ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาดามดัน

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

นิยมกลัวเน็กซ์หลงคารมพุชชี่ยอมตามไปเป็นดารา แล้วความฝันความหวังของเขาจะพังทลายเพราะลูกชายไปอยู่ไกลตา ครูใหญ่เลยตัดสินใจมัดมือชก ปลุกลูกชายสุดที่รักแต่เช้าไปแนะนำกับลูกศิษย์น้อยใหญ่ในฐานะโค้ชทีมฟุตบอลโรงเรียนในอนาคต เน็กซ์ทำตัวไม่ถูกแต่นิยมก็ไม่สนใจ

“เห็นไหมบักหมา เอ็งเป็นขวัญใจพวกเด็กๆจนเขาอยากเก่งเหมือนเอ็ง เพราะฉะนั้นเอ็งต้องช่วยพ่อ”

เน็กซ์พูดไม่ออก รู้ดีว่าเป็นสิ่งที่ไม่อยากทำแต่ขัดใจพ่อไม่ลง ราศีสงสารลูกจับใจเลยช่วยพูดกับสามี

“นี่พ่อ...ลูกเราน่ะเลี้ยงได้แต่ตัว พอโตแล้วมันก็ต้องมีชีวิตของมัน”

“ถ้าฟ้าลิขิตให้ไอ้บักหมามีชีวิตมันเองจริงๆคงไม่ถูกเอามาทิ้งหน้าบ้านเราหรอก” ราศีอยากจะบ้าแต่นิยมไม่รู้สึกตัว “แม่ไม่ต้องพูดแล้ว ชีวิตมันถูกกำหนดให้มาอยู่กับเรา ฉะนั้นฉันจะดูแลมันจนกว่าฉันหรือมันจะตายจากกันไป”

ขณะที่เน็กซ์รับศึกหนักจากพ่อ พุชชี่ก็เจอของแข็งอย่างธีระซึ่งมาเจรจากับเธอตรงๆเรื่องติดสินบนให้แพตตี้ชนะการประกวด มาดามคนดังตั้งตัวไม่ติด เพราะไม่รู้จักดี แต่ยังรักษาท่าทีแถมยื่นมือให้จับเพราะไม่อยากสร้างศัตรูต่างถิ่น

“สวัสดีค่ะ ได้ยินชื่อเสี่ยจากทีมงานนึกว่าแก่กว่านี้ ที่ไหนได้หน้ายังตึง พุงไม่มี ราศีจับ หนุ่มๆอายเลยนะคะ”

“มาดามก็ยังสาวและสวยอยู่เลย ระดับมาดามชมผมแบบนี้ ชักอยากพาไปดูว่าผมเตะปี๊บได้ไกลแค่ไหน”

“ขอบคุณที่ชวนแต่ดิฉันคงต้องขอตัวค่ะ คืนนี้ดิฉันต้องทำหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินการประกวด”

“น่าเสียดายนะครับ แต่ไม่เป็นไร ในฐานะที่ผมเป็นผู้สนับสนุนหลัก ถ้ามาดามต้องการความสะดวกอะไรก็บอกได้เลยครับ ลูกน้องผมยินดีจัดให้เต็มที่” ธีระผายมือไปทางลูกสมุนหน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวพลางพูดเรื่องสำคัญ “คืนนี้แพตตี้ลูกสาวผมจะประกวดด้วย หวังว่ามาดามคงให้ความอนุเคราะห์เธอเหมือนที่ลูกน้องผมจะดูแลมาดามด้วยนะครับ”

ธีระหัวเราะลั่น มั่นใจว่ามาดามคนดังจะไม่กล้าขัดใจ พุชชี่ไม่พอใจมากผละออกไปพร้อมหนูดอกดื้อๆ บ่นไม่หยุดที่ต้องเจอคนบ้าอำนาจเช่นนี้ หนูดอกพยายามบอกให้เจ้านายสาวคิดดีๆเพราะเสี่ยใหญ่เป็นคนมีอิทธิพลมากในบึงโขงหลง พุชชี่ไม่กลัวแม้แต่น้อย...ดูถูกกันมากไปแล้ว ถ้าลองเอาตัวรอดจากวงการบันเทิงมาได้...แค่นี้เด็กๆ

เวลาเดียวกันที่บ้านเจ๊เมี่ยงในกรุงเทพฯ...เจ๊ดันคนดังแห่งวงการครุ่นคิดถึงคำถามของนักข่าวเมื่อวันก่อนที่พูดถึงพุชชี่ว่าหายเงียบนานจนผิดสังเกต สุดท้ายทนไม่ไหวเลยตัดสินใจโทร.หาแหล่งข่าววงใน “ก็เรื่องนังพุชชี่แหละ นังหมาบ้ามันหายหัวไปแบบนี้ ฉันคิดว่ามันผิดปกติ ถ้าหล่อนได้ข่าวอะไรของมัน รู้ใช่ไหมว่าต้องโทร.หาใคร”

เจ๊เมี่ยงวางสายแล้วนั่งเหม่อพักใหญ่ ฝันหวาน–หวานจึงมาตามไปทานข้าวกับหมอก้องเรียกกระแสอย่างที่นัดไว้ เจ๊ดันแห่งวงการดึงตัวเองกลับมาและควงแขนซุปตาร์สาวไปข้างนอก...นังพุชชี่ ออกไปจากวงการนั่นแหละดีแล้ว!

ooooooo

แพตตี้อยากให้เน็กซ์ไปดูเธอประกวดเลยบากหน้าไปหาถึงโรงเรียน ยุวดีคอยถือร่มกันแดดให้ไม่ห่างเพราะกลัวคุณหนูคนสวยผิวเสีย แต่ทั้งสองมัวคุยกันจนไม่ทันระวังลูกบอลจากสนามซ้อม เชียร์ลีดเดอร์สาวคนดังเลยถูกบอลอัดเต็มเบ้าตาจนบวมช้ำไปหมด ยุวดีหน้าตื่น หันไปมองคุณหนูซึ่งตกใจจนล้มหมดสติไปแล้ว

กว่าแพตตี้จะฟื้นก็กินเวลาไปหลายชั่วโมง ธีระเฝ้าลูกสาวสุดที่รักไม่ห่างเพราะกลัวเป็นอันตราย แต่เมื่อเห็นสภาพตาบวม ผมเผ้ายุ่งเหยิงก็พูดไม่ออกและจัดการเรียกคนมาจัดการซ่อมหน้าลูกสาวให้สวยเหมือนเดิม แพตตี้ประสาทเสียมาก ร้องไห้ไม่หยุดเพราะกลัวชวดตำแหน่ง ยุวดีพาช่างแต่งหน้าทำผมมาหาและปลอบคุณหนูยิ้มๆ

“ไม่ต้องห่วงค่ะคุณแพตตี้ ช่างแต่งหน้าคนนี้ฝีมือดีสุดในจังหวัด รับรองว่าต้องสวยไร้รอยต่อทอเต็มผืนเลยค่ะ”

แพตตี้หันหน้าช้ำไปให้ดู ช่างแต่งหน้าสะดุ้งเฮือกและเผลอพูดออกไปว่าคงซ่อมลำบาก ธีระของขึ้นทันที

“เฮ้ย...พูดแบบนี้ได้ไง นี่ลูกสาวฉัน ถ้าแกยังอยากหากินในถิ่นอีสานนี้ล่ะก็ แกต้องทำให้ลูกสาวฉันสวยให้ได้”

ธีระมองมาด้วยแววตาเอาจริง ช่างแต่งหน้าหน้าซีด ลงมือแต่งหน้าทำผมให้ลูกสาวเสี่ยใหญ่มือไม้สั่น  เสี่ยใหญ่หัวเราะชอบใจ...เป็นถึงลูกสาวเสี่ยใหญ่แห่งบึงโขงหลงต้องไม่แพ้ในเวทีบ้านเกิดแน่ๆ

ฟากเจ๊เมี่ยง...นั่งจีบปากจีบคอสอนสองซุปตาร์ในสังกัดทำหวานใส่กันให้แฟนคลับกับกระจอกข่าว

เก็บไปเม้าท์สร้างกระแสให้อย่างมืออาชีพ หมอก้องกับฝันหวานหวานมองหน้ากันเครียดๆ ทำท่าเงอะงะจนเจ๊เมี่ยงชักโมโห

“แค่นี้ยังไม่พอนะคะ ที่สาธารณะแบบนี้ปาปารัซซี่เยอะแยะ ยิ่งหวานยิ่งเลี่ยนยิ่งเป็นข่าว รับทราบ...ปฏิบัติ!”

ฝันหวานหวานพยักหน้ารับ ลงมือป้อนข้าว ป้อนน้ำ ป้อนขนมหมอก้องจนแสงแฟลชวูบวาบทั่วร้าน เจ๊เมี่ยงพอใจมาก แต่เมื่อเหลือบมองด้านนอก เห็นเก๋งแมวมองอิสระที่ชอบป้อนเด็กใหม่ๆให้พุชชี่หิ้วถุงข้าวของมากมายผ่านหน้าร้านก็อดสงสัยไม่ได้ เจ๊ดันคนดังไม่รอช้ารีบขอตัวจากซุปตาร์ทั้งสองไปทำธุระส่วนตัวสักครู่และตามเก๋งไปทันที

เจ๊เมี่ยงดักรอแมวมองรุ่นน้องหน้าห้องน้ำ เมื่อเจอหน้ากันก็คาดคั้นเสียงเข้มเพราะได้ยินจากแหล่งข่าวแว่วๆว่าพุชชี่ไปหมกตัวที่บึงโขงหลงกับหนูดอก เก๋งทำไขสือไม่รู้เรื่องเพราะรับปากหนูดอกไว้ว่าจะเก็บเป็นความลับ

“แล้วหนูจะรู้ไหมล่ะคะเจ๊ขา หนูเป็นแมวมองอิสระนะคะ ไม่ใช่คนรับใช้มาดาม”

เจ๊เมี่ยงโกรธมากที่กะเทยรุ่นน้องกล้าต่อปากต่อคำ ถือโอกาสช่วงลับตาคนลากเก๋งไปคุยในมุมมืดข้างห้องน้ำ

“อย่ามาสะตอ...ถ้าหล่อนไม่บอกมาว่านังพุชชี่ไปทำอะไรที่นั่นล่ะก็ ฉันจะเล่นงานให้หากินในวงการไม่ได้เลย”

เจ๊เมี่ยงออกแรงบีบแขนกะเทยรุ่นน้องไม่เบานัก เก๋งหน้าตื่น ในหัวคิดหาทางเอาตัวรอดวุ่นไปหมด สุดท้ายต้องแต่งเรื่องใหม่แบบสดๆร้อนๆ “คือหนูดอกให้เก๋งเหยียบไว้ไม่ให้เจ๊รู้ว่าตอนนี้มาดามพุชชี่กำลังตกอับสุดๆ หนี้สินรุมเร้า ชื่อเสียงเสียหาย วันๆเอาแต่ร้องห่มร้องไห้อยากจะกระโดดแม่น้ำโขงตายวันละหลายรอบ”

เจ๊เมี่ยงหัวเราะเสียงดัง สะใจที่คู่ปรับตกอับ เก๋งถอนใจโล่งอก หาทางปลีกตัวมาส่งข้อความถึงหนูดอก

“นังมาดามเฟลอร์ ฉันพนันข้างเจ้านายหล่อนไปหลายบาท ฉะนั้นหล่อนต้องดันหล่อเทพนั่นเป็นซุปตาร์ให้ได้”

ooooooo

ในที่สุดเวลาแห่งการประกวดเทพีสงกรานต์ก็มาถึง พิธีกรกล่าวเปิดงานและแนะนำคณะกรรมการทุกคนจนถึงคิวของพุชชี่ซึ่งมารับตำแหน่งกรรมการกิตติมศักดิ์ในคืนนี้ เสียงวงดนตรีเล่นเพลงคึกคักพร้อมเปิดตัว  มาดามสาวสวยแต่งตัวจัดเต็มเดินขึ้นเวทีด้วยท่าทางมั่นใจมากๆ พิธีกรเอ่ยชมไม่ขาดปากจนเธอยิ้มไม่หุบ

“ขอบคุณค่ะ...ดิฉันไม่ได้สวยอะไรมาก แค่หมั่นดูแลตัวเองเป็นประจำ เพราะความสวยควรมาจากข้างในไม่ใช่ข้างนอก และวันนี้ดิฉันจะทำหน้าที่กรรมการตัดสินอย่างยุติธรรมที่สุดค่ะ”

พุชชี่เหลือบมองธีระซึ่งจ้องเขม็งราวกับต้องการย้ำความนัยที่เคยบอกเมื่อกลางวัน มาดามคนดังไม่หลบตาและไม่แสดงท่าทีผิดปกติใดๆ...เดี๋ยวก็รู้ เสี่ยใหญ่หรือจะสู้มาดามพุชชี่คนดังแห่งวงการบันเทิงได้

เวลาเดียวกันด้านหลังเวที...แพตตี้หน้าเสียเมื่อรู้จากยุวดีว่าพุชชี่เป็นกรรมการกิตติมศักดิ์ เชียร์ลีดเดอร์คนสวยตีโพยตีพายใหญ่โตเพราะปักใจว่ามาดามคนดังอาจเล่นไม่ซื่อ ใช้เวทีประกวดแก้แค้นที่เธอเคยหาเรื่องก่อนหน้านี้ ช่างแต่งหน้าฟังเพลินจนเผลอหลุดปากบอกว่าแพตตี้ไม่ต้องกลัวเพราะต้องได้ตำแหน่งอยู่แล้ว เชียร์ลีดเดอร์สาวชะงักเมื่อได้ยินคำพูดแปร่งหู หันไปคาดคั้นช่างแต่งหน้าเสียงเข้มจนต้องยอมบอกแบบไม่เต็มใจนัก

“นี่คุณน้องไม่รู้จริงๆหรือแกล้งแบ๊วคะ หลังเวทีเขาเม้าท์กันว่าเสี่ยล็อกรางวัลให้คุณน้องเหมือนเวทีอื่นๆไว้แล้ว”

แพตตี้อึ้ง ความจริงที่เพิ่งรู้ทำให้สูญเสียความมั่นใจ...หรือว่าจริงๆแล้วเธอไม่สวยอย่างที่คิดมาตลอด

ไม่ถึงชั่วโมงหลังจากนั้นจึงถึงเวลาสำคัญ ผู้เข้าประกวดโชว์ของกันสุดฤทธิ์ ไม่มีใครยอมใครจนคณะกรรมการลำบากใจ พุชชี่มองสาวน้อยคนล่าสุดนุ่งซิ่นรำโปงลางท่าทางเมามันด้วยความทึ่ง หนูดอกเห็นสีหน้าเจ้านายสาวเลยเย้าขำๆว่าสวยจนพูดไม่ออกเลยหรือ มาดามคนดังส่ายหน้าแล้วพูดโดยไม่ละสายตาจากผู้เข้าประกวด

“ฉันดูความงามจากข้างในย่ะ เด็กสาวสมัยนี้สวยเหมือนกันหมดจนไม่รู้ว่ารากเหง้าตัวเองเป็นไทยหรือว่าเกาหลี บึงโขงหลงมีเสน่ห์แบบไทยๆ เพราะฉะนั้นฉันไม่เลือกของแปลกปลอมมาเป็นหน้าเป็นตาที่นี่หรอก”

หนูดอกเห็นด้วยทุกอย่างแต่เกรงอิทธิพลธีระซึ่งคอยมองมาด้วยสายตาข่มขู่บ่อยๆ แต่พุชชี่ไม่กลัวแม้แต่น้อย

“ถ้าอยากให้แพตตี้ได้รางวัล แพตตี้ก็ต้องพิสูจน์ให้ฉันเห็นว่าเหมาะกับบึงโขงหลงจริงๆ”

ด้านแพตตี้...กังวลใจมากจนนั่งไม่ติด ยุวดีต้องไปลากเน็กซ์มาให้กำลังใจคุณหนูคนสวยถึงหลังเวที เน็กซ์ผงะเล็กน้อยเมื่อเชียร์ลีดเดอร์สาวโผซบอกพร้อมบีบน้ำตาเรียกความเห็นใจเพราะความอับอายที่พ่อซื้อเสียงคณะกรรมการให้ชนะการประกวด “ฉันไม่อยากขายหน้ายายมาดามพุชชี่ ป๋าบอกว่าฉันต้องได้รางวัล แสดงว่าป๋าไปข่มขู่มันให้เลือกฉัน”

“ฉันว่าคนแรงๆ พูดจาตรงไปตรงมาอย่างมาดามพุชชี่ ไม่ใช่คนที่จะกลัวอิทธิพลของใครง่ายๆ ผู้หญิงคนนั้นจะต้องตัดสินการประกวดครั้งนี้อย่างยุติธรรม” แพตตี้ยังหวั่นว่าพุชชี่จะเอาคืน “นี่เป็นอาชีพของเขานะแพตตี้ ถ้าเขากล้าทำก็แสดงว่าเขาเป็นปีศาจร้ายกาจจริงๆ”

“ก็ได้...แพตตี้จะขึ้นเวที จะพิสูจน์ความสามารถให้ทุกคนเห็นว่าถ้วยรางวัลที่แพตตี้เคยได้ไม่ใช่เพราะอิทธิพลป๋า”

แพตตี้ประกาศกร้าว ความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง จนพุชชี่กับหนูดอกยังถึงกับอึ้งตะลึงงันเมื่อเห็นว่าเชียร์ลีดเดอร์สาวคู่กัดหน้าตาดีไม่น้อย แพตตี้ส่งยิ้มหวานหยดให้ผู้ชมและปรายตาท้าทายไปทางมาดามคนดังอย่างไม่กลัว พุชชี่กอดอกสบตานิ่งๆ...แล้วเราจะได้เห็นกันว่าใครจะเหมาะสมกับตำแหน่งเทพีประจำงานสงกรานต์แห่งบึงโขงหลงปีนี้!

ooooooo

การประกวดดำเนินต่อไปเรื่อยๆจนเกือบค่อนคืน คณะกรรมการให้คะแนนและคัดผู้เข้าประกวดออกหลายรอบจนเหลือสามคนสุดท้าย พิธีกรจึงประกาศบนเวทีว่าถึงเวลาประกาศผลที่ทุกคนรอคอย แพตตี้ติดโผอย่างที่เก็งไว้แต่แรก เชียร์ลีดเดอร์สาวกำลังใจมาอีกโขเพราะคิดว่าความสวยตัวเองยังใช้การได้

พุชชี่นั่งมองสามสาวด้วยสายตาพิเคราะห์ ประสบการณ์ในวงการหลายปีทำให้ความงามภายนอกเป็นของดาษดื่นจนไม่ดึงดูดใจอีกต่อไป พิธีกรยังทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีจนมาถึงรอบสุดท้ายที่ผู้เข้าประกวดต้องตอบคำถามเพื่อชนะใจกรรมการ สองคนแรกตอบได้ฉะฉานเป็นที่ถูกใจมหาชน แพตตี้ชักหวั่นแต่ยังเชิดหน้าแสดงออกว่าไม่กลัว พิธีกรมายืนตรงหน้าและถามถึงคำขวัญประจำบึงโขงหลง เชียร์ลีดเดอร์สาวอ้ำอึ้ง ตอบตะกุกตะกักเพราะนึกไม่ออก

“คำขวัญของบึงโขงหลงก็คือ...คือ...ท่องบึง...ขึ้นภู...ดูน้ำตก ชมนก ถกธรรมค่ะ” แพตตี้เป่าปากโล่งอกที่เอาตัวรอดไปได้อย่างหวุดหวิด พิธีกรไม่ได้ผิดสังเกตว่ายุวดีเป็นคนใบ้ให้และถามแพตตี้ว่าประทับใจข้อไหนที่สุด “ประทับใจหรือคะ...ถกธรรมค่ะ คือแพตตี้ชอบศึกษาธรรมะมากค่ะ เพราะเชื่อว่าความสวยต้องงามจากข้างในไม่ใช่ภายนอก”

ผู้ชมเฮลั่นเพราะสาวน้อยตอบถูกใจ พุชชี่ส่ายหน้าเบาๆและเหลือบตาไปทางธีระ เสี่ยใหญ่โบกไม้โบกมือไปทางคณะกรรมการพร้อมยิ้มมาดมั่น หนูดอกมองตามสายตาเจ้านายสาวแล้วถอนใจเหนื่อยหน่าย

“โอ้...ชัดเลยค่ะมาดาม งานนี้กวาดกรรมการหมดทุกคนเลย มาดามต้องคิดให้ดีนะคะก่อนตัดสินใจทำอะไร”

และแล้วเวลาประกาศผลก็มาถึง พุชชี่ก้าวขึ้นเวทีด้วยท่วงท่าราวกับนางพญา เสียงดนตรีเร้าใจช่วยส่งให้ผู้ชมใจเต้นรัว ลุ้นสุดตัวว่าใครจะเป็นผู้ครอบครองตำแหน่ง พิธีกรไม่รู้เรื่องและคาดว่าแพตตี้จะเป็นผู้ชนะเหมือนเคย พุชชี่พยักหน้ารับน้อยๆ หันหน้าไปทางผู้ชมแล้วยิ้มร้ายตอบพิธีกร

“แต่ในฐานะกรรมการกิตติมศักดิ์ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดบนเวทีนี้ ดิฉันคัดค้านผลการประกวดเพราะมีการติดสินบนเลือกผู้ไม่เหมาะสมให้รับรางวัล” ทั้งงานตกในความเงียบ หนูดอกอ้าปากจะห้ามแต่ไม่ทันเพราะพุชชี่จ้องธีระเขม็ง “ดิฉันเชื่อว่าทุกท่านคงเห็นแล้วว่าใครคือผู้เหมาะสมได้รางวัล บึงโขงหลงจะเป็นเมืองบริสุทธิ์ต่อไปไม่ได้ถ้าเราปล่อยให้มีคนโกง เทพีสงกรานต์ประจำปีนี้ดิฉันขอประกาศให้หมายเลขสิบค่ะ นางสาวนวลลออ พอใจ...”

ขาดคำมาดามคนดังก็เดินไปสวมมงกุฎให้ผู้ชนะ เสียงปรบมือดังสนั่น แพตตี้หน้าเสียจนธีระโกรธจัด ส่งสัญญาณเรียกลูกสมุนไปจัดการ หนูดอกเห็นท่าไม่ดีเลยตะโกนเรียกเจ้านายสาวไปขึ้นรถ ทุกอย่างวุ่นวายเพราะลูกสมุนของธีระเอะอะจนฝูงชนแตกกระเจิง พุชชี่กับหนูดอกหนีไม่คิดชีวิต ทันใดนั้น...ไฟทั้งงานดับพรึ่บ เน็กซ์นั่นเองที่มาช่วยสองสาวไว้เพราะจับตาดูเหตุการณ์ตลอด พุชชี่กับหนูดอกเลยได้จังหวะหลบในมุมลับตาข้างลานจอดรถ

พุชชี่เหนื่อยจัดแต่สัญชาตญาณเอาตัวรอดทำให้คิดแผนแยกกันหนี เผื่อใครรอดจะได้พาคนมาช่วย หนูดอกเป็นห่วงเจ้านายสาว ไม่อยากทิ้งให้ไปคนเดียวแต่พุชชี่ยืนยัน...รวมกันเราอยู่ แยกกันเราอาจจะรอดก็ได้นังหนูดอก!

ลูกสมุนของธีระวิ่งไล่ตามมาดามคนดังอย่างไม่ลดละ พุชชี่กลัวลนลานไม่ทันระวังเลยสะดุดล้มข้างทาง แต่เธอยังใจเด็ดลุกขึ้นกะเผลกจนลูกสมุนเสี่ยเกือบถึงตัว เน็กซ์ตามมาช่วยทันเวลาและอุ้มไปพักขาที่ศาลาริมน้ำ มาดามคนดังซึ้งใจมากแต่ไม่ทันได้ขอบใจ หนุ่มนักบอลก็กวนประสาทหาว่าเธออ้วนจนอุ้มแทบไม่ไหว

“ไม่ต้องมาทวงบุญคุณ มีน้ำใจช่วยฉันเอาไว้ฉันขอบคุณ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมาหาเรื่องหลอกด่าฉัน”

“คนอย่างผมมีอะไรพูดตรงๆ ถามกันตรงๆ สงสัยอะไรก็ถามเหมือนที่อยากรู้นี่แหละ”

พุชชี่อึ้งไป เน็กซ์เลยถือโอกาสถามถึงเรื่องวุ่นวายบนเวทีว่าจงใจหักหน้าแพตตี้หรือเปล่า

“ฉันไม่ปฏิเสธที่แพตตี้สวยจนน่าได้รางวัล แต่ไม่ใช่สำหรับเวทีนี้ ฉันเลือกตามความเหมาะสม ของดีมันถึงจะอยู่ถูกที่ถูกทาง ไม่งั้นฉันจะยอมเสี่ยงมีเรื่องเจ็บตัวทำไม” เน็กซ์อึ้งไป พุชชี่เลยตบท้าย “แต่ที่เธอคิดว่าฉันแกล้งเพราะเธอเห็นว่าฉันมันเป็นป้าปีศาจ เป็นพวกเห็นแก่ประโยชน์ พยายามตื๊อเธอเพราะคิดว่าจะเอาไปทำเงินเข้ากระเป๋า”

ถึงคราวเน็กซ์เงียบบ้าง พุชชี่ได้จังหวะสั่งสอน “ไอ้เด็กน้อยเอ๋ย...พี่จะบอกให้นะ หน้าที่คนวงการบันเทิงคือทำให้คนอื่นมีความสุข แล้วพี่ก็ดันมาเห็นว่าสิ่งดีๆในตัวเธอคือสิ่งที่ทุกคนรอคอย ซึ่งมันไม่ควรจะถูกซ่อนไว้ที่นี่”

เน็กซ์ไม่หลงคารมง่ายๆและออกปากไล่เธอกลับกรุงเทพฯถ้าไม่อยากถูกธีระฆ่าหมกป่า พุชชี่เจ็บใจมากแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเจ็บขา ได้แต่มองตามหนุ่มน้อยเทพเจ้ากรีกแห่งอีสานด้วยแววตาเซ็งสุดขีด...ทำไมยากแบบนี้วะ!

ooooooo

นิยมรอลูกชายกลับบ้านจนดึกดื่นแต่ไม่เห็นวี่แวว ราศีคิดว่าคงอีกนานเพราะเน็กซ์น่าจะสนุกกับงานเทศกาลประจำปี นิยมอยากให้ลูกชายอ่านคู่มือการเป็นครูเลยเอาไปวางให้ในห้อง แต่กลับต้องอึ้งเมื่อพบตำราสอนภาษาฝรั่งเศสบนโต๊ะเขียนหนังสือของลูกชาย...ไอ้บักหมา...นี่เอ็งคิดจะทิ้งพ่อกับแม่ไปจริงๆใช่ไหม

นิยมออกอาการคลั่งจนราศีอยากจะบ้าตาย เมื่อเน็กซ์กลับมาถึงจึงพยายามไล่ลูกไปนอนบ้านเพื่อนเพราะกลัวมีเรื่อง แต่ไม่ทันขยับไปไหน นิยมก็โผล่หน้ามาอาละวาดใส่ลูกชายว่าอกตัญญูจะทิ้งพ่อแม่ เน็กซ์งงมากว่าพ่อพูดถึงเรื่องอะไร แล้วก็ถึงบางอ้อเมื่อพ่อโยนตำราสอนภาษาฝรั่งเศสมาตรงหน้า

“เอ็งปฏิเสธข้ามาสิวะ เอ็งไม่คิดจะอกตัญญูข้า ไม่ได้เห็นที่นี่เป็นรังฟักให้เอ็งโต พอปีกกล้าขาแข็งก็ถีบหัวส่ง”

“พ่อ...ฉันขอร้องล่ะ อย่าว่าลูกแบบนั้นสิ ลูกมันไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก”

“แม่นั่นแหละที่พอ มันกำลังจะทิ้งเราไป แม่จะยอมเหรอ แล้วที่เราเลี้ยงมัน ที่เราเฝ้ารักทะนุถนอมมันมาล่ะ”

นิยมพูดพลางน้ำตาคลอ ราศีสงสารร้องไห้ตาม จับมือลูกชายขอให้สัญญาจะไม่ไปไหนแต่เน็กซ์กลับนิ่ง

“ผมขอโทษครับ ผมไม่ได้คิดจะทิ้งไปไหน แต่ผมอยากรู้จักพ่อแท้ๆว่าเป็นใครมาจากไหน ทำไมต้องทิ้งผมไป”

นิยมโกรธจัดกำหมัดแน่น ปรี่ไปตบหน้าลูกชายเต็มแรง “แล้วข้าไม่ใช่พ่อเอ็งเหรอ”

เน็กซ์หันมาพร้อมเลือดซิบๆที่ปาก ราศีตกใจมากและหันไปต่อว่าสามี นิยมเสียใจแต่ทำหยิ่งไม่ยอมขอโทษ เน็กซ์ช้ำใจที่พ่อไม่ยอมเข้าใจเจตนาที่แท้จริง ผลุนผลันออกจากบ้านไม่หลียวหลัง ราศีจะตามแต่นิยมรั้งไว้ เป็นห่วงลูกชายไม่แพ้กันแต่เพราะทิฐิเลยไม่ยอมตาม...มันจะไปหัวหกก้นขวิดที่ไหนก็ไป!

เน็กซ์วิ่งไปเรื่อยจนหมดแรงที่สนามบอลโรงเรียน บรรยากาศวังเวงและความเสียใจแสนสาหัสทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีต แม้นิยมจะไม่ใช่พ่อแท้ๆแต่ไม่เคยปล่อยให้เขาเผชิญโชคตามลำพัง ทุกครั้งที่โดนเพื่อนล้อว่าเป็นลูกฝรั่งถูกทิ้ง ครูใหญ่หน้าโหดแต่ใจดีจะปราดมาช่วยปกป้องทุกครั้ง

“เอ็งไม่ต้องเถียง เอ็งต้องรู้จักอดทน เพราะข้าต่างหากที่เป็นพ่อเอ็ง ใครจะว่าอะไรก็ช่างหัวมัน”

“แต่ยังไงพ่อก็ไม่ใช่พ่อผมจริงๆ ผมเป็นไอ้หรั่ง เป็นไอ้หมาถูกทิ้ง!”

เน็กซ์ยังจำได้ว่าครั้งนั้นเขาถูกพ่อฟาดด้วยไม้เรียวจนเขียวไปหมดที่ไม่ยอมรับความจริงและเดินหน้าสู้กับโชคชะตาอย่างที่สอนมาตลอด หนุ่มนักบอลถอนใจเบาๆ นอนก่ายหน้าผากบนอัฒจันทร์ข้างสนาม สีหน้าและอารมณ์รุนแรงของพ่อเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนยังวนเวียนในหัว เน็กซ์สับสนอย่างหนักแต่สุดท้ายก็ตัดสินใจว่าจะทำตามความตั้งใจเดิม

ooooooo

พุชชี่หอบร่างสะบักสะบอมและขากะเผลกกลับถึงบ้านหนูดอกในเวลาดึกดื่น ผู้ช่วยสาวซึ่งรอดจากลูกสมุนธีระได้อย่างหวุดหวิดก่อนหน้านั้นหลายชั่วโมงโล่งใจมาก กลัวแทบแย่ว่าเจ้านายสาวจะโดนลากไปทำอันตราย พุชชี่เล่าให้ฟังว่าเน็กซ์มาช่วยทันเวลา หนูดอกตาโตคิดว่าหนุ่มนักบอลยอมใจอ่อนแล้ว

พุชชี่ส่ายหน้าเซ็งๆแล้วเดินขึ้นห้อง หนูดอกได้แต่มองตามเจ้านายสาวด้วยความสงสาร อยากช่วยแต่ไม่รู้จะด้วยวิธีไหน ส่วนพุชชี่เข้าไปจัดกระเป๋าด้วยท่าทางซังกะตาย หยิบรูปแอนในกระเป๋าเงินขึ้นดูแล้วถอนใจหนักหน่วง

“แอน...เพื่อแก้แค้นให้เธอ ฉันไม่เคยคิดยอมแพ้เลยนะ แล้วทำไมเธอถึงไม่ยอมช่วยฉันเรียกศักดิ์ศรีของเธอคืนล่ะ เด็กหนุ่มคนนั้นเป็นความหวังเดียวของฉันแล้วนะ”

พุชชี่เปรยอย่างหมดหวัง ความหวังที่เพิ่งเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเห็นเน็กซ์ดับวูบเมื่อได้ยินเขาปฏิเสธอย่างไม่ไยดี มาดามคนดังตัดสินใจเข้านอนพร้อมความอ่อนล้า แต่เมื่อตื่นมาอีกครั้งในวันถัดมากลับได้รับข่าวดีจากผู้ช่วยสาวว่าเน็กซ์อยากพบและทำข้อตกลงด้วย พุชชี่งงมากแต่ไม่ลังเลจะไปพบหนุ่มนักบอลที่โรงเรียน

หนูดอกเป็นคนพาเธอมาหาเน็กซ์พร้อมกับบอกข้อมูลที่เพิ่งสืบรู้มาว่าเขามีเรื่องกับทางบ้านนิดหน่อยและไม่ได้กลับบ้านเมื่อคืน พุชชี่ไม่อยากจะเชื่อเพราะเขาดูเป็นลูกรักจนไม่น่าจะมีเรื่อง มาดามคนดังเลือกไม่เก็บความสงสัยไว้คนเดียวและถามเขาตรงๆถึงสาเหตุที่ไม่ยอมกลับบ้าน เน็กซ์ไม่ตอบแถมตอกกลับว่าไม่ได้เรียกเธอมาซักเรื่องของเขา

“ฉันไม่ได้อยากสอดนะ ฉันกำลังจะอบรมสั่งสอนเธอต่างหาก พ่อแม่เธอก็ดูเป็นคนดี การที่เธอทะเลาะกับเขาแล้วหนีออกจากบ้านแบบนี้ เธอทำไม่ถูกนะ ควรจะกลับไปขอโทษเขาซะ”

เน็กซ์ไม่ปริปากพูดถึงปัญหาทางบ้านจนแล้วจนรอด พุชชี่คร้านจะเซ้าซี้เลยถามถึงเรื่องที่เรียกมาวันนี้แทน เน็กซ์มองมานิ่งๆแล้วบอกว่าอยากถามเรื่องที่เธอเคยขอให้ไปเป็นดารา มาดามคนดังตาโต ไม่อยากเชื่อเพราะไม่คิดว่าเขาจะเปลี่ยนใจเพียงชั่วข้ามคืน เน็กซ์ไม่ยินดียินร้ายและถามสิ่งที่ทำให้พุชชี่เดือดปุด

“ผมไม่ได้ดูถูก แต่เท่าที่ผมได้ยินมาป้าไม่ใช่เบอร์หนึ่งของวงการจะปั้นคนธรรมดาให้เป็นซุปตาร์ได้ แต่ถ้าผมจะเป็นดารา ผมต้องมั่นใจว่าภายในหนึ่งปี

ผมจะทำงานเก็บเงินไปตามหาความฝันของผมให้ได้” พุชชี่แกล้งแหย่ว่าเขาจะเอาเงินไปซื้อทีมฟุตบอลหรือเน็กซ์ส่ายหน้าเซ็งๆ “เปล่า...ผมต้องการตามหาพ่อที่แท้จริง ผมรู้แต่ว่าท่านเป็นคนฝรั่งเศสแต่ไม่รู้ว่าอยู่ไหน ถ้าต้องไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกเมืองนานานๆเพื่อตามหาท่านผมต้องใช้เงินมาก”

พุชชี่จึงถึงบางอ้อว่าอะไรคือสาเหตุให้เขามีเรื่องกับทางบ้าน เธอเข้าใจดีและคิดว่าน่าจะช่วยเขาได้

“ถึงฉันจะไม่ใช่เบอร์หนึ่ง แต่ฉันก็ส่งดวงดาวขึ้นฟ้ามานับไม่ถ้วน และตั้งแต่ปั้นดารามาฉันยังไม่เคยเห็นใครฉายแสงโดดเด้งอย่างเธอมาก่อน ฉันขอสัญญาด้วยเกียรติของมาดามดัน เธอนี่แหละคือซุปตาร์คนใหม่ของวงการแน่นอน” เน็กซ์ยังลังเล พุชชี่เลยหัวเราะหึๆ “เด็กน้อย...ถ้าเธอได้เป็นซุปตาร์เมื่อไหร่ รายได้ขนาดนั้นจะย้ายไปอยู่เมืองนอกก็ยังได้ แถมเมื่อชื่อเสียงเธอโด่งดัง มีคนเห็นใจสงสารทั้งประเทศ ช่องทางการตามหาพ่อก็ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่”

“ถ้าอย่างนั้น...ผมตกลง ผมจะไปเป็นดารา”

พุชชี่กระโดดตัวลอยด้วยความดีใจ ไม่รู้แม้แต่น้อยว่าแพตตี้ซึ่งมาตามหาเน็กซ์แอบมองจากมุมหนึ่งด้วยความแค้นใจ...ยายป้าปีศาจ นี่แกยังไม่เลิกตอแยกับเน็กซ์ของฉันอีกหรือนี่ แล้วเราจะได้เห็นดีกันมาดามพุชชี่!

ooooooo

พุชชี่กลับไปแจ้งข่าวดีกับหนูดอก ผู้ช่วยสาวดีใจด้วยมากๆเพราะมาดามคนดังจะได้มีกลับสู่สังเวียนนักปั้นมือทองอีกครั้ง พุชชี่บอกให้เธอเตรียมตัวกลับกรุงเทพฯเพราะเน็กซ์จะกลับไปเก็บของที่บ้านและไปพร้อมกับเธอวันนี้ ส่วนแพตตี้แยกไปใส่ไฟกับนิยมและราศีว่าลูกชายสุดที่รักหลงคารมพุชชี่จนยอมไปเป็นดารา

พุชชี่กับหนูดอกเก็บของเสร็จจึงไปรอตามที่นัดกับเน็กซ์ไว้ แพตตี้พานิยมกับราศีมาเอาเรื่องมาดามคนดังที่กล้าขโมยหนุ่มในดวงใจจากอก พุชชี่พยายามบอกว่าเน็กซ์ยอมไปเองโดยไม่มีการบังคับ แต่นิยมไม่เชื่อและพาลพาโลว่าเธอเป็นพวกสิบแปดมงกุฎ ครูใหญ่ขู่จะเรียกสมุนของธีระมาจัดการหากเธอยังไม่รามือจากเน็กซ์ แต่ก่อนที่อะไรจะเลวร้าย ชายหนุ่มที่มาของปัญหาก็หิ้วกระเป๋ามาถึง พุชชี่เลยให้ไปเคลียร์กันเองเพราะไม่อยากยุ่งเรื่องครอบครัว

เน็กซ์พาพ่อแม่ไปคุยที่มุมหนึ่ง ไม่ไกลจากพวกพุชชี่และแพตตี้นัก เขาขอโทษสำหรับเรื่องเมื่อคืนและบอกว่าตัดสินใจจะไปเป็นดาราเพราะหวังว่ารายได้มหาศาล จะช่วยเลี้ยงพ่อแม่ยามแก่เฒ่าและพาเขาไปพบพ่อที่แท้จริงได้ ราศีน้ำตาคลอ แต่นิยมกลับไม่พอใจมาก ประกาศกร้าวจะไม่ยอมรับเงินของลูกชาย

“แต่มันเป็นอาชีพสุจริตที่ผมสามารถตอบแทนพระคุณพ่อแม่ได้ และสานต่อความฝันของผมได้ภายในหนึ่งปี”

ราศีรู้ดีว่าลูกอยากพบอังเดรพ่อแท้ๆชาวฝรั่งเศสมากแค่ไหนจึงไม่อยากขัด แต่นิยมไม่ยอมเข้าใจ

“ถ้ามันรักแก มันไม่ทิ้งไปตั้งแต่แบเบาะหรอก อยากไปก็ไปเลย ถ้ามันจะเนรคุณเราได้ก็ปล่อยไปตามทางของมัน พ่อเคยบอกแม่แล้วไง เอาลูกเสือลูกตะเข้มาเลี้ยง เลี้ยงให้ดียังไงมันก็ไม่เชื่อง ไปเลย...เอ็งไม่ใช่ลูกข้าแล้วบักหมา”

นิยมผลักไล่ไสส่งลูกชายอย่างไม่ไยดี ราศีพยายามห้ามก็ไม่ได้ผลเพราะครูใหญ่หัวเสียจนคุมตัวเองไม่อยู่ ส่วนแพตตี้เห็นท่าจะรั้งเน็กซ์ไม่อยู่เลยโทร.หาพ่อให้ส่งสมุนมาจัดการพุชชี่แต่ไม่ทันได้พูดกับใคร มาดามคนดังก็ปราดมาแย่งมือถือไปโยนทิ้งน้ำเสียก่อน เชียร์ลีดเดอร์สาวโกรธมาก กระทืบเท้าเร่าๆด้วยความหงุดหงิด...นังมาดามบ้า!

สถานการณ์ไม่ไปไหน พุชชี่ไม่อยากเสียเวลาเลยตัดสินใจไปคุยกับนิยมและราศีเอง หนูดอกเห็นหน้าครูใหญ่แล้วพยายามจะเตือนเจ้านายสาวแต่ไม่ทัน มาดามคนดังประจันหน้ากับนิยมและราศีเรียบร้อยแล้ว

“คุณพ่อคุณแม่คะ...พุชชี่ขออนุญาตพูดนิดนึงนะคะ คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรจะห้ามและโกรธลูกชาย เพราะการที่เขาอยากไปทำตามความฝัน ตามหาพ่อที่แท้จริงมันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายอะไรเลย” เน็กซ์ถลันไปห้ามกลัวเป็นเรื่องใหญ่ “ไม่ได้ค่ะคุณน้อง พี่ยังพูดไม่จบ พุชชี่ไม่เชื่อหรอกนะคะว่าการไปพบพ่ออังเดรของเน็กซ์จะทำให้เขารักพวกคุณน้อยลง ตรงกันข้ามเขาจะยิ่งจำบุญคุณข้าวแดงแกงร้อนที่พวกคุณเลี้ยงเขามา เพราะฉะนั้นอย่าหวงเขาไว้เลยค่ะ”

พุชชี่ลากข้อมือเน็กซ์จะพาออกไป นิยมไม่ยอมขู่จะเรียกตำรวจ เน็กซ์ทนไม่ไหวประกาศกร้าวขอเลือกทางเดินชีวิตเอง ครูใหญ่เดือดถึงขีดสุดเงื้อมือจะตบลูกแต่ราศีปรี่มาขวางแล้วหันไปอวยพรลูกชายให้โชคดี เน็กซ์ซึ้งใจมากโผกอดแม่ทั้งน้ำตา เขาตัดสินใจจะกราบลาพ่อแต่นิยมไม่สนเดินจากไปดื้อๆ ราศีสงสารลูกเลยอาสาช่วยพูดให้ และทิ้งท้ายกับมาดามคนดังให้รับปากจะดูแลลูกชายให้ดีที่สุด แถมขู่ว่าคนเป็นแม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก

“ด้วยเกียรติของมาดามพุชชี่ หนูสัญญาค่ะคุณแม่ หนูจะดูแลลูกคุณแม่ให้เหมือนดูแลน้องตัวเองเลย”

สองแม่ลูกกอดร่ำลากันครู่ใหญ่ พุชชี่เห็นว่าได้เวลาเลยไปดึงตัวออกไปขึ้นรถ เน็กซ์ยังดูซึมๆแต่ไม่วายต่อว่าเธอเรื่องไปยุ่งเรื่องพ่อแม่เขา มาดามคนดังเห็นใจในความยากลำบากเลยรับปากจะไม่ทำอีก หนูดอกแยกไปขึ้นเครื่องบินเพราะต้องไปเคลียร์งานล่วงหน้าให้เจ้านายสาว ส่วนแพตตี้ได้แต่มองตามรถสีแดงเพลิงของพุชชี่ด้วยแววตาอาฆาตแค้นที่บังอาจมาพรากหนุ่มในดวงใจ “ชาตินี้ฉันขอจองเวรแก เน็กซ์จะต้องเป็นของฉันคนเดียว...นังป้าปีศาจ!”

ooooooo

ขณะที่พุชชี่สามารถเอาตัวเน็กซ์มาเข้าสังกัดได้ เจ๊เมี่ยงเร่งสร้างคะแนนความนิยมให้กับเด็กๆของตัวเองเต็มพิกัด เช่นวันนี้ที่พาฝันหวานหวานมาออกรายการเรียลลิตี้โชว์ไฮโซตะลุยบ้านนอกด้วยกัน เจ๊ดันคนดังมองบรรยากาศบ้านนารอบตัวด้วยสายตารังเกียจแต่ต้องฝืนทำเพราะอยากสร้างภาพให้คนดูและทีมงานประทับใจ

กว่าเจ๊เมี่ยงจะได้เปลี่ยนเสื้อผ้าอีกครั้งก็พักใหญ่ ช่างเสื้อผ้าซึ่งเป็นกะเทยรุ่นน้องเฝ้ามองด้วยสายตาชื่นชมบูชา เรื่องราวความเป็นมาของเจ๊ดันคนดังที่เคยได้ยินทำให้เกิดแรงบันดาลใจทำอาชีพนี้ เจ๊เมี่ยงเชิดหน้าภูมิใจ แสร้งฉีกยิ้มหวานให้กะเทยรุ่นน้องพร้อมให้กำลังใจอย่างจริงใจที่สุด

“เจ๊เอาใจช่วยนะ แต่ก่อนอื่น...หนูช่วยเอาเสื้อผ้าสกปรกๆพวกนั้นออกจากกระเป๋าแบรนด์เนมของเจ๊ก่อนนะจ๊ะ”

ช่างเสื้อผ้ากุลีกุจอเอาออกให้ เจ๊เมี่ยงเอาผ้าเช็ดกระเป๋าจนสะอาดเอี่ยมแล้วเดินไปฟ้องผู้จัดการกองถ่ายหน้าตาเฉยว่าช่างแต่งหน้าทำงานไม่เป็นมืออาชีพ ทิ้งเสื้อผ้าระเกะระกะจนรกไปหมด ผู้จัดการกองถ่ายหน้าเสีย รีบไปต่อว่าตามคำร้องเรียน เจ๊เมี่ยงมองตาม หัวเราะชอบใจด้วยความสะใจ

“คิดอยากจะเจิดเกิดในวงการแบบฉันหรือ กว่าฉันจะเจิดได้แบบนี้แค่ยายพุชชี่คนเดียวก็แทบรากเลือดแล้ว”

เจ๊เมี่ยงจะไปเข้าฉากต่อแต่มือถือดังเสียก่อน สายลับจากบ้านพุชชี่โทร.มาบอกข่าวสำคัญว่ามาดามคนดังกำลังจะเอาเด็กใหม่หน้าใสจากแดนอีสานมาปั้นเป็นซุปตาร์แข่งกับหมอก้อง เจ๊เมี่ยงไม่อยากเชื่อแต่เมื่อแหล่งข่าวยืนยันเลยได้แต่ฮึดฮัดคนเดียว...นังพุชชี่ ฉันอุตส่าห์ช่วยให้หล่อนไปสบายแล้ว แต่สันดานหล่อนมันแก้ไม่หาย ขวิดไม่ปล่อยจริงๆ!

ด้านพุชชี่กับเน็กซ์นั่งไอ้ม้าป่ามาด้วยกันจนถึงกรุงเทพฯ หนุ่มนักบอลมองป้ายโฆษณาข้างทางด้วยแววตาสนใจ ภาพเจ๊เมี่ยงควงคู่กับสองซุปตาร์ชื่อดังอย่างหมอก้องและฝันหวานหวานโชว์หราทั่วเมือง พุชชี่ดู หงุดหงิดไม่น้อยแต่พยายามข่มสุดความสามารถ เน็กซ์ถอนใจเบาๆแล้วตัดสินใจถามเรื่องข่าวฉาวของเธอ

“ผมดูคลิปล้านวิวของป้าแล้วนะ ตอนแรกผมไม่รู้หรอกว่าคู่แข่งป้าเก่งอะไรนักหนา แต่พอได้มาเห็นแบบนี้แล้ว ถามจริงๆเถอะ ป้าจะปั้นผมให้ดังได้จริงหรือ” พุชชี่หัวเสียมากที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับเจ๊เมี่ยง แต่เน็กซ์ไม่สะทกสะท้าน “แต่ผมว่ามันเป็นสิทธิ์ที่ผมควรรู้ เพราะตั้งแต่วันนี้ชีวิตผมจะดังหรือดับ จะได้ตามหาพ่อหรือไม่ อยู่ในมือป้าคนเดียว ป้าไปมีเรื่องอะไรกับเขาถึงจ้องจะฆ่ากันได้ขนาดนั้น”

พุชชี่ชะงักเพราะไม่เคยมีดาราในสังกัดคนไหนกล้าละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของเธอขนาดนี้ เมื่อโดนเด็กใหม่ซักตรงๆเลยแหวกลับเสียงเขียว “เธอตกลงเซ็นสัญญากับฉันแล้ว เพราะฉะนั้น...กฎข้อแรกของเด็กในสังกัดมาดามดันคือเรื่องส่วนตัวของเธอคือเรื่องของฉัน แต่เรื่องส่วนตัวของฉัน...ไม่ใช่เรื่องของเธอ!”

พุชชี่เหยียบคันเร่งมิดตามอารมณ์พลุ่งพล่าน ใช้เวลาไม่นานก็ถึงบ้านพักสุดหรู หนูดอกกำลังบงการคนงานให้ทำความสะอาดและเตรียมอาหารต้อนรับเด็กใหม่ โดยมีอาร์ท ศิวเวช นักแสดงหนุ่มในสังกัดของพุชชี่มาต้อนรับอีกคน

“ยินดีที่ได้รู้จักนะ หนูดอกกลับมาเล่าเรื่องนายให้ฟังแล้ว สมกับที่มาดามดั้นด้นไปคว้ามาจริงๆ หล่อโดนมาก”

พุชชี่แนะนำเน็กซ์กับคนอื่นๆและบอกให้อาร์ทพาเด็กใหม่ไปพัก ส่วนตัวเองตามไปคุยกับผู้ช่วยสาวในห้องทำงานเพราะมีเรื่องต้องสะสาง โดยเฉพาะดาราในสังกัดหลายคนที่ยกเลิกสัญญาเพราะไม่เชื่อมั่นในตัวมาดามคนดังอีก หนูดอกอาสาไปจัดการให้แต่พุชชี่ปลงแล้ว เข้าใจดีว่าคนเราต้องเลือกสิ่งดีที่สุด

“ปล่อยเด็กๆพวกนั้นไปเถอะ ฉันไม่อยากไปเอาเรื่อง พวกเขาตามมาอยู่กับฉันเพราะต้องการมีชื่อเสียง เมื่อฉันทำให้ไม่ได้ มันก็ไม่แปลกหรอกที่จะถีบหัวส่ง”หนู ดอกปลื้มใจมากที่เจ้านายสาวหัวใจสวยตลอด “ไม่ต้อง มาชมฉัน หล่อนหัวใจสวยกว่าฉันเยอะ ฉันค้างเงินเดือนหล่อนหลายเดือนแล้ว แต่หล่อนไม่ทวงสักคำ”

ooooooo

อาร์ทเห็นหน้าหล่อใสของเน็กซ์แล้วจงใจทดสอบรสนิยมทางเพศว่าชอบผู้หญิงหรือผู้ชาย หนุ่มนักบอลถูกเล้าโลมเลยเผลอชกหน้าอาร์ทเต็มแรงและวิ่งหน้าตื่นไปโวยกับพุชชี่เป็นการใหญ่ มาดามคนดังอยากจะบ้าตาย แต่เข้าใจเจตนาของอาร์ทดีว่าแค่ต้องการจะช่วยเธอให้ รู้จักเน็กซ์มากขึ้นเท่านั้น

“อาร์ทเขาแค่อยากทดสอบให้แน่ใจ เพราะมันจะมีผลต่อการสร้างภาพลักษณ์ให้เธอ”

“พุชชี่เขาไม่ชอบโกหกประชาชน ใครเป็นยังไง เขาจะทำให้ทุกคนรักอย่างที่ตัวเองเป็น” อาร์ทเสริมยิ้มๆ

เน็กซ์โล่งอกที่อาร์ทไม่ใช่พวกนิยมไม้ป่าเดียวกันอย่างที่นึกกลัว พุชชี่เห็นเคลียร์กันได้เลยขอไปสะสางงานต่อ อาร์ทมองตามยิ้มๆแล้วหันมากอดคอเน็กซ์อย่างสนิทสนม “เห็นแรงๆ ขี้วีนและดุแบบนี้ แต่พี่เอาหัวเป็นประกันเลย ถ้าพุชชี่ตั้งใจปั้นใครล่ะก็...” เน็กซ์เดาว่าต้องดังเป็นพลุแตก อาร์ทส่ายหน้ากวนๆ “เตรียมตัวหูชาฟังแม่บ่นต่างหากไอ้น้อง!”

พุชชี่พาเน็กซ์ไปซื้อเสื้อผ้าเพื่อปรับภาพลักษณ์ในบ่ายวันเดียวกัน หนุ่มนักบอลมองเสื้อผ้าสีสดใสด้วยท่าทางเบื่อๆ ไม่อยากให้สิ้นเปลืองกับของราคาแพงเช่นนี้ แต่มาดามคนดังไม่ฟัง แถมบอกว่าขนเสื้อผ้าเขาไปทิ้งหมดแล้ว

“ฉันก็ไม่ได้บอกว่าให้เธอแต่งตัวเว่อร์แหกตา แค่ให้ดูดีในแบบที่เธอเป็น” เน็กซ์ไม่คิดว่าเธอจะรู้จักเขาดีเพราะเจอกันไม่ถึงสามวัน “อย่ามาดูถูกมาดามพุชชี่นะเด็กนรก ตามมาแล้วเธอจะรู้ว่าฉันรู้จักเธอมากแค่ไหน”

พุชชี่พิสูจน์ให้เห็นด้วยการเลือกเสื้อผ้าให้เน็กซ์อย่างคล่องแคล่ว ทั้งสีและขนาดก็เลือกได้แม่นราวกับรู้จักเขามานาน เน็กซ์มองตัวเองในมาดใหม่ด้วยความทึ่งอดซักถามมาดามคนดังไม่ได้ว่าเอาข้อมูลส่วนตัวเขามาจากไหน

“ฉันไม่จำเป็นต้องถามใครหรอกย่ะ ประสบการณ์สอนฉัน เจอเธอไม่กี่วัน ฉันก็รู้จักเธอทะลุถึงตับไตไส้พุงแล้ว” เน็กซ์ตาโตเมื่อนึกว่าพุชชี่คงแอบดูเขาตลอดเหมือนคนโรคจิต แต่มาดามคนดังไม่แคร์ “ฉันสังเกตเธอทุกอิริยาบถ ท่าเดิน ท่ากิน ท่าแคะขี้มูก ท่าเกาก้นยิ่งตอนเจอเธอนุ่งผ้าขนหนูยิ่งทำให้ฉันเห็นชัดๆเห็นทุกสัดส่วน จำได้ขึ้นใจเลย”

เน็กซ์ชักระแวง ความรู้ลึกรู้จริงของเธอทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าเธอเป็นโรคจิตหรือเปล่า พุชชี่เคืองจัด ตั้งท่าจะเอาเรื่องแต่ไม่ทันขยับ หนูดอกก็โทร.มาแจ้งข่าวร้ายเสียก่อนว่าแก้วใสสาวน้อยนักแสดงดาวรุ่งในสังกัดอีกคนกำลังก่อเรื่องวุ่นวายในผับเหมือนเคย มาดามคนดังส่ายหน้าเซ็งๆ หน่ายใจกับดาราสาวเหลือเกินแต่ไม่มีทางเลือก ต้องลากเอาเน็กซ์ไปด้วยเพราะไม่อยากเสียเวลาย้อนกลับบ้านก่อน

พุชชี่ไปถึงผับที่แก้วใสไปปาร์ตี้ไม่นานหลังจากนั้น หนูดอกรออยู่แล้วและรายงานว่ากล่อมเท่าไหร่ดาราสาวก็ไม่ยอมกลับบ้าน มาดามคนดังเลยตัดสินใจเข้าไปตามเองโดยทิ้งเน็กซ์ให้รอข้างนอกคนเดียว แก้วใสเมายาจัดปราดไปเต้นบนเวทีอย่างเมามัน พุชชี่กับหนูดอกต้องใช้กำลังไม่น้อยกว่าจะลากดาราสาวออกจากผับสำเร็จแต่ความซวยไม่จบแค่นั้น เพราะฝูงชนไม่ยอมให้ฝ่าออกไปง่ายๆ มาดามคนดังเลยกระโดดไปเต้นบนเวทีเพื่อดึงความสนใจ แต่กลับถูกถ่ายจนกลายเป็นคลิปฉาวว่ามาดามดันแห่งวงการมั่วสุมปาร์ตี้ยาในผับ

ฝ่ายเน็กซ์นั่งรอด้วยความเซ็ง เห็นตำรวจหลายนายมุ่งมาทางนี้เลยเข้าไปเตือนพุชชี่ แต่ทุกอย่างดูจะคลาดเคลื่อนไปหมด มาดามคนดังถูกจับตรวจปัสสาวะเพราะดันไปเต้นแร้งเต้นกาบนเวทีระหว่างการตรวจสอบผับ เน็กซ์เลยอาสาพาแก้วใสกลับบ้านแทน ส่วนหนูดอกนั่งรอเจ้านายสาวด้วยความเป็นห่วง ไม่ถึงชั่วโมงมาดามคนดังจึงได้รับการปล่อยตัว แม้ผลจะออกมาไม่มีอะไรแต่วีรกรรมของเธอในผับก็กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งไปเสียแล้ว!

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ไม่เสียชื่อซุป'ตาร์ขาแดนซ์ “ณเดชน์“ ออกสเตปเทพใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

ไม่เสียชื่อซุป'ตาร์ขาแดนซ์ “ณเดชน์“ ออกสเตปเทพใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
16 พ.ค. 2564

07:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:17 น.