดแจงถือเค้กพร้อมปักเทียนไปยื่นตรงหน้าเขา

“พี่ติณคะ...พี่พัฒเขาเป็นรุ่นน้องห่างจากพี่ตั้งหลายปี แถมตอนเรียนจบพี่ยังไปอยู่กับแม่ที่ยุโรปอีก เวลาเปลี่ยนอะไรๆมันก็เปลี่ยนได้นะคะ เอาง่ายๆเดี๋ยวนี้เขาไม่ยอมให้คนอื่นเรียกชื่อพัฒศรีเลย ต้องเรียกมาดามพุชชี่เท่านั้น”

“มาดามพุชชี่เป็นแค่อาชีพของเขา ถึงยังไงพี่ก็เชื่อว่าพัฒศรีที่พี่รู้จักจะต้องมา...พี่จะรอ”

เวลาเดียวกันที่ลานจอดรถโรงยิม...หญิงสาวรุ่นน้องที่ติณณภพเฝ้ารอกำลังใจจดจ่อกับการเอาเรื่องเจ๊เมี่ยง โทษฐานจงใจจะแย่งเน็กซ์จากเธอ เจ๊ดันคนดังหัวเสียมากเมื่อตระหนักว่าการปรากฏตัวของหนุ่มกล้ามโตคงเป็นฝีมือพุชชี่

“คนที่ทำแบบนั้นได้ต้องรู้จักเจ๊ดี ถึงจะรู้ว่าต้องล่อด้วยกระทิงประเภทไหนเจ๊ถึงจะหน้ามืดตามัวมาติดกับ”

“นังเจ้าเล่ห์ ถ้าหล่อนคิดจะแก้แค้นฉันล่ะก็ ฝันไปเถอะ...หล่อนน่ะแพ้ฉันไปแล้วย่ะ”

“เหรอคะเจ๊...ถ้าฉันแพ้เจ๊จริง แล้วทำไมเจ๊ถึงทำตัวเป็นปอบหยิบแอบจกไปฉกเด็กของฉันล่ะ”

เจ๊เมี่ยงทำไม่รู้ไม่ชี้ พุชชี่เลยหยิบนามบัตรที่ได้จากเน็กซ์ปาใส่หน้า เจ๊ดันคนดังไม่ยี่หระแถมโต้จะทำทุกอย่างให้เน็กซ์ย้ายสังกัด หนูดอกของขึ้นแทนเจ้านายสาวเลยแขวะกลับ แถมโดนเจ๊เมี่ยงด่าไม่ยั้งแต่เธอก็ไม่กลัว

“เอาเลยสิ มาเลย หนูดอกนี่แหละจะตบเจ๊เมี่ยงเจิดให้เป็นเมี่ยงเจ่อเลย”

“ไม่ต้องหนูดอก...นี่เป็นเรื่องของฉันกับเขาเท่านั้น แกไปดูต้นทาง ฉันไม่อยากมีคลิปหลุดเหมือนคราวที่แล้ว”

หนูดอกจำต้องทำตามคำสั่ง ทิ้งให้สองคู่กัดแยกเขี้ยวใส่กัน ความแค้นแต่หนหลังเริ่มตั้งแต่วันที่แอนถูกเจ๊เมี่ยงชวนไปคัดตัวประกวดนางงาม เมื่อพุชชี่หรือพัฒศรีทราบเรื่องจึงตามมาพบเจ๊เมี่ยงด้วยเพราะไม่ไว้ใจ ผลการคัดเลือกทำให้แอนขึ้นหิ้ง เจ๊เมี่ยงอยากให้เธอย้ายมาอยู่ด้วย แต่แอนไม่อยากทิ้งเพื่อนเลยขอเจ๊เมี่ยงให้รับพัฒศรีมาทำงานด้วย

“ฉันเป็นคนให้โอกาสแกนะนังพัฒศรี แต่แกกลับลำเลิกบุญคุณ นังศิษย์คิดล้างครู”

“บุญคุณน่ะฉันชดใช้เจ๊หมดแล้ว เพราะเจ๊จิกหัวใช้งานยิ่งกว่าทาส กดขี่ทุกอย่าง แต่ฉันต้องทนเพราะแอน”

“การตายของแอนมันไม่เกี่ยวกับฉัน ฉันบอกหล่อนไม่รู้กี่ครั้งแล้ว”

“คนเห็นแก่ตัว เรื่องดีๆรับไว้แต่เรื่องชั่วโยนให้คนอื่น ถึงใครไม่รู้แต่นังพัฒศรีรู้ดี เจ๊ขายแอนให้ไอ้สารเลวนั่น”

ยิ่งพูดยิ่งแค้น พุชชี่นึกถึงวันสุดท้ายที่ได้เห็นเพื่อนรัก แอนจมอยู่กับความทุกข์จนไม่อยากมีชีวิตอยู่ แม้พัฒศรีจะพยายามกล่อมแค่ไหนก็ไม่ช่วยอะไร แอนทนความอับอายไม่ไหวลั่นไกปืนปลิดชีวิตตัวเองต่อหน้าต่อตาเธอ

“เจ๊ทำลายศักดิ์ศรีแอนจนไม่เหลือ ถ้าชาตินี้นังพัฒศรีไม่ได้สั่งสอนเจ๊ให้หมดศักดิ์ศรีบ้าง มันไม่ขออยู่เป็นคน”

“นังพัฒศรี...นังดักดาน ที่นังนั่นตายมันไม่เกี่ยวอะไรกับฉันเลย”

ขาดคำสองนักปั้นแห่งวงการก็ปราดเข้าตบตีกันนัวเนีย...ไม่ใครก็ใครต้องตายกันไปข้างวันนี้!

ooooooo

ติณณภพรอพุชชี่จนเกือบค่อนคืนแต่ไร้วี่แววมาดามคนดัง แม้จะได้ยินเธอปฏิเสธไม่มาร่วมงานวันเกิดก่อนหน้านี้ แต่กัปตันหนุ่มยังมีหวังเพราะเชื่อว่าความผูกพันที่มีมาจะช่วยให้เธอเปลี่ยนใจ ตุลยาหวงพี่ชายขึ้นสมองและทนไม่ไหวที่เขาจะรักคนอื่นออกนอกหน้าเช่นนี้ ลูกเรือสาวเลยตัดสินใจคว้าเค้กมาจุดเทียนอีกครั้ง

“พี่รักใคร ตุลจะรักด้วย แต่ถ้าเขาไม่เห็นความสำคัญก็อย่าเสียเวลาเลย ยังมีคนที่รักและห่วงพี่อีกคนนะคะ”

ติณณภพซาบซึ้งใจมาก รู้ดีว่าน้องสาวรักเขามากแค่ไหน กัปตันหนุ่มไม่อยากให้น้องเสียน้ำใจจึงเป่าเทียนฉลองวันเกิดทีเดียวดับ ตุลยาควงแขนพี่ชายหัวอิงไหล่อ้อนสุดฤทธิ์ แต่แอบจิกตามองไปนอกบ้าน...ฝันไปเถอะมาดามพุชชี่!

เวลาเดียวกันที่ลานจอดรถโรงยิม...พุชชี่กับเจ๊เมี่ยงตบตีกันไม่เลิก มาดามคนดังทำท่าจะเสียเปรียบเพราะแพ้แรงกะเทยร่างบึก หนูดอกพาเน็กซ์ซึ่งตามมาเพราะความเป็นห่วงเข้ามาขวาง เจ๊เมี่ยงเห็นหนุ่มหน้าใสเป้าหมายใหม่เลยหน้าเจื่อน รีบตอแหลทันทีว่าไม่ได้เป็นคนเริ่มแต่ป้องกันตัวเท่านั้น

“พอได้แล้วครับ...ผมไม่รู้หรอกครับว่าไอ้ธุรกิจปั้นดารามันต้องแข่งกันดุเดือดเลือดพล่านยังไง ผมรู้แต่ว่าต้องเป็นคนมีสัจจะรักษาคำพูด ถึงจะได้รับเกียรติและการยอมรับนับถือจากผู้ร่วมงาน”

หนูดอกปลื้มมากที่หนุ่มคนใหม่ของมาดามหัวใจหล่อขั้นเทพ เจ๊เมี่ยงหน้าเสียไม่คิดว่าจะถูกปฏิเสธง่ายๆ

“ผมรับปากมาดามพุชชี่แล้ว ผมต้องให้เกียรติเขา”

“เชอะ...แล้วคุณน้องจะต้องเสียใจ เวลาเจ๊เมี่ยงเจิด โกรธใครแล้วเชิดใส่ นรกมาเยือนคุณน้องแน่” เจ๊เมี่ยงสะบัดบ๊อบเชิดหน้า หันไปทางพุชชี่แล้วประกาศกร้าว “อย่าคิดว่าแค่เด็กใหม่หล่อนหล่อเว่อร์แล้วจะเอาชนะฉันได้ นี่มันแค่เริ่มพิธีบวงสรวง กว่าจะเปิดกล้องถ่ายทำ หล่อนต้องเจอฉันอีกเยอะนังพุชชี่”

เจ๊เมี่ยงเดินสะบัดออกไปแล้ว เน็กซ์กับหนูดอกจึงช่วยประคองพุชชี่ในสภาพสะบักสะบอมไปขึ้นรถ มาดามคนดังมีภารกิจอีกอย่างที่อยากทำเลยไล่สองหนุ่มสาวกลับก่อน เน็กซ์ไม่ยอมจะขอขับรถให้ พุชชี่ยืนกรานว่าไม่เป็นอะไรมาก อดีตนักบอลเลยบีบต้นแขนเธอเพื่อทดสอบ ได้ผลเพราะมาดามคนดังร้องลั่นน้ำตาเล็ด

“เป็นขนาดนี้ต้องมีคนขับให้แล้ว พี่หนูดอกกลับเถอะครับ ผมไม่มีอะไรทำ ขับรถเล่นแก้เซ็งดีกว่า”

หนูดอกละล้าละลัง เน็กซ์ไม่สนขึ้นรถไปสตาร์ตเครื่องรอ พุชชี่ถอนใจเซ็งๆ หมดแรงจะเถียงด้วย

“ไม่เป็นไรหรอกหนูดอก หล่อนกลับไปดูแลคนอื่น...ไอ้เด็กบ้ามันต้องฉันคนเดียวเท่านั้น”

ooooooo

ภารกิจที่ว่าของพุชชี่คือไปจอดรถหน้าบ้านติณณภพเพื่ออวยพรวันเกิด เน็กซ์ไม่รู้เรื่องแต่เห็นเธอซึมๆเลยตั้งใจแหย่ให้โต้ตอบบ้าง “ผมรู้แล้ว ชวนผมมาขับรถเปลี่ยวๆแบบนี้ แถมปิดไฟหน้ารถอีก อย่ามาคึกกับผมนะป้า”

“ไอ้เด็กบ้า...ทุเรศ...ฉันเนี่ยนะชวนแกมาเล่นจ้ำจี้บนรถ มาดามพุชชี่ไม่มีนโยบายกินเด็กตัวเองย่ะ”

“จะไม่ให้คิดได้ไงล่ะ อายุขนาดนี้สามีก็ไม่มีแฟนก็ไม่เห็น เวลาอารมณ์เปลี่ยวขึ้นมาผมกลัวนะ”

“ไอ้เด็กนรก...ฉันว่าฉันเอาหมาในปากแกออกมาแล้วนะ ทำไมมันยังมีอยู่อีกเนี่ย”

พุชชี่ทั้งทุบทั้งตี แถมโวยวายเสียงดังจนไฟในบ้านติณณภพเปิดขึ้น พุชชี่หน้าตื่นแล้วบอกเน็กซ์ให้ขยับรถไปมุมมืดกว่านี้ ส่วนตัวเองลงจากรถไปเกาะรั้วหน้าบ้านพลางอวยพรวันเกิดกัปตันหนุ่มเบาๆ

“แฮบปี้เบิร์ธเดย์นะคะพี่ติณ ขอให้พี่มีความสุข ถ้าวันนั้นมาถึงน้องจะไม่ทำแบบนี้กับพี่อีกแน่นอนค่ะ”

ฝ่ายติณณภพนอนไม่หลับ จิตใจพะวงเรื่องพัฒ–ศรีจนไม่เป็นอันทำอะไร การไม่ปรากฏตัวของเธอวันนี้ทำให้เขาน้อยใจมาก หรือว่าเธอจะไม่ได้มีใจกับเขาจริงๆ กัปตันหนุ่มคิดอะไรเรื่อยเปื่อยและตัดสินใจไปนั่งเล่นที่ระเบียงห้อง พลันสายตาเหลือบไปเห็นรถเปิดประทุนสีแดงเพลิงคุ้นตาจึงวิ่งพรวดไปดู

ไฟบ้านติณณภพสว่างพรึ่บ พุชชี่ตาเหลือกรีบบอกให้เน็กซ์ขับหนี คลาดกับกัปตันหนุ่มหวุดหวิดซึ่งมาทันแค่เห็นไฟท้ายแว่บๆ ตุลยาตามพี่ชายมา เมื่อทราบว่าอาจเป็นรถของพัฒศรีก็เคืองมากแต่พยายามข่มสุดความสามารถ

ติณณภพกระหน่ำโทร.หาไม่หยุดแต่พุชชี่ใจแข็งไม่ยอมรับ เน็กซ์เห็นอาการมาดามคนดังแล้วถึงบางอ้อ แกล้งเปิดวิทยุหาเพลงเศร้ากระแทกใจ พุชชี่ทนไม่ไหวปิดเสียงดื้อๆ เน็กซ์ทำหน้ากวนประสาทแล้วเอื้อมมือไปเปิดใหม่ พุชชี่กดปิดวิทยุเพื่อตัดปัญหา เน็กซ์กดเปิดอีกครั้งแล้วหันไปแหวใส่เสียงเข้ม

“หยุดเลยป้า ถ้าป้าปิดวิทยุผมอีก ผมจะจอดรถแล้วไล่ป้าลงจากรถให้นั่งแท็กซี่กลับบ้านเอง” พุชชี่สวนว่านี่มันรถเธอ แต่เน็กซ์ไม่สน “กับอีแค่เพลง ถ้าทนฟังไม่ได้ก็แสดงว่ามาดามพุชชี่ไม่ได้อึดถึกอย่างหนาห้าห่วงอย่างที่เขาว่ากัน”

มาดามคนดังเลยต้องทนนั่งฟังเพลงอกหักรักคุดไปอีกหลายเพลง เน็กซ์ส่งยิ้มกวนๆให้แล้วขับรถพาเธอไปนั่งเล่นริมแม่น้ำเพื่อผ่อนคลาย ติณณภพยังโทร.มาอีกหลายครั้งแต่พุชชี่ไม่ยอมรับสาย คิดว่าคงไม่มีประโยชน์จะอธิบายใดๆ เพราะสถานการณ์ของเธอกับเขาคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เน็กซ์ปล่อยให้พุชชี่คิดอะไรเพลินๆพักใหญ่จึงมาหาพร้อมลูกชิ้นปิ้งหลายไม้ มาดามคนดังไม่ยอมกินแต่ขอคิดอะไรเงียบๆคนเดียว อดีตนักบอลไม่อยากเห็นเธอเครียดเลยแกล้งแหย่จนมาดามคนดังยิ้มได้ในที่สุด

“ฉันเพิ่งรู้นะว่าเธอเล่นตลกเป็นเหมือนกัน ไปหัดมาจากไหนเนี่ย”

“ไม่ได้หัดจากไหนหรอก แค่ไม่ชอบเห็นป้าทำหน้าหงิกๆแบบนี้ ชอบตอนป้ายิ้มมากกว่าเลยขอเล่นมุกหน่อย” พุชชี่ชะงักไม่คิดว่าเน็กซ์จะเป็นห่วง “อีกอย่างป้าอายุเฉียดเลขสามแล้วแต่ยังทำวัยรุ่นแอบยืนมองหลังคาบ้านผู้ชายค่ำๆมืดๆ ผมเป็นห่วงจริงๆ อายุเยอะหัวใจไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนวัยรุ่น เจอเรื่องผิดหวังบ่อยๆหัวใจจะวายเอา”

พุชชี่ตาโต วิ่งไล่ตีหนุ่มในสังกัดไม่หยุด เน็กซ์ยอมให้ทำร้ายแต่โดยดี...อย่างน้อยยายป้าปิศาจก็ยิ้มได้แล้ว

ooooooo

เพราะความดีที่อยู่เป็นเพื่อนเมื่อวาน พุชชี่เลยปล่อยให้เน็กซ์นอนจนสายโด่งถึงไปปลุก สภาพหนุ่มหน้าใสนอนอุตุทำให้อดมองด้วยความเอ็นดูไม่ได้ เธอเผลอลูบแก้มเขาเบาๆด้วยความประทับใจอย่างบอกไม่ถูก

“เธอน่ะเด็กแค่อายุ แต่ความคิดโตกว่าคนที่ฉันเคยทำงานด้วยหลายคน ฉันต้องปั้นเธอให้ดังให้ได้...ฉันสัญญา”

เน็กซ์นอนหลับสนิทจนเธอเปลี่ยนใจไม่ปลุก แต่ไม่ทันขยับไปไหนหนุ่มหน้าใสดันละเมอกอดเธอดื้อๆเพราะคิดว่าเป็นแม่ มาดามคนดังปรี๊ดแตกเลยเขย่าตัวเขาอย่างแรง...ไอ้เด็กบ้า ไม่ต้องนอนมันแล้ว บังอาจเรียกฉันว่าแม่!

ฟากหนูดอกตระเตรียมอาหารเช้าให้เด็กๆในบ้านอย่างคล่องแคล่ว เห็นแก้วใสชะเง้อคอยาวมองบันไดเหมือนหวังว่าใครบางคนจะโผล่มา ผู้ช่วยสาวนึกรู้เลยแกล้งแหย่เพราะมั่นใจว่าเน็กซ์คือเป้าหมายใหม่ของดาราสาวแน่นอน

“อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะว่าหล่อนคิดอะไร กฎของ มาดาม...ห้ามเด็กทุกคนในบ้านมีเรื่องชู้สาวเด็ดขาด”

แก้วใสบ่นอุบแต่ไม่ทันแสดงฤทธิ์เดชอะไรมาก

พุชชี่ก็เดินนำเน็กซ์ลงจากข้างบนเสียก่อน มาดามคนดังสั่งให้

เขาเตรียมตัวไปข้างนอกด้วยกัน หนูดอกรอจนทุกคนประจำที่บนโต๊ะอาหารจึงปราดไปกระซิบข้างหูพุชชี่ว่ามีเรื่องจะปรึกษา เมื่อทราบว่าผู้ช่วยสาวว่าอาจมีสายสืบของเจ๊เมี่ยงในบ้านเลยตัดสินใจวางแผนล่อเสือออกจากถ้ำ

“มันต้องใช่แน่ๆหล่อน ต้องมีสายลับนังเจ๊เมี่ยงในบ้านเรา ไม่งั้นมันจะรู้เรื่องเน็กซ์แล้วตามไปจกจากฉันได้ไง”

สองสาวเจ้านายผู้ช่วยแกล้งทำมึน กระจายกำลังกันบอกทุกคนในบ้านว่าจะพาเน็กซ์ไปข้างนอก แต่ให้ข้อมูลคนละอย่างเพื่อจับโกหก มีเพียงแก้วใสที่ไม่ยอมห่างจากเน็กซ์และพยายามเอาอกเอาใจจนพุชชี่เหลืออด

“ที่ทำเมื่อกี้คล้ายๆบทนังนกสองหัวในเรื่องแรงเงาเลยนะแก้วใส หรือว่าเธอแอบไปฝิ่นละครไม่ให้ฉันรู้อีก”

แก้วใสชะงักหน้าเสียแต่มาดามคนดังไม่สนใจไล่เน็กซ์ไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปข้างนอก พุชชี่พาเน็กซ์ไปโรงเรียนการแสดงอย่างที่ตั้งใจ ฝากฝังกับคุณครูดิบดีแล้วจึงผละไปขึ้นรถ เน็กซ์ตามไปขวาง ไม่ชอบใจที่เธอทิ้งเขาไว้คนเดียวอีกครั้ง มาดามคนดังยิ้มกว้างตบบ่าเขาเบาๆเพื่อให้กำลังใจ

“ฉันมีธุระสำคัญต้องไปจัดการ เธอต้องตั้งใจทำงานนะเน็กซ์ เพราะนี่คือก้าวแรกที่สำคัญของเธอ ถ้าทำไม่ได้ เธอต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งปี แต่ถ้าเธอทำได้ดี ไม่ถึงปีเธอก็มีโอกาสไปตามหาพ่อแล้ว”

บ่ายวันเดียวกัน...พุชชี่ก็รู้จนได้ว่าลอร่าคือสายลับของเจ๊เมี่ยง มาดามคนดังไม่รอช้าลากคอแม่บ้านตัวแสบไปหาคู่ปรับถึงบ้าน เจ๊ดันคนดังหน้าถอดสีเมื่อถูกจับได้แต่ยังไม่ยอมรับ พุชชี่โกรธมาก ปราดไปประจันหน้าแล้วต่อว่าเป็นชุด

“ฉันไม่นึกเลยนะว่าเจ๊จะทำตัวสกปรกโสโครกขนาดนี้ ฉันคิดว่าแพ้เจ๊มาตลอดเพราะเจ๊มีดีเก๋าเกมเป็นมือหนึ่งของวงการ ฉันถึงไล่ไม่ทันเจ๊สักที แต่มันไม่ใช่เลย เจ๊มันหน้าหนอนพอๆกับลูกน้องเจ๊”

พุชชี่ผลักลอร่าไปกองตรงหน้า เจ๊เมี่ยงเบือนหน้าหนีไม่สบตาด้วย มาดามคนดังไม่ยอมเลิกกดดันให้รับผิดดีๆจนเจ๊เมี่ยงทนไม่ไหวปราดเข้าตบ พุชชี่ไม่กลัวยื่นหน้าท้าทาย

“เอาสิเจ๊...ถ้าคิดว่าจะเอาชนะฉันได้ด้วยกำลังและแผนสกปรกที่ถนัดล่ะก็...ฉันจะงัดทุกตำรามาจัดการเจ๊ แต่ฉันบอกไว้ก่อนนะ เจ๊ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก เพราะเน็กซ์จะได้เป็นซุปตาร์ เขาจะดังกว่าทุกคนที่เจ๊เคยสร้าง”

พูดจบก็สะบัดบ๊อบจากไป ทิ้งเจ๊เมี่ยงให้มองตามด้วยความแค้นใจ...ทีใครทีมันแล้วกันนังพุชชี่!

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:52 น.