ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เล่ห์ลับสลับร่าง

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-แอคชั่น-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • นรอินทร์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปิยพร วายุภาพ / สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท โนพลอบเบลม จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ณเดชน์ คูกิมิยะ,อุรัสยา เสปอร์บันด์

เล่ห์ลับสลับร่าง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

หน่วยปฏิบัติการพิเศษพยัคฆ์พิฆาต นำทีมโดยรามิล ตำรวจหนุ่มรูปงาม ฝีมือดีแต่หลงตัวเอง ร่วมด้วยอาคม ตำรวจหนุ่มรุ่นน้อง มาดนิ่งและเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยี ป๋อง โต้งและอั๋น ลูกทีมที่รู้ใจกันดี ทั้งหมดได้รับแจ้งจากสายที่ไว้ใจได้ให้นำกำลังดักจับการซื้อขายยาเสพติด

สีตลานักข่าวสาวภาคสนามกับอ่ำช่างภาพคู่หูแอบตามติดภารกิจนี้ด้วย ตามประสาพวกชอบความแปลกใหม่และอยากได้ความท้าทาย โดยคาดไม่ถึงเลยว่าจะมีอันตรายรออยู่

ตอนที่ 2

คำขู่ของเจ๊อั้มไม่ได้ทำให้เภตราเซอร์ไพรส์หรือตกใจกลัว สวนกลับอย่างไม่ไว้หน้า

“ถ้าพี่อั้มอยากฟ้องก็ฟ้องเล้ย! แต่ระวังจะถูกฟ้องกลับ คุณฤทธิ์ชาติน่ะเขาเป็นออกาไนเซอร์อันดับหนึ่งของประเทศนะคะ ถ้าเขาฟ้องพี่อั้ม เงินที่จะเอาไป ฉีดฟิลเลอร์ เติมโบท็อกซ์ ร้อยไหม ลดกราม ลดโหนก ก็เตรียมเอาไว้จ่ายค่าทนายได้เลย...ถ้าหมดธุระแล้วก็เชิญค่ะ!”

ตอนที่ 3

ฤทธิ์ชายออกไปแล้วด้วยท่าทางหัวเสียสุดขีด เภตราก็ไม่ชอบใจนักแต่ไม่อยากทะเลาะกับเจ๊อั้มให้อารมณ์เสียไปกว่านี้ แต่กระนั้นก็ถูกผู้จัดการชายใจสาวบ่นไม่ขาดปาก

“ยิ่งนับวัน...นายฤทธิ์ชาติมันยิ่งเปิดเกมรุก บุกจู่โจมมาหาเภถึงนี่ ทำแบบนี้มันไม่เห็นหัวพี่ชัดๆ”

ตอนที่ 4

นอกจากเป็นบอดี้การ์ดบนเวทีเดินแบบ รามิลยังต้องดูแลความปลอดภัยให้เภตราก่อนขึ้นเวทีด้วย และท่าทางน่าสงสัยของหมอนักษัตรที่ทำลับๆล่อๆ หน้าห้องแต่งตัวของเธอก็ทำให้เขาต้องลากตัวมาถาม

เสียงเอะอะหน้าห้องทำให้เภตราหัวเสีย เมื่อออกมาดูก็เห็นรามิลกำลังเอาเรื่องหมอนักษัตร

เรื่องย่อละคร เล่ห์ลับสลับร่าง

ร.ต.ท.รามิล ทุ่งพระเพลิง (แบร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ) เจ้าของฉายา “ผู้หมวดมือเหล็ก” กลายเป็นฮีโร่สุดฮอตในชั่วข้ามคืน หลังนําทีมชุดปฏิบัติการพิเศษ “หน่วยพยัคฆ์พิฆาต” บุกเข้ากวาดล้างแหล่งผลิตยาเสพติดแห่งใหญ่และ ช่วยนักข่าวสาวที่ถูกจับเป็นตัวประกันไว้ได้อย่างปลอดภัย ลีลาการบู๊ระดับพระเอกฮอลลีวู้ดของชายหนุ่ม กระแทกใจ เจ๊อั้ม (บุ๊กโก๊ะ ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) ผู้จัดการดารามือทองเข้าอย่างจัง เจ๊อั้มเสนอโปรเจ็กต์กับ ดนู (เอก วิชัย จงประสิทธิ์พร) เจ้าของบริษัท ผลิตละครให้รามิลมาเล่นบทรับเชิญในละครบู๊ฟอร์มยักษ์ประกบ เภตรา ภาวดี (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) นางเอกในสังกัดผู้มี ความงามโดดเด่นจนได้รับฉายา “ไข่มุกแห่งเอเชีย”

เมื่อรามิลรู้ว่าจะได้เล่นเลิฟซีนประกบเภตราถึงสามฉากก็รีบตอบตกลง โดยไม่รู้เลยว่าเบื้องหน้า กับเบื้องหลังกล้องของนางเอกสาวนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหว ด้วยความงามที่โดดเด่นเป็นตํานานระดับ เอเชียทําให้เภตราลําพองใจในความสวยเลือกได้ของตัวเองสุดๆ หญิงสาวเอาแต่ใจ เหยียดคนที่ต่ำกว่า สร้างภาพเบื้องหน้าสูงส่งเป็นนางฟ้า สมกับการเป็นดาราเบอร์หนึ่ง จนทีมงานทุกคนต่างเกลียดขี้หน้า เภตราไปตามๆ กัน ไม่เว้นแม้กระทั่ง อาทิตย์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) พระเอกหนุ่มแอ๊บแมน และ อจลา (มะปราง วิรากานต์ เสนีตันติกุล) นางร้ายสาวดาวรุ่ง ก็คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเภตราเสมอ มีเพียงคนเดียวที่ยังทนฤทธิ์เภตราได้ก็คือเจ๊อั้ม เพราะต่างต้อง พึ่งพาผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน

ฝ่ายรามิลเองก็ไม่น้อยหน้า ทั้งที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ยังแอบนอกใจแฟนสาวที่แสนดี อย่าง นกยูง (ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) อยู่บ่อยๆ จน อาคม (ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร) คู่หูรุ่นน้องของรามิลไม่ชอบใจนักที่รามิลเห็นนกยูงเป็นของตาย แต่ก็จําใจช่วยเป็นกาวใจให้ทั้งคู่อยู่เสมอ เพราะไม่อยากให้คนที่ตนแอบรักอย่างนกยูงต้องเสียใจ ขณะที่ รามิลสนุกกับการใช้ชีวิตโสดให้คุ้ม นกยูงก็ตัดสินใจเดินทางมาหารามิลที่กรุงเทพ ตามคําเตือนของ จีอึน (ซอ จียอน) เพื่อนสนิทที่คอยเตือนว่าผู้ชายกะล่อนและเจ้าชู้อย่างรามิลไว้ใจไม่ได้ แม้ปากจะบอกว่าเชื่อใจในตัวรามิล แต่ลึก ๆ แล้วนกยูงแอบหวั่นไหว เพราะรามิลไม่เคยทําให้เธอมั่นใจเลยสักครั้ง สําหรับรามิลงานและ คนอื่นมักมาก่อนเธอเสมอ นกยูงมาเซอร์ไพรส์รามิลที่คอนโดโดยที่ชายหนุ่มไม่ทันตั้งตัว อาคมต้อง คอยแก้ต่างแทนรามิลและช่วยกําจัดหลักฐานที่เหล่าสาวๆ ของรามิลทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ส่วนรามิลก็ใช้ สกิลปลาไหลใส่สเก็ตช์เอาตัวรอดจนทําให้นกยูงเลิกระแวงได้เหมือนทุกครั้ง

รามิลเฝ้ารอคอยวันที่จะได้เข้าฉากกับนางในฝันอย่างเภตรา แต่แล้วการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ ก็พังไม่เป็นท่า เภตราอาละวาดกองแทบแตกทันทีที่รามิลยื่นมือเปื้อนเลือด และฝุ่นไปสัมผัสใบหน้า ที่เธอหวงแหนสุดชีวิต แถมยังโวยว่าเหม็นกลิ่นน้ําพริกแมงดาที่รามิลกินและสั่งให้ชายหนุ่มไปล้างปาก อย่างไม่ไว้หน้า รามิลไม่ยอมโดนหยามเกียรติฟรีๆ จึงแกล้งเอาคืนด้วยการจูบจริงจนคนตะลึงทั้งกอง แต่แล้วเภตราก็ยิ้มเยาะกวนบาทา ผู้ชายคนไหนก็หลงเสน่ห์เธอทั้งนั้น รามิลหมั่นไส้สุดขีด นี่ฉันหลงชอบ คนเห็นแก่ตัวและหลงตัวเองขนาดนี้ไปได้ยังไง! ขณะที่เภตราก็สาปส่ง..ชาตินี้ขอให้อย่าได้เจอผู้ชายห่วย แตก ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษและชอบดูถูกผู้หญิงอย่างรามิลอีก

แต่แล้วทั้งคู่ก็หนีกันไม่พ้นเมื่อต้องไปร่วมเดินแบบงานแฟชั่นโชว์การกุศลของฤทธิ์ชาติ หรือ ริชาร์ด (เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท) เจ้าของบริษัทออร์กาไนเซอร์อันดับหนึ่งของประเทศ ฤทธิ์ชาติสนใจในตัวเภตราจึงให้ ทอมณี (ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน) คู่ปรับเจ๊อั้มนัดเภตราออกไปพบ เภตราไว้ใจฤทธิ์ชาติและยอมตกลงรับงาน โดยไม่รู้เลยว่าเบื้องหลัง หน้ากากสุภาพบุรุษของฤทธิ์ชาติ คือเจ้าพ่อแก๊งค้ายาข้ามชาติที่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตกําลังตามล่าตัว

รามิลและเภตรามาซ้อมเดินแบบด้วยกัน สถานการณ์ของทั้งคู่กลับยิ่งเลวร้ายถึงขีดสุดเมื่อรามิล ทนไม่ไหวกับความเรื่องมากของเภตรา จึงยั่วโมโหหญิงสาวและเอาเรื่องจูบในกองละครมาฉีกหน้าเธอ เภตราตบหน้ารามิลด้วยความโกรธจัดที่รามิลพูดจาดูถูกผู้หญิง ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ แถมยังตอกกลับ รามิลด้วยการเอาข่าวรามิลควงอจลาขึ้นคอนโดไปพูดให้นกยูงช้ำใจ นกยูงเสียใจหนักร้องไห้จนเป็นลมต่อ หน้ารามิล สุดท้ายรามิลก็โกหกเอาตัวรอดโดยขอให้อาคมช่วยเหลือ นกยูงใจอ่อนยอมเชื่อใจรามิลอีกครั้ง รามิลได้แต่คิดแค้นเภตราในใจ

แล้วฟ้าก็บันดาลให้โชคชะตาของคนที่เห็นแกตัว หลงตัวเอง ทั้งยังเกลียดขี้หน้ากันสุดชีวิตอย่าง รามิลและเภตราต้องผลิกผันถึงขีดสุด เมื่อเภตราสวมเทียร่ามูลค่าร้อยล้านออกมาเฉิดฉายบนเวทีได้ไม่กี่นาทีก็ถูกคนร้ายบุกปล้นจับตัวขึ้นหญิงสาวขึ้นไปบนดาดฟ้า รามิลรีบตามไปช่วยแต่ทั้งคู่เกิดผลัดตกจาก ตึกลงมากบนหลังคารถของหมอนักษัตร วิญญาณทั้งคู่หลุดออกจากร่าง หมอนักษัตรเป็นคนเดียวที่เห็น วิญญาณและสื่อสารกับทั้งคู่ได้ แต่ชายหนุ่มกลับกลัวสติแตกและหนีไป รามิลและเภตรารีบตามเพราะเขา คือคนเดียวที่จะช่วยตนได้

วิญญาณรามิลและเภตรา ทั้งขอร้อง ทั้งข่มขู่ ให้หมอนักษัตรช่วยทําพิธีพากลับเข้าร่าง หมอนักษัตรเร่งสวดอัญเชิญวิญญาณจนทั้งคู่กลับเข้าร่างได้สําเร็จ แต่แล้วรามิลและเภตราก็ต้องตกใจ แทบสิ้นสติเมื่อฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าทั้งสองสลับร่างกัน!!!

รามิล (ในร่างเภตรา) ร้อนใจจึงแอบปีนระเบียงมาหาเภตราเพื่อคุยกันให้รู้เรื่อง แต่แล้ว เหตุการณ์กลับบานปลายเมื่อมีคนเห็นและเข้าใจผิดว่าเภตรากําลังจะฆ่าตัวตาย แถมยังทําให้นกยูงเห็น รามิลอยู่กับเภตราก็เข้าใจผิดใหญ่โตว่าทั้งคู่แอบกิ๊กกัน รามิลและเภตราต่างโทษกันไปมา ทั้งคู่เถียงกันจน หมดแรงแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นทางเดียวที่ทําได้คือต้องรีบหาทางกลับคืนร่างเดิมให้เร็วที่สุด

รามิลและเภตรา ปลอมตัวหนีออกจากโรงพยาบาลบุกบ้านหมอนักษัตร บังคับให้รับผิดชอบที่ ทําให้เขาและเธอต้องเดือดร้อน หมอนักษัตรไม่ยอมช่วยเพราะจริง ๆ แล้วก็หาทางช่วยไม่ได้ทําให้รามิล และเภตราต้องกลับไปอย่างหมดหวัง ทั้งคู่ทะเลาะกันอีกจนกระทั่งตัดสินใจทางใครทางมัน แต่สุดท้าย เภตราก็ไม่กล้าพาร่างรามิลขึ้นคอนโดตัวเองเพราะกลัวนักข่าวเห็น จึงมาขอค้างกับรามิล (ในร่างเภตรา) ชั่วคราว เภตรารับไม่ได้ที่รามิลแต่งตัวทําให้เธอเสียภาพพจน์ ฝ่ายรามิลก็รับไม่ได้ที่เภตราจะทําให้ร่าง ของเขาเดินบิดตูดเป็นเลขแปด ทั้งคู่ต่างทําหน้าที่เป็นองครักษ์พิทักษ์ร่างตัวเองอย่างไม่มีใครยอมใคร ก่อนตกลงแยกย้ายไปใช้ชีวิตกันตามสภาพร่างกายภายนอกเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

ฤทธิ์ชาติไม่พอใจเมื่อรู้ว่ารามิลยังไม่ตาย เพราะแท้จริงแล้วทุกอย่างเป็นแผนที่ฤทธิ์ชาติตั้งใจจะ กําจัดรามิล ชายหนุ่มแค้นที่รามิลบุกทลายโรงงานและยึดของกลางจนเขาเสียหายมาหลายครั้ง และที่สําคัญฤทธิ์ชาติรู้จักและแอบรักนกยูงมานานแล้ว เพราะพวงคราม (แพร รัชนี ศิระเลิศ) และ จิตรา (ก้ามปู ก้ามปู ปัทมสูต) แม่ของทั้งสองคนเป็น เพื่อนสนิทกัน แต่นกยูงนับถือฤทธิ์ชาติเป็นพี่ชายเท่านั้น รามิลจึงเป็นเสี้ยนหนามหัวใจคนสําคัญที่ ฤทธิ์ชาติต้องการกําจัดให้พ้นทาง

ข่าวรามิลเภตราหายไปด้วยกันทําให้เกิดข่าวเม้าท์ว่าทั้งคู่พากันไปฝากท้อง ร้อนถึงเจ๊อั้มต้องรีบ ออกมาแก้ข่าว ด้านแก๊งค้ายาข้ามชาติก็เหิมเกริมหนัก จนผู้ใหญ่ในกรมมีคําสั่งเร่งให้หน่วยพยัคฆ์พิฆาต ปฏิบัติการกวาดล้างโดยด่วน สารวัตรยุทธพงศ์ (เอ็กซ์ ธตินันท์ สุวรรณศักดิ์) สั่งให้อาคมพาตัวรามิลกลับมาทํางานภายใน 3 วัน ฝ่ายดนูก็ยื่นคําขาดให้ตามเภตรากลับมาถ่ายละครให้ได้ภายใน 3 วัน มิฉะนั้นจะเปลี่ยนนางเอกใหม่ทันที

ด้วยภาระหน้าที่ที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ทําให้รามิลและเภตราต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากหมอ นักษัตรอีกครั้ง หมอนักษัตรแนะนําให้ทั้งคู่ลองทําพิธีแก้กรรม รามิลและเภตราไม่อยากเชื่อแต่ทําอะไร ไม่ได้นอกจากลองเสี่ยงดู แต่แล้วเพราะความไม่อดทนของทั้งคู่ จึงทําให้พิธีแตกเสียก่อนทั้งสองจึงยัง ไม่สามารถกลับร่างเดิมได้ สุดท้ายทางแก้ทางเดียวที่มีก็คือ ทั้งคู่ต้องสลับบทบาทกันและกันชั่วคราว จนกว่าจะคืนร่างเดมิ ได้เท่ากับว่าตั้งแต่นี้ต่อไป..เภตราต้องเป็นรามิล!และรามิลต้องเป็นเภตรา!

รามิลและเภตราจําต้องเรียนรู้บทบาทของกันและกันอย่างทุลักทุเล แล้ววันที่รามิลและเภตรา ต้องเผชิญชะตากรรมก็มาถึง แค่วันแรกทั้งคู่ก็เกือบเอาตัวไม่รอด เมื่อเภตรา (ในร่างรามิล) ต้องวางแผน จับกุมคนร้าย แถมยังถูกจับแก้ผ้าอาบน้ํากับเหล่าลูกน้องอีกเป็นโขยง จากผู้หมวดมือเหล็กมันสมองของ ทีมผู้เข้มแข็ง กลับเปลี่ยนท่าทีกลายมาเป็นสาวน้อยแสนบอบบางของรามิล ทําให้อาคมและลูกน้องถึง กับงง ฝ่ายรามิล (ในร่างเภตรา) ก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เริ่มตั้งแต่มาทํางานตรงเวลา ไหว้กราด นอบน้อมมาตั้งแต่เข้ากอง จริตหญิงที่เคยมีกลับกลายเป็นห้าวเป้งโหดหื่นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ที่เลว ร้ายที่สุดก็คือแอ็คติ้งเป็นเสาหินแกรนิตที่ทําเอาทุกคนในกองปวดหัวไปตาม ๆ กัน อั้มและดนู รวมทั้ง อาคม ป๋อง โต้ง อั๋น ต่างสงสัยในพฤติกรรมผิดฝาผิดตัวของทั้งคู่ แต่รามิลและเภตราก็ใช้ไหวพริบ เอาตัวรอดมาได้แบบหวุดหวิด

ชีวิตแบบสลับร่างของทั้งคู่ยังดําเนินต่อไป แม้ว่าทางเดินจะทุลักทุเลจนเกือบจะไปถึงขั้นทุเรศ ทุรัง แต่ไม่นานทั้งสองก็เริ่มปรับตัวได้และร่วมแรงร่วมใจกันยิ่งกว่าคู่หู รามิล (ในร่างเภตรา) วางแผนบุกจับกุมคนร้าย และให้เภตรา (ในร่างรามิล) ท่องจํา พอถึงเวลาประชุมเภตราก็เป็นตัวแทนรามิล วางแผนกับลูกน้องได้อย่างไม่มีที่ติ อาคมเลิกสงสัยเมื่อเห็นว่ารามิลกลับมาเป็นคนเดิม ขณะที่รามิล (ในร่างเภตรา) ก็พยายามท่องบทละครอย่างสุดความสามารถ แม้จะโดนอาทิตย์และอจลาแซวฝีมือ การแสดงที่เรียกได้ว่ายิ่งกว่าขาลง แต่รามิลก็ไม่ท้อเพราะไม่อยากให้เภตราต้องเสียชื่อ

ในยามที่เภตรา (ในร่างรามิล) ต้องเผชิญกับสถานการณ์คับขันขณะออกไปปฏิบัติหน้าที่ รามิล (ในร่างเภตรา) ก็แอบหนีออกจากกองละครมาช่วยหญิงสาวให้ปลอดภัยเสมอ หลังจากที่ต้องพึ่งพา กันและกัน เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ฝ่าดงกระสุน เก็บกู้วัตถุระเบิดมาไม่น้อย ก็ทําให้รามิลและเภตราได้เรียนรู้ ว่าต่างฝ่ายต่างมีมุมดีๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อย ทั้งสองเริ่มเข้าใจกันและเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น ยิ่งนาน วันทั้งคู่ยิ่งผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04:50 น.