ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

พิมพ์ชนกรู้เรื่องที่ธนาคิมจะมาทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์แทนเอกรัฐที่ต้องไปดูงานที่ญี่ปุ่น แม้จะรู้ว่าเขาเป็นตัวแทนของผู้ใจบุญที่บริจาคเงินค่ารักษาให้ตาก็ตาม แต่เธอก็ยังไม่ไว้ใจเขาอยู่ดีจึงแจ้งว่าหากเอกรัฐไม่ว่าง เธอจะหาคนอื่นมาทำงานนี้เองไม่อยากรบกวนใคร ธนาคิมอยากรู้ว่าเธอมีปัญหาอะไรกับเขา

“คำถามนั้นฉันต่างหากที่ต้องถามคุณตรงๆนะคะคุณธนาคิมในเมื่อคุณไม่ชอบฉันและฉันเองก็ไม่ชอบคุณ เราคงทำงานร่วมกันไม่ได้หรอกค่ะ”

ธนาคิมปรามาสพิมพ์ชนกว่าไม่เป็นมืออาชีพ แยกแยะเรื่องส่วนตัวออกจากเรื่องงานไม่ได้ เขาดูเธอผิดไปจริงๆ พิมพ์ชนกรู้สึกได้ว่าถูกสบประมาทจึงยอมทำตาม ที่เอกรัฐว่า เอกรัฐไม่อยากให้เธอทำงานด้วยความไม่สบายใจ ตกลงใจจะหาคนอื่นมาแทนธนาคิม พิมพ์ชนกรีบบอกว่าไม่เป็นไร เธอเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าตัวเองจะมีความอดทนแค่ไหนที่ต้องทำงานกับคนที่เกลียดมากๆ

“ด้วยความยินดีแล้วมาดูกันว่าคุณกับผมใครจะอดทนเก่งกว่ากัน” ธนาคิมจ้องพิมพ์ชนกเขม็ง สองคนมองหน้ากันอย่างไม่มีใครยอมลงให้ใคร...

เยี่ยมบ้านคนไข้คนสุดท้ายเสร็จสิ้น พิมพ์ชนกขอบคุณเอกรัฐกับธนาคิมมากที่มาช่วย ชวนให้ไปสมทบกับคนอื่นๆ ป่านนี้คงจะทำงานกันเสร็จแล้วเช่นกัน จังหวะนั้น อานนท์เดินหน้าเครียดเข้ามาขอคุยเป็นการส่วนตัวกับพิมพ์ชนก จากนั้นเดินนำเธอออกไป ครั้นมาถึงมุมปลอดคน อานนท์ขอร้องให้พิมพ์ชนกเป็นเครื่องมือดึง เขมจิรากลับมาเหมือนที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว คราวนี้เธอไม่เล่นด้วย ถ้าทำแบบนั้นเท่ากับทำร้ายเขาเช่นกัน

“ทำร้ายอะไร พิมพ์คิดมากอีกแล้ว เถอะนะครับพิมพ์ ถ้าพิมพ์ช่วยเขมจะต้องรีบทำอะไรสักอย่าง เขมคงจะไม่ปล่อยให้หมอรอแบบนี้แน่”

อีกมุมหนึ่งไม่ห่างนัก ธนาคิมย่องมาแอบฟังทั้งคู่คุยกัน เอกรัฐตามมาขอร้องเพื่อนทำแบบนี้เสียมารยาท ธนาคิมไม่สนใจ ขอแค่ให้ได้รู้ว่าพิมพ์ชนกจะเอาอย่างไรกับอานนท์กันแน่ แล้วแอบดูต่อไป แต่เนื่องจากอยู่ไกลจึงไม่ได้ยินที่ทั้งคู่คุยกัน เห็นแต่อานนท์จับมือพิมพ์ชนกไว้ด้วยสีหน้าเว้าวอน พยายามตื๊อพิมพ์ชนกให้ยอมเป็นเครื่องมือทำให้เขมจิราหึงหวง แต่เธอไม่เล่นด้วยชักมือกลับ แล้วเดินหนีไปเลย

อานนท์หมดหวังถึงกับทรุดลงนั่งแปะกับพื้น ธนาคิมสงสารเขาจับใจพานรังเกียจพิมพ์ชนกที่ใจร้ายกับเขา แล้วหันไปบอกเอกรัฐเห็นแล้วหรือยังว่าผู้หญิงคนนี้ใจร้ายแค่ไหน

ooooooo

ตกค่ำธนาคิมชวนเอกรัฐไปซ้อมมวย ระหว่างขึ้นชก ธนาคิมด่าพิมพ์ชนกว่าเห็นผู้ชายเป็นของเล่นไปพลางชกมวยกับเอกรัฐไปด้วย ยิ่งด่าเขาก็ยิ่งของขึ้นต่อยเอกรัฐหงายหลังตึงลงไปกองกับพื้นเวทีมวย

“โอ๊ย...ไอ้หมาบ้าคิม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ไม้-พาย" ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เปิดตัวแบบคอมเมดี้ ชวนฟินใน "เมียจำเป็น"

"ไม้-พาย" ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เปิดตัวแบบคอมเมดี้ ชวนฟินใน "เมียจำเป็น"
20 ม.ค. 2564

07:30 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:54 น.